GIỚI THIỆU PHẦN MỀM OF ASUS SMART GESTURE LÀ GÌ VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

-

Đa phần khi mua sắm các sản phẩm Laptop từ nhà Asus bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các Laptop Gaming đỉnh cao nhưng sẽ ra sao nếu bạn cắm vào linh kiện ngoại vi? Xem ngay bài viết bên dưới để có những trải nghiệm game tốt nhất nhé!


Chuột cảm ứng trên laptop là gì?

Chuột cảm ứng trên laptop hay Touchpad là bàn di chuột máy tính Laptop, giúp chúng ta điều khiển chuột trên Laptop. Bạn có thể di chuột, điều hướng chuột, sử dụng chuột phải, chuột trái. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó có những nhược điểm nhất định.

Bạn đang xem: Asus smart gesture là gì

*
Touchpad Macbook Pro 15 inch

Ví dụ như Touchpad quá nhạy có thể dẫn tới vấn đề con trỏ máy tính bị di chuyển ngoài ý muốn khi chúng ta thao tác trên bàn phím. Hoặc khi soạn thảo văn bản chẳng hạn, nếu bạn thường xuyên đánh văn bản trên Laptop mà không thể tắt chức năng này đi thì mới hiểu nó khó chịu đến mức độ nào. mình chỉ cần chạm nhẹ, con trỏ chuột cũng sẽ thay đổi vị trí, và ảnh hưởng tới công việc bạn đang làm.

Vậy làm thế nào để tắt chúng đi và đặc biệt là cách tắt chuột cảm ứng trên laptop asus.

3 cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Asus

Vô hiệu hoá touchpad bằng tổ hợp phím có sẵn 

Đa số các dòng Laptop hiện nay đều có phím để tắt bật chức năng của touchpad. Tổ hợp phím này bấm Fn+F7 hoặc F8,..Phím này sẽ phụ thuộc vào từng loại máy khác nhau, do đó bạn cần để ý kỹ biểu tượng trên các phím chức năng để tắt touchpad

*
tắt mở chuột cảm ứng trên lap top nhanh chóng

Bàn phím laptop Asus thì bạn sử dụng tổ hợp phím bấm F9 hoặc Fn+F9

Lưu ý: để bật lại touchpad thì bạn chỉ cần nhấn thêm 1 lần nữa tổ hợp phím trên tùy theo từng dòng máy bạn sử dụng là được.

Tắt chuột cảm ứng trên laptop Asus với phần mềm Asus smart gesture

*
Introduction of ASUS Smart Gesture

Sau khi cài đặt xong bạn mở tab Mouse Detection chọn “Disable touchpad when mouse is plugged-in”. Sau khi bất tính năng này của phần mềm. Khi bạn kết nối thêm chuột rời dù là cổng USB, Bluetooth,…. touchpad đều sẽ được tắt.

Cách tắt Touchpad trong Control Panel

Bước 1: Để vào được Control Panel thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windown + R để mở ra hộp thoại Run. Tìm Control Panel nhấn enter.

Bước 2: Bạn vào mục Search Control Panel gõ Mouse.

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Mouse.

Bước 4: Trong cửa sổ Mouse Properties, chọn tab Device Settings. Sau đó, chọn Disable. Xuất hiện cửa sổ xác nhận bạn nhấn nút OK để đồng ý tắt Touchpad.

Một số thủ thuật sửa lỗi Touchpad không hoạt động Windows 10

Có nhiều cách khác nữa để vô hiệu hóa chuột cảm ứng trên laptop. Nhưng thông thường chỉ cần như vậy là quá đủ đề bạn thành công. Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop asus sẽ không còn là câu hỏi bạn phải tìm kiếm sau bài viết này. Đây chỉ là một thủ thuật đơn giản và dễ dàng thực hiện theo. Tắt được rồi vậy đến ngay Phong Vũ để sắm chuột rời nào. Phụ kiện, laptop, chuột không dây,… đang có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn tại phongvu.vn


ASUS Smart Gesture là gì?

Như đã nói ở trên, ASUS Smart Gesture là một ứng dụng do hãng ASUS đưa ra nhằm giúp người dùng tận dụng tối đa khả năng của touchpad.

Bạn có thể thiết lập nhiều thứ, từ cách touchpad hoạt động, phân biệt cảm ứng, tốc độ chuột cho tới các thao tác đa cảm ứng.

Xem thêm: Các cách cắt video trực tuyến nhanh nhất, ai cũng làm được, cắt video trực tuyến

*
ASUS Smart Gesture

Ứng dụng được cung cấp chính chủ từ website của ASUS, chỉ cần máy tính Windows 10 được hỗ trợ là bạn có thể truy cập vào để tải về, cài đặt và sử dụng.

Cách tải và cài đặt ASUS Smart Gesture Win 10

Như đã nói ở trên, cách tải tiện ích ASUS Smart Gesture khá đơn giản khi tất cả đều có trong website của ASUS.

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập vào dòng lệnh dxdiag và bấm OK.

Cửa sổ mới hiện ra, bạn xem dòng System Model để biết được mã laptop của mình, ví dụ ở đây mình lấy mã K501LX, ghi nhớ mã này để tải ứng dụng phù hợp.
*
Kiểm tra mã máy

Bước 2: Truy cập vào trang hỗ trợ của ASUS, tại ô tìm kiếm bạn nhập vào mã máy lúc trước, chọn mẫu laptop từ kết quả hiện ra.

*
Tìm đúng mẫu sản phẩm

Bước 3: Tại giao diện mới, bạn chọn Hỗ trợ, sau đó chọn tab Trình điều khiển thiết bị và Các công cụ.

*
Chọn Trình điều khiển thiết bị và Các công cụ

Bước 4: Tại mục chọn hệ điều hành, bạn chọn hệ điều hành mình đang sử dụng.

*
Chọn phiên bản Windows

Bước 5: Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các tiện ích mà ASUS hỗ trợ cho dòng máy của bạn. Kéo xuống dưới và tìm tới mục Pointing Device (Thiết bị trỏ). Bấm tải về để download trình cài đặt ASUS Smart Gesture cho Windows 10.

*
Tải về file cài đặt

Bước 6: Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén, chạy file .exe để bắt đầu quá trình cài đặt. Cách cài đặt tương tự như các ứng dụng thông thường khác (bạn cứ bấm Accept, Next cho tới Finish là được).

Bước 7: Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành, bạn khởi động lại máy tính để áp dụng, sau khi khởi động xong thì bạn có thể sử dụng các tính năng mới của ASUS Smart Gesture dành cho Touchpad rồi.

Tính năng của ASUS Smart Gesture

Ngoài những chức năng cơ bản của một Touchpad, ASUS Smart Gesture mang lại cho người dùng những trải nghiệm khác tiên tiến và dễ sử dụng hơn. Ví dụ như:

Vuốt hai ngón tay trên Touch
Pad để thay cho chuột giữa (con lăn chuột).Chạm ba ngón vào Touch
Pad để mở nhanh tìm kiếm.Vuốt 3 ngón tay lên để mở Multi – Task screen.Vuốt 3 ngón tay xuống để trở về Desktop.Chạm bốn ngón tay vào Touch
Pad để mở nhanh Action Center.