15+ CÁCH CHỈNH NVIDIA CONTROL PANEL

-
Các chúng ta đã quá quen thuộc với việc game đấu trên máy vi tính xách tay, máy tính bàn. Hiện nay nay, có tương đối nhiều các ứng dụng, chương trình nặng liên quan đến đồ vật họa, tạo ra thành những kết quả cao cấp, chạy các ứng dụng photoshop, game…Để làm việc kết quả các chương trình này, nhiều laptop chọn card giao diện Nvidia để cảm nhận hiệu quả nhất những chương trình, ứng dụng nặng. Để chạy được card đồ công dụng rời này thì chúng ta cần phải thiết đặt hệ thống vận dụng của thẻ đó là Nvidia. Sau đây, máy vi tính An Phát reviews cách cài đặt Nvidia Control Panel đến máy tính.

Bạn đang xem: Cách chỉnh nvidia control panel

Ứng dụng cụ hệ tiếp sau để mở khóa trình tinh chỉnh và điều khiển NVIDIA

Trước lúc học thiết đặt Nvidia Control Panel thì các bạn sẽ điểm danh tiến hành các chương trình, căn nguyên chỉnh sửa của chúng ta đang có.Giới thiệu ứng dụng
NVIDIA Control Panel là 1 trong những chương trình ứng dụng được trí tuệ sáng tạo chuyên dụng được cho phép người sử dụng truy cập gấp rút và thuận lợi tất cả các tính năng đặc biệt liên quan mang đến trình điều khiển và tinh chỉnh chương trình theo card rời NVIDIA. Trái ngược với quá khứ, bây chừ có thể sửa thay đổi một vài thông số dựa trên các sở say mê riêng lẻ. Nhờ bối cảnh hiển thị tập trung này, ngay cả những ai không có ít kinh nghiệm tay nghề nhanh chóng, công dụng cao hơn cũng rất có thể tận dụng sức khỏe của phần mềm công dụng cao hơn đó.
*
Card giao diện Nvidia thời thượng hỗ trợ chơi game

Giới thiệu chức năng và ứng dụng chính

NVIDIA Control Panel thuộc dòng đã được tạo ra đặc trưng để cung cấp hiệu quả một hình ảnh trực quan liêu và gần gũi với khách hàng hàng. Một số các bạn hiệu quả có thể truy cập cùng sửa đổi bao gồm hệ thống đăng cấp, đa phương tiện, điều khiển và tinh chỉnh trò chơi, làm chủ GPU và tài năng theo dõi công suất của hệ điều hành. Ưu điểm chính liên quan đến vận dụng tiềm năng là không quan trọng phải nhập vào BIOS để công dụng hơn nữa. Một số ích lợi của hệ thống ứng dụng được hưởng bao gồm giao diện quyến rũ và mềm mại hơn, tăng tính ổn định và công suất hệ quản lý tối đa.

Trong bảng điều khiến cho này có một số cung ứng chức năng

NVIDIA Control Panel những tùy chọn hỗ trợ cho khắp cơ thể mới ban đầu và người dùng thành thạo cấp tốc về khía cạnh kỹ thuật. Các bo mạch chủ cài đặt như tốc độ đồng hồ rất có thể được trong lúc điều chỉnh các thông số kỹ thuật được bao gồm thể tùy chỉnh nếu cần. Ngay cả liên quan những nhiệm vụ mang đến phần cứng như quạt điều hành và kiểm soát làm mát trên bo mạch và giám sát và đo lường nhanh chóng những chỉ số nhiệt độ độ môi trường hiệu quả thời thượng để thể dễ dãi truy cập. Bởi vì đó, bạn dùng rất có thể mức tận hưởng điều hành và kiểm soát lớn hơn lúc nào hết. Qua đó, họ sẽ được sản xuất và phân tách bởi những nhà cách tân và phát triển tại NVIDIA.
*
Tải card hình ảnh Nvidia thông dụng

