Cách bày trí mâm ngũ quả ngày tết, mâm ngũ quả và cách trưng bày vào ngày tết

-

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết như thế nào? cùng xem ngay gợi ý bày mâm ngũ trái ngày đầu năm mới và bí quyết chọn hoa quả tươi ngon, đẹp mắt nhé!


*

Mâm ngũ trái ngày Tết là giữa những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc vn trong cơ hội Tết Nguyên đán. Mâm ngũ quả gồm 5 nhiều loại trái cây khác biệt với nhiều màu sắc rực rỡ, bảo hộ cho mong ước về 1 năm mới xuất sắc lành của gia chủ.

Bạn đang xem: Cách bày trí mâm ngũ quả ngày tết

1. Truyền thống lịch sử bày mâm ngũ quả ngày Tết ở Việt Nam

Ý nghĩa của mâm ngũ quả là gì? Ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày tết là nét văn hóa truyền thống đặc trưng của vn trong thời điểm Tết Âm kế hoạch hàng năm, bày tỏ mong mỏi muốn vào một năm bắt đầu phúc lộc, ấm no, may mắn.

Mâm ngũ trái được có 5 loại quả khác nhau. Tùy từng từng vùng miền cơ mà gia chủ sẽ chọn lựa được mâm ngũ quả phù hợp với gia đình. Bày bán mâm ngũ quả là 1 trong những hoạt động trang trí Tết thông dụng của người dân Việt.

*

Mâm ngũ quả có nguồn gốc từ lễ Vu Lan của đạo Phật. Hình hình ảnh mâm ngũ quả - “trái cây 5 màu” mở ra trong kinh Vu Lan bể (Ullambana Sutra). Theo ý niệm nhà Phật, “trái cây 5 màu” là biểu tượng của “ngũ thiện căn”: tín căn - lòng tin, tấn căn - ý chí kiên cường, niệm căn - ghi nhớ, định căn - vai trung phong không loạn, huệ căn - sáng sủa suốt.

PGS.TS Nguyễn Huy Thiệu - nguyên phó giám đốc Bảo tàng dân tộc học vn cho hay, bởi vì là 5 một số loại quả chính vì theo quan niệm dân gian đó là ngũ hành, ứng cùng với sinh mệnh con người. Số 5 là số lẻ, thuộc dương, tượng trưng cho việc sinh sôi, nảy nở, phạt triển.

Với bạn Việt, số 5 vào mâm ngũ quả còn hình tượng cho mong ước được “ngũ phúc lâm môn” - đón ngũ điều tốt vào nhà:

Phú quý - sung túc, nhiều có, thanh lịch trọng
Trường lâu - sống lâu, sống thọ
Khang ninh - khỏe mạnh mạnh, an lành, yên vui
Hảo đức - phẩm hạnh xuất sắc đẹp, nhân từ, lương thiện
Thiện tầm thường - may mắn, không gặp tai họa bất ngờ, không đau buồn hay khổ sở
*

2. Phần nhiều điều nên biết khi bày mâm ngũ quả

Để đã có được mâm ngũ trái tươm tất, đủ đầy, bạn cần xem xét những điều dưới đây.

2.1. Biện pháp chọn trái cây để bày

Mâm ngũ quả ngày Tết có những gì? tùy vào từng vùng miền, địa phương, gia chủ sẽ chọn lựa 5 một số loại trái cây cùng với 5 dung nhan màu không giống nhau để cung cấp trên bàn thờ tổ tiên tổ tiên hoặc đặt ở ngoài chống tiếp khách.

Khi lựa chọn trái cây nhằm bày lên mâm ngũ quả, bạn nên chọn những quả chín vừa cho tới hoặc trái ương, chọn quả chắn chắn tay, không trầy xước, còn cuống xanh. Để bao gồm một mâm ngũ quả đẹp, bạn nên mua các quả gồm màu sắc tỏa nắng rực rỡ và tươi mới.

