CÁCH CHẶN MAIL RÁC TRONG OUTLOOK, CHẶN EMAIL RÁC TRÊN OUTLOOK

-

Chặn fan nào kia trong Outlook.com

Để ngăn ai kia Outlook.com, nên chọn lựa thư hoặc bạn gửi mà bạn muốn chặn.

Bạn đang xem: Cách chặn mail rác trong outlook

Từ thanh chế độ trên cùng, chọn Chặn > (hoặc ngăn thư > thư rác).

Chọn OK. Những thư bạn chọn sẽ bị xóa và toàn bộ các thư vào tương lai có khả năng sẽ bị chặn khỏi vỏ hộp thư của bạn.


Lưu ý: 

Để bỏ chặn bạn nào đó, hãy mở list Người gửi bị ngăn và chọn hộp ở kề bên tên của họ.


Đánh dấu thư điện tử là thư rác rến hoặc thư rác Outlook.com

Chọn thư bạn muốn đánh dấu là thư rác.

Ở đầu màn hình, lựa chọn Thư rác > Rác(hoặcThư rác> Spam) để di chuyển thư vào folder Thư rác rưởi hoặc Thư rác.


Các tùy lựa chọn khác để giúp đỡ giữ thư rác rến hoặc thư rác rến khỏi hộp thư đến của bạn


Thao tác này đang chặn toàn bộ mọi người trừ những người dân trong danh sách Người giữ hộ an toàn. Hãy nhớ bao gồm tất cả mọi người mà bạn có nhu cầu nghe.

Nhập add email hoặc thương hiệu miền của các contact và những người dân khác mà bạn có nhu cầu thêm, rồi nhận Enter.

Bên dưới Bộ lọc, chọn từ:

Chỉ tin cậy email tự các showroom trong danh sách Người gửi và tên miền bình an và list gửi thư An toàn

Chặn tệp gắn kèm, hình ảnh và link từ ngẫu nhiên ai không tồn tại trong list Người gửi cùng tên miền an toàn của tôi

Chọn Lưu.


Sử dụng list người gởi bị chặn của bạn

Sử dụng tác dụng này để ngăn các cá thể hoặc tổ chức.

Nhập địa chỉ cửa hàng email hoặc tên miền mà bạn có nhu cầu chặn, rồi dìm Enter.

Chọn Lưu.


Lưu ý: 

Để đào thải ai kia khỏi danh sách, hãy mặt cạnh add email hoặc tên miền.

Bạn hoàn toàn có thể có tới 1.024 địa chỉ cửa hàng hoặc tên miền trong list Người nhờ cất hộ bị chặn và tín đồ gửi an toàn. Nếu bạn có nhu cầu thêm nhiều hơn thế nữa con số đó, thử chặn các tên miền cầm vì địa chỉ cửa hàng email riêng rẽ lẻ.


Tạo phép tắc để vứt bỏ email không muốn muốn

Quy tắc có thể giúp thanh lọc ra các từ cụ thể liên tục đến từ các địa chỉ cửa hàng email khác biệt hoặc ẩn.

Mỗi quy tắc cần phải có ít nhất bố mục: tên, điều kiện và hành động.Quy tắc cũng có thể chứa ngoại lệ so với các điều kiện. Chúng ta có thể thêm những điều kiện, hành vi và ngoại lệ làm việc mỗi bước bằng phương pháp chọn Thêm điều kiện, Thêm hành động vàThêm nước ngoài lệ. Ví dụ: để sinh sản quy tắc xóa tất cả email tất cả từ "thời tiết" trong subject:Name = "Weather"; Điều kiện = chủ đề bao hàm "Thời tiết"; hành vi = Xóa


Mẹo: 

Các phép tắc chỉ vận động trên email trong hộp thư mang đến của bạn.


Nhấn Lưu để tạo phép tắc của bạn.


Ngụy trang showroom email của bạn

Khi bạn đăng lên bảng thông báo, đội tin, phòng chat chit hoặc trang web công cùng khác, hãy viết ra toàn bộ showroom email của bạn, ví dụ: chesterbeane AT outlook DOT com. Theo cách này, một người có thể diễn giải địa chỉ của bạn, nhưng những chương trình auto mà bạn gửi thư rác rưởi dùng sẽ không thể diễn giải được.