Cách thiết lập NVIDIA Control Panel

Trong trường thích hợp bạn sử dụng card screen rời chế độ thời thượng NVIDIA, bạn có thể nhấn loài chuột từ dòng phải sang mang lại màn ảnh và chọn loại NVIDIA Control Panel. Bạn đang tác dụng mở thuận tiện này bằng hướng dẫn biến hóa bộ gõ “NVIDIA Control Panel” vào thanh nguyên tắc Start trên thực đơn Windows 7 hoặc screen Start Screen bên trên Windows 10 thông thường. Sát bên đó, bằng phương thức nhấp đúng chuột vẻ ngoài vào nên lên biểu tượng NVIDIA bên dưới System tray điểm khác biệt chọn này với chọn mở cửa mở ra khối hệ thống NVIDIA Control Panel.Để gồm thể thiết đặt chọn cho toàn bộ hệ thống (áp đặt trên toàn bộ các game), bạn đủ nội lực dùng tùy chọn lọc Adjust image settings with preview option. Vào trường hợp chúng ta có thứ vi tính cũ, hãy lựa chọn Use my preference emphasizing, kế tiếp kéo toàn thể thanh chọn về Performance.Trái lại, giả dụ máy chúng ta quá đủ mạnh bạo và bạn ý muốn muốn các tùy gạn lọc đồ họa new nhất, hãy kéo thanh tuyển lựa về Quality.Nếu ước muốn nâng cấp, tôn vinh thiết bị manh hơn, đối với tất cả cảm nhận được máy tính của công ty có đầy đủ nội lực thì nên lựa chọn lựa chọn Use the advanced 3 chiều hình ảnh settings rồi nhấp vào mục Take Me There. Trong mục này có thể chấp nhận được ta sử dụng hệ điều chỉnh, chúng ta đủ mức độ điều chỉnh những tính năng mang đến all các ứng dụng hoặc là các game bên trên Windows (mục Global Settings) hoặc tùy chỉnh trường phù hợp từng trò chơi một (mục Program Settings).
*
Ứng dụng Nvidia được chạy cấp tốc chóng

Để sử dụng card màn hình, không đơn giản là thêm card màn hình vào laptop và kích hoạt. Bạn cần triển khai tối ưu hóa để có thể khai thác hết sức mạnh của card màn hình. Vậy làm sao để về tối ưu hóa card nhanh lẹ và tuyệt đối nhất? tiếp thu ngay 15+ cách về tối ưu hóa card màn hình để chơi game.

1. định nghĩa card đồ họa và tối ưu card đồ họa là gì?

Card màn hình là một thành phần không thể không có trên mỗi chiếc máy tính. Card màn hình hiển thị có trách nhiệm xử lý hình hình ảnh trước khi chúng được xuất ra bên trên màn hình. Gồm 2 cái card màn hình phổ biến:

Card onboard: Được đính thêm trực tiếp bên trên mainboard, vận động dựa vào sức khỏe của CPU và bộ nhớ lưu trữ RAM.Card rời: card màn hình vận động độc lập. Không bắt buộc sự trợ giúp của CPU cùng RAM cũng tương tự nguồn điện. Trẻ trung và tràn trề sức khỏe và thường sử dụng để xử lý hầu hết tác vụ nặng. Card màn hình rời thường kèm theo quạt tản nhiệt.

*

Card màn hình hiển thị rời với tính năng và sức khỏe ấn tượng

Hiện nay, card screen rời được reviews cao hơn cả về tính năng và sức mạnh so cùng với card màn hình onboard. Mặc dù nhiên, để phát huy được tối đa sức mạnh của card rời. Bạn cần phải tối ưu sức mạnh của nó bằng cách thay đổi các cài đặt. Tham khảo ngay các phương pháp tối ưu hóa card NVIDIA bên dưới đây.

