Cách Chỉnh Card Màn Hình Nvidia De Choi Game Mượt Mà, Cách Tối Ưu Hóa Card Màn Hình Nvidia Để Chơi Game

-

Để thực hiện card màn hình, không đơn giản là gắn card screen vào máy tính và kích hoạt. Chúng ta cần tiến hành tối ưu hóa để hoàn toàn có thể khai thác hết sức khỏe của card màn hình. Vậy làm sao để buổi tối ưu hóa card lập cập và hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất? bỏ túi ngay 15+ cách tối ưu hóa thẻ màn hình để đùa game.

Bạn đang xem: Cách chỉnh card màn hình nvidia de choi game

1. định nghĩa card bối cảnh và tối ưu card bối cảnh là gì?

Card màn hình là một thành phần không thể không có trên mỗi chiếc máy tính. Card màn hình có trách nhiệm xử lý hình ảnh trước khi chúng được xuất ra trên màn hình. Bao gồm 2 mẫu card màn hình phổ biến:

Card onboard: Được lắp trực tiếp trên mainboard, hoạt động dựa vào sức khỏe của CPU và bộ nhớ lưu trữ RAM.Card rời: thẻ màn hình chuyển động độc lập. Không nên sự giúp sức của CPU cùng RAM cũng tương tự nguồn điện. Mạnh bạo và thường thực hiện để xử lý hồ hết tác vụ nặng. Card screen rời thường kèm theo quạt tản nhiệt.

*

Card màn hình hiển thị rời với hiệu năng và sức mạnh ấn tượng

Hiện nay, card screen rời được review cao hơn hết về hiệu năng và sức khỏe so với card screen onboard. Tuy nhiên, để phát huy được buổi tối đa sức mạnh của card rời. Bạn cần phải tối ưu sức mạnh của nó bằng cách thay đổi các cài đặt. Tham khảo ngay các cách tối ưu hóa thẻ NVIDIA bên dưới đây.

2. Tối ưu hóa sức khỏe card NVIDIA

Để tối ưu sức mạnh của thẻ NVIDIA, bạn phải nhờ đến sự trợ góp của NVIDIA Control Panel. Bằng phương pháp thay đổi các cài để NVIDIA Control Panel. NVIDIA Control Panel là gì? NVIDIA Control Panel là 1 trong trình điều khiển dành riêng cho card màn hình hiển thị của hãng sản xuất NVIDIA. Chúng được cho phép người dùng thay đổi các setup và các thông số của thẻ màn hình. Để chúng cân xứng và cân xứng với nhu yếu của fan dùng. Cũng tương tự tối ưu hóa được hiệu năng và sức mạnh của thẻ màn hình.

Để mở NVIDIA, sau khi thiết đặt driver phiên bản mới tốt nhất riêng mang đến card màn hình NVIDIA xong. Bạn nhấn vào phải và lựa chọn NVIDIA Control Panel. Cửa sổ hiện ra, hướng dẫn áp dụng Nvidia Control Panel như sau:

Bước 1: Click vào mục adjust image settings with preview vào phần 3 chiều Settings.

Bước 2: Bên cửa sổ bên trái là 1 hình hình ảnh 3D tế bào phỏng chất lượng hình ảnh đầu ra của bạn.

Bước 3: Phía dưới hình ảnh có 3 lựa chọn. Chúng ta nên lựa chọn mục vật dụng 3 Use my preference emphasizing.

*

Giao diện của ứng dụng NVIDIA Control Panel

Sau đó, kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt bên dưới mục này. Kéo thanh trượt dần về quality để lựa chọn rất chất lượng hơn, mang đến trải nghiệm xuất sắc hơn. Nếu như máy bạn có thông số kỹ thuật thấp. Cần kéo thanh trượt về phía Performance, để tăng hiệu suất game cùng giảm quality hình ảnh. Điều này, rất có thể tránh hiện tượng lạ giật, lag khi tập luyện game.

Bước 4: quan sát sang cửa sổ bên trái, nhấn lựa chọn mục Manage 3 chiều settings trong 3d Settings. Hành lang cửa số hiện ra có thể chấp nhận được bạn điều chỉnh thông số kỹ thuật của từng game một.Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thực hiện điều chỉnh với 2 thẻ dưới đây:

Thẻ global settings: tùy chọn thông thường cho toàn bộ các ứng dụng.Thẻ program settings: Tùy chọn riêng cho từng ứng dụng.

