9+ Cách Chụp Màn Hình Máy Dell " Siêu Nét " Trong 3 Giây

-

Khi mới bắt đầu sử dụng sản phẩm công nghệ tính, khá đa số chúng ta hoang sở hữu không biết làm sao để hoàn toàn có thể chụp màn hình máy vi tính của mình. Thông thường, các hãng laptop khác nhau có thể sẽ bao gồm thao tác, phím tắt chụp screen khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm phát âm ngay 7 phương pháp chụp màn hình máy vi tính Dell solo giản, nhanh lẹ trong bài viết dưới đây!


Cách chụp màn hình laptop Dell bằng phím Print Screen

Một giữa những cách chụp màn hình hiển thị máy tính, laptop Dell cực kì phổ trở nên là thực hiện phím Print Screen bên trên bàn phím.

Đây là phím tắt dùng làm chụp tổng thể màn hình trên máy tính Dell. Khi bạn nhấp chọn phím này thì toàn bộ nội dung đang hiển thị trên màn hình máy vi tính của bạn sẽ được lưu giữ vào bộ nhớ đệm. Để xem được các hình ảnh được chụp lại chúng ta có thể dán bọn chúng ra những ứng dụng cho phép nhập ngôn từ như Messenger, Word, Paint,...

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình máy dell

Các bước chụp toàn màn hình máy vi tính Dell thực hiện như sau

Cụ thể, các bạn có 2 tùy chọn để chụp màn hình bởi phím tắt Print Screen như sau:

- Chụp tổng thể màn hình laptop và có thể chỉnh sửa được: nhấn phím Prt SC hoặc Print Scr tùy thành phầm hoặc nếu không được có thể dùng Fn + Prtsc. - Chụp màn hình máy vi tính Dell ở hành lang cửa số đang thao tác làm việc và chỉnh sửa: Alt + Prtsc hoặc còn nếu như không được thì dùng tổng hợp phím alternative text + Fn + Prtsc.

*

Lúc này, màn hình của sản phẩm tính đã được chụp lại, bạn chỉ cần mở áp dụng Paint hoặc Word lên. Trên đây, các bạn nhấn Ctrl + V hoặc nhấp chuột phải rồi lựa chọn Dán (Paste) để dán hình ra và lưu ảnh ở ngẫu nhiên thư mục nào các bạn muốn.

*


Nhấn Ctrl V để dán hình ảnh ở bất kỳ đâu

Cách chụp màn hình laptop Dell được giữ trực tiếp

Một bí quyết chụp ảnh trên máy tính xách tay Dell dễ dàng và đơn giản khác là các bạn sử dụng tổng hợp phím Windows + phím Print Screen.

Khác với giải pháp phía trên, khi bạn sử dụng tổ hợp phím này ảnh chụp màn hình sẽ được auto lưu thành một tệp tin riêng trong thư mục có tên Screenshot. Thông thường, đường links dẫn mang lại thư mục coi lại hình ảnh chụp màn hình máy tính xách tay Dell này là This PC => Picture => Screenshot.

*

Nhấn Windows + phím Print Screen để có thể chụp màn hình máy tính Dell trường đoản cú lưu

Sử dụng Snipping Tool chụp màn hình máy tính xách tay Dell (theo từng vùng)

Snipping Tool là 1 công cụ, phần mềm chụp hình ảnh màn hình laptop được Microsoft tích thích hợp sẵn trên máy tính xách tay Dell hệ điều hành Windows Vista về bên sau: Window 10, Window 7, Window 11,... Chẳng hạn như Dell Inspiron, Dell Vostro, Dell G7...Snipping Tool cung ứng chụp hình ảnh màn hình thứ tính, được cho phép chỉnh sửa ảnh đơn giản giúp bạn dễ dàng lưu trữ hình ảnh, kèm chú thích cụ thể cho phần lớn người.

Để tiến hành sử dụng cách chụp màn hình laptop Dell này, bạn chỉ việc làm theo công việc sau:

Bước 1: Khởi hễ Snipping Tool bằng cách mở Start Menu, kiếm tìm kiếm Snipping Tool cùng bấm Enter để mở

*

Công núm chụp màn hình có sẵn trên Win 10

Bước 2: giao diện Snipping Tool hiển thị thì bạn chọn Mode để lựa chọn kiểu chụp (full màn hình, hình chữ nhật, từ bỏ do,...)

