Adobe flash player npapi là gì ? dùng để làm gì? ưu, nhược lợi ích và ưu nhược điểm như thế nào

-

Adobe Flash Player là một chương trình máy tính rất quan. Nó giúp cho máy tính của bạn có thể hiển thị được hình ảnh, banner, video. Vậy thì Adobe Flash Player là gì, lợi ích và ưu nhược điểm của Adobe Flash Player ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để hiểu hơn nhé.

Bạn đang xem: Adobe flash player npapi là gì


Adobe Flash Player là gì?

Adobe Flash Player còn được gọi với một số tên khác như Macromedia Flash, Future
Splash hay gọi tắt đơn giản là Flash, là một chương trình sáng tạo đa phương tiện (multimedia) dùng để hiển thị các phần mềm mô phỏng. Phần mềm sử dụng đồ họa vector và đồ họa điểm. Hiện nay, Flash nói chung đang ám chỉ cả chương trình tạo ra các tệp tin Flash là Macromedia Flash và chương trình hiển thị các tệp tin Flash đó gọi là Flash Player.

Flash có cả một ngôn ngữ lập trình riêng gọi là Action
Script
, nhờ vậy mà nó có khả năng truyền tải các luồng âm thanh và dữ liệu hình ảnh. Có thể hiểu đơn giản là nếu như không có Adobe Flash Player thì máy tính của bạn sẽ không thể hiển thị được hình ảnh, video hay chơi các webgame được.

Phần đuôi mở rộng của các tệp tin Flash là .swf (viết tắt của Shockwave Flash). Chúng thường có dung lượng rất nhỏ và thường là các hoạt họa, quảng cáo, các đối tượng trang trí trên các website hay các ứng dụng web. Nhờ có Flash mà các ứng dụng Internet ngày càng bắt mắt và phong phú hơn. Nếu so với tệp tin GIF hay JPEG có kích thước tương tự thì Flash có thể chứa được nhiều thông tin hơn và có thể hiển thị bởi các trình duyệt web hoặc ứng dụng Flash Player.

*

Lợi ích của Adobe Flash Player

Nâng cao chất lượng hình ảnh, video

Hiện nay, hầu hết video trên website đều có định dạng mở rộng là .swf hay nói cách khác là các Video Flash. Do đó, bạn bắt buộc phải cài đặt Adobe Flash Player thì mới có thể hiển thị được. Flash sẽ giúp cho các video được hiển thị có chất lượng cao với cả trải nghiệm đồ họa 2D, 3D tuyệt vời và hạn chế tốn dung lượng băng thông nhờ những công nghệ tiên tiến được tích hợp sẵn. Flash còn hỗ trợ nhiều loại định dạng khác như GIF, JPEG, PNG,…

Tăng chất lượng hiển thị của các tệp văn bản

Không chỉ nâng cao chất lượng hình ảnh và video mà Flash còn giúp tăng chất lượng hiển thị của các tệp văn bản nhờ công cụ Rendering được tích hợp sẵn. Nhờ đó mà văn bản được hiển thị trên màn hình sắc nét với đúng độ chính xác về kích thước và font chữ.

Cải thiện tốc độ lướt web trên smartphone

Adobe Flash Player hỗ trợ một ứng dụng riêng biệt dành cho các thiết bị smartphone và tablet. Điều này mang đến cho người dùng trải nghiệm lướt web, xem video, hình ảnh một cách mượt mà và có tốc độ load nhanh hơn nhiều so với các giao thức truyền thống khác.

Hỗ trợ đồ họa cho các tựa game online

Với sự phát triển của công nghệ, các tựa webgame cũng theo đó mà ngày càng đa dạng và phức tạp hơn. Adobe Flash Player sẽ giúp bạn chơi những tựa game online này một cách mượt mà mà không cần phải tải thêm bất kỳ phần mềm nào.

*

Ưu và nhược điểm của Adobe Flash Player

Ưu điểm của Adobe Flash Player

Ngoài những ích lợi vô cùng tuyệt vời đã được đề cập ở phần trên, Adobe Flash Player còn hỗ trợ thêm khả năng nhúng các file âm thanh, hình ảnh động vào các website hoặc ứng dụng web.