*

Thực hiện thay đổi trong 2 thẻ global settings cùng thẻ Program settings

Một số công dụng trong 2 phần này mà bạn cần quan trọng điểm để buổi tối ưu hóa card màn hình, kia là:

2.1 bật tắt Ambient occlusion

Ambient occlusion (AO) là cảm giác đổ láng ánh sáng. Góp hình ảnh nhìn thật rộng với các bóng của việc vật khi gồm ánh sáng. Bạn có thể bật tính năng này có trải nghiệm sống động hơn. Hoặc chuyển sang Off để tắt nếu cấu hình của laptop yếu, nhằm mục tiêu tăng hiệu suất cho trang bị tính.

*

Bật/tắt tuấn kiệt Ambient occlusion (AO)

2.2 Điều chỉnh Anisotropic filtering với Texture filtering

Anisotropic filtering (AF) được gọi là độ rõ và mờ hình hình ảnh trong game. Khi chúng ta tăng kỹ năng này, hình ảnh sẽ hiển thị rõ ràng và chân thật hơn. Chỉ số AF càng phệ thì hình ảnh càng rõ. Chỉ số AF càng bé dại thì hình ảnh càng mờ, dẫu vậy bù lại tính năng của máy vi tính sẽ được nâng cao hơn. Thường thì được để mặc định tại mức x8. Bạn cũng có thể điều chỉnh tăng giảm sao cho phù hợp để tối ưu hóa card màn hình NVIDIA để nghịch game.

Texture filtering là gì? Texture filtering là tính năng cân bằng khung hình, giúp chúng trở đề nghị lung linh hơn. Mặc dù nhiên, lúc bật kĩ năng này vận tốc game với hiệu năng có khả năng sẽ bị giảm một phần. Bạn có thể thử bật kĩ năng này cùng trải nghiệm trước khi ra quyết định sử dụng nó. Bao gồm 3 sàng lọc cho thiên tài này, đó là:

Texture filtering – Negative LOD: Khuyên cần sử dụng Clamp nếu như AF được nhảy lên.Texture filtering – Negative LOD: tùy chỉnh hiệu suất tốt nhất.Texture filtering – Trilinear optimization : Tắt thiên tài để nâng cấp hiệu suất.

2.3 Antialiasing FXAA

Antialiasing FXAA được điện thoại tư vấn là chế độ khử răng cưa. Vày hình ảnh là tập phù hợp của những pixel hình vuông. Bắt buộc không thể né khỏi hồ hết góc cạnh, bậc thang giống hình răng cưa. Khiến hình ảnh trông thô, cứng và không mượt mà. Cơ chế này sẽ giúp bạn khử hồ hết phần răng cưa đó.

*

Điều chỉnh chính sách khử răng cưa Antialiasing FXAA

2.4 Antialiasing gamma correction

Antialiasing gamma correction là tuyển lựa để điều khiển và tinh chỉnh độ sáng/ buổi tối của đối tượng. Giúp bạn hình dung rõ rộng về đồ thể và những chuyển động. Bạn cũng có thể bật chính sách này thành ON để cho hình hình ảnh được sáng sủa hơn. Chúng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu năng của sản phẩm tính.

2.5 Antialiasing mode/Antialiasing setting/Antialiasing transparency

Đây là một chính sách khử răng cưa khác, toàn vẹn hơn với khá nhiều lựa lựa chọn khác nhau.

Application-Controlled: Xử lý chế độ răng cưa trên từng ứng dụng.Enhance the Application setting: chính sách này sẽ cách xử lý theo setup ở phần Antialiasing setting. Ví dụ, nếu như khách hàng để chính sách này là 2x, trong trò chơi cũng 2x thì tổng thể và toàn diện sẽ là 4x.Override any application setting: chính sách khử răng cưa được tắt trả toàn.Antialiasing transparency: các bạn chọn chế độ Multisample để sở hữu hiệu suất khử răng cưa cao nhất. Vớ nhiên, hiệu suất và tốc độ trong game cũng bị giảm đi đáng kể.

