CÁCH CHIA SẺ DỮ LIỆU TRÊN GOOGLE DRIVE BẰNG MÁY TÍNH VÀ ĐIỆN THOẠI

-

Nếu biết cách chia sẻ file trên top google Drive để tận dụng được sự thuận tiện của thương mại & dịch vụ lưu trữ đám mây này, bạn có thể làm bài toán hoặc giải trí công dụng hơn khôn xiết nhiều.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ dữ liệu trên google drive


Google Drive là 1 trong những công cụ cực kỳ tuyệt vời trong việc sử dụng cho những dự án, các bước yêu mong sự phù hợp tác của tương đối nhiều nhân sự không giống nhau. Chúng ta cũng có thể xem, mua về, chỉnh sửa trực tiếp những tài liệu được chia sẻ trên này, nhận ra phiên bạn dạng mới tuyệt nhất của tất cả các tài liệu sau thời điểm chỉnh sửa đó. Nếu còn muốn biết cách chia sẻ file trên top google Drive bằng máy tính và điện thoại, FPT siêu thị sẽ giúp bạn bằng bài viết này.

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên trang nhất google Drive bằng máy tính

Những file chúng ta tải lên Google Drive đều có thể được chia sẻ với tín đồ khác rất đơn giản dàng, tuy nhiên bạn nên chọn thiết lập cân xứng vì theo mặc định chỉ có một mình bạn (chủ sở hữu file) mới bao gồm quyền xem - chỉnh sửa - phân tách sẻ. Cách chia sẻ file trên google Drive bằng máy tính sẽ có những bước thực hiện sau đây:

Bước 1:Truy cập vào địa chỉhttps://drive.google.comđể mở Google Drive trên trình coi sóc web của dòng sản phẩm tính.

Bước 2:Nhấp chuột phải vào tài liệu mà bạn muốn chia sẻ trên google Drive để mở ra bảng mới chứa được nhiều tùy chọn khác nhau, tiếp nối chọnShare.

*

Bước 3:Trong bảngShare with people & groupsmới hiện tại ra, bạn có thể thấy các dòng như:

Add people và groups:Đây là nơi các bạn thêm địa chỉ email, danh bạ của một người hoặc một đội người và tiến hành share file trên top mạng tìm kiếm google Drive. Ở loại Owner, bạn sẽ thấy thông tin tài khoản của khách hàng vì bạn là chủ cài của file. NútDoneđể đóng góp bảng này lại.

Theo khoác định, file của doanh nghiệp được đặt ở chế độ Restricted(chỉ có 1 mình bạn và những người được chúng ta thêm vào list nhận file bắt đầu thấy). Để share file trên top google Drive cho nhiều người khác, bạn hãy nhấn vào nútChange khổng lồ anyone with this linkbên dưới.

*

Bước 4:Sau khi bấm chuột nút này, tùy chọn share file trên top google Drive của các bạn sẽ được thế đổi. Chúng ta có thể bấm vào nútCopy linkđể tiến hành sao chép đường links của file này rồi sau đó gửi cho người bạn muốn. BấmDoneđể trả tất và đóng bảng này lại.

*

Hướng dẫn cách share file trên trang nhất google Drive bởi điện thoại

Trên điện thoại Android với cả i
Phone, chúng ta cũng có thể chia sẻ tệp tin trên Google Drive rất tiện nghi khi đã thiết đặt ứng dụng này. Cách triển khai trên cả hai loại sản phẩm này như nhau nhau.

Bước 1:Mở vận dụng Google Drive trên điện thoại, chọn file cần share và click chuột dấu 3 chấm ở góc cạnh trên bên cần của file đó để xuất hiện bảng mới.

Bước 2:ChọnManage people & linksđể đổi khác các tùy chọn liên quan.

*

Bước 3:Ở bên dưới mục Link settings, bạn hãy đổi khác sang Anyone with the linkđể chia sẻ file trên top mạng tìm kiếm google Drive những người bạn muốn. Sau đó, bạn hãy bấm chuột biểu tượng con đường link ở góc cạnh trên cùng bên đề xuất để xào nấu đường link này và bước đầu chia sẻ file. Tiếp tục click chuột biểu tượngXở góc trên phía trái để đóng góp bảng này lại.

*

Vậy là chúng ta đã biết cách chia sẻ file trên google Drive bằng máy tính và điện thoại cảm ứng rồi đấy. Nếu còn vướng mắc gì, hãy còn lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn tiến hành thành công.