Chúng ta đều biết Adobe là một hãng công nghệ phần mềm chuyên sản xuất các ứng dụng liên quan đến đồ họa, có thể kể đến như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe In
Design,… Do đó, khả năng hỗ trợ đồ họa chất lượng cao của Flash là không cần phải bàn cãi. Chính vì vậy mà Adobe Flash Player được các nhà thiết kế website và lập trình viên yêu thích bởi việc thể hiện các tệp tin đa phương tiện và hiệu ứng động một cách tuyệt vời.

Xem thêm: Cách tải game battlefield vietnam online, cách chơi battlefield vietnam online

Hơn nữa, với việc sử dụng đồ họa dạng vector và đồ họa điểm, tệp tin Adobe Flash Player có kích thước cực kỳ nhỏ, không tiêu tốn dung lượng và có tốc độ truyền dữ liệu thông qua Internet nhanh chóng.

Nhược điểm của Adobe Flash Player

Bên cạnh những điểm mạnh hữu ích đã được nêu ở trên, Adobe Flash Player cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Cụ thể, gần đây thì chương trình này thường xuyên xuất hiện các lỗ hổng bảo mật lớn, khiến cho nhiều hacker lợi dụng những lỗ hổng đó để phát tán phần mềm độc hại và chiếm quyền sử dụng máy tính, gây ra những thiệt hại nhất định. Do đó, người dùng đang ngày càng lo ngại và hoài nghi về sự uy tín của phần mềm máy tính này.

Thêm vào đó, ngày càng xuất hiện nhiều những nhận định từ các chuyên gia bảo mật, các công ty công nghệ cho rằng Adobe Flash Player đã lỗi thời và không còn an toàn với người dùng. Họ cho rằng các chuẩn mới như HTML5 và Web
GL mang lại khả năng bảo mật cao hơn và giúp ngăn chặn nguy cơ bị tấn công bởi tin tặc tốt hơn. Hiện nay, Google Chrome, Firefox, Opera và một vài trình duyệt khác đã loại bỏ Adobe Flash Player ra khỏi ứng dụng, thay vào đó là HTML5 và Web
GL.

*

Như vậy là bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích liên quan đến Adobe Flash Player, một chương trình hỗ trợ hiển thị đồ họa cho máy tính của bạn. Hy vọng là qua đây bạn đã có thể hiểu hơn về ứng dụng này. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Adobe Systems Incorporated – 1,1MB – Freeware – Android i
OS Windows Mac Linux ra khỏi 169 phiếu
Ngày nay, Internet đã đạt đến một mức độ mà nó là, theo tỷ lệ rất lớn, truy cập cho giải trí. Điều này tìm thấy chủ yếu trong các hình thức truyền thông, với hầu hết các trang web dựa trên công cụ đặc biệt để có được các trò chơi video, âm thanh và thậm chí kết xuất. Adobe Flash Player là công cụ được sử dụng chính cho thao tác này và tìm thấy trên hầu hết các máy tính vào ngày hôm nay.

Tổng quan

Adobe Flash Player NPAPI là một Freeware phần mềm trong danh mục Truyền thông được phát triển bởi Adobe Systems Incorporated.

Nó đã được kiểm tra cho các bản cập nhật 23.405 lần bởi người sử dụng các ứng dụng khách hàng của chúng tôi Update
Star trong tháng trước.

Adobe Flash Player NPAPI đã chạy trên hệ điều hành sau: Android/i
OS/Windows/Mac/Linux. Tải về tập tin có kích thước 1,1MB.

Người sử dụng của Adobe Flash Player NPAPI đánh giá xếp hạng 4 trong số 5 sao.


Viết nhận xét cho Adobe Flash Player NPAPI!


Hơn

Cài đặt


người sử dụng 23.405 Update
Star có Adobe Flash Player NPAPI cài đặt tháng trước.

Cập nhật mới nhất


*
*
*
You
*
*
Easy Card Creator Professional 15.25.101
Tải về
Tải về tại Adobe Systems Incorporated
An toàn và tải miễn phí được kiểm tra bởi Update
Star
Luôn cập nhật với phần mềm Update
Star miễn phí.

Tin mới nhất


Tìm kiếm liên quan


Tải về nhiều nhất


*

Không bao giờ bỏ lỡ bản cập nhật cho Adobe Flash Player NPAPI một lần nữa với Update
Star

Bản tin hiện tại

Tất cả các phiên bản


Duyệt


Bản tin:
Update
Star
Giúp đỡ & Phản hồi
Tin tức
Làm việc với chúng tôi
Về chúng tôi
Tính năng bổ sung
© 2008 - 2023 Update
Star