2.6 CUDA GPUs

CUDA GPUs là thông số giám sát và đo lường số lượng nhân trong GPUs phải chi ra để cách xử lý một hình ảnh. Nhân CUDA càng những thì tốc độ xử lý hình hình ảnh sẽ lập cập và chất lượng hình ảnh cũng về tối ưu hơn. Khi mua card màn hình, bạn nên cân nhắc thông số này.

2.7 biến hóa Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness là chính sách điều chỉnh độ sắc nét màn hình. Tuy nhiên, phần đông dòng game hiện nay đều có khả năng tự điều chỉnh độ sắc nét màn hình nhằm đạt tác dụng tối ưu nhất. Trong tùy chỉnh thiết lập tối ưu mang đến card giao diện để chơi game, chúng ta cũng có thể để OFF với không cần suy nghĩ tính năng này.

*

Thay đổi tùy chỉnh Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

2.8 Maximum PRE-RENDERED Frames

Maximum PRE-RENDERED Frames là gì? Maximum PRE-RENDERED Frames được hiểu là thông số cho biết thêm số lượng form hình có thể được dựng trước giúp câu hỏi xử lý hình ảnh được hối hả hơn. Tuy nhiên, bạn không nên để số khung hình quá cao, điều này hoàn toàn có thể làm giảm sức mạnh của thẻ màn hình. Lời khuyên đến bạn, bắt buộc lựa chọn cơ chế Use 3 chiều Application, NVIDIA Control Panel đang tự chỉnh số lượng khung người sao mang đến phù hợp.

2.9 Open
GL rendering GPU

Đây là một trong những tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật chất nhận được tạo ra một giao diện lập trình vận dụng theo không gian 3 chiều (API). Để buổi tối ưu thẻ màn hình, các bạn chọn vào tên card màn hình mà ai đang sử dụng vào thẻ này.

2.10 nguồn Management mode

Đây là lựa chọn có thể chấp nhận được bạn điều chỉnh mức độ buổi giao lưu của GPU. Bạn nên lựa chọn Optimal power nguồn để cân đối giữa hiệu năng và chất lượng hoạt động của GPU trong thời gian dài.

2.11 Preferred refresh rate

Preferred refresh rate được phát âm là xác suất làm mới khung hình. Bạn cũng có thể chỉnh thành Application-Controlled nhằm setting NVIDIA Control Panel tự điều chỉnh cân xứng theo từng ứng dụng.

2.12 Shader cache

Shader cache là bộ nhớ lưu trữ các hiệu ứng đổ bóng. Nhảy tính năng này có thể nâng cấp tốc độ xử lý hình ảnh. Bởi vì GPU không phải xử lý lại rất nhiều hiệu ứng đổ trơn và hoàn toàn có thể sử dụng sẵn trong bộ nhớ Shader cache. Mặc dù nhiên, nếu sức mạnh card screen lớn, đề xuất tắt bộ nhớ này đi nhằm giải phóng không khí lưu trữ. Đây là biện pháp tối ưu hóa card màn hình hiển thị nhanh chóng.

2.13 Threaded optimization

Threaded optimization là gì? Threaded optimization là kỹ năng xử lý nhiều luồng. Khi bật kĩ năng này, FPS vẫn tăng lên. Mặc dù nhiên, nếu thông số kỹ thuật máy yếu, sẽ không còn được ổn định định. Nên bạn cũng có thể tắt tuấn kiệt này còn nếu không cần thiết.

2.14 Vertical Sync – VSync

Vertical Sync – VSync là thiên tài được thực hiện nhiều trong những tựa game 3D. Nhân kiệt này có thể chấp nhận được đồng bộ khung hình (Game FPS) và vận tốc làm mới khung hình (Monitor FPS). Giả dụ tắt anh tài này, tốc độ khung hình và FPS sẽ được cải thiện. Mặc dù nhiên, hình hình ảnh có thể bị vỡ và ngắt đoạn đối với những chuyển động nhanh.

*

Thay đổi tài năng Vertical Sync – VSync

2.15 Triple buffering

Triple buffering là gì? Triple buffering thường đi bình thường với Vertical Sync – VSync là kĩ năng làm mịn khung người trong những vận động nhanh, kiêng bị vỡ lẽ hình ảnh. Bạn cũng có thể bật tính năng này lên lúc VSync cũng khá được bật.

