Giới thiệu phần mềm of asus smart gesture là gì và hướng dẫn sử dụng

-

Đa phần khi sắm sửa các sản phẩm máy vi tính từ nhà hãng asus bạn sẽ bị choáng ngợp vày các máy vi tính Gaming đỉnh cao nhưng đã ra sao nếu như khách hàng cắm vào linh kiện ngoại vi? xem ngay nội dung bài viết bên dưới để có những những hiểu biết game tốt nhất nhé!


Chuột chạm màn hình trên máy tính là gì?

Chuột chạm màn hình trên máy vi tính hay Touchpad là bàn di chuột laptop Laptop, giúp chúng ta điều khiển loài chuột trên Laptop. Bạn có thể di chuột, điều hướng chuột, áp dụng chuột phải, chuột trái. Tuy nhiên, trong khi nó gồm có nhược điểm tốt nhất định.

Bạn đang xem: Asus smart gesture là gì

*
Touchpad apple macbook pro 15 inch

Ví dụ như Touchpad vượt nhạy có thể dẫn tới vụ việc con trỏ máy vi tính bị dịch rời ngoài ý hy vọng khi bọn họ thao tác trên bàn phím. Hoặc khi soạn thảo văn bạn dạng chẳng hạn, nếu như bạn thường xuyên tiến công văn phiên bản trên máy tính xách tay mà cần yếu tắt tính năng này đi thì mới hiểu nó giận dữ đến cường độ nào. Mình chỉ việc chạm nhẹ, bé trỏ con chuột cũng sẽ đổi khác vị trí, và ảnh hưởng tới quá trình bạn vẫn làm.

Vậy làm cầm cố nào nhằm tắt bọn chúng đi và đặc biệt là cách tắt chuột cảm ứng trên laptop asus.

3 giải pháp tắt chuột cảm ứng trên laptop Asus

Vô hiệu hoá touchpad bằng tổ hợp phím tất cả sẵn 

Đa số các dòng Laptop bây giờ đều bao gồm phím để tắt bật tính năng của touchpad. Tổ hợp phím này bấm Fn+F7 hoặc F8,..Phím này sẽ nhờ vào vào từng loại máy không giống nhau, vì vậy bạn cần để ý kỹ biểu tượng trên các phím tác dụng để tắt touchpad

*
tắt mở chuột cảm ứng trên lap top nhanh chóng

Bàn phím laptop hãng asus thì chúng ta sử dụng tổng hợp phím bấm F9 hoặc Fn+F9

Lưu ý: để nhảy lại touchpad thì bạn chỉ việc nhấn thêm 1 lần nữa tổ hợp phím trên tùy thuộc vào từng cái máy bạn sử dụng là được.

Tắt chuột chạm màn hình trên laptop asus với phần mềm asus smart gesture

*
Introduction of hãng asus Smart Gesture

Sau khi setup xong chúng ta mở tab Mouse Detection lựa chọn “Disable touchpad when mouse is plugged-in”. Sau thời điểm bất hào kiệt này của phần mềm. Khi bạn kết nối thêm con chuột rời mặc dù là cổng USB, Bluetooth,…. Touchpad đều sẽ được tắt.

Cách tắt Touchpad trong Control Panel

Bước 1: Để vào được Control Panel thì bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Windown + R để lộ diện hộp thoại Run. Tra cứu Control Panel dìm enter.

Bước 2: các bạn vào mục search Control Panel gõ Mouse.

Bước 3: nhấp vào tùy chọn Mouse.

Bước 4: Trong hành lang cửa số Mouse Properties, chọn tab Device Settings. Sau đó, lựa chọn Disable. Lộ diện cửa sổ chứng thực bạn nhận nút OK để gật đầu đồng ý tắt Touchpad.

