Bài 2: Cách Cắt Video Trong Adobe Premiere Cực Đơn Giản, 7 Bước Cắt Video Bằng Adobe Premiere Cực Đơn Giản

-

Để biên tập một clip hoàn chỉnh, ấn tượng không thể bỏ qua mất bước giảm ghép mọi đoạn đoạn phim lỗi, thừa. Color
ME đã hướng dẫn bí quyết cắt ghép đoạn clip bằng Adobe Premiere dễ dàng và dễ thực hiện với 7 cách sau đây.

Bạn đang xem: Cách cắt video trong adobe premiere


Bước 1:

Chọn New project để chế tạo ra một project thao tác làm việc mới.

*

Bước 2:

Tạo một Sequence mới (Sequence chính là nơi bạn sẽ chèn clip, chèn nhạc tuyệt chèn toàn bộ mọi vật dụng mà bạn có nhu cầu thêm vào video) bằng cách vào file => New => Sequence hoặc nhấn tổng hợp Ctrl+N.

*

Trong bảng menu New Sequence, lựa chọn Digital SLR => 1080p và 24frs với nhấn OK.

*

Bước 3:

Click đúp chuột vào phần Project nhằm thêm video bạn có nhu cầu chỉnh sửa vào hoặc bạn cũng có thể kéo trực tiếp đoạn clip từ nơi tàng trữ vào không khí làm việc trên Premiere.

*

Nếu muốn kiểm soát và điều chỉnh số frame của đoạn phim tải lên, bấm chuột phải vào clip đó, chọn Modify => Interpret Footage. Trong bảng lựa chọn Modify Clip, nhập số frs mà bạn mong muốn muốn.

Bước 4:

Để coi trước clip bạn vừa kéo vào, nhận vào hình tượng nút Play bên trên hoặc dìm dấu phương pháp trên bàn phím.

*

Tuy nhiên, bây giờ video vẫn hơi giật một ít nên nếu bạn có nhu cầu xem clip mượt cơ mà hơn, các bạn hãy chuyển chế độ preview của công ty từ Full xuống một nửa hoặc 1/4.

Bước 5:

Để giảm video, các bạn cần để ý đến hình tượng Razor tool (hình bé dao lam) bên trên thanh qui định phía bên trái. Bạn cũng có thể chọn biểu tượng đó hoặc nhấn phím C trên keyboard để hình nhỏ dao lam hiển thị trên timeline.

*

Kéo thanh màu xanh đến đoạn clip mà bạn có nhu cầu cắt. Một tips bé dại là bạn cũng có thể phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách nhấn phím +/- nhằm chọn đúng đắn thời điểm bạn muốn cắt.

Kéo dao lam đến thời điểm video bạn muốn cắt cùng nhấn chuột trái để triển khai cắt.video.

Sau lúc cắt, thừa nhận phím tắt V để lựa chọn lại hình tượng mũi tên và sử dụng nó để di chuyển đoạn clip của bạn.

Nếu muốn clip kéo dài thêm một đoạn, bạn cũng có thể kéo phần đoạn clip cuối thêm một đoạn tuỳ ý trên timeline.

*

Bước 6: Ghép những đoạn đoạn clip lại với nhau

Bước này thường được thực hiện sau khoản thời gian cắt video clip và ghép các đoạn còn lại thành một đoạn clip hoàn chỉnh bằng cách kéo thả những đoạn đoạn clip lại với nhau bên trên timeline.

Sau khi xoá clip thường đang để lại phần đông đoạn trống trên phần timeline, chọn Ripple Delete, đoạn trống sẽ đổi thay mất.

Bước 7: Render video

Khi render video, hãy chăm chú thanh kéo color xám nằm dưới thanh hiển thị thời hạn và tiến hành kéo chỉnh thanh kia về đúng điểm video clip mà bạn có nhu cầu render. Trường hợp thanh màu sắc xám ở cách xa thời điểm chấm dứt video hoặc đoạn video bạn muốn render thì ứng dụng sẽ tự động render cả phần thừa phía sau đó.

*

Nếu thanh màu sắc xám không hiện ra trong quy trình edit video, chúng ta click vào hình tượng ba dấu gạch ngang và lựa chọn Work Area Bar để thanh đó hiện ra.

*

Để render video, vào file chọn Export => media hoặc dìm Ctrl+M.

*

Khi kia bảng thực đơn Export Setting hiện tại ra, chúng ta cũng có thể giữ nguyên các thông số kỹ thuật kỹ thuật được điều chỉnh sẵn và chọn lựa nơi lưu giữ trữ đoạn clip khi render trong phần output đầu ra Name.

Cuối cùng nhấn Export để bắt đầu render video. Tuỳ vào thời lượng video, nếu clip càng lâu năm thì thời gian render đoạn clip càng lâu và ngược lại.

