Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 7 win 10 tiện lợi, mạng lan là gì

-

Có rất nhiều ưu điểm làm cho mạng LAN vẫn luôn luôn tồn tại tuy vậy hành cùng với mạng Internet, với được sử dụng phổ cập như một mạng nội bộ tại những công ty. Bài viết dưới đây share những hiểu biết về mạng LAN, cũng như hướng dẫn cách chia sẻ dữ liệu qua mạng l
AN Win 10.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng lan

*

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN (Local Area Network) là khối hệ thống mạng liên kết nội cỗ giữa các máy vi tính và thiết bị như máy in, thiết bị Fax trong công ty, tổ chức tư nhân trong phạm vi một khu vực nhỏ. Mạng LAN có khối hệ thống bảo mật giỏi và và tốc độ kết nối, truyền tài liệu nhanh chóng.

Ưu điểm khi chuyển tài liệu qua mạng LAN

Do đặc điểm mạng LAN chỉ links các laptop trong phạm vi nhất mực nên cho phép truyền dữ liệu với vận tốc cao, xác suất lỗi trong quá trình thực hiện gần như là không có. Các laptop được kết nối trong phạm vi khoảng cách giữa các laptop từ vài mét mang lại vài trăm mét.

Phương pháp kết nối của mạng LAN như sau: Các laptop được liên kết với nhau trải qua Card mạng và dây cáp sạc mạng.

Ví dụ: trong một văn phòng, ban ngành tổ chức trong một tòa nhà. Trải qua kết nối này, những thiết bị rất có thể thực hiện nay cách share file vào mạng LAN trực tiếp mà không cần thiết phải kết nối mạng Internet.

Cách tùy chỉnh mạng LAN trên thứ tính

Trước tiên, người tiêu dùng cần đồng điệu hóa các laptop trong một mạng LAN như sau:

Bước 1: Dùng phím tắt Windows + R để mở vỏ hộp thoại RUN > Gõ lệnh “cmd” > nhấn OK.


*

Bước 2: Gõ lệnh “ipconfig” để tìm showroom IP của máy tính.

Bước 3: Thao tác tựa như trên các laptop khác cần kết nối. Bạn gõ tiếp lệnh “ping ip” các máy tính xách tay cần kết nối để kiểm tra.


*

Giao diện screen hiện ra tựa như như hình trên chứng tỏ máy tính của doanh nghiệp đã liên kết thành công cùng với các máy tính khác trong khối hệ thống mạng LAN.

Tiếp theo, các bạn tiến hành thiết lập cấu hình đầu vào mạng LAN

Bước 1: Nhấn lựa chọn Start > gõ trường đoản cú khóa “Control Panel” trên size tìm kiếm với mở nó ra > tìm chọn View network status và tasks > lựa chọn Password protected Sharing.


*

Bước 2: Hãy tiến hành cài đặt tương từ như khuyên bảo trong hình dưới đây.


*

Bước 3: Lựa chọn tiếp theo sau và tùy chọn lần lượt như sau.

Chọn Turn off password protected sharing: không giới hạn Pass khi truy vấn vào dữ liệu share qua mạng LAN.
*

Chọn Turn on password protected sharing: yêu thương cầu bắt buộc nhập password khi ao ước xem dữ liệu muốn phân tách sẻ.

Bước 4: Chọn Save changes để lưu lại toàn bộ các thay đổi mong ao ước đã thực hiện ở trên.

Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN

Để chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN một giải pháp dễ dàng, phần nhiều người rất có thể tham khảo hướng dẫn sau:

1. Chia sẻ File/Folder qua mạng LAN

Để tiến hành cách chia sẻ file qua mạng LAN Win 10, bạn nhấn chuột phải vào file hoặc folder cần chuyển lên hệ thống mạng Lan > chọn Share with > vào Specific people.


*
Cách share File qua mạng LAN

Tiến hành sàng lọc là Everyone để share thư mục vào mạng LAN cho toàn bộ các máy tính xách tay đã liên kết. Nhấn vào Share để triển khai tác vụ share mong muốn. Ngoại trừ việc share các file gồm sẵn trên thứ tính, người dùng cũng rất có thể tạo thư mục share trong mạng LAN để dễ dàng dàng thống trị file khoa học hơn. 

2. Chia sẻ ổ đĩa qua mạng LAN

Để chia sẻ cả ổ đĩa chứa dữ liệu trên vật dụng tính của chúng ta qua mạng LAN bạn cũng có thể tham khảo cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 10 với cả ổ đĩa như sau:

Bước 1: dìm chuột phải vào ổ đĩa cần share qua mạng LAN, rồi chọn mục “Properties”.


Bước 2: Chọn thiết đặt vào tab “Sharing” và click vào ô “Advanced” và “Permissions”. Tuân theo hướng dẫn như bên dưới ảnh.

Xem thêm: Tomb raider 1+2+3 - hướng dẫn chơi tomb raider


Bước 3: lựa chọn Everyone để có thể chia sẻ cho mọi tín đồ trong cùng mạng LAN nhé.

Ngoài ra, người dùng còn có thể chọn các tùy lựa chọn khác như:

Full Control: không giới hạn quyền chỉnh sửa sử dụng, xóa, biến hóa file của bạn.Change: mang đến phép đổi khác file.Read: Chỉ cho phép xem file.

Sau lúc lựa chọn chấm dứt bạn dấn OK nhằm hoàn vớ cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 10 với file folder hay cả ổ đĩa trên máy tính.

