Cách Cài Driver Card Màn Hình Rời Amd, Amd Radeon Software

-

Cài driver là một các bước rất quan trọng đặc biệt sau khi các bạn đã tải windows. Giả dụ thiếu driver, thiết bị của các bạn sẽ không thể chuyển động được. Trong bài viết dưới đây, hệ thống sửa máy vi tính Đà Nẵng Techcare xin phân tách sẻ đến các bạn một số cách download driver card màn hình rời rất đơn giản.

Bạn đang xem: Cách cài driver card màn hình rời amd

Tại sao nên phải thiết đặt driver card màn hình hiển thị rời

Driver máy vi tính là gì?

Driver máy tính xách tay là một phần mềm cung cấp cho hệ quản lý điều hành của máy. Nó có thể giúp các bạn điều hành và kiểm soát cũng như điều khiển các hoạt động vui chơi của máy một cách đối chọi giản và hiệu quả.

Chẳng hạn như lúc các bạn có cài đặt wifi. Tuy nhiên máy của các bạn lại chưa thiết lập Driver giỏi driver bị lỗi thì chắc hẳn rằng rằng các các bạn không thế kết nối vào mạng đó được. Chúng ta cũng ko thể dịch chuyển chuột nếu lắp thêm của bạn vẫn không được thiết lập driver.

Từ dẫn chứng như trên, các bạn có thể thấy được tầm quan trọng của driver đối với máy tính của bạn như thế nào rồi nhỉ. Cũng chính vì thế, máy tính của các bạn không thể không có phần mềm Driver này được.

Tầm quan trọng của Driver?

Sau mỗi lần các chúng ta chạy lại Windows giỏi update phiên phiên bản mới thì toàn bộ Driver các bạn đã được sở hữu trước này đều bị mất. Do vậy, sau khoản thời gian chạy lại windows bạn cần phải cài lại Driver ngay trường hợp không các bạn sẽ không thể sử dụng được máy tính của mình. Hoặc nhẹ hơn là bạn sẽ không dùng được một vài chức năng trên đồ vật tính.

Vậy có tác dụng cách nào nhằm có thể kiểm tra thẻ màn hình và thiết lập được driver đến máy tính? Techcare sẽ chỉ dẫn đến bạn một trong những cách mua driver card màn hình hiển thị rời thông dụng mang lại máy tính.

Các cách cài driver thẻ màn hình rời mang đến máy tính

Cách sở hữu khi vẫn biết VGA các bạn sử dụng

Nếu các chúng ta đã biết được card màn hình của máy tính các bạn thuộc thương hiệu nào thì việc cài đính thêm card màn hình cho laptop sẽ dễ dàng rộng nhiều. Các bạn chỉ cần vào home của hãng. Sau đó, các bạn hãy tiến hành download về và setup theo gợi ý là được. Hiện tại nay, đang có 3 đơn vị cung ứng card màn hình VGA khủng và thông dụng nhất:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sau lúc bạn đã chọn lọc xong, ứng dụng này sẽ auto tải về driver cho các bạn cài đặt.

Cách download driver card màn hình rời khi không xác minh được VGA

Đối với ngôi trường hợp các bạn không khẳng định được card đồ họa mà máy của bạn đang sử dụng thì bao gồm hai phương pháp để có thể xử lý nó. Hai bí quyết cài driver card màn hình tránh đó là cách thải trừ và cách tìm kiếm online.

Cách các loại trừ

Phương pháp này tương tự với biện pháp làm khi mà các chúng ta đã biết đồ họa của máy tính của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bạn hãy làm giống quá trình như hướng dẫn các hãng ở phía trên bỏ phần đã biết VGA. Nếu như nó đúng là driver thì khi bạn cần nó đang hiện link download cho bạn. Còn giả dụ trường hợp không hẳn nó đang hiện lên dòng chữ sản phẩm tính của chúng ta chứ chưa phải của hãng.

Việc tiếp sau mà các bạn cần làm là vào từng thương hiệu khác và tuân theo hướng dẫn. Các bạn thực hiện như vậy cho tới khi tìm kiếm được hãng đúng với laptop của bạn. Khi đó bạn chỉ việc download link về thiết đặt nữa là xong.

Cách kiếm tìm kiếm online

Cách loại trừ khá vất vả phải ko các bạn. Vì vậy, ví như các bạn không muốn mò từng hãng, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ tìm tìm online. Hiện tại nay, trên thị phần có một vài phần mượt tìm kiếm online như: 3DP Chip, Snappy Driver Installer giỏi Driver
Easy Pro.

Bạn hãy sử dụng các ứng dụng này cùng quét driver máy tính của bạn. Như vậy, quá trình tìm kiếm đã trở nên mau lẹ hơn nhiều và tiện lợi hơn. Đây được xem như là cách cài card màn hình hiển thị rời đến máy tính hiệu quả nhất khi bạn không biết card đồ họa của máy.