*

Tạm kết

Color
ME mong muốn với các bước cắt ghép clip đơn giản trên, bạn có thể tự tay cắt ghép một video clip hoàn chỉnh với phần mềm Adobe Premiere. Nếu như khách hàng muốn bài viết liên quan về những kỹ thuật chỉnh sửa tuyệt vời hơn, xem thêm ngay KHOÁ HỌC PREMIERE CƠ BẢN trên Color
ME nhé.

Còn đối với những ai bận rộn, hy vọng tiết kiệm thời hạn bằng vấn đề tự học tập tại nhà, các chúng ta cũng có thể tham khảo khóa xây cất online E-Color
ME tại đây.

Xem thêm: Cách Chuyển Vùng Appstore Sang Mỹ, Singapore Thành Công, Chuyển Vùng Id Apple Sang Mỹ Và Ngược Lại

Bạn cũng rất có thể là giữa những người đam mê clip tìm cách tạo ra một clip độc đáo và thu hút mà nhiều người sẽ đánh giá cao. Bất kể bạn là tín đồ dùng chuyên nghiệp hay nghiệp dư, một chương trình sửa đổi video an toàn và tin cậy và tuyệt đối hoàn hảo như Premiere Pro sẽ rất hữu ích. Như họ đã biết, chỉnh sửa clip là trong số những lĩnh vực mà hầu hết các học tập viên media tham gia.

Trước khi tiến công bóng, như áp dụng hiệu ứng, cỗ lọc, gửi tiếp, kỹ năng chỉnh sửa đoạn clip quan trọng nhất các bạn phải học tập khi sửa đổi là cắt video. Điều này xẩy ra trước tiên vì bạn phải tách phần đông cảnh cần thiết khỏi đa số cảnh không liên quan và cắt bỏ chúng. Premiere Pro là một công cụ có khả năng thực hiện trọng trách này. Với điều đó đã nói, bài xích đăng này sẽ chứng tỏ cách cắt một phần video vào Premiere Pro. Đi sâu hơn thế nữa và thu thập thông tin nên thiết.

*

Phần 1. Bí quyết cắt video trong Premiere Pro

Premiere Pro là một trong những phần mềm sửa đổi video chuyên nghiệp nổi tiếng được thực hiện bởi các nhà truyền thông và nhà làm phim bên trên toàn vắt giới. Dĩ nhiên chắn, đoạn phim bạn vẫn quay không đúng là thứ bạn cần. Việc cắt tỉa video clip để cắt quăng quật những phần không mong muốn là điều cần thiết để làm cho cho đoạn phim hấp dẫn. Công tác này chỉ được tiến hành cho loại nhu cầu này. Với nó, bạn cũng có thể tạo các đoạn phim ngắn từ bỏ một đoạn phim dài bằng cách kéo bọn chúng trên mép của đoạn clip để giảm chúng.

Hơn nữa, nó gồm một mức sử dụng dao cạo mà bạn có thể sử dụng để tách hoặc xóa những phần khỏi các video clip dài hơn. Ko kể ra, công tác còn cho phép bạn sửa đổi tiêu đề âm thanh, vận dụng hiệu ứng, điều khiển màu sắc, v.v. Hãy xem công việc sau nhằm hướng dẫn các bạn cách cắt âm nhạc và clip trong Premiere Pro.

Bước 1. Khởi chạy vận dụng Premiere Pro trên thiết bị tính của chúng ta và nhập clip clip bạn muốn cắt. Để có tác dụng như vậy, hãy nhấp vào Nhập phương tiện đi lại để bước đầu ở góc dưới thuộc bên bắt buộc của giao diện. Sau đó, xác xác định trí cùng chọn video clip mà bạn cần cắt. Sau đó, nhấp đúp vào video đã lựa chọn để nhập vào Premiere Pro.

Bước 2. Sau đó, đoạn phim sẽ hiển thị trong thư viện phương tiện. Tiếp theo, kéo cùng thả cảnh phim từ phần thư viện phương tiện tại đoạn dưới thuộc bên buộc phải vào dòng thời hạn để ban đầu chỉnh sửa.

*

Bước 3. Lần này, chọn chính sách dao cạo bên trên ngăn phía bên trái của chiếc thời gian. đưa ra quyết định và chọn điểm đúng chuẩn mà bạn có nhu cầu cắt. Sau đó, đoạn clip nên được chia thành một nửa hoặc hai clip riêng biệt. Bây giờ bạn đã hiểu phương pháp cắt một nửa video clip trong Premiere Pro. Khía cạnh khác, bạn cũng có thể chọn đặt những đoạn giảm hơn tùy nằm trong vào nhu cầu của mình, kiếm tìm phần cụ thể của video mà bạn cần cắt.

