Cách Bỏ Tracking Trong Word 2013 Chuyên Nghiệp, Cách Xóa Tracking Trong Word 2013

-

Track Changestrong Wordlà một công dụng khá tiện lợi của Word. Mặc dù nhiên, ko phải người nào cũng thấy thoải mái và dễ chịu khi làm việc mà tất cả bật cơ chế này. Trong bài viết dưới đây, chúng mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt Track Changes trên Microsoft Word chỉ cách các thao tác làm việc đơn giản.

Bạn đang xem: Cách bỏ tracking trong word 2013


*
Nhập môn Word thuộc Gitiho
*
WOG01 - tuyệt đỉnh Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản
*
Phím tắt trong Word, Excel, power Point và Tips nhằm tăng vận tốc làm việc

Track Changes trong Word là gì?

Theo dõi biến hóa (Track Changes)là một tính năng theo dõi lịch sử dân tộc chỉnh sửa tương tự như các thay đổi mà bạn đã thực hiện đối với văn phiên bản trong Word.Track Changestrong Wordgiúp bạn biết được những sửa đổi nào đang được cấp dưỡng trong file Word của mình. Được đánh giá là cực kỳ có lợi trong thao tác làm việc nhóm,Track Changessẽ lưu giữ rất nhiều lần xóa, thêm thắt về văn bản, comment… bởi các màu sắc và cam kết hiệu khác nhau, đảm bảo an toàn không bị đào thải một chuyển đổi nào.

Đó là khi làm việc nhóm nhưng lại khi đã soạn thảo một văn phiên bản các nhân, chúng thỉnh thoảng trở phải phiền và các bạn chỉ mong tắt nó đi. Thực ra chúng ta cũng có thể xóa bỏ chế độ theo dõi các chuyển đổi của văn bản Track Changes vào Word rất nhanh. Chúng ta hãy cùng khám phá cách tiến hành trên những phiên phiên bản 2003, 2007, 2010.

Loại bỏ việc theo dõi các biến hóa Track Changes trong Word

Loại bỏ việc theo dõi các biến đổi Track Changes vào Word 2003

Để xóa Track Changes trong Word 2003, các bạn hãy làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Bạn nhấp chuột View >> Toolbar >> Reviewing để hiển thị tính năng xem lại các thanh đổi trên thanh công cụ. Ảnh minh họa:

*
Hình 1: lựa chọn Reviewing để xem lại các thay đổi

Bước 2: Nếu bạn có nhu cầu chấp thừa nhận các đổi khác theo dõi, hãy nhấp vào nút Accept change >> Accept All Change in document và tiếp đến lưu tài liệu lại.Nếu không, hãy gửi sang

*
Hình 2: gật đầu các thay đổi được thực hiện trong văn bản

Bước 4: nếu như như các chuyển đổi được thực hiện trong văn phiên bản không được như ý, chúng ta cũng có thể hủy các thay đổi đó bằng cách nhấp vào Reject All Change in Document và lưu giữ tài liệu nơi bắt đầu của bạn.

*
Hình 3: Hủy toàn bộ các biến đổi được thực hiện trong văn bản

Loại bỏ việc theo dõi các đổi khác Track Changes trong Word 2007, 2010

Để xóa Track Changes vào Word 2007, 2010 thì các bạn làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: chúng ta nhấn lựa chọn tab Review

*
Hình 4: bấm vào tab review để mở chức năng Track Changes

Bước 2:Nếu bạn muốn chấp thừa nhận các chuyển đổi đã được thực hiện, bạn hãy nhấp vào Accept >> Accept All Changes in Document và kế tiếp lưu tài liệu

*
Hình 5: chấp nhận các thay đổi trong Word 2007/2010

Bước 3: nếu khách hàng không muốn gật đầu đồng ý các biến đổi được thực hiện, hãy nhấp vào Reject >> Reject All Changes in Document và sau đó lưu tài liệu.