Trên đó là một số phía dẫn chi tiết của hệ thống Techcare.vn về biện pháp cài driver card màn hình rời đến máy tính. Hy vọng sẽ giúp ích mang đến các bạn vào việc cài thẻ màn hình rời ở nhà nhé. Nếu bạn không tự tin hay là không thực hiện được thì hãy sở hữu máy tính đến tại hệ thống của chúng tôi. Ở trên đây có rất nhiều kỹ thuật viên với nhiều năm gớm nghiệm sẽ giúp các bạn cài driver card màn hình một cách nhanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Hay Và Chi Tiết, Hướng Dẫn Chơi

Chắc hẳn bao gồm rất nhiều đồng đội game thủ khi vẫn lắp card màn hình rời vào lắp thêm nhưng không biết làm vậy nào để sở hữu thể setup driver. Việc setup driver card screen cũng tương đối đơn giản. Bạn bè chỉ cần triển khai theo nội dung bài viết dưới phía trên sẽ thực hiện được tức thì nhé!


Hiện tại trên thị phần có 2 hãng nhì ông mập về card giao diện là NVIDIA cùng AMD. Tùy từng bạn thực hiện card screen nào, thì sẽ xem phía dẫn download driver card screen của hãng đó nhé.

Hướng dẫn cách cài driver thẻ màn hình
NVIDIA

Việc thực hiện thiết lập driver card màn hình rời trong phòng NVIDIA tương đối dễ dàng. Người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Download driver phiên bạn dạng mới nhất, lúc đã truy vấn vào website của NVIDIA.

Bước 2: trên NVIDIA Driver Downloads, mọi tín đồ tìm card screen mình đang thực hiện để rất có thể tải driver về. Các thông tin bạn phải có:

Kiểu sản phẩm: VGA bao hàm các thông tin như Ge
Force, Quadro, với Legacy, ION… Dòng sản phẩm:Chi tiết cái VGA. Ví dụ: Ge
Force 600 Series… Hệ điều hành:Kiểm tra hệ điều hành máy đã sử dụng

*

Bước 3: Khi bạn dạng Driver mới nhất xuất hiện, ấn vào mục Download để thiết lập về.

*

Bước 4: Việc mua xuống sẽ thành công, mọi người chọn vào ứng dụng để cài đặt. Kế đến, thực hiện chọn vị trí giải nén để sở hữu đặt.

Bước 5: Anh em sẽ nhìn thấy bao gồm 2 sự chọn lựa, trước tiên là Express (cài đặt theo NVIDIA), sản phẩm hai là Custom (cài đặt theo nhu yếu sử dụng).

Theo như mày mò thì biện pháp hai hết sức được mọi bạn ưa chuộng. Vì chưng mọi người rất có thể chủ động loại bỏ các tuyển lựa không được cung ứng hay không phải thiết. Lựa chọn vào Custom cùng ấn Next.

*

Bước 6: Kế đến, đông đảo người có thể lựa chọn những tùy chỉnh thiết lập xuất hiện. Đối với đầy đủ PC thông thường không có tính năng coi 3D, mọi bạn hãy lược bỏ mục này. Để thừa trình cài đặt tiếp tục bấm Next.

Bước 7: Khi cửa sổ báo hiệu việc thiết lập Driver card màn hình thành công xuất hiện. Mọi người chọn vào Restart Now để khởi động máy. Vậy là quá trình thiết đặt Driver card screen rời sẽ hoàn thành.

Hướng dẫn giải pháp cài driver thẻ màn hình
AMD

Trong nhiều các loại VGA sản phẩm công nghệ tính, thì AMDgây rất nhiều khó khăn kể từ đầu đến chân lần đầu thiết đặt và cả những ai đã có nhiều kinh nghiệm với hartware từ thiết bị tính. Bí quyết tối ưu được rất nhiều người chọn lọc nhất trong việc thiết lập driver card màn hình AMD là dùng ứng dụng AMD Catalyst. Việc tiến hành gồm thứ tự sau đây:

Bước 1: Truy cập vào home AMD để tiến hành setup driver card screen rời.

Bước 2: Lựa chọn chính xác những thông số từ đồ vật tính cũng như hệ điều hành và quản lý đang sử dụng, chọn Submit.

*

Bước 3: Sau khi đang điền khá đầy đủ các thông tin. Hệ thống sẽ chuyển bạn đến phần lựa chọn hệ điều hành. Dịp này, bạn nên chọn hệ điều hành của bản thân mình để bắt đầu tải driver về máy.

Bước 4: Thực hiện setup driver card màn hình hiển thị rời từ hãng sản xuất AMD sẽ được setup về máy.

Trên đó là hướng dẫn cách thiết đặt driver card màn hình hiển thị rời tác dụng và chuẩn xác nhất. Rất nhiều người chỉ cần thực hiện tại theo các thao tác làm việc trên sẽ triển khai được nhé!