Bước 4. Sau đó, nhấp vào hình thức lựa lựa chọn và nhấn vào phải vào video clip đã phân vùng mà bạn định cắt. Tiếp đó nên lựa chọn Ripple Delete từ list các hành vi để vứt bỏ phân vùng đang chọn. Nó sẽ auto nối các phần sót lại của clip, bởi vậy sẽ không có dung lượng. Nếu như khách hàng chọn xóa khỏi hành động, nó đang xóa phân vùng mà lại không nối những bit xung quanh.

*

Bước 5. Cuối cùng, nhằm xuất phiên bản cuối thuộc của video, bạn phải xuất video và lưu lại vĩnh viễn video đã cắt. Hướng đến Tệp> Xuất> Phương tiện. Tiếp theo, nhập thông tin cần thiết, chẳng hạn như tên tệp, tiếp nối nhấn Xuất khẩu. Sau khoản thời gian thực hiện nay theo các làm việc trên, chắc hẳn hẳn hiện thời bạn đang tìm ra giải pháp cắt đoạn phim trong Adobe Premiere Pro.

Ưu điểm

các công vậy và tùy chọn ưu tú để chỉnh sửa clip / âm thanh. Kết xuất đoạn phim để có unique video tốt nhất có thể có thể. Cung cấp các phím tắt nhanh chóng. Những tùy lựa chọn cắt bổ ích khác nhau.

Nhược điểm

khó khăn học cách cắt video clip trong Adobe Premiere Pro cho người nghiệp dư. Trình chỉnh sửa video clip đắt tiền. Yêu ước tài nguyên cao để chạy trót lọt tru.

Phần 2. Chiến thuật thay thế rất tốt để giảm xén video

1. kynanggame.edu.vn đoạn clip Converter

Không nghi ngờ gì nữa, Premiere Pro là trong số những công cụ trẻ trung và tràn trề sức khỏe để chỉnh sửa và cắt video. Mặc dù vậy, hầu như mọi người đều thấy nó phức tạp và tốn kém. Giả sử bạn có nhu cầu một chương trình khỏe khoắn nhưng đơn giản và dễ dàng và mạnh mẽ. Trong trường vừa lòng đó, bạn cần một phương án thay thế hoàn hảo cho Premiere Pro như kynanggame.edu.vn đoạn phim Converter. Nó vận động giống như Premiere Pro về mặt cắt video. Chúng ta cũng có thể chia các clip phân vùng thành nhiều clip chỉ vào một vài clip đơn giản. Nó cũng rất có thể cắt sút phần ban đầu và kết thúc bằng cách kéo thanh trượt của video. Theo tùy chọn, bạn có thể đặt thời gian ban đầu và kết thúc bằng cách nhập thời lượng chính xác.

Một nguyên nhân để áp dụng công nỗ lực này là nó có khá nhiều công cụ sửa đổi video. Bạn cũng có thể chỉnh sửa trong cả những tập phim chuyên nghiệp. Chúng ta cũng có thể xoay, cắt, điều chỉnh những hiệu ứng chính, sút rung video, sa thải tiếng ồn và nhiều nhân kiệt khác cùng với nó. Tận thưởng thêm những tính năng của chính nó và làm đa dạng thêm đoạn phim của bạn bằng cách làm theo những nguyên tắc mặt dưới.

Bước 1. Lấy phương án thay cố gắng Premiere Pro

Đầu tiên, mua xuống và cài đặt kynanggame.edu.vn đoạn phim Converter. Để làm cho điều này, hãy nhấp vào mua xuống miễn phí mẫu nút. Đảm bảo dìm được hình thức cho hệ điều hành máy tính của bạn. Thiết lập chương trình và chạy nó sau đó.


Bước 2. Nhập video

Tại thời khắc này, hãy chuyển đến tab Hộp cơ chế và chọn Máy cắt video tùy chọn giảm hoặc cắt video của các bạn theo độ dài tuyệt đối hoàn hảo mong muốn. Nhấp vào Thêm biểu tượng, chu đáo và lựa chọn video bạn muốn cắt.

*

Bước 3. Cắt video clip đã nhập

Công cầm cố sẽ hiển thị cửa sổ cắt tức thì sau khi đoạn clip được tải. Bằng cách kéo các cạnh của thanh trượt, chúng ta có thể cắt những phần bước đầu / kết thúc. Nếu như bạn chỉ hy vọng cắt 1 phần của video, hãy nhấp vào Chia nhanh và chọn một chính sách tách. Nhấp chuột Tách ra để chứng thực hoạt động. Nó vẫn chia đoạn clip thành nhiều đoạn. Chọn những phân đoạn không muốn và xóa chúng. Kiểm tra Hợp độc nhất vô nhị thành một ở góc dưới cùng bên trái trong phần phân đoạn.