- Free-form Snip (Snip hình tự do): Dùng nhỏ chuột vẽ hình bất kỳ, khu vực bên phía trong hình sẽ được chụp làm ảnh màn hình.- Rectangular Snip (Snip hình chữ nhật): Đây là hình mang định, chúng ta vẽ hình chữ nhật cùng với tỷ lệ ngẫu nhiên để làm ảnh chụp màn hình.- Window Snip (Snip cửa sổ): Tùy chọn này có thể chấp nhận được chụp màn hình hiển thị cửa sổ nỗ lực thể, cũng tương tự ấn giữ alt + Print Screen. Bạn có thể lựa chọn cửa sổ muốn sử dụng.- Full-screen Snip (Snip toàn màn hình): Tùy chọn này chụp ảnh toàn cỗ màn hình, không hiển thị cửa sổ Snipping Tool bắt buộc bạn trọn vẹn yên trung ương nhé.

*

Chọn những phương thức chụp màn hình

Bước 3: chọn New (Tạo mới) => Nhấp với kéo con chuột ngang màn hình hiển thị để chọn vùng nhằm chụp. Thả con chuột để kết thúc chụp.

Bước 4: sau khoản thời gian chụp, Snipping Tool đã hiện lên hình ảnh vừa chụp, chúng ta cũng có thể thay thay đổi kích cỡ hình ảnh chụp, thêm text hoặc watermark trên hình.

Xem thêm: Cách lên đồ twisted fate mid, ad, cách chơi, lên đồ & bảng ngọc twisted fate mid

Bước 5: khi chúng ta chỉnh sửa ngừng thì chọn hình tượng Save trên thanh luật hoặc file => Save as => chọn thư mục lưu giữ => Save.

Chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay Dell áp dụng Game Bar

Game Bar là một trong tính năng thuộc trò chơi DVR chỉ mở ra trên Windows 10, Window 11 cùng được tích hợp bởi ứng dụng Xbox trên Dell Vostro, Dell G7... Tác dụng này có thể chấp nhận được khách hàng hoàn toàn có thể chụp hình, quay đoạn phim rồi share trên khối hệ thống Xbox. Công việc thực hiện tại cách chụp màn hình laptop Dell bằng game Bar như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + G.

Bước 2: thời gian này, bối cảnh màn hình lộ diện bảng Broadcast & capture

Bước 3: nên chọn vào nút hình camera thứ nhất để triển khai chụp màn hình. Sau đó, ảnh chụp màn hình bằng game Bar sẽ tiến hành lưu tại mặt đường dẫn.

*

Nhấn Windows + G để mở trò chơi Bar

Cách chụp màn hình hiển thị Dell với một size bất kỳ (the từng vùng)

Trong trường hợp bạn có nhu cầu khoanh vùng màn hình và sàng lọc vị trí mà bạn có nhu cầu chụp màn hình, chúng ta có thể áp dụng cách chụp màn hình máy vi tính Dell theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp Windows + Shift + S để có thể chụp theo quần thể vực mà các bạn khoanh vùng.

Bước 2: Ảnh chụp bây giờ được giữ vào bộ nhớ lưu trữ tạm, bạn hãy mở áp dụng Paint lên và nhấn Ctrl + V nhằm dán ảnh vào.

Bước 3: bạn có thể tùy ý sử dụng Paint để sửa đổi hình hình ảnh và nhấp lựa chọn File => nhằm lưu ảnh.