Với bí quyết bước phía dẫn chi tiết cách share dữ liệu qua mạng LAN Win 10 đơn giản trên đây hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng máy vi tính tại công ty hay trường học thuận tiện hơn.

Hầu như lúc này việc chia sẻ dữ liệu qua Internet hơi là thông dụng và ai ai cũng biết đến, tuy nhiên cách share dữ liệu thông qua mạng Lan tại Win 7, 8, 10 đến thời điểm này thì hiếm hoi người để tâm và biết đến. Điều này ra mắt cũng chính vì với thời đại technology hóa như hiện giờ thì bề ngoài sử dụng online cách tân và phát triển tương đối táo bạo mẽ.

Vậy nên, trong bài viết này Long Vân sẽ chia sẻ với bạn một số trong những thông tin về cách tạo lẫn chia sẻ dữ liệu trải qua mạng LAN để bạn tham khảo qua và gồm thêm nguồn kiến thức hữu ích giành cho mình khi gặp phải. Cùng xem nhé.

Khái niệm sơ sài về mạng LAN

LAN được viết tắt của nhiều từ giờ đồng hồ anh “ Local Area Network ” ( mạng lắp thêm tính toàn bộ ) là trong số những hệ thống mạng được vận dụng để người tiêu dùng kết nối nhị hoặc tương đối nhiều máy tính lại cùng nhau trong khoảng không gian bé dại và áp dụng điển hình trong ban ngành hoặc ngôi trường học.

*

Về cơ bản: Mạng LAN được ra đời khi 2 hoặc nhiều laptop cùng cắm vào 1 modem hoặc dạng tương tự như rồi liên kết và share các tin tức với nhau trên đó.

Ưu điểm khi áp dụng Mạng LAN

Sử dụng mạng LAN giúp bạn có thể chia sẻ dữ liệu trong nội cỗ một cách nhanh lẹ mà không cần thiết phải thao tác quá nhiều. Điều này để giúp đỡ bạn thay thế sửa chữa việc dịch chuyển bằng USB bằng tay như trước đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nguồn tài liệu trên máy vi tính của fan khác nếu như được có thể chấp nhận được và toàn bộ đều được thực hiện trong phạm vi an toàn.

*

Cách thiết lập cấu hình để share dữ liệu trong mạng LAN

Bạn cần thực hiện một số làm việc nhất định sau đây:

- Mở hộp thoại run bằng thao tác làm việc tổ hợp phím < Windows + R > tiếp đến nhập < Control > vào ô tìm kiếm =>> dìm < Enter > nhằm vào < Control Panel > rồi liên tục chọn < Network and Center > ( Đối với Win10 thì bạn chỉ việc thực hiện làm việc Control Panel -> Network và Internet -> Network & Sharing Center ) và tiếp nối nhấn vào nút tùy lựa chọn Change Advanced Sharing Settings .

- tiếp sau là thực hiện cài đặt: Turn on hết tất cả các phần hiện tại có trong các số ấy như:

+ Network Discovery

+ File and Printer Sharing

+ Anyone With Network Access

+ Use 128 Bit

* lưu ý: Turn Off Password Protected Sharing

+ Click vào Allow Windows to manage…

Tại phần Public thì bạn có thể chú ý tick vào Turn Off Password Protected Sharing để máy khác rất có thể truy cập vào sản phẩm tính của người sử dụng nhé. Nếu nhằm là On thì khi tín đồ khác muốn vào sẽ phải nhập mật khẩu đăng nhập được đề ra từ bạn.

*

Hướng dẫn cách share dữ liệu ( file ) trong mạng LAN

1. Share ổ cứng

+ bước 1: nhấp chuột phải vào phần ổ đĩa mà bạn ao ước muốn chia sẻ rồi tiếp đến chọn < Properties >

+ bước 2: gửi sang tab Sharing và click vào ô mô tả this thư mục sau đó chọn Permissions .

+ bước 3: sàng lọc Everyone và trong số ấy có những tùy chọn như:

+ Full Control : có thể chấp nhận được người khác toàn quyền sử dụng, xóa và chuyển đổi file

+ Change: đổi khác file

+ Read: Đọc file

&r
Arr; Click vào Ok để xong quá trình share

2. Share File/ Folder

+ cách 1: bấm vào phải vào thư mục cần chia sẻ => giới thiệu With và lựa chọn Specific People

+ cách 2: Click vào Everyone để chấp nhận chia sẻ với mọi người vào mạng LAN sau đó xong bằng nút chia sẻ .

*

3. Giải pháp vào laptop trong mạng LAN

- hiện tại bạn có thể vào những máy tính share trong mạng LAN như sau:

1/ Mở vỏ hộp thoại RUN ( Windows + R ) => gõ lệnh Computer_name ( tên máy nên vào )

2/ Mở hộp thoại RUN và tiếp nối gõ lệnh ( địa chỉ IP máy nên vào )

3/ Vào bằng hành lang cửa số Network ( Control panel -> Network -> Desktop -> Personalization-> Change Desktop icons => Click vào biểu tượng muốn đưa ra bên ngoài => Ok ( hoàn thành ) )

*

Tất cả những tin tức trên đa số là các cách tạo và chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 7, Win 8 cùng Win 10 cấp tốc chóng. Tuy bao gồm phần đơn giản nhưng nếu khách hàng không mày mò kỹ thì khôn xiết dễ chạm mặt lỗi. Nếu có thắc mắc nào đó buộc phải được cung cấp thêm thì chúng ta cũng có thể để lại bình luận bên dưới nội dung bài viết hoặc liên hệ Hotline của Long Vân nhằm được câu trả lời nhé.