*

2.2. Hầu như điều né kỵ khi xếp mâm ngũ quả ngày Tết

Khi phân phối mâm ngũ quả, chúng ta nên lưu ý:

Người miền nam bộ thường kị cúng táo, lê, chuối… vì theo họ đây là những nhiều loại quả mang chân thành và ý nghĩa không giỏi cho công danh sự nghiệp
Không chọn rất nhiều quả chín thừa vì rất dễ hư hư - điềm rủi ro trong năm mới
Bạn cần chuẩn bị mâm ngũ trái trước tối 30 Tết
Không thực hiện trái cây trả trong mâm ngũ quả
*

3. Giải pháp bày mâm ngũ quả ngày đầu năm mới CHUẨN từng miền

Tùy theo từng nơi sẽ sở hữu cách tô điểm mâm ngũ quả ngày Tết khác nhau. Chúng ta cũng có thể tham khảo một số cách bày trí của cha miền ngay dưới đây.

3.1. Mâm ngũ quả ngày tết miền Bắc

Đặc điểm mâm ngũ quả của miền Bắc:

Với miền Bắc, mâm ngũ quả thường xuyên tuân theo tử vi ngũ hành trong văn hóa truyền thống phương Đông. Mâm ngũ quả theo tử vi sẽ được phối theo 5 màu: Kim - màu sắc trắng, mộc - xanh lá, thủy - color đen, hỏa - màu sắc đỏ, thổ - màu sắc vàng. Mâm ngũ quả miền bắc bộ thường có:

Chuối xanh, bày theo nải là biểu tượng của sự quây quần, sum vầy
Bưởi rubi - hình tượng của sự sung túc, giàu có, may mắn
Phật thủ - các loại quả có mùi thơm dịu nhẹ, lưu lại thần Phật
Quất cảnh, ớt đỏ được trang trí xung quanh, bài trí thêm sắc vàng, đỏ rực rỡ
Dứa với mùi thơm nồng nàn, trình bày ước mơ cho năm mới tết đến an lành, khỏe khoắn mạnh…

Cách bày mâm ngũ trái ngày tết miền Bắc:

Trong mâm ngũ quả sinh hoạt miền Bắc, nải quả chuối còn xanh - tượng trưng đến hành mộc hay được đặt tại dưới cùng để đỡ lấy những loại quả khác. Nải chuối như một bàn tay nâng đỡ, bảo vệ cho gia chủ.

Quả phật thủ, bưởi vàng - tượng trưng mang lại hành thổ thường được đặt ở vị trí trung tâm nải chuối. Những loại hoa quả còn sót lại như ớt đỏ - tượng trưng cho hành hỏa, đào, lê - hành kim được bày trí bao bọc mâm ngũ quả làm thế nào để cho hài hòa, cân nặng đối. Người miền bắc bộ thường né dùng các loại quả có gai nhọn, giữ mùi nặng hay thân xù xì vì chưng theo quan tiền niệm, chúng sẽ đem về vận rủi mang lại gia chủ.

Các các loại trái cây bày trong mâm ngũ quả sẽ tiến hành chọn theo số lẻ, xếp xen kẹt và so le cùng với nhau. Hoa quả mua về không nên rửa qua nước mà nên làm lau vơi nhàng để quả tươi lâu.

*

3.2. Mâm ngũ trái ngày tết miền Trung

Đặc điểm mâm ngũ quả của miền Trung:

Mảnh đất miền trung thường chạm mặt bão lũ, hạn hán và những thiên tai nên các loại hoa quả không được đa dạng mẫu mã như những nơi khác. Cũng chính vì vậy, mâm ngũ trái ngày đầu năm tại miền trung thường khá đơn giản dễ dàng và là việc giao sứt của hai khu vực miền bắc - Nam. Những nhiều loại trái cây này hay là cây công ty lá vườn, mùa làm sao thức nấy, miễn là gia nhà thành tâm.

Tại miền Trung, vào mâm ngũ quả hay có:

Cam - tượng trưng cho việc thành đạt
Dừa - gồm nghĩa ko thiếu, chuối - gồm ý đậy chở, sự sung túc, đùm quấn và thêm kết
Xoài - cầu hy vọng cho câu hỏi tiêu xài vừa đủ
Đu đầy đủ - thịnh vượng, đầy đủ đầy
Quýt - đem lại sự thành công, thành đạt trong thời hạn mới
Thanh long - ngụ ý rồng mây chạm mặt hội, dứa, mãng cầu, sung, dưa hấu…

Cách bác bỏ mâm ngũ trái ngày đầu năm miền Trung:

Cách tô điểm của người khu vực miền trung khá dễ dàng và đơn giản và không cầu kỳ. Họ sẽ đặt rất nhiều quả to, nặng trĩu ở bên dưới cùng, hầu hết quả nhỏ được xếp đan xen cho nhau để khiến cho sự hài hòa hoàn hảo.

