(TỔNG HỢP) CÁCH CHIA COLUMN TRONG WORD 2010, 2013 ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT

-

Chia cột trong word là một trong những thủ thuật thông dụng, đơn giản và dễ dàng được không ít người dân biết và đôi lúc dùng mang đến chúng. Nó giúp phân chia văn bản thành 2 hay các cột tùy ý. Dạng văn phiên bản được biểu thị bằng hiệ tượng chia cột này hay được những báo giấy, tập san sử dụng. Sau đây, Hosting Việt đang hướng dẫn các bạn cách phân chia cột vào word 2010, 2013 hay năm 2016 và phiên bạn dạng Windows cũ hơn hoàn toàn như là 2007 một biện pháp chi tiết. Tự đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng áp dụng ngay vào trong công việc. Xem ngay nhé!


Cách phân chia cột vào word 2010 

Có 2 phương pháp để chia cột trong word 2010 như sau:

Cách 1: Áp dụng vào trường hợp chia cột trước lúc tạo văn bản

bước 1: các bạn mở tệp tin word cách 2: di chuyển đến tab Page Layout và lựa chọn mục Columns. Tiếp đến, trong menu thả xuống, các bạn click lựa chọn bề ngoài chia cột như One (1 cột), Two (2 cột) Three (3 cột), Left (cột bên trái ít hơn cột phải), Right (cột mặt phải nhiều hơn nữa cột mặt trái). 

*

Trong trường hợp, bạn muốn chia nhiều hơn thế nữa 3 cột thì chúng ta nhấn lựa chọn “More Columns”. Cơ hội này, một vỏ hộp thoại Columns xuất hiện. Các bạn chỉ vấn đề điền số cột đề nghị chia vào mục “Number of columns” rồi dấn OK. 

*

Cách 2: Sử dụng vào trường hợp ao ước chia cột đến đoạn văn phiên bản có sẵn

cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả văn bản trong file word. Hoặc nếu bạn chỉ muốn chia một trong những phần văn bản thì bôi đen đoạn đó. Cách 2: bên trên thanh công cụ, click chọn Page Layout. Sau đó tiến hành quá trình như gợi ý ở cách 1.

Hình xem thêm dưới đó là văn bạn dạng đã được tạo thành 2 cột. Tại đây, chúng ta cũng có thể tùy ý điều chỉnh form size của ngôn từ text thế nào cho phù hợp. 

*

Cách chia 2 cột vào word bởi nhau

Thông thường, tạo cột vào word bằng nhau sẽ giúp đỡ cho đoạn văn bạn dạng nhìn chuyên nghiệp và ưa nhìn hơn. Để chia đầy đủ chúng, bạn triển khai các thao tác sau:

bước 1: click chuột vào đầu văn bản muốn dịch chuyển sang cột sót lại để canh chỉnh 2 cột số đông nhau. Cách 2: Click tab Page Layout / Breaks / Column. Hoặc bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Enter.
*

Thêm mặt đường kẻ giữa các column trong word

Cách triển khai như sau:

cách 1: Bạn tiến hành chia cột như các bước hướng dẫn trên. Bước 2: bạn chọn đoạn văn phiên bản muốn chia. Tiếp đến, chọn tab Page Layout / Columns / More Columns.  cách 3: Chọn con số cột mong chia trên mục Presets hoặc nhập số cột vào ô Number of columns. Kế đến, click dấu tích vào ô Line between ở bên phải. Sau cùng, chúng ta nhấn OK để lưu tất cả các thiết lập.

*

Trong ví dụ như hình trên, Hosting Việt thực hiện chia thành 2 cột. Bởi vì vậy, sau khi hoàn tất cấu hình thiết lập cách phân tách văn bản thành 2 cột vào word 2010 thì nó sẽ sở hữu được dạng như hình dưới.

Bạn đang xem: Cách chia column trong word 2010

*

Cách chia cột vào word: Điều chỉnh kích thước và khoảng cách giữa các cột

Thông thường, tùy chỉnh thiết lập mặc định được coi như là chuẩn nhất. Mặc dù nhiên, trong một trong những trường hợp, chúng ta cần kiểm soát và điều chỉnh chiều rộng lớn của cột theo mục đích sử dụng thì làm theo hướng dẫn sau nhé.

bước 1: lựa chọn cột mong điều chỉnh. Tiếp đến, vào tab Page Layout / Columns / More columns. Cách 2: tại 2 khung Width với Spacing, bạn điền giá trị các thông số kỹ thuật chiều rộng, khoảng cách giữa những cột rồi nhận OK nhằm hoàn tất.

**Lưu ý: trong trường hợp bạn có nhu cầu điều chỉnh từng cột thì bỏ dấu tích tại ô Equal column width rồi tiến hành thiết lập các thông số.

