Cách Cải Thiện Hiệu Suất Máy Tính Ai Cũng Có Thể Làm Được!, 10 Cách Để Tăng Tốc Một Chiếc Pc Chạy Windows 10

-
Nguyên nhân đa số của việc hệ thống ngày mộthoạt động chậm chạp chạpchính là việc bạn tiến hành cáclệnh đọc, ghi dữ liệulên máy vi tính trong thời gian dài như: sở hữu thêm ứng dụng lên ổ cứng đang phát xuất hiện nhiều vụ việc từ đây, ... Nếu thực hiện win 10, các bạn nên tham khảo cách tăng tốc độ Win 10để có năng suất làm việc giỏi hơn.

Bạn đang xem: Cách cải thiện hiệu suất máy tính

*

2. Xóa các Tập Tin tạm bợ Thời

Khởi hễ hộp thoại Rung bằng cách nhấn tổng hợp phím
Windows+Rvà gõ%temp%rồi bấm
Enterhoặc
OK.

*

Tiếp mang lại vào mục
Tempbạn chọn tất cả tập tin hiện tất cả trong mục này bởi phím
Ctrl+A--> lựa chọn chuột phải đặt trỏ xuống
Deleteđể xóa toàn thể những tệp tin tạm này cho sạch ổ .

*

3. Xóa các Tập Tin Rác

Khởi động hộp thoại Rung bằng cách nhấn tổng hợp phím
Windows+Rvàgõprefetchrồi bấm
OK.

*

Cũng giống như bạn bấm phím
Ctrl+A--> chọn chuột phải kê trỏ xuống
Deleteđể xóa tổng thể những file này

*

4. Gỡ Bỏ các Ứng Dụng Không cần Thiết

Bạn vào
Control Panel--> Chọn
Unintall a programhoặc bạn cũng có thể vào
Rungõ
Controlpanelđể mở hộp thoại
Control Panel

*

Bạn lựa chọn vào ứng dụng không quá sự quan trọng hoặc những công cụ auto cài đặt vào khối hệ thống trong khi truy cập internet rồi click chuột phải chọn
Uninstallđể gỡ chúng. Việc này nhằm khi khởi đụng thì hệ điều hành không còn load nhưng vận dụng này nữa.

*

5. Chạy Disk Cleanup

Sau 1 thời gian thực hiện truy cập vào các trang trang web thì những file trong khối hệ thống tăng thêm với các file này nhằm mục đích trong ổ cứng ngày dần nhiều, khôn xiết lộn xộn nên máy tính trở nên chậm vì tại sao này. Vậy để xóa những dữ liệu kiểu này chúng ta vào Run gõcleanmgr--> bấm
OK

*

Bảng
Disk Cleanuphiện ra, các bạn trỏ xuống phân vùng ổ cứng ao ước dọn đẹp thường là ổ tải hệ quản lý điều hành (C://)

*

Sau đó hệ thống sẽ thực hiện xóa file này vào ổ đã chọn trong vài phút.

*

Tiếp theo bảng
Disk Cleanupfor hiện tại ra bạn chọn đông đảo mục, file mong mỏi xóa ngơi nghỉ mục chọn
Files to deletesau khi chọn ngừng thì bạn bấm vào
Clean up system filesđể xóa --> bấm vào
OKđể bay bảng này. Như vậy không khí ổ đĩa của bạn sẽ tăng thêm thì hệ thống sẽ nhanh rồi đó.

*

6. Chạy Disk Defragmenter

Trong quy trình sử dụng máy tính thì đang hình thành những khối tập tin từ hệ thống phát sinh, những khối tập tin này để lâu sẽ có hại cho ổ cứng (phân mảnh ổ cứng). Vì thế bạn buộc phải đọn dẹp các tâp tin này trong
Disk Defragmenter. Bằng cách click chuột phải vào ổ đề nghị dọn --> chọn xuống
Properties

*

Sẽ xuất hiện bảng bắt đầu thì bạn chọn tiếp Tab
Tools--> bấm vào
Optimize

*

Bạn chọn ổ muốn vệ sinh ở mục
Statustiếp đến các bạn bấm vào
Analyze.

