Cách Add Sub Vào Video Bằng Aegisub Làm Sub Phim, Tạo Phụ Đề Cho Video Karaoke

-

Một số chúng ta có sở thích tự tạo nên phụ đề cho clip của mình tuy vậy lại chưa biết cách làm cho hoặc băn khoăn phải dùng ứng dụng nào để chế tạo ra sub. Hiện giờ có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chúng ta trong việc tạo sub cũng giống như chèn sub vào video, tuy vậy Aegisub là phần mềm được ưa chuộng hơn cả. Aegisub được cung ứng hoàn toàn miễn mức giá và các công dụng khi sử dụng không còn thua kém bất kể phần mềm tạo phụ đề trả chi phí nào. Aegisub hỗ trợ rất các định dạng phụ đề, nó cũng giúp các bạn biên dịch phụ đề và đặc biệt Aegisub tất cả hỗ trợ bạn dạng Portable giúp các bạn sử dụng ngay cơ mà không buộc phải cài đặt. Với các bạn đang mong muốn tự chế tác phụ đề cho clip của chúng ta thì Aegisub để giúp đỡ bạn làm điều đó rất dễ dàng dàng. Nội dung bài viết này Thu
Thuat
Phan
Mem.vn sẽ hướng dẫn cụ thể cách tạo nên phụ đề cho video bằng Aegisub. Mời các bạn tham khảo!

Trước hết, chúng ta cần mua và setup Aegisub về sản phẩm tính, các ban truy cập đường link sau nhằm download:

http://www.aegisub.org/downloads/

các bạn tải xong và tiến hành cài đặt, nếu dùng bản portable thì rất có thể chạy luôn không nên cài đặt. Dưới đấy là giao diện của phần mềm:

Bước 1:Trên thanh mức sử dụng của Aegisub các bạn chọn tab Video và chọn Open Video nhằm chọn video mà bạn có nhu cầu chèn Sub.

Bạn đang xem: Cách add sub vào video bằng aegisub

Bước 2:

Đầu tiên chúng ta nhấn Play (1) để chạy video.

Tiếp theo sau khoản thời gian lời thoại bước đầu các bạn nhấn nút (2) nhằm xác đinh thời gian ban đầu hiện sub

sau đó khi lời thoại giỏi câu hát kết thúc chúng ta nhấn nút (3) để xong xuôi sub

hiện thời bạn nhận tạm dừng đoạn clip (4) để viết sub mang lại đoạn họ vừa xác định.

Bước 3: sau khoản thời gian đã tất cả điểm đầu với cuối của câu thoại, các bạn nhập phụ đề vào ô trống bên phải tiếp nối nhấn Edit nhằm chỉnh độ lớn chữ font chữ.

Bước 4: cửa sổ Edit tồn tại các chúng ta có thể chỉnh fonts chữ (1), kích thước chữ (2) và màu sắc(3) mang đến phụ đề của bạn. Sau đó bạn nhấn Apply với OK.

Bước 5: sau thời điểm Edit xong chúng ta hãy nhận Play để thấy thử đoạn sub đã cân xứng hay chưa.

Bước 6: Sau khi xong đoạn sub đầu tiên chúng ta nhấn Enter sống cuối văn bản để lịch sự đoạn sản phẩm 2. Chúng ta làm tựa như như vậy cho đến khi hết video:

Bước 7: sau thời điểm hoàn tất quy trình tạo phụ đề, các bạn lưu tệp tin phụ đề bằng phương pháp nhấn nút Save kế tiếp đặt tên đến file sub với nhấn nút Save.

Cách trên tương xứng cho bài toán bạn tạo thành phụ đề phim, còn nếu bạn làm phụ đề cho đoạn phim nhạc thì rất có thể làm phương pháp khác cấp tốc hơn là gõ từ cái phụ đề.

Xem thêm: Cách nhập danh bạ từ sim vào iphone vô cùng đơn giản, cách lấy danh bạ từ sim vào iphone 6/6s

các bạn copy lời bài xích hát cùng lưu vào trong file .txt như hình dưới:

Lưu ý khi Save file text các bạn phải chọn định dạng UTF-8 để không xẩy ra lỗi font.

Sau đó các bạn mở ứng dụng Aegisub lựa chọn File -> open Subtitles.. Cùng mở tệp tin text bạn vừa tạo. Nếu có thông báo hiện lên chúng ta nhấn OK.

và các bạn sẽ thấy những đoạn phụ đề đang xuất hiện, các bước của bạn chỉ là căn chỉnh thời gian cho từng hát là xong.

Trên đó là bài hướng dẫn biện pháp tạo sub cho video, phim bằng ứng dụng Aegisub. Hi vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích, chúc các bạn thành công!

Trong nội dung bài viết hôm trước thì tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sinh sản sub bằng phần mềm Aegisub rồi.

Và mình tin là ai đang tò mò một cách trang nghiêm về chủ đề này thì sau khoản thời gian làm xem hướng dẫn trong bài viết đó của bản thân thì đều hoàn toàn có thể làm được một phương pháp dễ dàng.

Vì mình khẳng định với các bạn chắc chắn một điều rằng sống trên mạng chưa có một nội dung bài viết nào rõ ràng như vậy đâu (>‿♥)

Ok, trở lại với sự việc chính trong nội dung bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bước cuối cho chúng ta đó là xuất ra một video hoàn chỉnh, có nghĩa là đoạn phim đó bao hàm cả sub (phụ đề) mà các bạn đã tạo.


Mục Lục Nội Dung

II. Xuất ra clip + Sub như vậy nào?

I. Cần chuẩn bị những gì?

File sub mà bạn đã tạo thành hoặc đem được nơi đâu đó.Video mà bạn muốn thêm sub – tất nhiên rồi.

II. Xuất ra video + Sub như vậy nào?

#1. Cài đặt phần mềm Xvid


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

III. đoạn phim hoàn chỉnh (Video + Sub)

Video bản thân upload lên Youtube đã biết thành xóa bởi vì vi phạm phiên bản quyền cần sử dụng lại hình hình ảnh và music