CÁCH CHÉP DỮ LIỆU VÀO ĐĨA CD, SAO CHÉP DỮ LIỆU TỪ MÁY VI TÍNH SANG ĐĨA CD

-

Khi bạn tạo đĩa CD hoặc DVD, các bạn phải nói với laptop chạy Windows 10 những gì bạn đang xào nấu và nơi bạn dự tính chơi nó: Âm nhạc cho đầu đĩa CD? Trình chiếu hình ảnh cho đầu đĩa DVD của TV? Hoặc những tập tin để tàng trữ trên máy vi tính của bạn?

Nếu bạn chọn câu trả lời sai, đĩa của bạn sẽ không vận động và các bạn đã tạo nên một cái tàu lượn khác.

Bạn đang xem: Cách chép dữ liệu vào đĩa cd

Dưới đây là các quy tắc chế tạo đĩa:


Âm nhạc: Để sinh sản một đĩa CD chơi nhạc trong trình phát CD, bạn cần kích hoạt chương trình Windows truyền thông media Player và ghi ra audio CD .

Trình chiếu ảnh: Windows ko bao gồm Windows DVD Maker đi kèm với Windows Vista cùng Windows 7. Để tạo nên trình chiếu ảnh, bạn cần một công tác của mặt thứ ba.

Nếu bạn chỉ ước ao sao chép các tập tin vào một đĩa CD hoặc DVD, có lẽ rằng để tiết kiệm ngân sách như một bạn dạng sao lưu lại hoặc làm cho một tín đồ bạn.

Làm theo các bước sau nhằm ghi các tệp vào bát CD hoặc DVD trống. (Nếu nhiều người đang viết tệp lên đĩa CD hoặc DVD mà các bạn đã viết mang đến trước đó, hãy nhảy đầm sang cách 4)

Lắp đĩa trống vào ổ ghi đĩa của doanh nghiệp và đẩy vào khay. Sau kia nhấp hoặc va vào vỏ hộp Thông báo lộ diện ở góc trên bên buộc phải của màn hình.

Khi hộp thông báo hỏi bạn muốn tiến hành như vậy nào, hãy nhấp vào tùy lựa chọn Burn Files lớn a Disc của hộp.

Windows đang hiển thị hộp thoại Burn a Disc và yêu cầu bạn tạo tiêu đề đến đĩa.

Nếu vỏ hộp Thông báo bặt tăm trước khi bạn có thể nhấp vào nó, đẩy đĩa của bạn, đẩy nó trở lại, và sẵn sàng chuẩn bị tay bên trên chuột. (Ngoài ra, bạn cũng có thể mang lại hộp Thông báo bằng cách nhấp chuột phải vào hình tượng của ổ đĩa trong file Explorer và lựa chọn tùy chọn Open Autoplay .)

Nhập tên đến đĩa, biểu đạt cách bạn muốn sử dụng đĩa, và nhấn Next.

Thật ko may, Windows số lượng giới hạn tiêu đề của đĩa CD hoặc DVD của chúng ta đến 16 ký kết tự.

Windows rất có thể ghi các tập tin vào đĩa theo hai giải pháp khác nhau. Để quyết định phương pháp nào vận động tốt nhất mang lại bạn, nó cung cấp cho chính mình hai lựa chọn:


Giống như ổ USB flash: Phương pháp này được cho phép bạn đọc và viết những tập tin vào đĩa các lần, một cách tiện dụng để sử dụng đĩa như các tập tin di động. Thật ko may, phương pháp đó không tương thích với một số đầu đĩa CD hoặc DVD được liên kết với TV hoặc TV gia đình.

Với một đầu đĩa CD / DVD: Nếu bạn định nghịch đĩa của bản thân trên một sản phẩm công nghệ nghe nhạc stereo mái ấm gia đình khá bắt đầu đủ thông minh nhằm đọc các tập tin được lưu giữ trong một trong những định dạng khác nhau, hãy chọn cách thức này.

Trang bị thương hiệu đĩa, Windows sẵn sàng đĩa cho những tệp tin đến.

Cho Windows biết tệp làm sao ghi vào đĩa.

Bây giờ đồng hồ đĩa của bạn đã sẵn sàng gật đầu đồng ý các tệp tin, hãy thông báo cho Windows biết tin tức nào đang gửi đi. Bạn có thể thực hiện vấn đề này theo bất kỳ cách nào:

Kéo với thả tệp/ thư mục vào cửa sổ Tập tin của ổ đĩa.

Nhấp chuột đề xuất vào mục bạn có nhu cầu sao chép, rất có thể là một tệp tin, thư mục, hoặc những tệp với thư mục vẫn chọn. Khi trình đối chọi bật lên xuất hiện, chọn Send To và chọn ổ ghi đĩa của chúng ta từ trình đơn. (Trình 1-1 bật lên liệt kê title đĩa bạn đã chọn ở bước 2.)

Kéo với thả tệp cùng / hoặc thư mục lên trên hình tượng của trình ghi trong tệp Explorer.

Từ folder My Music, My Pictures, hoặc My Documents, nhấp vào tab nói qua và tiếp nối nhấp vào Burn to Disc. Nút này sao chép tất cả những tệp tin của thư mục kia (hoặc chỉ các tệp bạn đã chọn) vào đĩa như tệp.