2.16 Virtual Reality pre-rendered frames

Tính năng này gần giống như với tính năng Maximum Pre-Rendered Frames nghỉ ngơi trên. Tuy nhiên, bọn chúng được áp dụng với những thiết bị VR. Chúng ta có thể bật tắt kĩ năng này giả dụ muốn.

Xem thêm: Cách chỉnh lề trong word 2010, thay đổi lề trong tài liệu word của bạn

Trên đó là những thông tin cụ thể về card đồ họa màn hình hiển thị và cách tối ưu hóa card màn hình để đạt hiệu năng tương xứng theo nhu yếu của bạn. Hãy thực hiện thay đổi những setup để dành được hiệu suất card screen và chất lượng hình ảnh theo mong mỏi muốn.

Ưu điểm của PC thứ trạm nhưng dân xây dựng đồ họa đề xuất biết

Card bối cảnh NVIDIA là thẻ đồ họa hàng đầu hiện nay về năng lực gaming. Nhưng vẫn tồn tại nhiều anh em game thủ chưa biết cách cài đặt những thông số kỹ thuật NVIDIA cân xứng cho việc chơi game. Trong bài viết dưới đây, bọn họ sẽ cùng nhau mày mò cách về tối ưu thẻ NVIDIA nhé!


Việc về tối ưu thẻ màn hình sẽ giúp đỡ bạn bao hàm phút giây gaming ấn tượng. Đây là thủ pháp nhằm biến đổi cài đặt, mục đích của cái card màn hình, để bọn chúng tập trung vào trong 1 mục đích tuyệt nhất định.

*

Hướng dẫn cách tối ưu card screen NVIDIA để đùa game quyến rũ hơn

Việc thứ nhất trong quy trình tinh chỉnh card đồ họa NVIDIA là cài đặt về và tùy chỉnh cấu hình phiên phiên bản driver tiên tiến nhất củacard màn hình NVIDIA (nếu mọi người tiêu dùng Windows 10 thì chỉ việc nâng cấp cho Windows, phần mềm sẽ được tự động hóa cài đặt). Khi quá trình trên đã hoàn thành, mọi tín đồ ấn chuộtphải vào màn hình và lựa chọn NVIDIA Control Panel. Sau đó, đều người thực hiện các chắt lọc sau để tối ưu card NVIDIA.

*

Tùy chỉnh Adjust Image Setting With Preview

Đầu tiên, các bạn hãy vào thiết lập cấu hình Adjust image Setting With Preview. Trên đây lựa chọn Use my Preference Emphasizing. Chúng ta trượt thanh sang bên trái là chỉnh Performance (Hiệu năng) hoặc đưa sang bên bắt buộc là chỉnh quality (Chất lượng). Nếu như bạn quan trung ương tới hiệu năng thì nên chỉnh sang phía trái nhé.

*

Chỉnh sửa tùy chỉnh nâng cao
Manage 3 chiều settings

Trong mụcManage 3d settingssẽ bao gồm rất nhiều tùy chỉnh thiết lập khác nhau. Các bạn hãy lần lượt khám phá các chế độ dưới đây nhé!

1. Ambient Occlusion

Đầu tiên bạn tùy chỉnh cấu hình Ambient Occlusion. Đây là bản lĩnh như cảm giác đổ trơn ánh sáng, giúp việc chiến game chân thật hơn. Đây là công nghệ tiền đề của Ray Tracing trên các mẫu vga RTX. Tính năng sẽ có được ba thiết lập cấu hình cơ bạn dạng là Off, Performance Quality. Bạn cũng có thể tùy chỉnh theo nhu yếu của mình.