Bỏ qua thư điện tử rác hoặc lời nhắn nhanh

Những fan gửi thư rác rến sẽ phong lưu khi mọi người mua "sản phẩm" của họ. Không trả lời thư rác rến (thậm chí là bỏ đăng ký), mua bất kể thứ gì từ một doanh nghiệp kỳ lạ hoặc đồng ý giữ hoặc chuyển tiền cho ngẫu nhiên ai. Thư hàng nhái còn là phần đông thư tất cả vẻ tới từ Microsoft và yêu cầu mật khẩu của bạn hoặc dọa đóng góp tài khoản của bạn hay thông tin mật khẩu của chúng ta hết hạn. Đây phần nhiều là những thông tin sai lệch.

Xem thêm: File có đuôi eps là gì ? cách mở, chuyển đổi file eps sang dạng khác


Cải thiện độ bảo mật của dòng sản phẩm tính

Bạn hoàn toàn có thể giảm đáng kể rủi ro trước tin tặc, vi-rút và sâu máy tính nếu bạn có tường lửa, giữ lại cho phần mềm Windows cùng Microsoft 365 của chúng ta luôn cập nhật, cũng như setup phần mềm phòng vi rút với chống ứng dụng gián điệp (và cập nhật tất cả định kỳ).


Hủy đk nhận phiên bản tin hoặc công tác khuyến mãi

Nếu bạn muốn ngừng nhận bạn dạng tin hoặc lịch trình khuyến mãi, bạn cũng có thể hủy đăng ký hộp thư cho của mình.

Trong hộp thư cho của bạn, chọn một phiên bản tin hoặc e-mail quảng cáo.

Ở đầu chống đọc, chọn Hủy đăng ký.

*


Tìm tìm ô kiểm vẫn được lựa chọn trước.

Khi bạn bán buôn trực tuyến, các công ty nhiều khi chọn sẵn gần như ô kiểm cho biết bạn đã đồng ý rằng họ rất có thể bán hoặc đưa showroom email của khách hàng cho những mặt có nhiệm vụ khác. Nếu như khách hàng không ao ước nhận thư điện tử từ các công ty đó, hãy bảo đảm an toàn bạn quăng quật chọn các hộp kiểm.


Chỉ phân tách sẻ địa chỉ cửa hàng email của người sử dụng cho những người bạn biết

Tránh đăng add email của người sử dụng trên những trang mạng thôn hội, những thư mục mạng internet hoặc site đăng việc làm lớn. Thậm chí, không đăng trên trang web của bao gồm bạn, trừ khi bạn ngụy trang nó như được bộc lộ trong mục "Ngụy trang add email của bạn" mặt dưới.


Đọc chính sách về quyền riêng rẽ tư

Khi các bạn đăng ký những dịch vụ gốc rễ web như ngân hàng, thiết lập sắm, hay phiên bản tin, hãy đọc cảnh giác chính sách quyền riêng biệt tư trước lúc cho biết showroom email của khách hàng để ko vô tình gật đầu đồng ý chia sẻ tin tức mật

Chính sách về quyền riêng tư yêu cầu thảo ra được các pháp luật và tình huống liên quan mang đến liệu trang sẽ share thông tin của người sử dụng không hoặc chia sẻ như thế nào. Nếu một trang web không đăng chế độ về quyền riêng rẽ tư, hãy suy xét sử dụng dịch vụ tương tự ở những trang web khác.


Bạn vẫn buộc phải trợ giúp?

Để nhận cung cấp trong Outlook.com, nhấp tại chỗ này hoặc chọn

*
 trên thanh menu với nhập truy vấn vấn của bạn. Trường hợp tự hỗ trợ không giải quyết và xử lý được sự cố kỉnh của bạn, hãy cuộn xuống mang lại Vẫn phải trợ giúp? và lựa chọn .

Để tương tác với chúng tôi trong Outlook.com, bạn sẽ cần đăng nhập. Nếu khách hàng không thể đăng nhập, hãy bấm vào ở đây. 

Để được hỗ trợ khác về thông tin tài khoản Microsoft và những gói đăng ký của bạn, hãy truy vấn Trợ giúp Tài khoản & Thanh toán.

*

Để nhận trợ giúp cùng khắc phục sự thế các thành phầm và dịch vụ thương mại khác của Microsoft, hãy nhập sự cố của khách hàng tại đây. 

Đăng câu hỏi, theo dõi những cuộc bàn bạc và chia sẻ kiến thức của chúng ta trong cộng đồng Outlook.com.

Chủ đề Liên quan

người gửi an ninh trong Outlook.com

Nhận thư điện tử từ tín đồ gửi bị chặn trong Outlook.com

biện pháp xử lý lừa đảo và chiếm đoạt tài sản qua mạng vào Outlook.com


*
*
*

Bạn đề nghị thêm trợ giúp?


