Cách ẩn file trong máy tính win 11, cách ẩn hiện file/ folder trên máy tính windows

-
Hãy update ngay phương pháp ẩn tệp tin trên Windows 10 mới nếu như bạn thường xuyên áp dụng chung vật dụng tính. Các thông tin riêng tư của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Bạn đang xem: Cách ẩn file trong máy tính


Ẩn file trên Windows 10 hiệu quả

Bài viết tiếp sau đây sẽ hướng dẫn chúng ta cách ẩn tệp tin trên Windows 10, vì chưng phiên bản hệ điều hành này đang ngày dần trở nên phổ cập hơn, cùng nó đã hơi không giống so với Windows 7 với 8. Chúng ta có thể ẩn cả một thư mục để không có bất kì ai ngoài bạn cũng có thể truy cập vào.

Cách ẩn tệp tin trên Windows 10

Bước 1: lựa chọn vào file bạn phải ẩn, nhấp chuột phải chọnProperties. Hoặc dấn nútProperties > Propertiestừ thanh Ribbon.

Bước 2: trên thanhGeneral, nhìn xuống cuối bao gồm mụcAttributes, ghi lại vàoHidden. Kế tiếp chọnOKhoặc
Apply.

Ẩn những file hoặc thư mục

Bước 1: Bạn lựa chọn 1 file, tiếp đến ấn Shift hoặc Ctrl để chọn phần lớn file tiếp theo. Đối với thư mục, chúng ta chọn trực tiếp thư mục đó

Bước 2: click chuột phải >Properties > chọn thẻ Viewở phía trên, ở đoạn Show/Hide, nhấn nútHide Selected Items > Ok

Hiện file với thư mục vẫn ẩn

Truy cập vàoThis PC, trên thẻViews > Show/Hide> lưu lại ô Hidden Items. Những file đã trở nên ẩn sẽ bị mờ đi để riêng biệt với các file thông thường.

Cách ẩn file "cao cấp" hơn

Như các bạn đã biết, các file khối hệ thống của Windows thường được ẩn để người tiêu dùng không thể xem, sửa giỏi xóa nó theo phong cách thông thường. Để coi chúng, chúng ta phải bỏ lưu lại tùy chọnHide protected operating system files.

Thông qua quy mức sử dụng này, bạn có thể làm tệp tin bị ẩn thật sự bằng phương pháp khiến Windows nghĩ chính là file hệ thống. Bạn hãy làm thao quá trình sau:

- cách 1: Nhấn tổng hợp phímWindows (hình cửa ngõ sổ) + R

- bước 2: Tại vỏ hộp thoạiRun, gõcmd>Enter.

Bước 3: Gõattrib +s +h “link file đề xuất ẩn”

Ví dụ:attrib +s +h "C:UsersTên_Người_DùngDesktopVn
Review"

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc ẩn tệp tin một cách công phu hơn nhằm file của doanh nghiệp được bảo mật xuất sắc hơn. Nếu như muốn hiện file trở lại, bạn hãy gõattrib -s -h “link file buộc phải hiện”. Tín phạt Laptopchúc các bạn thực hiện bài toán ẩn tệp tin trên Windows 10 thành công.

Với mọi tập tin cá thể quan trọng cùng cần giảm bớt người xem, làm cố gắng nào để hoàn toàn có thể ẩn chúng một cách an toàn và hiệu quả? Đừng lo lắng, nội dung bài viết sau đây đã hướng dẫn bạn 3 bí quyết ẩn thư mục trên máy tính lập cập và dễ dàng nhất! Cùng mày mò ngay nhé!

1. Biện pháp 1: hướng dẫn bí quyết ẩn folder bằng áp dụng có sẵn

Trên thực tế, phần đông các thiết bị tính hiện thời đều được tích vừa lòng sẵn tác dụng ẩn thư mục có thể chấp nhận được người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng bảo mật dữ liệu bất kể lúc nào đối với những tài liệu quan trọng đặc biệt chỉ với 1 vài làm việc đơn giản.

Theo đó, để triển khai cách ẩn thư mục trên máy tính xách tay bằng ứng dụng có sẵn, các bạn dùng bắt buộc làm những cách sau:

- bước 1: Để con trỏ chuột vào vị trí thư mục hoặc File hy vọng ẩn, tiếp nối nhấn chọn chuột nên và nhấn lựa chọn Properties tiếp theo.

- cách 2: Trên cửa sổ Properties chọn tab General, phía dưới cửa sổ tích chọn Hidden rồi ấn Apply.

*
Tích lựa chọn Hidden rồi ấn Apply

- bước 3: hành lang cửa số Confirm Attribute changes xuất hiện, trên đây người tiêu dùng có thể chọn 1 trong hai phương pháp ẩn. Như sau:

*
Nhấn lựa chọn như hình mẫu

Cụ thể:

Apply changes to lớn this thư mục only: có nghĩa là chỉ ẩn thư mục cha. Muốn nhìn thấy dữ liệu trong thư mục bên cạnh cách vứt ẩn thư mục cha thì fan dùng chỉ cần search thương hiệu (đường dẫn) thư mục con hay tên file trên hành lang cửa số của windows là thấy được tài liệu cần.Apply changes to lớn this Folder, sub
Folders và Files:
Có nghĩa là ẩn cả thư mục cha, các thư mục nhỏ và những File trong thư mục. Ví như lựa chọn lựa cách ẩn này, toàn bộ các tài liệu trong thư mục nhỏ chỉ chú ý thấy khi chúng ta bỏ ẩn.