*

Quá trình này rất có thể kéo nhiều năm trong vài ba phút, tùy nằm trong vào số phân mảnh, size của ổ đĩa và tốc độ xử lý của. Chờ quy trình hoàn tất thì bạn bấm vào
Closeđể thoát bảng.

Trên đấy là những phương thức nhằm tăng tốc hiệu suất laptop khá là hiệu quả cho máy vi tính đang cần sử dụng hệ điều hành quản lý Windows. Với các phương pháp này, các bạn đọc có thể áp dụng được với phần lớn các hệ điều hành thông dụng bây chừ như Windows 10, 8.1, 8, 7 cùng XP. Qua đây bạn cũng có thể áp dụng để cách tân lại tốc độ của dòng sản phẩm tính mình sẽ dùng.

Nếu chúng ta thấy PC của bản thân chạy chậm đi và không hoạt động như trước nữa, thì tăng tốc các thiết lập của Windows 10 có thể giúp nâng cấp tốc độ và hiệu suất của PC. Windows 10 là trong số những hệ điều hành quản lý có hiệu suất cực tốt được sử dụng thời buổi này nhưng lại đi kèm theo với nhiều công dụng sử dụng những tài nguyên hệ thống mà có thể làm giảm hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí là đã thêm các tính năng tích phù hợp sẵn đến phiên phiên bản Windows 10 tiên tiến nhất để cải thiện hiệu suất tổng thể. Tuy nhiên PC của khách hàng vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục buộc phải chịu đựng hiệu năng chậm.

Các nguyên nhân như thiếu dung tích lưu trữ, gia hạn và phần cứng không mạnh hoàn toàn có thể là hung thủ của vận tốc chậm. Từ bỏ việc vệ sinh các công tác và ứng dụng không thực hiện đến việc upgrade phần cứng, có một số trong những thứ mà bạn cũng có thể làm để tăng tốc Windows 10 và đưa PC của khách hàng về lại thời kỳ bao gồm hiệu năng về tối ưu.

1. Kiểm tra bạn dạng cập nhật new nhất
*

Một trong những cách tốt nhất để tận dụng về tối đa PC của doanh nghiệp là cài đặt đặt phiên bản cập nhật Windows 10 bắt đầu nhất. Microsoft thường xuyên phát hành các phiên bản cập nhật để sửa phần đa lỗi thường thì và lỗi hệ thống làm bớt hiệu năng hệ thống. Một số phiên bản cập nhật khá nhỏ dại trong khi một trong những lại là những biến hóa lớn so với hệ thống có mục tiêu tìm kiếm trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị new nhất rất có thể giúp nâng cấp hiệu năng của PC.

Để kiểm tra bạn dạng cập nhật, mở trình 1-1 Windows, kế tiếp chọn Settings > Update & Security > Windows Update > kiểm tra for Updates. Trường hợp có bạn dạng cập nhật, nên chọn Install now. Khởi cồn lại PC và bình chọn xem máy bao gồm chạy ổn hơn không.

2. Khởi đụng lại PC

Việc này nghe có vẻ như đơn giản nhưng thường xuyên khởi rượu cồn lại PC hoàn toàn có thể giúp tăng tốc khối hệ thống của bạn. Những người để cho chiếc PC của bản thân chạy thường xuyên hàng tuần với đặt máy tính xách tay ở cơ chế ngủ thay vì chưng tắt thiết bị hoàn toàn. Điều này sẽ tích lũy các chương trình và các bước trong bộ nhớ lưu trữ của PC và làm cho chậm những tác vụ hàng ngày như mở công tác và truy cập tập tin.

Với câu hỏi tắt vật dụng mỗi ngày, bạn có thể chấp nhận được PC có tác dụng mới bộ nhớ lưu trữ và sẵn sàng chuẩn bị cho hiệu năng tối ưu vào hôm sau. Nếu bạn chăm chú thấy PC chạy chậm trong số tác vụ mỗi ngày như mở công tác và truy vấn tập tin hoặc tài liệu, hãy thử tắt hoặc khởi hễ lại PC. Hãy ghi nhớ lưu quá trình của bạn trước lúc tắt hoặc khởi động lại trang bị tính.

