Chèn Ảnh Vào Photoshop, Hướng Dẫn Cách Chèn Ảnh Vào Photoshop Đơn Giản Nhất

-

Chèn ảnh vào Photoshop – Có những cách thêm ảnh và quản lý hình ảnh nào và bạn cần lưu ý những gì khi chèn ảnh vào trong photoshop? Cùng Tự Học Đồ hoạ đi trả lời những câu hỏi này một cách thấu đáo nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách chèn ảnh vào photoshop

Tổng quan về Chèn ảnh vào Photoshop

Chèn ảnh vào Photoshop là công việc mà ai cũng phải làm khi muốn học mềm photoshop. Thế nhưng đây là công việc khó khăn với hầu hết những người mới bắt đầu học, đặc biệt với các bạn không “thành thạo” máy tính. Nếu bạn hay bị trêu là “gà mờ” cũng không sao. Có gần 5000 người tìm kiếm từ khoá “Chèn ảnh vào photoshop” mỗi tháng.

Bạn có thể chèn ảnh vào photoshop bằng rất nhiều cách khác nhau, mỗi trường hợp sẽ có ứng dụng riêng. Thông thường photoshop cho phép bạn sử dụng 2 phương pháp chính gồm: Mở ảnh bằng lệnh và thả trực tiếp. Đồng thời việc chọn lựa cách thêm ảnh nào phụ thuộc vào thói quen của từng người.

Cách chèn ảnh vào photoshop

Như đã chia sẻ ở trên chúng ta có 2 phương pháp thêm ảnh vào photoshop chính. Trong đó chúng ta có 3 trường hợp để chèn ảnh vào photoshop. Không chỉ là chèn ảnh bạn cần phải biết cách quản lý hình ảnh mới thêm vào photoshop một cách hợp lý. Cùng theo dõi các phương pháp dưới đây nhé.


Chèn ảnh vào photoshop khi vừa mở photoshop

Đây là trường hợp áp dụng cho chèn ảnh vào photoshop khi bạn mới mở phần mềm lên. Đồng thời trong phần mềm photoshop bạn chưa có bất kì một file làm việc nào khác. Khi bạn mở phần mềm photoshop lên lúc này photoshop sẽ hiển thị giao diện cho phép bạn tạo các file làm việc mới.

Bước 1: Mở phần mềm photoshop

Đầu tiên bạn cần mở phần mềm photoshop lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + S nhập tên Photoshop. -> Sau đó ấn enter để mở phần mềm lên. Sau khi mở phần mềm bạn sẽ thấy một giao diện photoshop giống hình bên dưới. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng giao diện trong hình ảnh bên dưới là của photoshop phiên bản mới. Với các phiên bản cũ của photoshop bạn sẽ thấy giao diện hơi khác một chút

Bước 2: Thêm ảnh vào photoshop

Để có thể thêm ảnh vào photoshop trong trường hợp này bạn có thể áp dụng 2 cách dưới đây:

Cách 1: Từ thanh menu -> Chọn File -> chọn open -> Sau đó bạn tìm đến thư mục chứa ảnh. -> Tiếp theo bạn chọn ảnh mà bạn muốn thêm -> ấn vào Open để mở ảnh. Lưu ý rằng bạn có thể mở nhiều ảnh cùng một lúc. Các ảnh mở ra sẽ nằm ở các file riêng biệt chứ không ở trong cùng 1 file làm việc.

*
*
*
*
*
*
*

Kết luận về cách chèn ảnh vào photoshop

Như vậy Tự Học Đồ hoạ vừa cùng các bạn đi tìm hiểu cách để chèn ảnh vào photoshop. Như đã chia sẻ ở trên chúng ta có rất nhiều cách để có thể chèn ảnh vào photoshop. Mỗi cách làm khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy trong quá trình làm việc với photoshop bạn cần tạo ra cho mình một phong cách riêng. Việc này giúp các bạn có thể thực hiện tốt hơn các công việc trong tương lai. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn về cách thêm ảnh vào photoshop; sẽ là kiến thức cơ bản đầu tiên mà bạn có được trên con đường chinh phục phần mềm này. Mọi ý kiến đóng góp của bạn vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới bài viết này. chúng tôi luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ phía bạn.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chèn hình ảnh vào Photoshop siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

*


*

Lồng một ảnh vào trong ảnh khác, ghép 2 ảnh hay chèn ảnh trong Photoshop là những thao tác đơn giản nhưng rất nhiều người thắc mắc. Vì thế kynanggame.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn chèn hình ảnh vào layer trong Photoshop với hai phương pháp ngắn gọn và rất dễ hiểu, chúng ta cùng bắt đầu ngay nhé!

