CÁCH CÀI ĐẶT USB BLUETOOTH DONGLE, CÁCH ĐỂ SỬ DỤNG USB BLUETOOTH

-

Đối với các máy tính không tồn tại chip Bluetooth, cpu Bluetooth đã bị hỏng thì sử dụng USB Bluetooth chính là giải pháp thay núm hoàn hảo.

Bạn đang xem: Cách cài đặt usb bluetooth dongle


Cách thực hiện USB Bluetooth cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ việc làm theo quá trình dưới đây.

1. Tải một dòng USB Bluetooth

Bạn có thể mua USB công nghệ bluetooth không dây tại các siêu thị máy tính hoặc trang bán sản phẩm trực tuyến như Wiki hay shoppe. Giá dao động từ 70,000 mang đến 700,000 đồng. USB bluetooth 4.0 là loại phổ biến nhất và kết nối giỏi với phần nhiều các thứ Bluetooth. Nhiều loại 5.0 sẽ đắt tiền hơn nhưng bao gồm tầm đậy sóng rộng lớn hơn, tốc độ kết nối cũng cao và ổn định hơn.

*

2. Gặm USB bluetooth vào cổng USB

Cắm trang bị vào usb trống trên thiết bị tính/laptoptương trường đoản cú như USB chứa dữ liệu thông thường. Máy tính/laptop sẽ auto phát hiện nay và cài đặt driver yêu cầu thiết.

3. Sử dụng USB Bluetooth

Hệ điều hành quản lý Windows 8 và Windows 10 thường xuyên sẽ tự động nhận USB công nghệ bluetooth không dây ngay sau khoản thời gian chúng cắn vào kể cả khi thứ tính của công ty vốn không có chip Bluetooth, vày đó biểu tượng Bluetooth sẽ chỉ ra ngay trên thanh taskbar và bạn cũng có thể bắt đầu áp dụng như bình thường.

Tuy nhiên nếu hình tượng Bluetooth không hiện hữu trên thanh taskbar, rất có thể là vị phiên bản hệ điều hành quản lý hiện tại của công ty không tất cả sẵn driver tương ứng. Lúc này chúng ta cũng có thể cài đặt Driver bằng phương pháp thủ công như sau:

Bước 1: Mở thực đơn Start, nhập vào trong dòng Control Panel rồi click vào kết quả tương ứng vừa hiện tại ra.

*

Bước 2: Click lựa chọn mục Devices và Printer.

*

Bước 3:Tại đây, click vào mụcAdd a device.

*

Một cửa sổAdd công nghệ bluetooth Device Wizardsẽ hiện nay ra. Click để khắc ghi tick vào ô vuông cạnh chiếc My device is set up and ready to lớn be found rồi click Next.

*

Bước 4: Chọn tên máy (có trên vỏ đựng của USB Bluetooth) rồi click Next. Chờ cho đến khi hệ thống sẽ quét thông số kỹ thuật và thiết lập driver phù hợp về máy là xong.

Cách sử dụng USB bluetooth không dây cho laptop như vậy nào? Đối với người không rành công nghệ thì bao gồm khó không? Cần lưu ý gì khi thực hiện USB bluetooth? thuộc theo dõi bài viết sau đây cùng kynanggame.edu.vn để khám phá kĩ rộng về vụ việc này nhé!

1. Cách thực hiện USB bluetooth cho laptop

- Bước 1: gặm thiết bị vào cổng tiếp nối usb trên máy vi tính -> laptop sẽ tự động phát hiện nay và cài đặt driver nên thiết.

+ So với tín hiệu IR (hồng ngoại) thì bluetooth bao gồm khả năng xuyên thẳng qua chướng trinh nữ vật táo bạo hơn. Bởi đó, các bạn không cần lo lắng sẽ gồm vật cản chắn giữa bộ thu phát và thiết bị kết nối.

+ máy vi tính sẽ thông tin với bạn sau khi hoàn vớ việc cài đặt driver và kết nối công nghệ bluetooth thành công.

+ liên kết thành công: xuất hiện biểu tượng Bluetooth trên thanh công cụ.

*

- Bước 2: Để kết nối với thiết bị bluetooth mới buộc phải mở Control Panel bởi cách:

+ Click chọn Menu Start (góc trái dưới màn hình) -> Gõ kiếm tìm Control Panel.

Xem thêm: Kpi Là Gì Trong Sale - Mẫu Kpis Cho Bộ Phận Kinh Doanh Mới Nhất

+ Hoặc sử dụng tổng hợp phím tắt Windows + X -> chọn Control Panel.

*

- Bước 3:

+ với Windows XP cách thực hiện USB bluetooth cho laptop: Chọn công nghệ bluetooth không dây Devices.

+ với Windows 7: Kích lựa chọn liên kết địa chỉ cửa hàng a device (Thêm thiết bị) vào mục Hardware & Sound.

*

- Bước 4: cửa ngõ sổ add Bluetooth Device Wizard chỉ ra -> Tích chọn My device is mix up and ready khổng lồ be found (Thiết bị đã được tùy chỉnh thiết lập và sẵn sàng để tìm) -> chọn Next để tiếp tục.

Lưu ý: máy muốn kết nối phải được nhảy bluetooth.

*

- Bước 5: lựa chọn tên thiết bị muốn kết nối bluetooth với máy vi tính -> lựa chọn Next.

- Bước 6: laptop sẽ ban đầu xác nhận cấu hình của thứ và auto tải driver tương xứng nhất.

*

2. Một số trong những điều xem xét trong cách thực hiện USB bluetooth cho laptop

Trong quá trình thiết đặt & sử dụng USB bluetooth, chúng ta cần chú ý một số điểm sau:

- Nếu hệ thống yêu cầu bạn nhập mã pin sạc hay bất kì mật mã nào khác để liên kết thiết bị nhưng bạn lại lưỡng lự -> Hãy nhập test 0000.

- sau khoản thời gian kết nối USB công nghệ bluetooth không dây với máy vi tính một lần, ở những lần tiếp theo: chỉ việc bộ thu phát biểu lộ được gặm vào laptop và thiết bị đã từng có lần kết nối đang nhảy bluetooth (nằm trong phạm vi cho phép) -> máy tính sẽ tự động kết nối cùng với thiết bị.

- Khi liên kết thành công USB Bluetooth, hoàn toàn có thể sử dụng máy vi tính để xem tập tin bên trên thiết bị bluetooth từ xa.

*

- Để chuyển những file dữ liệu (tập tin, hình ảnh, video, ...) từ thiết bị được nhảy Bluetooth với laptop:

+ nhấn vào phải vào hình tượng Bluetooth vào thanh tác vụ.

+ chọn Send tệp tin (Gửi tập tin) hoặc Receive file (Nhận tập tin).

- Thiết bị công nghệ bluetooth chỉ hoạt động trên mạng ko dây sống phạm vi ngắn, thường xuyên là 10m. Trường hợp bạn dịch chuyển quá xa khoảng cách này, kết nối sẽ bị ngắt quãng hoặc đứt hẳn.

Trên đó là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách thực hiện USB bluetooth cho laptop mà kynanggame.edu.vn mong gửi tới bạn. Hy vọng bài viết sẽ có lợi với bạn.