Cho công tác hiện tại của khách hàng lưu tin tức vào đĩa rộng là vào ổ cứng của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Kênh Trên Tivi Lg 【 Hướng Dẫn 】, Làm Thế Nào Để Xóa Các Kênh Đã Nhớ Trong Tivi

Dù bạn chọn phương thức nào, Windows vẫn liên tục xem xét thông tin và coppy nó vào đĩa các bạn đã chèn vào trong những bước đầu tiên. Một cửa ngõ sổ các bước xuất hiện, hiển thị các bước ghi của đĩa. Khi cửa ngõ sổ quy trình biến mất, Windows sẽ hoàn tất vấn đề ghi đĩa.

Đóng phiên ghi đĩa của bạn bằng phương pháp đẩy đĩa ra.

Khi bạn sao chép các tập tin vào đĩa, nhấn nút Eject của ổ đĩa (hoặc bấm chuột phải vào hình tượng của ổ đĩa trong file Explorer và lựa chọn Eject). Windows đóng góp phiên, thêm một chấm dứt hoàn thiện mang lại đĩa để có thể chấp nhận được các máy tính khác hiểu nó.

Khi bạn xào luộc nhạc, ảnh và đoạn phim từ PC lịch sự CD hoặc DVD trống, hành vi này được hotline là "ghi". Lúc bạn xào nấu nhạc, hình ảnh và đoạn clip từ CD hoặc DVD vào PC của mình, hành vi này được gọi là "sao". Bạn có thể sử dụng Windows truyền thông media Player để thực hiện cả nhị hành động.

Ghi CD (hoặc DVD dữ liệu)


Với Windows truyền thông Player, chúng ta cũng có thể ghi cha loại đĩa: CD âm thanh, CD dữ liệu và DVD dữ liệu. Để xác định loại đĩa nào bạn nên sử dụng, các bạn sẽ cần xem xét nội dung mình muốn sao chép, dung lượng xào luộc và cách bạn có nhu cầu phát đĩa. Bảng này sẽ giúp đỡ bạn xác định loại đĩa đề nghị sử dụng.

loại đĩa

Mô tả

CD Âm thanh

Chọn tùy chọn này nếu bạn có nhu cầu tạo ra CD nhạc mà bạn cũng có thể phát bên trên ô tô, âm nhạc nổi hoặc bên trên PC của mình.

Chỉ thực hiện tùy lựa chọn này đến nhạc

Dung lượng: về tối đa 80 phút

CD Dữ liệu

Bạn có thể phát CD tài liệu trên PC và một trong những trình vạc CD và DVD. Máy phải cung cấp loại tệp mà các bạn thêm vào đĩa, chẳng hạn như WMA, MP3, JPEG hoặc Windows Media clip (WMV). Lựa chọn tùy chọn này trường hợp bạn có tương đối nhiều nhạc cùng trình phát CD hoặc DVD hoàn toàn có thể phát các loại tệp mà chúng ta thêm vào đĩa hoặc nếu bạn muốn sao lưu phương tiện đi lại của mình.

Sử dụng tùy lựa chọn này cho nhạc, hình ảnh và video

Dung lượng khoảng chừng 700 megabyte (MB) hoặc dao động 8 giờ vạc nhạc

DVD dữ liệu

Bạn có thể phát DVD tài liệu trên PC và một số trình phát DVD. Sản phẩm phải cung ứng loại tệp mà các bạn thêm vào đĩa, chẳng hạn như WMA, MP3, JPEG hoặc WMV. Lựa chọn tùy chọn này nếu bạn có tương đối nhiều tệp nhưng chẳng thể ghi hết trên một CD cũng chính vì DVD dữ liệu có khá nhiều dung lượng.

Sử dụng tùy lựa chọn này cho nhạc, hình ảnh và video

Dung lượng khoảng chừng 4,7 gigabyte (GB) hoặc xê dịch 54 giờ vạc nhạc


Bạn hoàn toàn có thể tạo ra CD tàng trữ khoảng 80 phút nhạc và sẽ phân phát trên hầu hết các trình phát CD. Hoặc chúng ta có thể tạo CD hoặc DVD dữ liệu có thể chứa một vài giờ phát nhạc (hoặc nhiều ảnh hoặc video video ngắn) cùng sẽ phát trên PC. CD dữ liệu sẽ hoạt động trong những trình phát CD cung ứng loại tệp được xào luộc vào đĩa.

Dưới đấy là cách ghi CD âm thanh: 

Mở Windows media Player.

Trong tủ sách trình phát, lựa chọn tab ghi , lựa chọn nút tùy lựa chọn ghi

*
, rồi lựa chọn CD âm thanh hoặc CD hoặc DVD dữ liệu.

Lắp đĩa trống vào đầu ghi CD hoặc DVD của bạn.Nếu PC của bạn có tương đối nhiều ổ đĩa CD hoặc DVD, hãy chọn ổ đĩa bạn muốn sử dụng.

Tìm kiếm những mục trong tủ sách Trình phạt mà bạn muốn ghi vào đĩa, rồi kéo nó vào ngăn danh sách (ở bên bắt buộc của tủ sách Trình phát) nhằm tạo danh sách ghi.

Khi chúng ta đã hoàn chỉnh với danh sách, hãy chọn bước đầu ghi.


Mẹo: 

Nếu bạn muốn thay đổi sản phẩm công nghệ tự những mục trong danh sách ghi, hãy kéo những mục kia lên hoặc xuống vào danh sách.

Nếu bạn có nhu cầu xóa một mục khỏi list ghi, hãy chạm hai lần hoặc bấm chuột phải vào mục, rồi chọn Xóa ngoài danh sách. Thao tác này vẫn xóa mục kia khỏi danh sách ghi nhưng mà không xóa khỏi PC của bạn.

Nếu danh sách của công ty có rất nhiều mục cho một đĩa, chúng ta có thể ghi những mục còn sót lại vào đĩa sản phẩm hai.