2. Tối ưu hóa sức khỏe card NVIDIA

Để tối ưu sức mạnh của thẻ NVIDIA, bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của NVIDIA Control Panel. Bằng cách thay đổi các cài để NVIDIA Control Panel. NVIDIA Control Panel là gì? NVIDIA Control Panel là 1 trình điều khiển dành cho card màn hình của hãng NVIDIA. Chúng có thể chấp nhận được người dùng biến đổi các cài đặt và các thông số kỹ thuật của thẻ màn hình. Để chúng cân xứng và phù hợp với yêu cầu của bạn dùng. Cũng giống như tối ưu hóa được hiệu năng và sức khỏe của card màn hình.

Để mở NVIDIA, sau khi thiết lập driver phiên phiên bản mới độc nhất riêng đến card màn hình NVIDIA xong. Bạn nhấp chuột phải và lựa chọn NVIDIA Control Panel. Hành lang cửa số hiện ra, hướng dẫn thực hiện Nvidia Control Panel như sau:

Bước 1: Click vào mục adjust image settings with preview trong phần 3 chiều Settings.

Bước 2: Bên hành lang cửa số bên trái là một trong hình hình ảnh 3D mô phỏng unique hình ảnh đầu ra của bạn.

Bước 3: Phía dưới hình ảnh có 3 lựa chọn. Chúng ta nên lựa chọn mục đồ vật 3 Use my preference emphasizing.

*

Giao diện của ứng dụng NVIDIA Control Panel

Sau đó, điều chỉnh thanh trượt phía dưới mục này. Kéo thanh trượt dần về unique để lựa chọn rất chất lượng hơn, đưa về trải nghiệm xuất sắc hơn. Nếu tự động bạn có thông số kỹ thuật thấp. Bắt buộc kéo thanh trượt về phía Performance, nhằm tăng công suất game và giảm unique hình ảnh. Điều này, hoàn toàn có thể tránh hiện tượng lạ giật, lag khi chơi game.

Bước 4: quan sát sang cửa sổ bên trái, nhấn lựa chọn mục Manage 3 chiều settings trong 3d Settings. Hành lang cửa số hiện ra có thể chấp nhận được bạn điều chỉnh thông số của từng game một.Ngoài ra, bạn có thể thực hiện kiểm soát và điều chỉnh với 2 thẻ bên dưới đây:

Thẻ global settings: tùy chọn thông thường cho tất cả các ứng dụng.Thẻ program settings: Tùy lựa chọn riêng đến từng ứng dụng.

*

Thực hiện đổi khác trong 2 thẻ global settings và thẻ Program settings

Một số khả năng trong 2 phần này mà bạn cần quan trung ương để buổi tối ưu hóa thẻ màn hình, kia là:

2.1 bật tắt Ambient occlusion

Ambient occlusion (AO) là hiệu ứng đổ bóng ánh sáng. Góp hình hình ảnh nhìn thật rộng với những bóng của sự vật khi có ánh sáng. Bạn cũng có thể bật tính năng này còn có trải nghiệm chân thực hơn. Hoặc gửi sang Off để tắt nếu cấu hình của máy vi tính yếu, nhằm mục đích tăng năng suất cho thứ tính.

*

Bật/tắt khả năng Ambient occlusion (AO)

2.2 Điều chỉnh Anisotropic filtering và Texture filtering

Anisotropic filtering (AF) được phát âm là độ rõ cùng mờ hình ảnh trong game. Khi bạn tăng nhân kiệt này, hình hình ảnh sẽ hiển thị rõ rệt và chân thật hơn. Chỉ số AF càng phệ thì hình ảnh càng rõ. Chỉ số AF càng nhỏ tuổi thì hình hình ảnh càng mờ, dẫu vậy bù lại tính năng của laptop sẽ được nâng cao hơn. Thông thường được để mặc định ở tầm mức x8. Bạn cũng có thể điều chỉnh tăng và giảm sao cho hợp lý và phải chăng để tối ưu hóa card screen NVIDIA để nghịch game.

