Cách Chặn Tin Rác Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Cách Chặn Tin Nhắn Rác Trên Facebook Nhanh Nhất

-

Hiện nay, bài toán spam tin nhắn cho hộp thư cho của anh em hay một người bất kỳ được auto thực hiện cấp tốc chóng. Cho nên việc thường xuyên cảm nhận tin nhắn rác là điều không thể kị khỏi.

Sử dụng facebook nhằm nhắn tin, chia sẻ thông tin với bằng hữu người thân, nhưng phần nhiều tin nhắn rác sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó khăn chịu. Vày vậy bạn muốn chặn tin nhắn rác rưởi trên facebook.

Bạn đang xem: Cách chặn tin rác trên facebook

Bài viết sau đây hướng dẫn các bạn cách chặn tin nhắn rác rến trên facebook.

Chặn tin nhắn rác rưởi của tín đồ lạ

Cách 1

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook, trên hình ảnh facebook các bạn nhấn lựa chọn vào hình tượng ổ khóa ở bên cạnh biểu tượng hình tam giác.

Bước 2: Sau đó chúng ta nhấn lựa chọn "Ai hoàn toàn có thể liên hệ cùng với tôi?".

Bước 3: Trong menu xổ xuống chúng ta chọn Lọc nghiêm ngặt.

Cách 2

Bước 1: Trên đồ họa facebook, chúng ta chọn biểu tượng hình tam giác phía bên trên và chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong phần sở hữu đặt chúng ta chọn Quyền riêng rẽ tư sinh hoạt menu mặt trái, tiếp nối trong phần Ai rất có thể liên hệ với tôi? chúng ta chọn Chỉnh sửa trên chiếc Tôi mong mỏi lọc tin nhắn của ai vào hộp thư mang đến của mình?

Bước 3: trên đây chúng ta chọn chế độ Lọc nghiêm ngặt.

Như vậy những người không phải bạn bè hay không nhắn tin cùng với bạn lúc nào thì tin nhắn sẽ không hiển thị trong Hộp thư mang đến mà được chuyển sang phần Khác. Để vứt chặn các bạn thực hiện tựa như và chọn Lọc cơ bản.

chặn tin nhắn rác của 1 người ngẫu nhiên

Các chúng ta vào tường facebook của fan mà bạn có nhu cầu chặn, sau đó chúng ta nhấn vào dấu tía chấm góc dưới bên phải ảnh bìa và lựa chọn Chặn.

Xuất hiện nay một thông báo xác nhận chặn chúng ta chọn Chấp nhận nhằm chặn, như vậy người này sẽ không còn gửi được tin nhắn đến bạn.

Bạn cũng rất có thể chặn phần đa người không phải là anh em với cách làm tương tự.

Bỏ chặn tin nhắn

Bước 1: Chọn biểu tượng ổ khóa trên giao diện facebook, tiếp theo các bạn chọn Làm cố nào để phòng ai đó làm cho phiền tôi? sau đó chúng ta chọn Xem tất khắp cơ thể dùng bị chặn.

Bước 2: Hộp thoại Người bị chặn xuất hiện, các bạn tìm đến người bị ngăn và thừa nhận Bỏ chặn trên chiếc tên fan mà bạn muốn bỏ chặn.

Như vậy chúng ta đã gấp rút chặn được đa số tin nhắn rác trên facebook. Chúc chúng ta thành công!

Mạng buôn bản hội facebook là một cộng đồng xã hội lớn số 1 hiện nay, facebook chuyển con người đến gần nhanh nhanh hơn, giúp cho ta học tập tập, chia sẻ thông tin, tiếp xúc tiện lợi hơn. Lân cận những mặt tích cực đó, facebook cũng mang về cho ta gần như mặt tiêu cực như vấn đề phải liên tục nhân rất nhiều tin nhắn quảng cáo, lời nhắn rác ngoại trừ ý muốn. 

Theo anh Nguyễn Minh Đức, chuyên gia bảo mật của FPT, nếu như muốn chặn tin nhắn không mong muốn từ bạn lạ, người dùng rất có thể thiết lập cài đặt để tránh tình trạng tin nhắn quảng cáo, lừa đảo… xuất hiện tràn lan thời gian qua bên trên mạng làng hội.