3. Tắt khởi chạy những chương trình lúc khởi động
*

Hiệu năng PC có thể bị ảnh hưởng khi có vô số chương trình và vận dụng mở và một lúc. Các trình setup sẽ chỉ thị cho Windows chạy chương trình của bản thân mình ngay khi chúng ta khởi đụng PC, vấn đề đó sẽ làm sút hiệu năng hệ thống.

Xem thêm: Tải Pokemon: Mega Power Apk, Cách Đánh Bại Mega Manectric Trong Pokemon Go

Để tắt khởi chạy những chương trình lúc khởi động, mở Task Manager và kế tiếp nhấp vào thẻ Startup. Hãy chăm chú đến cột "Startup impact,’ nó cho bạn biết công tác nào có tác động lớn và bé dại đến bài toán khởi động. Gần như chương trình có ảnh hưởng tác động lớn là hung thủ làm lờ lững hiệu năng khối hệ thống của bạn.

Để phòng một công tác khởi chạy thời gian khởi động, bấm vào phải vào chương trình mà bạn có nhu cầu chọn và nhấp vào "Disable.’


4. Lau chùi và vệ sinh ổ đĩa
*

Một giữa những tính năng tích vừa lòng sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Kỹ năng này chất nhận được bạn loại bỏ các tập tin trợ thì không áp dụng tích lũy trên PC bao gồm hình ảnh thu nhỏ, tập tin chương trình đã cài về và tập tin mạng internet tạm.

Mở trình đơn Windows với tìm "Disk Cleanup’ bằng phương pháp tìm kiếm lịch trình trong thanh tìm kiếm kiếm. Tác vụ này sẽ đưa ra cho bạn một danh sách những tập tin công tác để xóa. Chọn các tập tin bạn muốn xóa bằng cách đánh vết vào ô cạnh bên tên. Sau khi bạn đã chọn tất cả các tập tin mà bạn muốn xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ giám sát lượng không gian lưu trữ sẽ tiến hành giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn luôn các tập tin và vận dụng khác đang sở hữu thêm bộ nhớ lưu trữ hoặc không khí đĩa. Một vị trí để kiểm tra các tập tin cũ với không thực hiện để xóa là folder Downloads của bạn.

5. Xóa phần mềm cũ

PC của người sử dụng thường được thiết lập sẵn các ứng dụng bên thứ cha mà rất có thể bạn không buộc phải dùng đến. Các ứng dụng này được gọi là bloatware và có thể chiếm hữu nhiều không gian lưu trữ do form size lớn và thường hoàn toàn không được sử dụng.

Có thể bao gồm chương trình khác được cài đặt nhưng không bao giờ dùng mang lại đang làm lờ lững PC của bạn. Để kiểm tra các ứng dụng đã download đặt, vào:

Control panel > Programs và Features > Uninstall a Program
Nhấp chuột buộc phải vào bất kỳ chương trình nào chúng ta không bắt buộc nữa và lựa chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng quánh biệt
*

Windows 10 đi kèm theo với không hề ít hiệu ứng đặc biệt để trải nghiệm người tiêu dùng trở cần thú vị hơn. Rất nhiều hiệu ứng này mặc định theo Windows và những tính năng không giống được thiết kế để mở ra và biến mất khỏi tầm nhìn. Những tính năng đặc biệt quan trọng khác tích tụ làm lờ lững máy của bạn bao gồm độ trong veo và đưa động.

Mở trình solo Windows và tìm kiếm ‘System,’ tiếp đến vào thẻ "Advanced System Settings’, kế tiếp vào thẻ "Advanced’ và lựa chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ cùng nhấp vào nút radio cho "Custom.’ bạn sẽ thấy một danh sách các hiệu ứng hình ảnh mà chúng ta cũng có thể tắt bằng cách bỏ chọn những ô. Nhấp vào "Apply’ để xác thực các thay đổi khi chúng ta đã xong.

