Cách Chỉnh Thanh Taskbar Trong Win 7 Chi Tiết Nhất, Cách Thay Đổi Vị Trí Thanh Taskbar Trên Windows

-

Ở dạng mặc định, thanh Taskbar (thanh tác vụ) là một thanh thường nằm ở phía dưới màn hình chứa Start Menu và biểu tượng của các phần mềm được ghim thành lối tắt để dễ dàng truy cập. Thanh Taskbar bình thường sẽ được tự động mặc định màu sắc, vị trí, kích thước nhưng nếu bạn muốn thì bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các đặc tính của thanh Taskbar theo ý thích của mình. Bài viết hôm nay, Laptop Minh Khoa sẽ chia sẻ cho bạn cách chỉnh thanh taskbar trong Windows 7 cực kỳ đơn giản


Tại sao cần chỉnh thanh Taskbar?

Việc thay đổi vị trí của thanh Taskbar không có nhiều tác dụng, chủ yếu thiên về trải nghiệm của người sử dụng, giúp người dùng có thể thoải mái thay đổi để phù hợp với sở thích, thuận tiện hơn khi sử dụng phần mềm của thiết bị. Việc chỉnh thanh Taskbar thường được áp dụng với 4 kiểu khác nhau gồm: thay đổi vị trí, kích thước, màu sắc và cuối cùng là thêm hoặc ẩn thanh Taskbar trong win 7

Cách chỉnh thanh Taskbar trong win 7

Thay đổi vị trí của thanh Taskbar:

Ở dạng mặc định, thanh Taskbar nằm ở cuối màn hình, điều này giúp cho việc thao tác dễ dàng hơn, tuy nhiên cũng tồn tại những bất cập chính là bạn phải cúi mắt để thao tác. Vì vậy, việc thay đổi thanh Taskbar lên trên, sang trái hoặc phải sẽ giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt hơn.

Bạn đang xem: Cách chỉnh thanh taskbar trong win 7

Cách 1: Sử dụng Properties để chỉnh vị trí Taskbar

Bước 1: Nhấn chuột phải vào khoảng trống trên thanh Taskbar trên màn hình chính của bạn để mở bảng chọn tắt.

Bước 2: Trong bảng chọn tắt, bạn hãy nhấn chọn mục Properties ở dưới cùng để mở hộp thoại.

Bước 3: Tại đây, mục Taskbar and Start Menu Properties sẽ hiện ra. Nhấn chọn Taskbar. Sau đó bạn có thể tuỳ chọn vị trí hiển thị của thanh Taskbar

 tại Taskbar location on screen 

*

Muốn điều chỉnh vị trí Taskbar, bạn hãy nhấn vào mũi tên bên cạnh để chọn một trong các vị trí: bottom = phía dưới; left = bên trái; right = bên phải; top = phía trên 

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn chọn Apply để lưu lại tùy chọn và chọn OK để đóng hộp thoại.

Cách 2: Thay đổi vị trí thanh Taskbar windows 7 bằng cách kéo thả chuột

Ngoài việc, sử dụng Properties để chỉnh vị trí Taskbar thì mọi người cũng có thể dễ dàng di chuyển hoặc thay đổi vị trí Taskbar trực tiếp với thao tác kéo thả chuột theo các bước sau đây

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở khóa cho Taskbar.

Khi nhấn phải chuột vào vùng trống của Taskbar ta sẽ thấy có dấu tick xanh trước tùy chọn Lock the taskbar chứng tỏ thanh Taskbar đã bị khóa. Bạn hãy click chuột vào tùy chọn này để loại bỏ tick xanh, Taskbar sẽ được tự động mở.

Bước 2: Sau khi đã mở khóa, nhấn giữ và kéo thả thanh Taskbar đến vị trí mong muốn mà bạn mong muốn.Bước 3: Khi thanh Taskbar đã được di chuyển tới vị trí mới nhưng nếu bạn muốn thanh Taskbar của mình không bị người khác thay đổi hay hay dịch chuyển đến vị trí khác thì bạn nên khóa Taskbar lại bằng cách thực hiện như Bước 1, nhấn phải chuột vào vùng trống của thanh Taskbar để bảng chọn tắt xuất hiện, tiếp tục nhấn chọn Lock the taskbar. Lúc này phía trước tùy chọn Lock the taskbar xuất hiện tick xanh chứng tỏ thanh Taskbar đã được khoá lại!

Ẩn thanh Taskbar trên win 7

Bước 1: Nhấn chuột phải vào khoảng trống trên thanh Taskbar trên màn hình chính của bạn để mở bảng chọn tắt.