*

3.3. Mâm ngũ trái ngày đầu năm mới miền Nam

Đặc điểm mâm ngũ trái của miền Nam:

Vùng khu đất Nam bộ thường rất phức tạp trong việc ẩm thực và trang trí mâm ngũ quả. Bạn dân khu vực miền nam thường chỉn chu, cảnh giác khi chọn hoa quả và tránh giảm những nhiều loại quả gồm phát âm không xuất sắc như lê (lê lết, dễ dàng thất bại), chuối (chúi nhủi, ko phất lên được), quýt (quýt làm cam chịu), táo - người khu vực miền nam thường hotline là quả “bom”, sầu riêng biệt - các loại quả này có cái thương hiệu với ý nghĩa khá buồn…

Người miền nam ít chú ý tới color mà thường chọn quả theo cách phát âm. Theo tiến sỹ sử học tập Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, mâm ngũ trái tại mảnh đất nền Nam cỗ sẽ bao gồm những quả tương ứng với giải pháp phát âm “cầu sung hoàn toản xài” và hoàn toàn có thể thêm trái dứa để biểu hiện sự vững vàng chãi, mong muốn con con cháu đầy nhà.

Với mong muốn 1 năm sung túc, người khu vực miền nam sẽ bày trí mâm ngũ quả ngày tết cầu, dừa, đủ, xoài với những loại quả thân thuộc như:

Mãng cầu - mong chúc đều điều giỏi đẹp
Sung - ước muốn sung túc
Dừa - gồm âm tương tự như như “vừa” với nghĩa ko thiếu
Đu đủ - mang lại sự phồn thịnh, đủ đầy
Xoài - tất cả âm na na như “xài” với ý nghĩa cả năm tiêu xài khá đầy đủ thốn
Đặc biệt, mâm ngũ trái của miền nam thường có thêm cặp dưa hấu - tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy

Cách làm mâm ngũ trái ngày tết miền Nam:

Người khu vực miền nam thường xếp những quả nặng, lớn và blue color ở phía dưới. Trên là đa số quả chín, nhỏ xen kẽ nhau. Đặc biệt, họ hay trang trí mâm ngũ quả y hệt như một ngọn tháp. Hai bên mâm ngũ quả là cặp dưa hấu đẹp nhất mắt.

*

4. một số trong những mẫu mâm ngũ quả ngày đầu năm đẹp

Bạn rất có thể tham khảo những mẫu mâm ngũ trái ngày Tết rất đẹp và chân thành và ý nghĩa dưới đây:

*

*

*

Dịp lễ đầu năm còn là thời điểm để mái ấm gia đình quây quần, có thời hạn nghỉ ngơi và đoàn viên bên nhau. Gia đình rất có thể đổi gió đi du ngoạn vào thời gian Tết và tận thưởng những giây lát gắn kết, sum vầy đầy ý nghĩa. Nằm tại vị trí những thiên đường biển đẹp số 1 Việt Nam, Vinpearl hẹn hẹn sẽn mang đến cho chính mình cùng những người thân yêu một kỳ nghỉ mát trong mơ đầy xốn xang vào cơ hội đầu năm.

*

Tại khối hệ thống khách sạn/resort của Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl nam Hội An với nhiều địa điểm khác, khác nước ngoài sẽ được thử dùng những dịch vụ - app đẳng cấp, phòng ngủ tuyệt đẹp mắt với thiết kế bên trong sang trọng cùng nhiều trải nghiệm siêu thu hút khác từ nhà hàng, hội trường, quán bar, spa, chống gym… Vinpearl chắc hẳn rằng sẽ thỏa mãn nhu cầu mọi nhu cầu du ngoạn - nghỉ dưỡng của du khách, đem đến một hành trình dài trải nghiệm nhiều sắc màu.

*

Vin
Wonders nhờ cất hộ đến chúng ta chương trình ưu tiên Early Bird – giảm đến 8% giá bán vé để chúng ta cùng mái ấm gia đình hòa vào không khí Tết ngập sắc đẹp màu tại các cơ sở vui chơi của Vin
Wonders.