*

Bước 4. Xuất phiên bản cuối thuộc của video

Trước khi giữ tệp, bạn cũng có thể áp dụng hiệu ứng mờ dần với mờ dần dần tùy ý. Chúng ta có thể sửa đổi áp ra output để định cấu hình định dạng, độ phân giải, tốc độ cơ thể và kiểm soát và điều chỉnh một số thiết đặt âm thanh. Sau khoản thời gian tất cả được thiết lập, hãy nhấp vào Xuất khẩu tại phần dưới cùng bên đề xuất của bối cảnh để lưu những thay đổi.

*

Ưu điểm

Nó cung ứng nhiều tác dụng cắt và chỉnh sửa để làm phong phú thêm video. Nó có hỗ trợ cho các tệp clip / âm thanh lớn. Dễ thực hiện với hình ảnh trực quan.

Nhược điểm

Cắt clip có mã hóa lại.

2. Gihosoft video clip Editor

Một phương án thay thế tuyệt đối hoàn hảo khác cho Premiere Pro là Gihosoft video clip Editor. Với nó, bạn không cần phải học biện pháp cắt video clip trong Premiere Pro CC 2018 một cách khó khăn. Nguyên tắc này đi kèm với giao diện người dùng sạch sẽ có thể chấp nhận được bạn cắt đoạn phim chỉ trong vài giây. Tương tự như như vậy, vấn đề này sử dụng một thanh trượt để lựa chọn một phạm vi. Nó cũng có thể chấp nhận được bạn đặt đúng mực điểm bắt đầu / kết thúc bằng cách nhập thời gian chính xác tính bằng giây.

Ưu điểm

được cho phép cắt những tệp đoạn phim và âm thanh. Ko có thiết lập phức tạp.

Nhược điểm

Rất đơn giản và dễ dàng và chỉ hỗ trợ một vài thao tác làm việc cắt.
*

3. Pavtube

Nếu bạn muốn cắt một video đoạn clip trong Adobe Premiere Pro nhưng mà lại tốn thừa nhiều sức lực lao động để sửa đổi video, thì Pavtube là một trong những công cụ an toàn và tin cậy để sử dụng. Tương tự như như vậy, chúng ta cũng có thể truy cập nhiều chế độ chỉnh sửa, bao hàm công rứa cắt, lao lý cắt, thêm văn bản, hình mờ, v.v. Ngoài những tác dụng này, chúng ta cũng có thể trích xuất tệp trường đoản cú tệp ISO bởi công vắt này.

Ưu điểm

đổi khác các tệp đoạn phim / âm thanh thành các định dạng tệp khác. Có thể chấp nhận được tải tệp ISO.

Nhược điểm

bối cảnh hơi lỗi thời.
*

Cách xoay clip trong buổi công chiếu: Các phương án tiện lợi mà bạn nên biết

Làm núm nào nhằm lật một video 180 độ trong Premiere Pro?

Phần 3. Các thắc mắc thường gặp mặt về cắt tỉa video trong Công chiếu

Premiere Pro có đk trọn đời không?

Premiere Pro là một trong gói dựa trên đăng ký. Nó cung cấp các đăng ký khác biệt cho những loại người dùng khác nhau. Mặc dù nhiên, nó không bao gồm đăng ký kết trọn đời. Điều đó tức là bạn không thể đăng ký Premiere Pro mãi mãi.

Premiere Pro có tốt cho tất cả những người nghiệp dư không?

Rõ ràng, không phải. Vẫn mất thời hạn để bạn khám phá thực chất của chương trình. Tuy vậy một khi bạn làm rõ về nó, đông đảo thứ sẽ tiện lợi hơn đến bạn. Theo thời gian, bạn cũng biến thành học được các cách chỉnh sửa clip nhanh nhất và xuất sắc nhất.

Trình chỉnh sửa clip tốt nhất cho những người mới ban đầu là gì?

Nhiều chương trình không không ngừng mở rộng như Premiere nhưng hỗ trợ các tính năng gần như giống nhau, ví dụ như kynanggame.edu.vn clip Converter. Điều này là rất tốt cho từ đầu đến chân dùng bài bản và nghiệp dư.

Phần kết luận

Cắt video thực sự là một tài năng thiết yếu mà hồ hết người chỉnh sửa video đề nghị có. Phương diện khác, học tập cách cắt đoạn phim trong Premiere Pro không hẳn là dễ dàng, nhưng shop chúng tôi hứa rằng nó gồm thể thống trị được. Vì đó, bài đăng này được viết. Ngoại trừ ra, nó gồm 1 số lựa chọn chũm thế hoàn hảo và tuyệt vời nhất nếu chúng ta vẫn vẫn trong quá trình tìm hiểu cách tinh chỉnh và điều khiển Premiere Pro hoặc các bạn thấy khó khăn trong việc điều hướng. Mặc dù nhiên, việc cắt tỉa đã là 1 phần cho các bạn khi sử dụng những công nỗ lực trên.