Bước 2: Trong bảng chọn tắt, bạn hãy nhấn chọn mục Properties ở dưới cùng để mở hộp thoại.

Bước 3: Sau khi hộp thoại hiện ra, bạn nhấn chọn thẻ Taskbar rồi click để đánh tick vào ô Auto hide the taskbar:

*

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn chọn Apply để lưu lại tùy chọn và chọn OK để đóng hộp thoại.

Thay đổi màu sắc thanh Taskbar trên win 7

Bước 1: Nhấn chuột phải vào khoảng trống trên màn hình Desktop của bạn để mở bảng chọn tắt.

Bước 2: Trong bảng chọn tắt, bạn hãy nhấn chọn mục Personalize để mở hộp thoại.

*

Bước 3: Nhấn chọn Window Color

*

Bước 4: Lựa chọn màu sắc theo sở thích của bạn, nhấn chọn Save changes để lưu lại thay đổi.

*

Thay đổi kích thước thanh Taskbar trên win 7

Bước 1: Đầu tiên, tương tự như thay đổi đổi vị trí của thanh Taskbar, bạn cần mở khóa cho Taskbar.

Khi nhấn phải chuột vào vùng trống của Taskbar ta sẽ thấy có dấu tick xanh trước tùy chọn Lock the taskbar chứng tỏ thanh Taskbar đã bị khóa. Bạn hãy click chuột vào tùy chọn này để loại bỏ tick xanh, Taskbar sẽ được tự động mở.

Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột đến cạnh phía ngoài của thanh Taskbar cho đến khi nó chuyển sang dạng mũi tên hai đầu. Sau đó, bạn nhấn giữ và rê chuột để kéo giãn hoặc thu hẹp chiều rộng của Taskbar theo mong muốn. Khi đã căn được kích thước như ý, lúc này bạn chỉ cần thả chuột ra thôi.

Bước 3: Để đảm bảo độ rộng của thanh Taskbar sau khi điều chỉnh không bị thay đổi, bạn hãy khóa Taskbar lại bằng việc đánh tích vào trước tùy chọn Lock the taskbar ở bước 1, nhấn phải chuột vào vùng trống của thanh Taskbar để bảng chọn tắt xuất hiện, tiếp tục nhấn chọn Lock the taskbar. Lúc này phía trước tùy chọn Lock the taskbar xuất hiện tick xanh chứng tỏ thanh Taskbar đã được khoá lại!

Thêm biểu tượng vào Taskbar trên windows 7

Bước 1: Nhấn chọn Star => chọn Program

*

Bước 2:Tìm ứng dụng bạn muốn ghim vào thanh Taskbar, sau đó nhấn chuột phải vào ứng dụng mà bạn muốn, một bảng chọn tắt sẽ hiện ra, nhấn chọn Pin to taskbar để ghim

*

Trên đây là hướng dẫn về “Cách chỉnh thanh Taskbar trong win 7”  để bạn có thể tham khảo và thực hiện. Hi vọng, bạn sẽ thay đổi thanh Taskbar theo ý muốn của mình để giúp tăng cường hiệu quả làm việc. Đừng quên truy cập vào Tin Công nghệ của Laptop Minh Khoa trong trường hợp cần nơi sửa chữa uy tín tại thành phố Đà Nẵng bạn có thể đến Công ty sửa chữa laptop Minh Khoa ngụ tại 155 Hàm Nghi, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn và hỗ trợ.

Thanh Taskbar là một trong những tính năng được người dùng sử dụng nhiều nhất trong hệ điều hành Windows. Hệ điều hành này cung cấp cho người dùng một số tính năng mà thông qua đó bạn có thể tùy chỉnh thanh Taskbar theo nhiều cách và cho bạn thêm lựa chọn để tùy biến.

Bạn đang tìm hiểu vềcách lấy lại thanh công cụ trên máy tínhwin 7 win 10, nhưng băn khoăn chưa biết nên thực hiện thế nào. Dưới đây Máy Tính An Phát sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin chi tiết để bạn nắm được cách cách ẩn hiện thanh taskbar trong hệ điều hành.

Xem thêm: Đi Top Là Gì Trong Liên Quân Là Gì? Đi Top Trong Liên Quân Là Gì

Taskbar là gì?

Taskbar còn được gọi là thanh tác vụ. Thanh Taskbar trên hệ điều hành Windows là khu vực hiển thị tất cả các chương trình, các ứng dụng… đang chạy, chứa toàn bộ các biểu tượng của các chương trình đang chạy hiện thời. Đây cũng là vị trí mà người dùng sử dụng khá nhiều, nơi hiển thị đồng hồ hệ thống, nút Start, LOA…..

