Cách Cài Win Xp Trên Vmware, Bài 02: Cài Đặt Windows Xp Trên Máy Ảo Vmware

-
Tiến hành cài máy ảo bằng WMware giúp bạn có thể sử dụng thêm 1 hệ điều hành khác trên máy tính của mình, và cũng là cách giúp cài các phần mềm mà không hỗ trợ win trên máy của bạn, với VMware còn làm nhiều hơn thế nữa.

Bạn đang xem: Cách cài win xp trên vmware

Bạn đang xem: Cách cài win xp trên vmware

VMware là phần mềm tạo máy ảo được nhiều người sử dụng, nó giúp ích cho bạn trong công việc cũng như trong học tập. VMware được sử dụng để cài Win 7, 8, hay thậm chí là cài Win 10 cũng giống như Virtualbox , phần mềm Virtualbox nổi tiếng với việc sử dụng để chạy các máy ảo và là đối thử trực tiếp của VMware. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách để tạo một máy ảo sử dụng phần mềm VMware này nhé.


*

*

Bước 4: Sau khi phần mềm kết thúc quá trình cài đặt, click chọn Finish. Như vậy chúng ta đã hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm chạy máy ảo VMware.


*

Hướng dẫn tạo máy ảo VMware

Bước 1: Sau khi cài đặt phần mềm thành công, bạn mở VMware lên và chọn Create a New Virtual Machine để tạo máy ảo nhé.


*

*


Bước 5: Lựa chọn nơi bạn đặt dữ liệu cho máy chủ ảo đang được tạo, lưu ý không được cùng thư mục với phần mềm VMware nhé.


Bước 6: Đến bước này bạn có thể tăng giảm cấu hình phần cứng cho máy ảo trong Customize Hardware, nếu muốn để mặc định thì ấn vào Finish nhé.


Bước 7: Sau bước này bạn click chọn Power on this Virtual Machine để máy ảo tiến hài cài đặt win, của thể là cài Win 7 trong bài này nhé.


Cuối cùng bạn sẽ có một máy ảo chạy Windows 7 cực kỳ hoàn hảo, không khác gì so với sử dụng thông thường.


https://qplay.vn/huong-dan-cai-may-ao-bang-vmware-1514n.aspx Trên đây qplay.vn.vn đã hướng dẫn các bạn xong các cài máy ảo bằng VMware, với máy chủ ảo bạn có thể sử dụng được nhiều mục đích khác nhau. Và như qplay.vn.vn đã nói ở trên bạn có thể sử dụng máy ảo VMware để cài đặt các hệ điều hành khác nhau, cũng như cách cài windows 10 bằng VMware mà chúng tôi đã hướng dẫn bạn có thể sử dụng. Còn với những ai không sử dụng VMware mà lựa chọn Virtualbox thì cũng có thể tham khảo bài viết cách cài máy ảo bằng Virtualbox nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sạch Màn Hình Máy Tính, Laptop Tại Nhà Cực Kì Đơn Giản

Win XP là một trong những hệ điều hành tuyệt vời của nhà Microsoft được ra mắt vào ngày 25 tháng 10 năm 2001. Với những ưu điểm vượt trội, Win XP đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu dành cho tất cả mọi dòng máy dù hãng đã update lên Windows 10. Trong bài viết này, https://kynanggame.edu.vn/ . sẽ bật mí cho các bạn cách cài Win XP trên máy ảo Virtualbox và những điều cần biết về hệ điều hành nhé!

Thông tin tổng quan về hệ điều hành Windows XP

Đây được xem là một bước tiến lớn trong ngành công nghệ thông tin. Hãng Microsoft tung ra hệ điều hành Win XP vào năm 2001 và bán được hơn 400 triệu bản tính đến 2006.Bạn đang xem: Bài 02: cài đặt windows xp trên máy ảo vmware


*

Thông tin tổng quan về hệ điều hành Windows XP

Win XP có thể sử dụng cho cả máy tính bàn và máy tính xách tay với tốc độ đáp ứng nhanh và dung lượng thấp. Ngoài ra, hệ điều hành này còn tương thích với nhiều ứng dụng chuyên biệt và phần mềm giúp người dùng không gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.Bạn đang xem: Cách cài win xp trên máy ảo vmware

Ưu điểm vượt trội của hệ điều hành Win XP

Không ngẫu nhiên mà Win XP có thể dễ dàng đánh bại Windows 9x và MS – DOS để vươn lên trở thành hệ điều hành số một thế giới. Sau đây là một số tính năng vượt trội của Win XP:

Người dùng có thể thỏa sức chỉnh giao diện máy tính theo sở thích và nhu cầu của cá nhân nhờ Theme
Với công cụ Rollback Driver, người dùng có thể gỡ cài đặt hoặc update bất kỳ driver nào đang kết nối với máy tính của họ
*

Ưu điểm vượt trội của hệ điều hành Win XPWin XP là hệ điều hành đầu tiên tích hợp tính năng điều khiển máy tính từ xa vô cùng hiện đại và mang lại hiệu quả vượt trội
Hỗ trợ các tính năng hữu ích như truy cập internet, nghe nhạc, thiết kế đồ họa,…

Mới đây, hãng Microsoft đã chính thức đưa ra thông báo không còn hỗ trợ cho các thiết bị sử dụng Win XP. Tuy nhiên, Win XP vẫn được sử dụng rộng rãi bởi những lợi ích vượt trội mà nó mang lại cho người dùng.

Hướng dẫn cách cài Win XP trên máy ảo Virtualbox

Oracle VM Virtualbox là ứng dụng nền tảng hoàn toàn miễn phí có công dụng tạo, quản lý và chạy các máy ảo. Virtualbox thích hợp cho mọi hệ điều hành như Win XP, Win 7, Win 8… Cùng tìm hiểu ngay cách thức cài Win XP trên máy ảo Virtualbox cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng cùng kynanggame.edu.vn nhé!

Bước 1

Điều đầu tiên mà các bạn cần làm đó chính là chuẩn bị tệp .iso trên Win XP. Các bạn nên lưu ý rằng những tệp này bắt buộc phải còn khả năng Bootable.

Link tải: https://onedrive.live.com/


*

Điều đầu tiên là chuẩn bị tệp .iso trên Win XP

Bước 2

Khởi động máy ảo Oracle VM Virtualbox, chọn biểu tượng New ở góc trái màn hình. Lúc này, trên màn hình sẽ hiện bảng điền và nhiệm vụ của các bạn là đặt tên, kiểu hệ điều hành và phiên bản hệ điều hành.

Bước 3 


*

Khởi động máy ảo Oracle VM Virtualbox

Bước 4

Ở bước này, bạn bấm vào Settings, chọn mục Storage, nhấn chuột vào biểu tượng có dấu cộng rồi chọn Choose Disk và tìm đến nơi chứa file .iso. Bạn tiếp tục bấm vào biểu tượng Start để khởi động.

Bước 5

Giao diện Win XP sẽ hiện ra và bạn nhấn phím F8 để tiếp tục cài đặt. Tiếp theo bạn chọn phân vùng muốn cài đặt hệ điều hành lên. Nhấn phím C để tạo hai phân vùng với ổ cứng ảo 15GB.


*

Giao diện Win XP sẽ hiện ra và bạn nhấn phím F8 để tiếp tục cài đặt

Sau khi đã tạo xong hai phân vùng thì bạn lựa chọn phân vùng 10001 MB 10 GB rồi nhấn chọn Enter. Bạn tiếp tục chọn kiểu dạng định dạng ổ đĩa là NTFS, chọn Enter. Tiến trình cài đặt sẽ diễn ra và bạn chỉ mất vài giây chờ đợi

Bước 6

Sau khi hệ điều hành đã khởi động xong, hiện ra bảng chọn, bạn chọn Next. Tiếp theo chúng ta sẽ thiết lập tên máy tính và cơ quan cho hệ điều hành. Một bảng điền sẽ hiện ra và bạn lần lượt điền mã cài đặt. Mã này có thể tìm trên Google.

Sau bước này thì bạn bắt buộc phải chọn đúng múi giờ, ngày, tháng, năm, giờ,… và cài đặt LAN, chọn mặc định, bấm nút Next. Quá trình này sẽ tốn vài chục giây và máy tính sẽ tự khởi động lại.

Chu trình cài Win XP trên máy ảo Virtualbox

Như vậy, bạn đã hoàn tất chu trình cài Win XP trên máy ảo Virtualbox. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về cách thức trên tại https://kynanggame.edu.vn/.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Trên đây là tất tần tật thông tin về cách cài Win XP trên máy ảo Virtualbox kynanggame.edu.vn mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích để sở hữu những kỹ năng cần thiết trên máy tính. Chúc các bạn thành công!