Quality:Đối với người tiêu dùng có cấu hình khủng thì tùy lựa chọn nàymang cho trải nghiệm game tuyệt đối nhất. Performance: Card tầm trung bình thì bạn có thể chọn Performance để đem đến tốc độ cơ thể cao và mượt. Off: nếu bạn có card đồ họa tầm thấp, mong tối ưu đề nghị thì có thể nghĩ đến Off. Do đây chính là thuật toán kha khá phức tạp tác động đến đổ màu sắc cùng ánh nắng mà kết quả từ hình ảnh mang đến không thực sự quan trọng. đa số người hoàn toàn có thể tắt cơ chế Ambient Occlusion này để giảm sút gánh nặng giải pháp xử lý của GPU.
*

2. Anisotropic/ Texture Filtering:

Anisotropic Filtering (AF) hoặc Texture Filtering (TF): Là những chế độ làm rõ giỏi mờ của hình ảnh, những tùy chỉnh thiết lập này giúp gạn lọc đường cường độ, thẩm mỹ từ 0x - 16x, trên 16x thì hình hình ảnh sắc nét, đẹp tuy vậy ngốn không ít tài nguyên PC, tương xứng với những máy bộ cấu hình "khủng". ở kề bên đó, những cài đặt thấp rộng sẽ đem lại độ sắc nét thấp hơn nên đông đảo người điều khiển và tinh chỉnh tối ưu thẻ NVIDIA.

Mặc định, thông số kỹ thuật AF là x8, tuy nhiên, đầy đủ người có thể phụ trực thuộc vào mong muốn mà tùy chỉnh cấu hình cho thích hợp. Nếu laptop sở hữu thông số kỹ thuật không cao, nấc x2 sẽ rất tối ưu thẻ NVIDIA.

*

3. Anti Aliasing FXAA - Anti Aliasing

*

Anti Aliasing - khử răng cưa: Đây chính là cài đặt giúp sút mức thô của từ px khi lên hình. Hiện tại tại, có nhiều tính năng khử răng cưa tuy vậy phổ biến trong số những dòng GPU là Fast Approximate (FXAA). Nó sẽ phủ lên tất cả khung người khi đã làm được dựng, làm cho các bề mặt bị đậy nhòe từ chính sách Multisampling trở nên mượt hơn.

Chính bởi vì tính công dụng mà tuấn kiệt này có đến, nó tốn ít nhiều tài nguyên RAM. Nếu đều người hy vọng tối ưu card NVIDIA cùng không yêu cầu hình hình ảnh cao thì rất có thể chọn Off tắt đi chính sách này.

*

4. Antialiasing Mode

Kế đến là tùy chỉnh cấu hình Antialiasing Mode, tương tự như khử răng cưa. Ở đây, bao gồm 3 tùy lựa chọn để các bạn thiết lập:

Off: nếu chọn Off, bạn sẽ không thể thiết lập cấu hình các mục sót lại là Settings Transparency. Trường hợp card screen bạn không đủ mạnh, thì hãy lựa chọn Off vì nhảy càng cao,GPU càng phải đo lường nhiều hơn. Khi này, hiệu năng sẽ ảnh hưởng giảm xuống và tác động khá không ít tới FPS nếu card màn hình hiển thị không đủ khả năng. Cách tốt nhất có thể để tối ưu card NVIDIA là tắt đi chế độ này.

*

Enhance the Application setting: Giúp tăng tốc khả năng khử răng cưa vào game. Ví dụ chúng ta chọn Enhance 2x, khử răng cưa, thì tổng bọn họ có 4X khử răng cưa. Override any Application setting: Đối với các game ko hỗ trợ thiết lập khử răng cưa thì bạn cũng có thể chọn Override any Application setting. Dịp này, tùy chỉnh thiết lập sẽ được ghi đè lên tùy chỉnh game.5. Antialiasing Setting/Transparency

Nếu chúng ta không chọn Off Antialiasing, thì bao gồm thể tùy chỉnh Settings và Transparency.

Settings: chúng ta có thể thiết lập các mức mong ước như 2x, 4x hoặc 8x. Transparency: Có trọng trách làm mờ răng cưa. Ở đây cũng có thể có các tùy chỉnh thiết lập 2x, 4x cùng 8x.

*

6. CUDA-GPUs

CUDA là nhân của vi xử lý hình ảnh nhà Nvidia. CUDA càng cao thì hiệu suất càng cao nên chúng ta hãy thiết lập All.