*
Hình 6: loại trừ các biến đổi trong văn bản

Loại bỏ câu hỏi theo dõi các đổi khác Track Changes vào Word từ 2016 trở lên

Để xóa
Track Changes vào Word 2016 hoặc những phiên bạn dạng đời cao hơn thì các bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Bấm vào thẻ Review

Bước 2: Bấm vào biểu tượng mũi tên nhỏ tuổi chỉ xuống ở bên phải hình tượng Track Changes

*

Bước 3: khi đó các bạn sẽ thấy gồm 2 chắt lọc là Track Changes cùng Lock Tracking thì các bạn chọn vào Track Changes để bật chế độ theo dõi sự chuyển đổi của văn bản. Khi đang phần lớn sự vị trí xẩy ra sự biến đổi trên văn bản sẽ được đánh ký hiệu màu sắc ở đầu như vậy này. Các bạn có thể bấm chuột ký hiệu đầu mẫu để xem rứa thể biến hóa đó bao hàm những văn bản nào.

*

Ngoài ra bạn cũng có thể chú ý cho một tính năng ở ngay cạnh bên Track Changes vào Word 2016 là Accept. Anh tài này sử dụng để gật đầu hoặc phủ nhận những biến đổi xảy ra vào tài liệu. Vào đó:

Accept All Changes in Document: gật đầu đồng ý tất cả biến hóa trên tài liệu WordAccept và Move to Next: gật đầu đồng ý một số biến hóa trên tài liệu Word. Sau khi nhấn vào lựa chọn này thì nên chọn lựa vào cam kết hiệu color của những biến hóa mà bạn có nhu cầu giữ lại thì nó sẽ được chấp nhận.Accept All Changes và Stop Tracking: Chấp nhập tất cả thay đổi và dừng câu hỏi theo dõi các chuyển đổi trên văn bản.
*

Tương từ như vậy, sát bên nút Accept là nút Reject dùng để từ chối những thay đổi, trong đó:

Reject All Changes in Document: từ bỏ chốitất cả thay đổi trên tài liệu WordReject and Move to lớn Next: từ chối một số thay đổi trên tài liệu Word. Sau khi click chuột lựa chọn này thì nên chọn lựa vào ký hiệu color của những thay đổi mà bạn có nhu cầu bỏ đi => bấm chuột nút Next thì nó có khả năng sẽ bị xóa đi.Reject All Changes & Stop Tracking: phủ nhận tất cả biến hóa và dừng việc theo dõi các chuyển đổi trên văn bản.

*

Các phiên bạn dạng Word trong tương lai như Word trong Office 365, Word 2019, Word 2021 các chúng ta cũng có thể áp dụng cách vứt bỏ Track Changes vào Word tương tự như bên trên nhé. Phần bối cảnh không có tương đối nhiều sự khác biệt nên các bạn cứ yên tâm nha.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã cụ thêm một chút kiến thức về ứng dụng tin học văn phòng Word, ví dụ là cách để chấp nhấn và thải trừ các biến hóa được triển khai sử dụng tính năng Track Changes trong Word.Để đọc thêm về các kiến thức liên quan đến Word, bạn hãy đọc khóa học tiếp sau đây nhé:

Tuyệt đỉnh Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản

Khóa học giúp các bạn trang bị kỹ năng và kỹ năng quan trọng để áp dụng thành thạo ứng dụng Microsoft Word. Hoàn toàn có thể nhiều các bạn nghĩ rằng mình đã thành thành thục Word rồi. Tuy vậy thành thạo tại chỗ này không tức là biết soạn thảo với hiệu chỉnh một trong những thuộc tính cơ bản. Hãy tham gia khóa huấn luyện và đào tạo để khám phá những điều rất có thể bạn trước đó chưa từng biết về Word nhé!

Hoàn thành khóa học chắc chắn là tốc độ làm việc trên Word của bạn sẽ tăng lên gấp bội đó.