Gần đây, ngoài tin nhắn dịch vụ thương mại của tổng đài di động, người dùng còn nhận được tương đối nhiều tin nhắn quảng cáo của những công ty, cá nhân. Câu chữ thường là lời nhắn khuyến mãi, setup nhạc chuông, rao gói cước, đến thông báo rao vặt phân phối sim số đẹp, bán nhà đất, chương trình quay số, coi bói… thả cửa “làm phiền” fan dùng.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Dung Lượng Data Mobifone, Access Denied

Những tài khoản spam này (hoặc từ nguyện, hoặc bị hack) sẽ dùng phần mềm tự động gửi tin nhắn tới nhiều người khác. Với cơ chế lan truyền kiểu “friends of friends” (bạn của bạn), nàn nhân không buộc phải kết chúng ta với thông tin tài khoản spam cũng vẫn nên hứng chịu hàng trăm tin nhắn không hy vọng muốn. Cạnh bên đó, phần mềm còn đưa tên bạn nhận vào trong câu chữ tin nhắn để tăng mức độ tin cậy.

Theo anh Nguyễn Minh Đức, chuyên viên bảo mật FPT, nếu còn muốn chặn tin nhắn không hề muốn từ người lạ, tín đồ dùng hoàn toàn có thể thiết lập bằng cách vào Settings (Cài đặt) chọn Privacy (Quyền riêng biệt tư).

*


Chuyên gia FPT chỉ giải pháp chặn những tin nhắn rác rưởi trên facebook.

Tại mục Who can liên hệ me? (Ai rất có thể liên hệ cùng với tôi?), tìm thắc mắc Whose messages vì I want filtered into my inbox? (Tôi hy vọng tin nhắn của ai mở ra trong inbox?) và chọn Edit (Chỉnh sửa). Trên đây, click chuột Strict Filtering (Lọc nghiêm ngặt), lúc đó gần như là chỉ bằng hữu mới có thể gửi tin nhắn cho tất cả những người sử dụng, còn thông điệp từ fan lạ sẽ phía bên trong mục Other.

Chế độ Lọc ngặt nghèo (Strict Filtering) giúp chống spam mà lại lại khiến cho người dùng bỏ qua tin nhắn từ những người dân chưa kết bạn.Tuy nhiên, cách phòng phòng này chỉ hoàn toàn có thể lọc spam từ những người dân chưa kết bạn, chứ cần yếu chặn lời nhắn rác mang lại từ bạn bè đã bị kẻ xấu hack tài khoản. ở bên cạnh đó, chế độ “Lọc nghiêm ngặt” cũng gây phiền phức do bạn dùng hoàn toàn có thể bỏ sót một số trong những tin nhắn quan trọng từ người mà người ta chưa kết nối trước đó.

Anh Đức khuyến cáo, người tiêu dùng Facebook cũng buộc phải tỉnh táo bị cắn dở để né bị kẻ xấu lợi dụng, vô tình trở thành công xuất sắc cụ đi phân phát tán spam, làm phiền đến anh em và ảnh hưởng tới đáng tin tưởng của chủ yếu mình.

*
Người dùng cần tỉnh táo bị cắn khi nhấp chuột các đường liên kết trong tin nhắn, nhất là khi dẫn đến website yêu cầu nhập mật khẩu, mua file…

“Ban đầu, kẻ xấu đánh tráo được tài khoản của một số người và dùng thông tin tài khoản đó gửi các tin nhắn tới những người khác (kể cả chưa hẳn là chúng ta bè) để thường xuyên lừa hòn đảo như mạo danh những chương trình trao thưởng, nạp thẻ điện thoại…”, anh Đức tế bào tả. “Khi nhận được tin nhắn bao gồm yêu cầu click chuột website nhằm nhập mật khẩu, hấp thụ số thẻ năng lượng điện thoại, cài đặt file… tốt nhất người dùng tránh việc bấm vào. Hãy tìm cách hỏi lại bạn gửi (nếu là chúng ta của mình) qua một kênh khác, như hotline điện thoại, để biết dĩ nhiên đó là lừa đảo hay không”.