Thời gian áp dụng: trường đoản cú nay cho tới khi có thông tin mới

Chi tiết ưu đãi:

Ưu đãi 3% trên giá vé tiêu chuẩn khi khách hàng mua vé bên trên website Vin
Wonders.com hoặc phầm mềm My
Vinpearl hoặc trang web Vinpearl.com trước tối thiểu 7 ngày sử dụngƯu đãi thêm 2% với khách hàng Pearl, 3% với quý khách Ambassador Pearl, 5 với khách hàng VIP Pearl trên giá chỉ vé tiêu chuẩn khi người tiêu dùng mua vé trên website Vin
Wonders.com hoặc app My
Vinpearl hoặc website Vinpearl.com trước tối thiểu 7 ngày sử dụng

*

TẠI ĐÂY!

Tết Nguyên đán 2023 đã chực gõ cửa ngõ từng nhà, mang về những khoảng thời gian ngắn sum vầy, quây quần xứng đáng nhớ. Nhìn thấy mâm ngũ quả là thấy xuân đã về. Tuy vậy phong tục mỗi miền mỗi khác buộc phải sự bày trí mâm ngũ trái ngày Tết cũng có thể có chút biệt lập nhưng đều bộc lộ tấm lòng thành kính của tín đồ dân việt nam với tổ tiên, phụ vương ông, khu đất trời và mong ước cho 1 năm mới đủ đầy, ấm no, thịnh vượng.

Xem thêm: Cách ghép 2 ảnh thành 1 trong photoshop, cách ghép 2 ảnh trong photoshop cực đơn giản

Mâm ngũ quả là vật cúng không thể thiếu trên bàn thờ cúng tổ tiên trong mùa Tết. Mặc dù nhiên, mỗi vùng miền đều phương pháp bày trí mâm ngũ quả không giống nhau tùy theo phong tục, văn hoá. kynanggame.edu.vn vẫn hướng dẫn bạn cách bày mâm ngũ quả của ba miền Bắc, Trung, Nam.Từ “ngũ” trong mâm ngũ quả tức là 5. Mâm ngũ trái là mâm bày 5 ngũ quả ứng với tử vi ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Năm hành này ứng cùng với 5 color trắng, xanh, đen, đỏ, vàng. Mâm ngũ quả có ý cầu ước ao những điều giỏi đẹp, mạch lạc không gặp trở ngại cho năm mới nói chung.


Dù cách bày mâm ngũ trái có khác biệt theo từng vùng miền, nhưng nải chuối xanh là các loại quả thường được sử dụng. Greed color của của nải chuối đại diện thay mặt cho hành Mộc trong ngũ hành. Hình dáng nải chuối xoè ra như bàn tay mang ý đùm bọc, phong lưu và đính thêm kết. Chính vì như thế mà khi bày mâm ngũ quả, người ta thường đặt nải chuối nâng đỡ các quả khác.


Ngoài ra, quả bòng màu vàng được đặt tại giữa nải chuối ứng với hành Thổ. Quả này sở hữu ý ước phúc mong lộc. Mặc dù nhiên, quả bưởi còn rất có thể thay bởi lựu chín kim cương hoặc trái phật thủ.Dù đều đào bới những lời nguyện cầu giỏi đẹp cho năm mới nhưng cách bày mâm ngũ quả của từng miền lại có những nét khác biệt.


Mâm ngũ quả của người miền bắc gồm chuối, bưởi (phật thủ), đào, hồng, cam, quất, táo, lựu… trong đó, mỗi các loại quả hầu như mang chân thành và ý nghĩa riêng. Nải chuối xuất xắc quả phật thủ biểu trưng cho việc che chở của trời, Phật. Bưởi hoặc cam với ý mong phúc lộc trong thời gian mới, là biểu tượng của sự trọn vẹn. Quả quất và táo thể hiện nay sự sung túc, phú quý. Mong xin sự thăng tiến và thành đã có được gửi gắm trong đào, hồng. Lân cận đó, người ta còn cầu hy vọng cho gia đình sum vầy, đông đảo qua trái lựu.