Khi chọn cách ẩn thư mục xong, chọn OK để xác nhận thay đổi. Lúc này thư mục hoặc File nên ẩn đã không nhìn thấy vào Windows.

Xem thêm: Game bóng tối trỗi dậy - game hành động thế hệ mới darkness rises

2. Giải pháp 2: biện pháp ẩn folder trên máy vi tính bằng vận dụng Hidden
DIR

Hidden
DIR là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng hoàn toàn có thể thực hiện ẩn các thư mục trên khối hệ thống và khóa chúng bởi mật khẩu một cách nhanh lẹ đồng thời đảm bảo bình yên tuyệt đối.

Đây được xem là một trong số những ứng dụng ẩn thư mục tốt nhất có thể trên thị trường bây giờ và là vẻ ngoài đắc lực giúp bảo mật dữ liệu ở mọi máy tính có không ít người sử dụng thường xuyên.

Để ẩn folder bằng vận dụng Hidden
DIR, người tiêu dùng cần thực hiện quá trình sau đây:

- bước 1: Tải ứng dụng ẩn thư mục Hidden
DIR, giải nén cùng mở vận dụng lên.

- cách 2: Trên bối cảnh của ứng dụng ẩn thư mục Hidden
DIR lựa chọn Hide.

*
Chọn Hide

- bước 3: mở ra bảng Browse for Folder, tại đây tùy chọn tìm tới thư mục yêu cầu ẩn. Kế tiếp ấn OK xác nhận lựa chọn mục nên ẩn.

3. Cách 3: phương pháp ẩn thư mục trên win 10 bởi Wise folder Hider

Sau phía trên kho thủ thuật lắp thêm tính - Soft thư mục sẽ ra mắt đến bạn ứng dụng Wise folder Hider. Đây cũng là trong số những phần mềm hiệu quả trong việc bảo mật dữ liệu trải qua phương thức ẩn folder mà người dùng nên quan tiền tâm.

Ứng dụng này được cho phép người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng ẩn và hiện tệp tin với bối cảnh thân thiện, hiện đại. Ngoại trừ ra, Wise thư mục Hider cũng thiết lập tính bảo mật thông tin rất cao, có thể sử dụng mật khẩu đăng nhập kép, bao hàm mật khẩu khi có yêu mong mở ứng dụng và có thể cài đặt mật khẩu bên phía trong cho file hoặc thư mục. Vị đó, nó tất cả thể bảo đảm an toàn dữ liệu khỏi bất kỳ sự truy cập trái phép nào.

Một điểm khác hoàn toàn nữa của phương pháp ẩn thư mục trên máy tính bằng Wise thư mục Hider so với các ứng dụng khác đó là hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc sửa hoặc thêm tệp tin vào trong folder ẩn nhưng mà không phải mất thời gian cho vấn đề hiện ẩn (unhide), sửa xong xuôi lại ẩn đi (hide).

Để ẩn thư mục bởi Wise thư mục Hider, người tiêu dùng cần thực hiện các thao tác dưới đây:

- cách 1: Tải ứng dụng Wise thư mục Hider và tiến hành cài bỏ lên máy tính.

- cách 2: sau thời điểm hoàn tất cài đặt, mở ứng dụng lên và nhập mật khẩu đăng nhập mà bạn muốn cài đặt cho phần mềm vào 2 ô, rồi nhấn vào OK nhằm tiếp tục.

- bước 3: tại giao diện bao gồm của phần mềm, kéo thả thư mục hoặc File bạn cần ẩn vào ứng dụng hoặc dưới giao diện của ứng dụng chọn Hide tệp tin (chọn File nên ẩn) hoặc Hide thư mục (chọn thư mục yêu cầu ẩn), cửa sổ mới xuất hiện, tìm tới đường dẫn lưu lại thư mục cần ẩn. Các bạn quay lại thư mục cội để kiểm tra thư mục/ file sẽ không hề hiển thị như trước nữa, bao gồm nghĩa chúng ta đã ẩn thư mục thành công.

*
Chọn Hide tệp tin hoặc Hide Folder

- cách 4: Để tăng tính bảo mật, tín đồ dùng có thể đặt mật khẩu mang đến thư mục bằng phương pháp tích vào Operation lựa chọn Set Password, đặt mật khẩu mang đến thư mục/ file đó.

*
Tích vào Operation chọn Set Password

- cách 5: Để mở tài liệu ra áp dụng mà không cần Unhide chỉ cần click chọn mở cửa -> nhập mật khẩu vào là có thể sửa chữa trị hoặc thêm những File/Folder vào đó.

Trên đó là hướng dẫn chi tiết các cách ẩn thư mục trên lắp thêm tính một cách mau lẹ và hiệu quả. Hy vọng với những tin tức mà công ty chúng tôi cung cung cấp qua bài viết trên đây, các các bạn sẽ biết biện pháp ẩn thư mục để đảm bảo an toàn những file và dữ liệu quan trọng, kị bị tiến công mất và truy cập trái phép trong số những trường hợp buộc phải thiết.

Bài viết này được trích dẫn trường đoản cú kho thủ thuật đồ vật tính của trang web Softfolder.com