Xem thêm: Gợi ý cách đánh dấu tích vào ô trong word nhanh chóng, hướng dẫn cách đánh dấu tích trong word dễ dàng

Texture filtering là gì? Texture filtering là tính năng thăng bằng khung hình, giúp bọn chúng trở cần lung linh hơn. Mặc dù nhiên, khi bật bản lĩnh này tốc độ game với hiệu năng có khả năng sẽ bị giảm một phần. Chúng ta cũng có thể thử bật bản lĩnh này và trải nghiệm trước khi quyết định sử dụng nó. Tất cả 3 tuyển lựa cho nhân tài này, kia là:

Texture filtering – Negative LOD: Khuyên sử dụng Clamp nếu AF được nhảy lên.Texture filtering – Negative LOD: tùy chỉnh cấu hình hiệu suất giỏi nhất.Texture filtering – Trilinear optimization : Tắt thiên tài để nâng cao hiệu suất.

2.3 Antialiasing FXAA

Antialiasing FXAA được gọi là chế độ khử răng cưa. Vị hình hình ảnh là tập thích hợp của những px hình vuông. Nên không thể kiêng khỏi đều góc cạnh, cầu thang giống hình răng cưa. Khiến cho hình hình ảnh trông thô, cứng và không mượt mà. Chế độ này sẽ giúp bạn khử những phần răng cưa đó.

*

Điều chỉnh chính sách khử răng cưa Antialiasing FXAA

2.4 Antialiasing gamma correction

Antialiasing gamma correction là tuyển lựa để tinh chỉnh độ sáng/ về tối của đối tượng. Giúp bạn hình dung rõ rộng về đồ gia dụng thể và các chuyển động. Chúng ta cũng có thể bật cơ chế này thành ON để cho hình hình ảnh được sáng hơn. Bọn chúng cũng không ảnh hưởng quá không ít đến hiệu năng của sản phẩm tính.

2.5 Antialiasing mode/Antialiasing setting/Antialiasing transparency

Đây là một chế độ khử răng cưa khác, trọn vẹn hơn với rất nhiều lựa lựa chọn khác nhau.

Application-Controlled: Xử lý chính sách răng cưa trên từng ứng dụng.Enhance the Application setting: cơ chế này sẽ cách xử trí theo setup ở phần Antialiasing setting. Ví dụ, nếu như khách hàng để chính sách này là 2x, trong game cũng 2x thì tổng thể và toàn diện sẽ là 4x.Override any application setting: chế độ khử răng cưa được tắt trả toàn.Antialiasing transparency: bạn chọn chế độ Multisample để có hiệu suất khử răng cưa cao nhất. Tất nhiên, công suất và vận tốc trong game cũng trở thành giảm đi xứng đáng kể.

2.6 CUDA GPUs

CUDA GPUs là thông số đo lường số lượng nhân trong GPUs phải bỏ ra để cách xử trí một hình ảnh. Nhân CUDA càng nhiều thì vận tốc xử lý hình hình ảnh sẽ mau lẹ và chất lượng hình hình ảnh cũng buổi tối ưu hơn. Khi mua card màn hình, chúng ta nên cân nhắc thông số này.

2.7 đổi khác Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness là chế độ điều chỉnh độ sắc nét màn hình. Tuy nhiên, số đông dòng game hiện nay đều có chức năng tự điều chỉnh độ sắc nét màn hình nhằm đạt kết quả tối ưu nhất. Trong tùy chỉnh tối ưu cho card đồ họa để đùa game, bạn có thể để OFF và không cần cân nhắc tính năng này.