Xem thêm: Cách Chuyển Tiền Của Vinaphone Sang Vina Mới Nhất 2023, Cách Chuyển Tiền

Chia sẻ file trên Google Drive là khâu quan trọng nhất mà người dùng mới buộc phải biết, chứ phần nhiều phần không giống thì kha khá dễ rồi. Máy tính Việt Nhật sẽ hướng dẫn 3 kiểu chia sẻ Google Drive mà Lucid Gen mong mỏi hướng dẫn cụ thể cho bạn.Chia sẻ file Google Drive để ai cũng xem được

1. Chia sẻ file Google Drive để người nào cũng xem được.

Chia sẻ tệp tin Google Drive để ai cũng xem được có nghĩa là các bạn sẽ lấy một liên kết mà bất kỳ ai mở liên kết đó hầu như xem được file, nhưng không có quyền chỉnh sửa.

Bạn bấm vào phải vào file hoặc thư mục mong mỏi chia sẻ, rồi chọn Lấy băng thông liên kết hoàn toàn có thể chia sẻ.

*

Nhấp chột phải vào tệp hoặc thư mục

Sẽ gồm một cửa sổ nhỏ tuổi xuất hiện chứa liên kết, hãy xem xét cái nút xanh lá nó nhảy lên thì mới là share được. Các bạn hãy xào nấu liên kết vào ô để gửi cho tất cả những người khác.

*
Chia sẻ Google Drive để ai ai cũng xem được

2. Chia sẻ file Google Drive cấp quyền sửa đổi cho ai đóChia sẻ tệp tin Google Drive cung cấp quyền chỉnh sửa cho ai đó tức là các bạn sẽ cho phép một vài người mà chúng ta có Gmail của họ được xem và chỉnh sửa file kia hoặc các file trong thư mục giả dụ bạn chia sẻ thư mục.

Bạn nhấn vào phải vào tệp tin hoặc folder muốn share trên Google Drive, rồi chọn chia sẻ.

*

Nhấp chột cần vào file hoặc thư mục

*

Chia sẻ Google Drive cấp quyền sửa đổi cho ai đó

Tại cửa ngõ sổ share file Google Drive nâng cao, bạn sẻ thấy bao quát hơn. Bao hàm liên kết, chế độ truy cập là riêng tư hay công khai, và thêm người được chỉnh sửa.

Hãy nhập add Gmail của người nhận chia sẻ, sau đó chọn nút độ truy vấn là rất có thể sắp xếp, thêm và chỉnh sửa. Kết thúc bạn nhấp nút gởi là người đó sẽ nhận được thông báo chia sẻ file trên trang nhất google Drive từ bỏ bạn.

(Giả sử bạn để file hoặc thư mục ở chế độ riêng tư và share cho fan nhận quyền Chỉ hoàn toàn có thể xem. Thì chỉ có chúng ta và bạn đó coi được, tín đồ khác có links cũng ko xem được nha.)

*

Hãy nhập showroom Gmail của bạn nhận phân chia sẻ

Sau khi chia sẻ quyền truy cập file giỏi thư mục trên trang nhất google Drive, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sửa lại quyền đó bằng phương pháp nhấp vào nút bên cạnh tên của họ. Đặc biệt chúng ta cũng có thể giao quyền chủ mua cho họ luôn luôn nếu ngôi trường hợp đề nghị thiết.

*

Có thể sửa lại quyền đó bằng phương pháp nhấp vào nút không tính tên của họ

3. Share file Google Drive cấp cho quyền sửa đổi cho tất cảĐể share quyền cho ngẫu nhiên ai có liên kết cũng rất có thể chỉnh sửa. Các bạn nhấp vào dòng xoáy chữ xanh thay đổi trong cửa sổ share nâng cao.

*

Nhấp vào dòng xoáy chữ xanh đổi khác trong cửa sổ share nâng cao

Chọn 1 trong 2 cái bắt đầu bằng chữ Bật, tiếp nối chọn mức độ truy vấn là rất có thể sắp xếp, thêm cùng chỉnh sửa, rồi nhấp Lưu. Sự khác biệt giữa 2 cái bật như sau:

Bật – công khai trên web: được cho phép file lộ diện trên Google tìm kiếm. Nhưng mà cũng không dễ gì mở ra đâu.Bật – bất kể ai gồm liên kết: không cho phép file lộ diện trên Google tìm kiếm kiếm. Cứ chọn tính năng này cho nhanh.

*

Chia sẻ Google Drive cung cấp quyền sửa đổi cho vớ cả

Vừa rồi, máy tính Việt Nhật đã chia sẻ đến các bạn Cách chia sẻ file Google Drive để người nào cũng xem, sửa đổi được cấp tốc nhất. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ cải thiện hiệu quả công việc và học tập của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.