Theo truyền thống, phương pháp bày mâm ngũ quả miền bắc thường đặt nải chuối ở vị trí dưới cùng. Bưởi hoặc phật thủ có màu quà nổi bật để lên trên giữa nải chuối. Những loại quả khác có kích thước nhỏ tuổi hơn được bày khéo léo ở xung quanh sao cho hợp lý. Đây là cách sắp xếp hài hòa, bắt mắt dựa trên kinh nghiệm tay nghề phong thuỷ. Vì chưng lẽ, phong thuỷ vào vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần người phương Đông.


*

Mâm ngũ quả ở miền trung bộ rất đa dạng, bí quyết bày trí cũng đơn giản hơn. Đó là các loại quả thật chuối, bưởi, mãng cầu, dứa, xoài, sung, dưa hấu, nho, táo, cam...


Người miền Tung bao gồm cách bày mâm ngũ quả theo bề ngoài tương tự như miền Bắc. Trái nặng với to đặt tại dưới cùng làm bệ đỡ rất nhiều quả nhỏ tuổi hơn. Tiếp đến là hầu hết quả nhỏ tuổi chèn xen kẽ xung quanh để che chỗ trống. Đặc biệt, nhiều gia đình miền Trung còn dùng hoa cúc xoàn để trang trí thêm cho mâm ngũ quả.


Không giống khu vực miền bắc và miền Trung, mâm ngũ quả khu vực miền nam không sử dụng chuối, cam giỏi quýt. Mâm ngũ trái của khu vực miền nam chịu ảnh hưởng bởi những cách đọc, quan niệm tên gọi. Chẳng hạn, người khu vực miền nam cho rằng từ bỏ “chuối” phân phát âm giống “chúi”. Điều này dẫn đến địa chỉ không ngửng đầu lên được, việc làm ăn uống không suôn sẻ. Tương tự, cam và quýt dễ ảnh hưởng đến câu “quýt làm cam chịu”. Họ đến rằng đây là điều ko hay. 


Vì vậy, các loại trái trên mâm ngũ quả thường mang tên gọi mang lại điềm lành. Đó là mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung… Nếu phát âm lái lại vẫn giống câu “Cầu đầy đủ xài sung”. Điều này thể hiện ao ước ước về sự việc sung túc, đầy đủ đầy mang lại năm mới.


Cách bày mâm ngũ quả miền nam bộ khá đối chọi giản. đông đảo trái cây khủng như mãng cầu, đu đủ, dừa được để lên trước làm cầm đỡ. Mọi quả bé dại hơn được sắp xếp hợp lý trên hoặc xung quanh làm sao cho ra hình tháp. Cạnh bên đó, người khu vực miền nam còn dùng thêm một cặp dưa đỏ ở hai bên mâm. Dưa đỏ xanh vỏ đỏ lòng biểu trưng cho việc may mắn, theo cặp. Một số mái ấm gia đình còn dán chữ “Phúc” và “Lộc” bên trên cặp dưa hấu. Họ quan niệm rằng điều đó sẽ mang về nhiều phúc lộc cho mái ấm gia đình mình.


Thông thường, mâm ngũ trái vào lúc Tết đoàn tụ hay còn được gọi là Tết trung thu thông thường có những loại trái cây như: trái hồng tượng trưng cho việc no đủ, nải chuối chín đá quý như hình bàn tay hứng lấy tài lộc, quả na với ý nghĩa sâu sắc sinh sôi, quả lựu red color mang thông điệp suôn sẻ và quả bòng như một cách cầu điềm tốt của gia chủ.


Bên cạnh các loại trái cây nhắc trên, chúng ta có thể biến tấu thêm một vài nhiều loại trái cây khác nhằm mâm ngũ quả vào trong ngày Tết trung thu thêm bắt mắt bạn nhé!


Tùy theo từng gia đình, cách sáng sáng sủa tạo, gu thẩm mỹ mà có các phương pháp bày trí mâm ngũ quả khác nhau. Tuy nhiên, nhìn toàn diện bạn cần vâng lệnh một vài nguyên tắc:


- phải xếp những loại hoa quả cứng với to để phía dưới. Tiếp đến mới liên tục đặt những loại quả nhỏ dại và mềm phía trên. 