7. Tắt hiệu ứng trong suốt

Bên cạnh việc sử dụng tài nguyên hệ thống của khách hàng để hiển thị các tính năng như đưa động, Windows 10 cũng sử dụng những hiệu ứng trong suốt mang đến những nhân tài nhất định như trình đơn tác vụ. Hiệu ứng có vẻ như nhẹ và đơn giản dễ dàng này thực tế lại khá phức tạp và sở hữu nhiều tài nguyên hệ thống hơn chúng ta tưởng.

Để tắt cảm giác trong suốt, mở trình 1-1 Windows và gõ "color settings’ vào thanh tra cứu kiếm nhằm mở setup màu sắc mang lại Windows 10. Từ đó cuộn xuống cho đến khi chúng ta thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để nhảy hoặc tắt cảm giác trong suốt.

8. Chạy gia hạn hệ thống

Windows 10 bao gồm một nhân tài tích phù hợp sẵn để tiến hành các tác vụ gia hạn hệ thống thường xuyên xuyên. Thiên tài này bao gồm các tác vụ như phòng phân mảnh ổ cứng, quét tìm bạn dạng cập nhật và chất vấn xem bao gồm phần mềm ô nhiễm và virus tốt không.

Bảo trì khối hệ thống thường chạy ngầm lúc PC thong dong rỗi, nhưng chúng ta có thể chọn chạy thủ công bằng tay để coi có vụ việc gì với hệ thống mà bạn có nhu cầu kiểm tra giỏi không.

Để triển khai điều này, mở Control Panel và lựa chọn "Security và Maintenance.’ Nhấp vào mũi thương hiệu để không ngừng mở rộng các tùy chọn duy trì và lựa chọn "Start Maintenance.’ bạn sẽ có thể thực hiện kiểm tra gia hạn hệ thống thủ công.

9. Tăng cấp RAM
*

Một cách tàn khốc để nâng cấp tốc độ và hiệu năng của PC là nâng cấp RAM, qua đó sẽ tăng dung lượng bộ nhớ trong hệ thống của bạn. Windows 10 yêu cầu về tối thiểu 4GB nhằm chạy mượt mà. Nếu bạn đang áp dụng PC cho các các bước hệ thống nặng trĩu như game play hoặc phân phối phương tiện, các bạn sẽ được hưởng trọn lợi từ những việc có thêm cỗ nhớ.

Nâng cung cấp RAM gồm thể nâng cấp mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng mang đến PC của bạn. Để kiểm soát xem PC của bạn cần nhiều loại RAM rõ ràng nào, mở Task manager (Ctrl + alt + Delete), tiếp đến nhấp vào "Performance.’ các bạn sẽ thấy PC của chính bản thân mình có từng nào khe cắm bộ nhớ cũng như loại RAM, ví dụ như DDR4.Tìm gọi thêm về nâng cấp RAM.

10. Upgrade thiết bị lưu trữ của bạn

Nâng thiết yếu bị giữ trữ hoàn toàn có thể giúp cải thiện mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng mang đến PC của bạn. Hầu như các PC những trang bị ổ đĩa cứng cù (HDD) nhưng nâng cấp phần cứng lưu trữ của khách hàng lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ đổi mới hệ thống của người tiêu dùng thành một chiếc máy khỏe khoắn hơn.

Ổ SSD thường giá cao hơn ổ HDD nhưng cải thiện về thời gian khởi động, thời gian tải lịch trình và độ phản nghịch hồi tổng thể và toàn diện của hệ thống rất xứng đáng đầu tư.

Ổ SSD có không ít kích cỡ khác nhau và tùy nằm trong vào yêu cầu khối hệ thống của PC của bạn. Một số loại ổ cứng này có kích thước 2.5 và M.2 cho laptop để bàn và máy tính xách tay xách tay. Hãy nhớ thiết lập đúng một số loại SSD tương xứng với hệ thống của bạn. Chúng ta có thể truyền tất cả các tập tin và tài liệu của bản thân từ ổ cứng lịch sự ổ SSD mới, nên các bạn không phải băn khoăn lo lắng về việc mất nội dung của PC.Tìm phát âm thêm về nâng cấp dung tích lưu trữ.