Track Changes là một chức năng theo dõi lịch sử hào hùng chỉnh sửa khá hữu dụng trong Word. Đây là 1 trong công cụ công dụng để cai quản các thay đổi do các người đánh giá thực hiện tại trên cùng một tài liệu. Trong bài viết này, kynanggame.edu.vn vẫn hướng dẫn bạn cách sử dụng Track Changes vào Words những phiên bạn dạng từ 2010 đến 2016 để theo dõi biến hóa nhé!


Mục lục

2 Cách áp dụng Track Changes trong Word như vậy nào?2.2 đổi khác cài để của Track Changes:2.3 Cách thay đổi tên người dùng (user) trong Track Changes

Track Changes là gì?

*

Giao diện Track Changes 201trong Word 2010

Track Changes, như vẫn nói ngơi nghỉ trên, giúp bạn biết được những sửa đổi nào vẫn được sản xuất trong tệp tin Word của mình. Với hướng dẫn này, kynanggame.edu.vn cho biết cách sử dụng Track Changes. Nó hỗ trợ họ theo dõi lịch sử hào hùng chỉnh sửa mà lại Word gọi những lần sửa đổi này là markup. Được đánh giá là rất kỳ có ích trong làm việc nhóm, Track Changes đang lưu giữ đều lần xóa, chỉnh sửa văn bản, comment,… bởi các color và cam kết hiệu không giống nhau, bảo đảm an toàn không bị vứt bỏ một biến hóa nào. 


Cụ thể hơn, tác dụng của Track Changes là giúp đỡ bạn chỉnh sửa tài liệu bằng cách theo dõi những lần chèn, xóa, thêm sút , sửa chữa thay thế và chuyển đổi định dạng đang được phân phối trong tệp tin Word của mình. Track Changes quan trọng hữu ích khi bạn đang chia sẻ tài liệu với các đồng nghiệp khác, vị nó cho phép bạn xem chính xác những đổi khác nào đang được tiến hành và vì chưng ai.
Ngoài ra, Track Changes cung cấp nhiều nghĩa vụ và quyền lợi hơn đến chủ mua của tài liệu, người có thể đồng ý hoặc trường đoản cú chối bất kỳ thay thay đổi nào được thực hiện đối với tài liệu.

Xem thêm: Cách lưu dữ liệu vào thẻ nhớ trên điện thoại android, hướng dẫn sử dụng thẻ nhớ đúng cách, đơn giản


Cách sử dụng Track Changes trong Word như vậy nào?

Mở với tắt Track Changes sinh hoạt đâu?

Để mở Track Changes, bạn vào thẻ Review, trong phần Tracking chọn Track Changes. 

*

Mở Track Changes trong Word 2010

Đối với các phiên bạn dạng khác như 2013 hay 2016, địa chỉ của Track Changes cũng tương tự trên nên chúng ta làm tương tự nhé!

Để tắt Track Changes và quay lại giao diện bình thường, các bạn có 2 tùy chọn:

Đồng ý giữ lại các thay đổi: chọn Accept > Accept All Changes và Stop TrackingLoại bỏ hết những thay đổi: chọn Reject > Reject All Changes & Stop Tracking

Thay đổi thiết lập của Track Changes:

Với phiên bạn dạng Word 2010

Trong Word 2010, để đổi khác cài để của Track Changes, ta click chuột vào mũi tên sinh sống dưới ký hiệu như hình dưới. Lập tức, bên dưới hiện ra 1 list thả. Chọn Change Tracking Options.

*

Một hộp thoại như sau hiện nay ra.

*

Với phiên bản Word 2016

Trong các phiên phiên bản mới hơn, như vào Word 2016, để biến đổi cài để ta kích loài chuột vào mũi tên phía bên nên của phần Tracking.

Lập tức hiển thị hộp thoại Track Changes Options.