*


7. DSR / DSR Smoothness

DSR là viết tắt của Dynamic Super Resolution. Đây là tính năng cho phép người dùng trải nghiệm độ phân giải 4k trên màn FHD. Đối với số đông card màn hình hiển thị thường, bạn nên tắt đi, vày chúng chiếm không hề ít tài nguyên. Nhân kiệt sẽ tương xứng với thông số kỹ thuật máy khủng.

Khi các bạn bật DSR thì nhân kiệt DSR Smoothness bắt đầu hữu ích, giúp làm mượt hình ảnh khi hình ảnh được phóng độ sắc nét lớn.

*

8. Maximum pre-rendered frames

Tính năng có thể chấp nhận được card giao diện xử lý cơ thể mượt hơn. Mặc dù để bảo đảm an toàn khả năng xử lý bình ổn nhất tất cả thể, bạn hãy chọn 1.

*

9. Multi frame sampled AA

Đây là công dụng giúp khử răng cưa nhiều khung, để mang tới hiệu năng cực tốt cho game thủ. Nếu như khách hàng bật công dụng này, hình hình ảnh của các bạn sẽ đẹp hơn. Mặc dù nhiên, vấn đề đó sẽ khiến FPS bị giảm. Bạn nên chọn Off tắt đi, để FPS cao hơn.

*

10. Nguồn Performance Maximum

Đây là chế độ quản lý điện năng. Ở chính sách này, chúng ta chọnPrefer Performance Maximum để về tối ưu năng lượng điện năng xuất sắc nhất.


*

11. Shader Cache

Shader Cache là bộ nhớ lưu trữ lưu thư viện nhằm lưu vật họa. Thiết bị sẽ sử dụng lại để giúp bạn không nhất thiết phải tải mang lại lần sau. Bởi vì vậy, chúng ta nên bật lên.


12. Texture filtering – Anisotropic sample optimization/Negative LOD Bias/Quality/Trilinear optimization Texture filtering Anisotropic sample optimization: tối ưu hóa theo mẫu thẳng đứng. Khi chúng ta bật lên thì ảnh theo hướng thẳng đứng không mờ và khi tắt thì hình ảnh sẽ hơi mờ. Bạn nên Off đi nếu cấu hình không cho phép, để có hiệu năng tốt hơn. Texture filtering Negative LOD Bias: Giúp làm cho sắc nét. Bạn nên bật Allow nếu vẫn tắt Anisotropic sample Optimization. Chọn Clamp nếu sẽ bật Anisotropic sample Optimization. Texture Quality: Đây là chất lượng họa tiết. Chúng ta cũng có thể chọn High Performance để sở hữu FPS cao hơn nữa và tùy lựa chọn High chất lượng sẽ có hình ảnh đẹp cơ mà hiệu năng sẽ giảm.

*

Texture filtering Trilinear optimization: buổi tối ưu hóa răng cưa. Đây là tính năng làm cho card đồ họa xử lý cực kỳ cồng kềnh. Cũng chính vì thế, nếu khách hàng cảm thấy card đồ họa mình không có công dụng xử lý tốt, bạn có thể chọn Off.13. Threaded optimization

Threaded optimization là buổi tối ưu hóa theo luồng nên chúng ta cứ để auto nhé!

14. Triple buffering

Khi bạn thiết lập cấu hình V-Sync thì nên cần bật bản lĩnh này. Nếu như bạn tắt đi, máy đang có tùy chỉnh thiết lập 60 FPS. Bạn nên tắt đi vì chưng FPS 60 cũng ổn định để chúng ta chiến game.

15. Vertical Sync

VSync là một thiết lập hiển thị dễ dàng tìm thấy trong nhiều tựa game 3D, giúp game có chung vận tốc khung hình của game. Nhưng, nó chỉ được áp dụng khi hiển thị cả màn hình hiển thị và card màn hình được lắp thêm VSync. Bởi đó, nếu máy vi tính của mọi người không được trang bị màn hình hiển thị VSync thì nên tắt đi để có thể tối ưu card NVIDIA.

*

Trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn phương pháp tối ưu card NVIDIA bỏ ra tiết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

VGA là gì? Card màn hình hiển thị có mấy loại? giải pháp phân biệt card màn hình dễ dàng

NVIDIA G-SYNC là gì? NVIDIA G-SYNC gồm có ưu, yếu điểm nào? Cách nhảy NVIDIA G-SYNC