- những loại trái có dáng vẻ khác nhau và không phải loại quả nào thì cũng có mặt phẳng đứng được. Bởi đó, khi áp dụng các cách bày mâm ngũ quả vào ngày Tết trung thu hay những dịp khác, chúng ta có thể sử dụng băng bám để thắt chặt và cố định các một số loại quả, tránh trường hợp hợp quả rơi xuống đất.


- Để mâm ngũ quả vào dịp Tết đoàn viên thêm phần ưa nhìn và sinh động, bạn nên cắt tỉa thành các loại hoa, con vật ngộ nghĩnh. Trường hợp khéo tay hơn, chúng ta cũng có thể tạo hình khía cạnh trăng, ông sao để phù hợp hơn với nhà đề các bạn nhé! - Một để ý khác lúc chọn những cách bày mâm ngũ quả vào dịp Trung thu mang đến bạn chính là phải chọn trái cây làm sao để cho có đầy đủ quả xanh và quả chín để tương xứng với quan niệm âm khí và dương khí hòa hợp, vũ trụ cân nặng bằng.


Ngoài ra, chúng ta có thể bày thêm đèn lồng, trà, bánh sát bên mâm ngũ quả để sở hữu thêm không gian ngày đầu năm mới trung thu. 


Vào ngày giỗ để tưởng niệm ông bà hay những người dân đã chết thật thì cũng bắt buộc nào thiếu mâm ngũ quả được. Với phong tục tập tiệm của nước ta, ngày giỗ fan đã qua đời được chia thành các loại: giỗ 49 ngày, giỗ 100 ngày, giỗ đầu (giỗ tè Tường) tức giỗ tròn một năm người mất ra đi, giỗ không còn tang (giỗ Đại Tường) tức ngày lưu lại sự chấm dứt của tang kỳ sau hai năm người mất ra đi, ngày giỗ thường xuyên tức những ngày giỗ từ năm thứ 3 trở đi.


Cách bày mâm ngũ quả vào hầu hết ngày giỗ này không tồn tại sự khác hoàn toàn quá nhiều. Bạn có thể lựa chọn những nhiều loại trái cây theo sở thích lúc sinh tiền của tín đồ đã khuất. Mâm ngũ quả vào ngày giỗ cũng có thể chọn nhiều loại trái cây không giống nhau như dưa hấu, quýt, thanh long, nho, táo, xoài, trái na, dứa,...


Một lưu ý cho mình khi bày mâm ngũ quả vào trong ngày giỗ chính là mâm ngũ quả rất cần phải sắp xếp gọn gàng gàng, giảm bớt làm rơi hoa quả trong quy trình cúng vì bài toán này được rất nhiều người xem như ko tôn trọng fan đã qua đời và rất có thể dẫn mang lại điềm gỡ.


Khi chọn trái cây bày mâm ngũ quả, có một vài lưu ý bạn nên nhớ. Trước tiên là để ý khi lựa chọn chuối. Chúng ta nên lựa nải chuối còn xanh nhằm chuối không xẩy ra chín quá sớm trong đợt Tết. Dáng chuối rất cần phải hơi cong lên, cả nải khoảng tầm hơn mười tư quả. Những loại trái khác thì cần chú trọng vào độ tươi mới. Nên lựa chọn quả còn nguyên cuống, không xẩy ra thâm, dập.


Vì mâm ngũ quả dùng để làm cúng bàn thờ, cần bạn tránh việc rửa để tránh có tác dụng quả mau hư. Chỉ việc dùng khăn thô lau không bẩn rồi bày lên mâm một phương pháp khéo léo. Lân cận các một số loại quả truyền thống, thì thanh long, na… cũng rất có thể được dùng. Cách bày mâm ngũ trái không tốt nhất thiết yêu cầu là 5 một số loại quà nhưng mà rất đa dạng mẫu mã về hình thức. Bạn cũng có thể khéo léo bày trí cho bắt mắt và rất đầy đủ mà không phải lo ngại làm mất đi ý nghĩa sâu sắc mâm ngũ quả.


Dù từng miền có các phương pháp bày mâm ngũ quả không giống nhau, nhưng đều hướng về một ý nghĩa. Đó là cầu ý muốn cho một năm mới bình an, no đủ và thật tốt đẹp. Mong muốn những thông tin trong bài xích sẽ hữu ích so với bạn.