Từ những phiên bản Windows XP thì thanh Taskbar mặc định có vị trí ở phía dưới màn hình Desktop, có dạng thanh ngang và nút Start của Windows sẽ nằm ở vị trí đầu tiên.

*

Thanh tác vụ Taskbar trên hệ điều hành Windows

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp, đã khám phá hết các tính năng của Windows thì chắc hẳn bạn cũng sẽ nắm được cách cách hiện thanh taskbar trong win 7, cách hiện thanh taskbar trong win 10 hay cách ẩn thanh taskbar win 7, cách ẩn thanh taskbar win 10. Bên cạnh đó là cách để đưa các biểu tượng mới ghim trên thanh Taskbar hoặc di chuyển thanh Taskbar sang các vị trí mới như phía trên, bên trái hoặc phải.

Tuy nhiên, với những người mới dùng máy tính thì họ có thể chưa biết đến những cách thực hiện các tác vụ này. Bạn hãy cùng Máy Tính An Phát sẽ tìm hiểu cách ẩn thanh công cụ hay lấy lại biểu tượng dưới thanh taskbar trong windows 10, win 7. Thực hiện cách tắt - mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10 sẽ giúp bạn có thể tùy biến thanh Taskbar để tạo không gian màn hình. Lúc này, nếu di chuyển chuột vào thanh Taskbar thì nó sẽ hiện đầy đủ các chức năng như khi chưa thiết lập còn nếu di chuyển chuột ra chỗ khác thì Taskbar sẽ tự động ẩn đi.

Với thanh Taskbar người dùng có thể thực hiện được rất nhiều việc, và không thể phủ nhận một điều đó là thanh Taskbar thật sự rất hữu ích vì nó giúp bạn dễ dàng quản lý được các chương trình của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó là người dùng buộc phải ẩn thanh Taskbar này đi.

*

Ẩn thanh công cụ giúp bạn xem được full màn hình

Ví dụ: Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng màn hình làm Background thì rất cần thiết ẩn toàn bộ icon trên màn hình Desktop đi và cũng phải ẩn luôn cả thanh Taskbar để có màn hình Full được. Hay đơn giản là bạn vừa sử dụng một phần mềm để tạo thanh Dock tuyệt đẹp trên Windows, để lại trông rất vô duyên mà lại vướng víu, mất thẩm mỹ, lúc này thì việc ẩn thanh Taskbar đi là hoàn toàn hợp lý.

Vậy làm thế nào để thực hiện cách ẩn, cách lấy lại thanh công cụ trên chiếc máy tính để bàn hoặc máy tính laptop. Rất đơn giản, dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện một cách nhanh và dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách ẩn thanh taskbar win 7

+ Bước 1 : Click chuột trái lên thanh Taskbar và bấm chọn Properties.

+ Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, các bạn tick vào ô Auto hide the Taskbar – sau đó ấn OK. Ngay lập tức thanh Taskbar trên máy tính của bạn đã được ẩn đi rồi.

*

Thanh Taskbar trên máy tính đã được ẩn đi

Sau đó, nếu bạn muốn thanh Taskbar lại hiện lên thì bạn hãy chuột xuống chỗ Taskbar là được. Và nếu không thích ẩn thanh này nữa thì có thể thực hiện cách lấy lại thanh công cụ trên máy tính bằng việc click chuột phải lên thanh Taskbar và chọn Properties như bước đầu. Sau đó hãy bỏ tick ở dòng Auto hide the taskbar - rồi nhấn OK là xong.

Hướng dẫn cách ẩn thanh taskbar win 10

Trên hệ điều hành Windows 10 thì giao diện sẽ có phần hơi khác một chút. Nhưng về cơ bản thì vẫn là các bước thực hiện cũng tương tự như vậy thôi.

+ Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar – bấm chọn Taskbar settings.

+ Bước 2: Bạn chọn tab Taskbar - sau đó bạn tìm đến dòng Automatically hide the Taskbar in desktop mode - bạn chuyển sang ON là xong.

Qúa đơn giản phải không nào? Nếu bạn lại muốn lấy lại biểu tượng dưới thanh taskbar trong windows 10 này thì bạn chuyển nó lại sang OFF là được.

Với những thông tin được giới thiệu ở trên, chúng tôi tin chắc bạn đã nắm được cách cách ẩn thanh công cụ trên Windows. Các bước tương đối đơn giản và hầu như người dùng nào cũng có thể thực hiện được trên thiết bị của mình.

Nếu như trong quá trình thực hiện và sử dụng bạn gặp bất cứ khó khăn gì thì hãy liên hệ ngay với cửa hàng Máy Tính An Phát để có được sự hỗ trợ nhanh chóng từ chuyên viên của chúng tôi.