Phát triển các khả năng của bạn
Khám phá văn bản đào tạo
Sở hữu tính năng lạ đầu tiên
Tham gia Microsoft Office nội bộ

Thông tin này có hữu ích không?



Không
Cảm ơn bạn! Bạn vẫn muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung ứng bạn được tốt hơn.)Bạn rất có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn ăn nhập đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì tác động đến hưởng thụ của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa hướng dẫn
Dễ theo dõi
Không tất cả thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp cùng với màn hình
Hướng dẫn không chính xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn tất cả góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi bội nghịch hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer và IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon tuyển lựa quyền riêng tư của bạn ở California California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon lựa chọn quyền riêng rẽ tư của công ty ở California © Microsoft 2023

Nhiều nhà cung ứng dịch vụ email tặng người dùng hằng ngày của họ với những email không mong muốn được giỏi nhất, khiến phiền nhiễu với tệ sợ hãi nhất, độc hại! phần lớn các email không mong muốn này là từ những công ty quảng cáo, hoặc hứa hẹn sẽ có tác dụng cho chúng tôi giàu lập cập hoặc cho công ty chúng tôi tự do thao tác làm việc tại nhà. Bất kỳ ý định thực sự của mình là gì, thực chất của họ luôn luôn được xem là ‘ Spam ‘, buộc chúng tôi xóa chúng.

Một người rất có thể dễ dàng vượt mặt vấn đề này với một vài công việc. Thương mại dịch vụ thư năng lượng điện tử mới nhất của Microsoft – Outlook.com cung cấp cho người dùng của nó vô số cách khác biệt để chặn những thư e-mail này, được coi là thư rác. Ví dụ, dịch vụ có thể chấp nhận được bạn desgin một list các showroom liên lạc bị chặn. Ngẫu nhiên tài khoản thư điện tử nào chúng ta thấy xứng đáng ngờ rất có thể dễ dàng thêm vào list bị ngăn này để dứt nhận e-mail từ đó.


Thêm ID email để chặn danh sách trong Outlook.com

Để tiến hành việc đề nghị thiết, đăng nhập vào thông tin tài khoản Outlook.com của khách hàng trước. Sau đó, nhấp vào hình tượng ‘Cài đặt’ và lựa chọn tùy chọn ‘More mail settings’.
*

Từ Preventing junk email (ngăn chặn thư điện tử rác), lựa chọn tuỳ chọn thứ hai, Safe and Blocked Senders
*
Nhấp vào links đã đề cập và từ các tùy chọn có sẵn được hiển thị, lựa chọn Blocked senders (Người gởi bị chặn) được đánh dấu bằng màu xanh lá cây lam.
*

Tại đây, bạn có thể thêm tài khoản email để chặn. Tất cả ID thư điện tử được thêm vào danh sách bị ngăn sẽ được tự động hóa xóa khỏi vỏ hộp thư mang lại của bạn. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ID e-mail nào tất cả tầm đặc biệt quan trọng đã đạt thêm vào danh sách bị chặn, chúng ta có thể xóa nó bằng phương pháp nhấp vào tab Remove from list ( Xóa khỏi danh sách ).
*

Chặn nội dung từ người gửi ko xác định

Như tôi vẫn đề cập ở trên, dịch vụ thương mại này cung ứng rất các cách không giống nhau để chặn những email không mong mỏi muốn. Người ta cũng hoàn toàn có thể tạo list Người gửi An toàn trường hợp cần. Tùy lựa chọn này hoàn toàn có thể nhìn thấy vào trình solo Safe và blocked (Người gửi bình yên và bị chặn) của Preventing Junk thư điện tử (Ngăn chặn email rác)
*

Bằng giải pháp tạo list này, bạn chỉ có thể chấp nhận được các địa chỉ cửa hàng email hoặc tên miền nhất mực vào vỏ hộp thư cho của bạn. Chỉ việc nhập add vào ô được cung cấp ở kia và nhấn vào tab Add to danh sách ( tiếp tế danh sách).Sau đó, lựa chọn tuỳ chọn mong ước trong phần Block content from unknown senders ( Chặn văn bản từ người gửi ko xác định).
*

Bạn có thể truy cập danh mục Block nội dung from unknown senders ( Chặn nội dung từ người gửi ko xác định) từ trình 1-1 Filters and reporting (Bộ lọc với báo cáo) cũng có thể có trong mục ‘Preventing junk email ( Chặn email rác).

Đây là cách chúng ta cũng có thể tùy chỉnh setup để chặn một số tài khoản e-mail trong Outlook.com.