*

Windows + Shift + S phím tắt để có thể chụp màn hình laptop nhanh nhất

Cách chụp màn hình laptop dell bằng Microsoft Edge

Một cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell, ví dụ Dell Vostro 5402 khá mới mẻ và lạ mắt là thực hiện Microsoft Edge. Mặc dù nhiên, phạm vi chụp hình ảnh cũng chỉ phía bên trong giao diện trang web. Bạn chỉ việc làm theo công việc sau;

Bước 1: Mở giao diện Microsoft Edge lên cùng bấm vào biểu tượng cây bút ở bên phải trên thanh menu

*

Microsoft Edge có cung cấp chụp màn hình ngay trên trình phê duyệt không bắt buộc phần mềm

Bước 2: lúc giao diện ghi chép sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhấp chọn vào biểu tượng hình cái kéo. Sau đó, chúng ta dùng chuột khu vực phạm vi bắt buộc chụp hình cùng nhấn Save. Nhưng ảnh cũng chỉ được lưu lại vào bộ lưu trữ tạm, phải mở Paint hoặc vận dụng khác lên dính vào (Ctrl + V) và cất giữ (Ctrl + S)

*

Chọn vào biểu tượng cái kéo nhằm chụp

Sử dụng phần mềm chụp màn hình máy vi tính - Lightshot

Ngoài việc sử dụng các tính năng có sẵn hay tổ hợp phím tắt, chúng ta có thể tải các phần mềm thứ cha để chụp ảnh màn trong khi Lightshot. Cách chụp màn hình laptop Dell bằng những ứng dụng Lightshot cũng tương đối đơn giản.

Bước 1: mua và cài đặt ứng dụng Lightshot vào máy vi tính của mình.

Bước 2: chúng ta chạy phần mềm, dìm vào biểu tượng Lightshot bên trên thanh Taskbar nhằm chụp ảnh hoặc dìm phím tắt nhanh. Mang định những phím tắt cấp tốc sẽ là:

- Prnt Scrn: Chụp vùng tùy chọn- Shift + Prnt Scrn: Chụp tổng thể màn hình

Bước 3: chúng ta nhấn loài chuột trái, giữ cùng kéo để lựa chọn vùng hy vọng chụp. Sau khi thả loài chuột ra, màn hình hiển thị sẽ lộ diện các nguyên tắc chỉnh sửa hình ảnh bên trái, bạn cũng có thể nhấp vào để chỉnh sửa ảnh.

Bước 4: dấn nút lưu giữ (Save) để lưu hình ảnh lại.

*

Chụp màn hình laptop Dell bằng ứng dụng Lightshot

Ngoài Lightshot, bạn cũng có thể tải những phần mềm hỗ trợ chụp màn hình khác về thiết bị và thực hiện như Greenshot, Icecream screen recorder, Snagit,...

Phía trên là 7 cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell cực kỳ đơn giản và cấp tốc chóng, chỉ vào một “nốt nhạc”. Tùy theo nhu cầu muốn chụp tổng thể màn hình hay khu vực vị trí ước ao chụp, bạn có thể lựa chọn lựa cách chụp phù hợp hợp.

Gợi ý một số trong những mẫu máy tính xách tay giá tốt và yêu dấu nhất trên Nguyễn Kim

Laptop HP 240 G8 i5-1135G7 14 inch 3D0A4PA 


Với 5 cách chụp màn hình máy tính Dell đơn giản dễ dàng dưới đây, bất kể bạn đã sử dụng máy tính xách tay hay PC đồng nhất của Dell, các bạn đều hoàn toàn có thể chụp hình ảnh màn hình và share cho những người dân xung xung quanh một phương pháp nhanh chóng. 

Sử dụng phím chụp trực tiếp

Phím này sẽ tiến hành sử dụng khác biệt trong các loại máy, tuy nhiên trên máy vi tính Dell thông thường có phím Print Screen là “Prt Sc” được tích đúng theo vào phím F10 ở phía bên trên cùng của bàn phím.

Đối với các mẫu máy vi tính đồng bộ, bàn phím rời các bạn thường sử dụng sẽ có được phím “Prt Sc” thường để gần phím “Delete” xuất xắc “F12


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Khi chụp xong hình ảnh sẽ tự động hóa lưu ngơi nghỉ Clipboard (bộ ghi nhớ đệm) các bạn Ctrl + V như những cách trên là xong. 

Trên là một trong những cách chụp màn hình laptop Dell. Các bạn cũng có thể chọn cho bạn cách phù hợp nhất để sử dụng nhé. Hy vọng bài viết trên của Laptop Vàng để giúp ích được đến bạn.