Cách 1: Chèn hình ảnh vào Photoshop bằng thao tác kéo thả trực tiếp

Trước khi bắt đầu, bạn hãy mở file ảnh trong Photoshop và mặc định thì hình ảnh sẽ ở trên layer Background, sau đó thực hiện các bước sau đây để tiến hành chèn hình ảnh.

Mở hình ảnh vào Photoshop

Bước 1: Mở thư mục chứa hình ảnh mà bạn muốn chèn vào Photoshop với File Explorer.

Bài viết này được đăng tại

Bước 2: Bấm giữ chuột trái và kéo hình ảnh vào cửa sổ làm việc của Photoshop (trong vùng canvas).

Chèn ảnh vào Photoshop

Bước 3: Sử dụng Free Transform để điều chỉnh kích thước của ảnh muốn chèn sao cho phù hợp.

Ngay khi bạn vừa chèn hình ảnh vào Photoshop thì Free Transform sẽ được kích hoạt, với phương pháp này thì hình ảnh mới được chèn sẽ ở trên một layer mới.

Xem thêm: Phân biệt các phiên bản beta là gì ? cách cài ios beta bản mới nhất trên

Sử dụng Free Transform để thay đổi kích thước và vị trí

Bước 4: Sau khi điều chỉnh kích thước, vị trí phù hợp thì bạn có thể bấm dấu tích (V) hoặc Enter để áp dụng.

Bấm Esc / dấu gạch tròn để hủy việc chèn ảnh vào Photoshop.

Hoàn thành việc chèn hình ảnh

Vấn đề khi chèn ảnh bằng thao tác kéo thả

Khi chèn hình ảnh vào Photoshop bằng cách này thì có khá nhiều công cụ, tính năng không hoạt động được, ví dụ như xóa một vùng chọn chẳng hạn.

Bạn sẽ gặp một vài lỗi khi thao tác với hình ảnh vừa được chèn như "Could not compltete your request because the smart object is not directly editable".

Lỗi này xảy ra vì hình ảnh được chèn sẽ tự động chuyển thành một Smart Object, bạn có thể thấy có một biểu tượng "tài liệu" nhỏ ở góc dưới bên phải layer.

Smart Object hay "đối tượng thông minh" có khá nhiều tính năng hữu ích, tuy nhiên nó sẽ hạn chế một số thao tác lên layer ví dụ như: Không thể xóa vùng chọn (pixel), không thể tô màu hoặc sử dụng Brush Tool, v.v.

Smart Object

Vậy để có thể chỉnh sửa hình ảnh mới, bạn chỉ việc chuyển từ Smart Object thành một layer thông thường theo cách sau:

Bấm chuột phải vào Smart Object và chọn Convert to Layers.

Chuyển Smart Object sang Layers

Kết quả: Ngay lập tức Smart Object sẽ được chuyển thành một layer bình thường.

Giờ đây thì bạn có thể thực hiện mọi thao tác mà trước đó không được phép làm. Trong hình ảnh ví dụ dưới đây thì mình đã xóa một vùng chọn, để lộ Background phía sau.

Ví dụ xóa một vùng chọn trên layer

Cách 2: Chèn hình ảnh vào Photoshop khi mở nhiều hình ảnh cùng lúc

Các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở hai hoặc nhiều hình ảnh cùng lúc.

Bước 2: Nếu muốn chèn ảnh từ hình thứ hai sang hình thứ nhất, bạn hãy thực hiện thao tác sau:

Bấm giữ chuột trái vào hình ảnh thứ hai
Kéo vào "tab" của hình ảnh thứ nhất, đợi khoảng 0.5s cho tới 1s thì khung làm việc sẽ chuyển sang tab document này
Di chuột tới vùng canvas của hình ảnh thứ nhất và nhả chuột trái để chèn hình ảnh

Nếu muốn chèn hình ảnh từ hình thứ nhất sang thứ hai, bạn hãy tương tự các thao tác trên nhưng hãy bê ảnh từ hình thứ nhất sang hình thứ hai nhé.

* Mẹo: Canvas là vùng hiển thị thực tế của hình ảnh trong cửa sổ làm việc.

Chèn hình ảnh từ file đã mở trong Photoshop

Bước 3: Bấm phím tắt Ctrl + T để sử dụng tùy chọn Free Transform sau đó căn chỉnh vị trí, kích thước của hình ảnh sao cho hợp lý. Cuối cùng bạn nhớ bấm Enter để áp dụng toàn bộ thay đổi nhé.

Bài hướng dẫn chèn ảnh trong Photoshop tới đây là kết thúc, mình tin rằng sau khi đọc bài viết này thì ai cũng có thể ghép 2 ảnh trong PTS cùng lúc. Trước khi rời đi bạn đừng quên chia sẻ bài viết này khi thấy hữu ích nhé.