*

Thay đổi tùy chỉnh thiết lập Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

2.8 Maximum PRE-RENDERED Frames

Maximum PRE-RENDERED Frames là gì? Maximum PRE-RENDERED Frames được hiểu là thông số cho thấy thêm số lượng khung hình rất có thể được dựng trước giúp việc xử lý hình hình ảnh được nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên để số khung hình quá cao, điều này hoàn toàn có thể làm giảm sức mạnh của card màn hình. Lời khuyên mang đến bạn, bắt buộc lựa chọn cơ chế Use 3d Application, NVIDIA Control Panel vẫn tự chỉnh số lượng khung hình sao mang đến phù hợp.

2.9 Open
GL rendering GPU

Đây là một tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật được cho phép tạo ra một giao diện lập trình vận dụng theo không gian 3 chiều (API). Để tối ưu thẻ màn hình, chúng ta chọn vào tên card screen mà ai đang sử dụng trong thẻ này.

2.10 power Management mode

Đây là lựa chọn cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh mức độ hoạt động của GPU. Bạn hãy lựa chọn Optimal nguồn để cân bằng giữa hiệu năng và hóa học lượng hoạt động của GPU trong thời gian dài.

2.11 Preferred refresh rate

Preferred refresh rate được hiểu là tỷ lệ làm bắt đầu khung hình. Chúng ta có thể chỉnh thành Application-Controlled nhằm setting NVIDIA Control Panel từ bỏ điều chỉnh phù hợp theo từng ứng dụng.

2.12 Shader cache

Shader cache là bộ nhớ lưu trữ lưu trữ số đông hiệu ứng đổ bóng. Bật tính năng này còn có thể cải thiện tốc độ xử trí hình ảnh. Do GPU không hẳn xử lý lại đa số hiệu ứng đổ bóng và hoàn toàn có thể sử dụng sẵn trong bộ nhớ lưu trữ Shader cache. Mặc dù nhiên, nếu sức mạnh card màn hình hiển thị lớn, đề xuất tắt bộ lưu trữ này đi nhằm giải phóng không khí lưu trữ. Đây là cách tối ưu hóa card màn hình nhanh chóng.

2.13 Threaded optimization

Threaded optimization là gì? Threaded optimization là kỹ năng xử lý đa luồng. Khi bật thiên tài này, FPS đang tăng lên. Tuy nhiên, nếu cấu hình máy yếu, sẽ không còn được ổn định định. Nên bạn cũng có thể tắt anh tài này còn nếu như không cần thiết.

2.14 Vertical Sync – VSync

Vertical Sync – VSync là kỹ năng được thực hiện nhiều trong số tựa trò chơi 3D. Công dụng này cho phép đồng bộ cơ thể (Game FPS) và tốc độ làm mới khung người (Monitor FPS). Trường hợp tắt tính năng này, tốc độ khung hình và FPS sẽ được cải thiện. Mặc dù nhiên, hình ảnh có thể bị vỡ với ngắt đoạn đối với những hoạt động nhanh.

*

Thay đổi kĩ năng Vertical Sync – VSync

2.15 Triple buffering

Triple buffering là gì? Triple buffering thường đi tầm thường với Vertical Sync – VSync là tài năng làm mịn khung hình trong những vận động nhanh, tránh bị vỡ lẽ hình ảnh. Chúng ta cũng có thể bật tác dụng này lên khi VSync cũng khá được bật.

2.16 Virtual Reality pre-rendered frames

Tính năng này gần giống như với thiên tài Maximum Pre-Rendered Frames làm việc trên. Tuy nhiên, bọn chúng được áp dụng với những thiết bị VR. Bạn có thể bật tắt tài năng này ví như muốn.

Trên đây là những thông tin cụ thể về card đồ họa screen và cách tối ưu hóa card màn hình nhằm đạt hiệu năng phù hợp theo nhu yếu của bạn. Hãy thực hiện biến đổi những thiết đặt để đạt được hiệu suất card màn hình hiển thị và chất lượng hình ảnh theo muốn muốn.

Ưu điểm của PC đồ vật trạm nhưng dân kiến tạo đồ họa đề nghị biết