IP TĨNH LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI IP TĨNH CHO WIFI MẠNG VNPT ĐƠN GIẢN NHẤT

-

Đặt địa chỉ IP tĩnh cho mạng FPT sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi hệ thống cấp phát sai dải IP trong quá trình sử dụng mạng FPT. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết cách thay đổi IP mạng FPT.

Bạn đang xem: Cách cài ip tĩnh cho wifi

Thường thì khi không cài địa chỉ IP tĩnh trên máy tính, các máy tính sẽ thường xuyên báo dấu chấm than màu vàng và khi click vào sẽ báo lỗi No internet Access nguyên nhân chủ yếu là do modem không cấp được tín hiệu cho máy tính của bạn.

Cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề này là thiết lập địa chỉ IP tĩnh. Để đổi địa chỉ IP động hay còn gọi là IP Router trên máy tính chỉ việc tắt mở modem lại là nhà mạng internet sẽ cung cấp địa chỉ IP khác. Tuy nhiên sẽ không sử dụng được đổi với những đường truyên Internet được cấp phát IP tĩnh.

1. Cách cài IP tĩnh cho mạng FPT như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải lấy địa chỉ Default Gateway để biết được dải IP của mình. Bấm tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run tiếp đến gõ cmd.

*
*
*
*
*
*
*
*

Đó là tất cả các bước để thay đổi địa chỉ IP tĩnh mạng FPT trên Win 10 8 7 XP. Phương pháp này không chỉ áp dụng cho nhà mạng FPT mà còn tất cả các mạng như VNPT và Viettel. Ngoài ra, các bạn nên đổi địa chỉ ip trên máy tính mỗi khi truy cập internet công cộng để bảo vệ máy tính và dữ liệu của mình.

2. Video hướng dẫn đặt IP tĩnh cho mạng FPT

Hướng dẫn đặt IP tĩnh cho mạng FPT bằng video để các bạn có thể hình dung được cách làm

IP tĩnh là một trong những loại IP được nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thế nên, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe tới thuật ngữ này ít nhất một lần. Vậy, bạn đã biết IP tĩnh là gì cũng như những tác dụng mà loại IP này mang lại?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn định hình được định nghĩa IP và IP tĩnh là gì? Ưu nhược điểm, lợi ích của việc sử dụng IP tĩnh, so sánh IP tĩnh và IP động cũng như cách cài IP tĩnh.

Còn chần chờ gì mà không cùng Miko Tech tìm hiểu bài viết IP tĩnh là gì? Hướng dẫn cách cài đặt IP tĩnh mới nhất 2023 ngay luôn nhé!


Xem Nhanh


Ưu – nhược điểm của IP tĩnh
Hướng dẫn cách cài đặt IP tĩnh

Địa chỉ IP là gì?

IP (Internet Protocol) là một giao thức liên hệ thông qua hệ thống mạng Internet. Hiểu một cách đơn giản nhất, IP tương tự như địa chỉ nhà của bạn, bên trong chứa các thông tin cần thiết để các thiết bị mạng có thể giao tiếp được với nhau.

Hiện nay, IP được phân thành 4 loại chính là:

IP công cộng (IP Public)IP riêng tư (IP Private)IP tĩnh (Static IP)IP động (Dynamic)

Trong đó, IP tĩnh và IP động là 2 loại được sử dụng phổ biến nhất.

IP tĩnh là gì?

IP tĩnh hay còn được gọi là IP cố định, IP chuyên dụng. Đây là loại địa chỉ IP có cấu hình thủ công cho các thiết bị và được cố định, không thể thay đổi theo thời gian hay bất kỳ mạng máy tính nào.


*
*
*
*
*
Hướng dẫn cài đặt IP tĩnh trong Windows
Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + R > Nhập ncpa.cpl > Nhấn OK.Bước 2: Nhấn đúp chuột để chọn mạng mà bạn muốn cài đặt IP tĩnh.

Xem thêm: Cách ứng tiền sim việt nam obile” đơn giản, #cách ứng tiền vietnamobile có ngay 20k

Bước 3: Trong mục Networking, chọn Internet Protocal Version 4 (TCP/IPv4) > Click chọn Properties.Bước 4: Chọn mục Use the following IP address và nhập thông tin trong các phần IP address, Subnet mask và Default gateway. Bạn tiếp tục chọn các mục Preferred DNS server và Alternate DNS server. Sau đó stick vào Valid setup uppon exit và chọn Ok.

Gán địa chỉ IP tĩnh trong Windows Vista

Đối với phiên bản Windows Vista, quá trình thực hiện cũng khá tương tự nhưng vị trí sẽ có sự khác biệt. Để tiến hành cài đặt địa chỉ IP tĩnh, bạn cần thực hiện với những bước sau:

Bước 1: Mở Menu Start, nhấn chuột phải tại Networks và chọn Properties.Bước 2: Sau khi cửa sổ Network and Sharing Center hiện lên, bạn chọn Manage networks connection.Bước 3: Nhấn chuột vào mạng muốn cài đặt địa chỉ IP tĩnh và chọn Properties.Bước 4: Trong mục Networking, chọn Internet Protocal Version 4 (TCP/IPv4) > Click chọn Properties.Bước 5: Chọn mục Use the following IP address và nhập thông tin trong các phần IP address, Subnet mask và Default gateway. Bạn tiếp tục chọn các mục Preferred DNS serverAlternate DNS server. Cuối cùng chọn Ok.

Chú ý: Để các thiết lập có hiệu lực, bạn cần phải đóng Local Area Connection Properties. Ngoài ra, bạn còn có thể xác minh những thay đổi đã thành công bằng cách sử dụng lệnh ipconfig trong Command Prompt.

Bước 1: Tìm kiếm Command Prompt tại thanh tìm kiếm và nhấn Open.Bước 2: Nhập lệnh ipconfig và kiểm tra tại mục Ethernet adapter Local Area Connection.

Vậy là Miko Tech đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về định nghĩa IP và IP tĩnh là gì? Ưu nhược điểm, lợi ích của việc sử dụng IP tĩnh, so sánh IP tĩnh và IP động cũng như cách để bạn có thể cài đặt IP tĩnh trên máy tính của mình.

Hy vọng với bài viết IP tĩnh là gì? Hướng dẫn cách cài đặt IP tĩnh mới nhất 2023, bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức hữu ích, đồng thời có thể cài đặt IP tĩnh một cách thành công. Đừng quên theo dõi chúng tôi ở những bài viết sau nhé!