Nếu ước ao chỉnh sử nâng cấp thì lựa chọn nút Advanced Options. Một vỏ hộp thoại như phiên phiên bản 2010 với khá nhiều lựa chọn cụ thể hơn sẽ hiện ra.

Như các chúng ta có thể thấy, chúng ta có thể thay đổi màu sắc cũng giống như cách đánh dấu các biến hóa về thêm vào (Insertions), xóa đi (Deletions), bình luận (Comments),… tùy theo nhu yếu và sở thích.

Cách đổi khác tên người dùng (user) trong Track Changes

Với phiên bản 2010

Để đổi khác tên user của phiên bản thân, giúp những người trong nhóm biết chúng ta đã chỉnh sửa những phần như thế nào của văn bản, bạn cũng có thể kích con chuột vào mũi thương hiệu dưới ký kết hiệu Track Changes, chọn Change User Name và nhập tên của doanh nghiệp vào ô User Name. Sau đó tất cả đa số gì bạn cần làm là điền thương hiệu vào ô User phái mạnh trong cửa sổ hiện ra.

*
Chọn Change User Name sẽ hiển thị một hành lang cửa số -> điền tên bắt đầu vào ô User Name
Với phiên phiên bản Word 2016

Trong Word 2016, như là với thao tác đổi sở hữu đặt, ta vẫn kích con chuột vào mũi thương hiệu của phần Tracking. Trong vỏ hộp thoại Track Changes Options, chọn Change User Name.

Hộp thoại Word Options hiện tại ra, bạn tìm đến ô User Name để biến đổi tên nhé!

Chọn kiểu trình bày và những loại Markup được hiện tại ra:

Nếu bạn có nhu cầu xem bạn dạng cuối thuộc và không hiện đổi khác trước nữa. Trong mục Final: Show Markup (với phiên phiên bản 2010) hoặc All Markup (với Word 2016) ở phần Tracking, chọn Final. Nếu ao ước xem lại bản đầu tiên, chọn Original.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các loại thay đổi Markup làm sao được hiện ra. Bằng phương pháp chọn Show Markup bỏ chọn/ kích chọn vào những một số loại phù hợp, như Comments, Ink, Insertions and Deletions, Formating…

Comments: các ghi chú của các người chỉnh sửa
Insertions và Deletions: những phần thêm và những phần xóa
Formatting: các chỉnh sửa về định dạng
Balloons: các thành phần hiển thị ở mặt phải
Specific people: người chỉnh sửa được hiển thị

Xem các biến đổi trong 1 cửa sổ khác

Để xem rõ ràng các biến đổi trong 1 hành lang cửa số mới. Kích lựa chọn Reviewing Pane và chọn lựa cách xem dọc (Reviewing Pane Vertical) hoặc ngang (Reviewing Pane Horizontal) tùy theo ý muốn.

Ngược lại với bài toán xem các đổi khác người khác sinh sản ra, bạn cũng có thể giới hạn quyền chỉnh sửa văn phiên bản bằng cách thực hiện Restrict Editing.

Bài viết trên phía trên đã share đến các bạn hướng dẫn cụ thể cách thực hiện Track Changes trong Word các phiên bạn dạng từ 2010 tới năm 2016 để theo dõi chỉnh sửa và chất vấn văn bản.

Ngoài ra, chúng ta có thể đọc thêm nhiều Thủ thuật tốt khi áp dụng Word 2010, 2013, 2016 tại trang web của Tinhoc
MOS
. Nếu quá trình của bạn gắn sát với Tin học văn phòng và công sở nhưng vị quá bận bịu nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học tập trực tiếp ở trung tâm thì chúng ta cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cấp và ứng dụng của Trung chổ chính giữa tin học văn phòng và công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung vai trung phong tin học văn phòng công sở MOS – Viện tài chính và dịch vụ thương mại Quốc tế – Đại học tập Ngoại Thương