*

Bỏ phân chia column vào word

Nếu bạn có nhu cầu đưa đoạn văn bạn dạng trở lại như ban đầu, không chia cột nữa thì các bạn vào Pay Layout / Column / lựa chọn One.

Hoặc các bạn sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + Z nhằm xóa các thiết lập vừa mới tạo cùng trở về chứng trạng trước đó. 

**Hướng dẫn giải pháp chia cột vào word 2010: thao tác làm việc mở cấp tốc hộp thoại Columns

Thay vì các bạn phải trải qua 2 cách là vào Page Layout rồi mới chọn Columns để mở hợp thoại, thì chúng ta cũng có thể mở cấp tốc nó bằng phương pháp click đúp vào hình chữ nhật nhỏ tuổi trên thanh thước ngang của word. Thời gian này, vỏ hộp thoại Columns đã xuất hiện.

phương pháp chia cột trong word 2013 

Thêm cột vào văn bản

bước 1: chúng ta bôi đen văn bản muốn thêm cột. 
*
bước 2: Vào tab Page Layout rồi lựa chọn Columns. Sau đó, hộp thoại Columns xuất hiện. cách 3: các bạn chọn con số cột muốn tạo. 

*

Tương trường đoản cú như cách phân chia cột vào word 2010, chúng ta cũng có thể lick vào mục More Columns nhằm chia các cột tùy ý. Bằng cách, điền số lượng cột vào mục Number of columns trong hộp thoại Columns hiện nay ra.

*

bước 4: thời gian này, văn bản đã được format cột theo thiết lập bạn sẽ chọn.
*

Xóa cột vẫn định dạng

Nếu không thích tạo cột trong word nữa, bạn có thể xóa chúng bằng phương pháp vào tab Page Layout, click lựa chọn Columns. Trong menu thả xuống, chúng ta chọn One.

*

Điều chỉnh khoảng cách và canh chỉnh và sửa chữa lề column vào word

Khi muốn canh chỉnh lề hoặc biến hóa khoảng biện pháp giữa những cột, bạn nhấn vào rồi giữ, và kéo các dấu indent markers bên trên thanh Ruler của word (xem hình mặt dưới), cho tới khi tất cả được khoảng cách như mong muốn. 

*

Cách phân tách cột vào word 2013: sản xuất ngắt cột

Sau khi trả tất tạo ra cột, văn bạn dạng sẽ hiển thị theo hiệ tượng nối tiếp nhau trường đoản cú cột đầu tiên cho tới các cột khác. Vày thế, nếu bạn có nhu cầu kiểm kiểm tra nội dung ban đầu của từng cột thì hãy dùng đến chức năng ngắt cột vào word (column break).

cách 1: Đưa điểm chèn vào đầu văn phiên bản muốn dịch chuyển (tham khảo hình sau).
*
cách 2: bạn vào tab Page Layout, nhấn tiếp lệnh Breaks. Cơ hội này, một vỏ hộp thoại vẫn xuất hiện.  cách 3: Nhấn chọn Column.
*
cách 4: cơ hội này, đoạn văn phiên bản sẽ được tự động hóa di chuyển mang đến đầu cột sau. Theo lấy một ví dụ của hình dưới thì văn bạn dạng được chuyển mang đến đầu cột kế tiếp.
*

Về bối cảnh thì Office năm 2016 và Office 2013 giống như nhau. Bởi vì đó, nếu như khách hàng dùng phiên bạn dạng Office năm nhâm thìn thì thực hiện thao tác tạo cột trong word tương tự như khuyên bảo của Hosting Việt so với Office 2013 sinh hoạt trên.

bí quyết chia cột vào word 2007

Xét về giao diện thì phiên phiên bản Microsoft Office 2010 và Office 2007 tương tự nhau. Do thế, cách chia cột trong word 2007 cũng tiến hành tương tự như gợi ý trên. Cụ thể:

Cách 1: phân tách cột trước khi soạn thảo văn bản

Bước 1: chọn tab Page Layout trên thanh công cụ, kế tiếp chọn tiếp Columns. Bước 2: Click chọn các định dạng cột ý muốn chia trong menu thả xuống. Hoặc bạn click More Columns nhằm chia những cột hơn. 

Trong hộp thoại Column, bạn nhập con số cột trong phần Number of columns. Vào trường hợp mong muốn điều chỉnh khoảng cách giữa các cột, hoặc phạm vi của cột thì bạn nhập thông số kỹ thuật vào cột Width, với Spacing. 

Bên cạnh đó, hộp thoại Column cũng có phần Preview để chúng ta xem trước định dạng đang thiết lập cấu hình trước khi lưu. Nhờ vào vậy, chúng ta có thể tùy chỉnh lại các thông số chia cột sao cho ưa nhìn và tương xứng nhất. 