Một số mẹo nhỏ sửa lỗi Touchpad không hoạt động Windows 10

Có nhiều cách khác nữa để vô hiệu hóa chuột cảm ứng trên laptop. Tuy nhiên thông thường chỉ cần như vậy là quá đủ đề các bạn thành công. Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop hãng asus sẽ không thể là câu hỏi bạn buộc phải tìm kiếm sau nội dung bài viết này. Đây chỉ là một thủ thuật đơn giản dễ dàng và dễ dãi thực hiện nay theo. Tắt được rồi vậy mang lại ngay Phong Vũ để tìm chuột tách nào. Phụ kiện, laptop, con chuột không dây,… đang có tương đối nhiều ưu đãi thu hút tại phongvu.vn


ASUS Smart Gesture là gì?

Như đang nói làm việc trên, hãng asus Smart Gesture là một ứng dụng bởi vì hãng hãng asus đưa ra nhằm mục đích giúp người tiêu dùng tận dụng về tối đa kỹ năng của touchpad.

Bạn gồm thể thiết lập cấu hình nhiều thứ, từ cách touchpad hoạt động, khác nhau cảm ứng, tốc độ chuột tính đến các thao tác làm việc đa cảm ứng.

Xem thêm: Các cách cắt video trực tuyến nhanh nhất, ai cũng làm được, cắt video trực tuyến

*
ASUS Smart Gesture

Ứng dụng được cung ứng chính công ty từ website của ASUS, chỉ cần máy tính Windows 10 được cung ứng là bạn cũng có thể truy cập vào để cài về, thiết đặt và sử dụng.

Cách mua và thiết lập đặt hãng asus Smart Gesture Win 10

Như đã nói nghỉ ngơi trên, cách tải một thể ích hãng asus Smart Gesture khá đơn giản khi vớ cả đều phải có trong trang web của ASUS.

Bước 1: các bạn bấm tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run, nhập vào dòng lệnh dxdiag với bấm OK.

Cửa sổ new hiện ra, bạn xem mẫu System mã sản phẩm để biết được mã máy tính của mình, ví dụ tại chỗ này mình đem mã K501LX, ghi lưu giữ mã này để tải ứng dụng phù hợp.
*
Kiểm tra mã máy

Bước 2: truy cập vào trang cung ứng của ASUS, trên ô search kiếm bạn nhập vào mã máy dịp trước, chọn mẫu máy vi tính từ công dụng hiện ra.

*
Tìm đúng mẫu mã sản phẩm

Bước 3: Tại giao diện mới, bạn chọn Hỗ trợ, tiếp nối chọn tab Trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị và các công cụ.

*
Chọn Trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị và các công cụ

Bước 4: trên mục chọn hệ điều hành, bạn chọn hệ quản lý mình sẽ sử dụng.

*
Chọn phiên phiên bản Windows

Bước 5: Bây giờ các bạn sẽ thấy danh sách những tiện ích mà asus hỗ trợ cho loại máy của bạn. Kéo xuống dưới và tìm về mục Pointing Device (Thiết bị trỏ). Bấm tải về để download trình sở hữu đặt asus Smart Gesture mang lại Windows 10.

*
Tải về file sở hữu đặt

Bước 6: sau thời điểm tải về, bạn thực hiện giải nén, chạy tệp tin .exe để bắt đầu quá trình mua đặt. Cách setup tương tự như các ứng dụng thông thường khác (bạn cứ bấm Accept, Next cho tới Finish là được).

Bước 7: sau thời điểm quá trình thiết lập hoàn thành, bạn khởi động lại máy tính xách tay để áp dụng, sau thời điểm khởi động hoàn thành thì bạn có thể sử dụng các tính năng lạ của asus Smart Gesture giành riêng cho Touchpad rồi.

Tính năng của hãng asus Smart Gesture

Ngoài những tính năng cơ bản của một Touchpad, asus Smart Gesture sở hữu lại cho người dùng đầy đủ trải nghiệm khác tiên tiến và dễ thực hiện hơn. Lấy một ví dụ như:

Vuốt nhì ngón tay trên Touch
Pad để cầm cố cho chuột giữa (con lăn chuột).Chạm cha ngón vào Touch
Pad nhằm mở nhanh tìm kiếm.Vuốt 3 ngón tay lên nhằm mở Multi – Task screen.Vuốt 3 ngón tay xuống nhằm trở về Desktop.Chạm bốn ngón tay vào Touch
Pad để mở nhanh action Center.