Cuối cùng, bạn click OK nhằm lưu lại toàn bộ thông tin tùy chỉnh và trả tất phân chia cột vào word 2007.

Xem thêm: Cách Chơi Game Android Trên Pc Không Cần Giả Lập, Giả Lập Android Trên Pc, Win Xp, Win 7, Win 8

Cách 2: phân tách cột mang lại trang văn phiên bản đã biên soạn thảo 

Bước 1: các bạn mở file word dự định chia cột. Bước 2: Bôi đen đoạn văn bản cần phân chia hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ nội dung. Bước 3: trên thanh công cụ, click vào tab Page Layout rồi thực hiện tiếp công việc cách chia cột trong word như chỉ dẫn của bí quyết 1.

Qua những thông tin trên Hosting Việt mong muốn hoàn toàn có thể cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng thể nhất về cách phân tách cột trong word. Nếu chúng ta có bất kỳ thắc mắc như thế nào về cách phân tách cột trong word hãy phản hồi phía dưới để cửa hàng chúng tôi giúp đỡ bạn nhé!

Khi lướt web đọc báo bạn thường phát hiện các bài xích báo tất cả văn bản được chia làm 2,3 hoặc những cột đa số nhau,… Và bạn có nhu cầu áp dụng định dạng phân chia văn bản thành nhiều cột cho nội dung bài viết của mình nhưng lại bạn lừng khừng nên làm như vậy nào. Hôm nay, Sforum sẽ chia sẻ cho chúng ta cách phân tách cột vào Word hiệu quả và nhanh chóng.

*


Hướng dẫn cách chia cột trong Word đơn giản

Cách chia cột trong Word thành các cột đông đảo nhau

Để tiến hành cách phân tách văn bạn dạng trong Word thành những cột số đông nhau, bạn triển khai như sau:

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản cần chia cột trên trình soạn thảo Microsoft Word > Nhấn chọn vào tab Page Layout trên thanh menu.

Bước 2: Tiếp đến, ấn vào mục Columnschọn số cột mong chia ( chúng ta có thể chọn 2 cột bằng nhau hoặc 3 cột bởi nhau.

*

Nếu các bạn chọn phân thành 2 cột thì vẫn nhận được hiệu quả như sau:

*

Chia văn phiên bản trên Word thành các cột không phần đông nhau

Ngoài việc chia thành 2 cột những nhau thì các bạn còn thực hiện chia 2 cột không mọi nhau, tức là một bên nhỏ tuổi và một mặt lớn hơn hoàn toàn như là sau:

Bước 1: Bôi đen văn bản ước ao chia cột trên trình biên soạn thảo Word > Bấm chọn tiếp vào mục Page Layout.

Bước 2: Click lựa chọn tiếp vào mục Columns > Nhấp vào tùy chọn Left ( nếu còn muốn cột trái nhỏ hơn cột phải, chọn Right ( nếu như muốn cột trái lớn hơn cột phải).

*

Như vậy, cột vào Word được tạo thành 2 phần không phần nhiều nhau như sau:

*

Hướng dẫn phân chia văn bản trong Word thành các Word

Để tiến hành chia văn bạn dạng Word thành nhiều cột thì bạn tiến hành như sau:

Bước 1: trên văn bản Word, bạn bôi black đoạn văn bản muốn tiến hành chia các cột > Click chọn mục Page Layout trên thanh menu.

Bước 2: Nhấp vào mục Columns > Bấm tiếp vào More Columns.

*

Bước 3: Một hành lang cửa số xuất hiện, ở tùy lựa chọn Number of columns, chúng ta nhập số cột muốn chia mang lại đoạn văn phiên bản > Ấn chọn OK.

*

Bước 4: lúc thực hiện chấm dứt thao tác chọn số cột, các bạn sẽ nhận được hiệu quả văn bản được phân tách làm cột như sau:

*

Hướng dẫn cách bóc tách ô vào Word cấp tốc chóng

Để triển khai cách chia ô trong Word, tách bóc một ô thành nhiều cột hoặc những dòng không giống nhau thì bạn làm việc theo các bước sau:

Bước 1: nhấn chuột nên vào bảng cần bóc ô > Chọn Split Cells.

*

Bước 2: Một vỏ hộp thoại Split Cells hiển thị > Nhập số cột và số dòng cần bóc ô > Bấm lựa chọn OK. 

*

Bước 3: công dụng sau lúc thực hiện bóc tách ô vào Word như sau:

*

Tạm kết chia ô trong Word

Chỉ phải vài bước đối kháng giản, bạn đã có thể chia văn bảng trong Word thành những cột bởi nhau. Hi vọng với bài chia sẽ về câu hỏi chia cột trong Word mà bọn chúng tôi share sẽ bổ ích với bạn. Chúc bạn tiến hành thành công.