Đổi chữ thành số trong excel với 3 cách chuyển chữ thành số trong excel cực dễ

-

Sử dụng Error Checking để biến đổi định dạng:

1. Chọn bất kỳ ô tính như thế nào trong bảng với nhấn những tổ hòa hợp phím dưới đây để chọn 1 dãy.

Bạn đang xem: Cách chuyển chữ thành số trong excel

Ctrl + A – chọn cục bộ dãy ngay tức thì kề.

Ctrl + A Twice – chọn toàn bộ trang tính.

Ctrl + phím cách – highlight toàn thể cột.

Shift + Mũi tên trái/phải – chọn nhiều cột.

Shift + Phím cách – chọn toàn bộ hàng.

Shift + Mủi thương hiệu lên/xuống – chọn các hàng.

2. Nhấp chọn nút lỗi dưới dạng lốt chấm than , nằm xung quanh ô tính hoặc hàng được chọn.

*

3. Bạn sẽ thấy một danh sách hiện ra, chọn Convert to Number.

*

Chú ý. Nếu bạn không muốn dấu cảnh cáo này xuất hiện ở góc trái phía bên trên ô tính hay không muốn gửi định dạng text sang number, chọn Ignore Error.

*

Tất cả con số được định dạng text sẽ gửi về dạng number và nội dung sẽ được căn lề phải. Ngay sau khi chúng biến những chữ số thông thường, bạn cũng có thể áp dụng bất kỳ định dạng nào đến kiểu số.

Định dạng number đến số gồm định dạng text

Trước khi chọn định dạng sô, các bạn hãy chắc chắn rằng rằng giá chỉ trị giữa những ô cần biến đổi không cất dấu giải pháp ở vùng trước hoặc phía sau. Bạn có thể dùng hàm trim để loại bỏ dấu biện pháp ở phía trước hoặc phía sau quý giá trong ô.

1. Lựa chọn số tất cả định dạng text trong bảng.

2. Mở thẻ Homechọn định dạng bạn muốn từ danh sách Number Format ở nhóm Number.

*

3. Không ngừng mở rộng nhóm chắt lọc định dạng số, click chuột vào Dialog Box Launcher kế bên Number.

*

4. Cửa ngõ sổ Format Cells hiện ra. Lựa chọn danh mục quan trọng trong list dưới thẻ Number để thấy tất cả các tùy chọn.

*

Sử dụng tài năng Paste Special để đổi khác định dạng text sang number trong Excel:

1. Chọn vùng tài liệu chứa ô tính bạn muốn chuyển đổi định dạng (dữ liệu vào ô đang ở định dạng General)

2. Nhấn Ctrl + C.

3. Nhấn Ctrl + alternative text + V để hiển thị hộp thoại Paste Special.

4. Đánh vệt chọn Add trong phần Operation, sau đó nhấn OK.

*

Bạn vẫn thấy những ô tính được căn lề phải, có nghĩa là các quý giá đã được đưa sang định dạng number.

Xem thêm: 5+ Cách Tắt Các Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Win 10 Bằng Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm

Sử dụng hàm VALUE để đổi khác định dạng text thành number:

Hàm VALUE chuyển thay đổi chuỗi định dạng text thành number. Cách làm hàm: =VALUE(text), trong số ấy text là chuỗi giá bán trị đề nghị được cấu hình thiết lập định dạng number.

Chú ý. Nếu chuỗi quý hiếm trong cách làm không được định hình là hằng số, ngày hoặc giờ, kết quả nhận được vẫn phạm lỗi #VALUE!

1. Chế tạo một cột phụ và nhấp vào ô tính trước tiên của cột.

2. Gõ vào thanh cách làm hàm =VALUE(range address). Trong ví dụ như sau đây, range address là A1:A10

*

3. Coppy công thức phủ kín cột phụ. Ta thấy cột này sẽ auto được căn lề yêu cầu và chỉ số lỗi blue color ở góc trên phía trái ô tính phát triển thành mất.

Đổi chữ thành số, hay đưa định dạng text thành number là 1 trong những trong các thao tác sửa lỗi phổ biến khi bạn làm việc với tài liệu được xuất từ rất nhiều cơ sở tài liệu khác nhau. Trong một vài trường hợp, chúng ta cũng có thể chỉ mất một bấm vào để sửa nhưng cũng đều có trường vừa lòng không dễ dàng như vậy. Với nội dung bài viết này, kynanggame.edu.vn đã chỉ chúng ta 3 bí quyết chuyển chữ thành số chắc hẳn rằng hiệu quả trong các trường hợp.


Cách phân biệt số đang rất được lưu ngơi nghỉ dạng chữ

Số được giữ ở dạng văn bản được coi là một lỗi trong quy tắc kiểm tra lỗi của Excel. Lỗi này thường xuyên xảy ra khi chúng ta nhập hoặc xào nấu dữ liệu xuất phát điểm từ 1 cơ sở hoặc một nguồn dữ liệu khác và hoàn toàn có thể gây ra nhiều sự việc khi tính toán, thực hiện hàm và bố trí dữ liệu. Tất cả 2 cách để bạn nhận ra số có hiện giờ đang bị lưu sống dạng văn phiên bản hay không.

Các ô gồm lỗi sẽ sở hữu tag cảnh báo: những ô số bị lưu lại ở dạng văn phiên bản sẽ bao gồm tag tam giác greed color và lúc nhấp vào sẽ hiện tag chú ý lỗi màu kim cương như hinh dưới đây.

*

2. Dùng hàm ISNUMBER để kiểm tra: Nếu kết quả trả về FALSE thì ô kia của bạn chắc chắn rằng đang không ở định hình số.

Cú pháp: =ISNUMBER(value)

Trong đó: value là giá trị, tham chiếu ô phải kiểm tra.

*

Sau khi đã nhận biết được lỗi, chúng ta cũng có thể xác định phương pháp đổi chữ thành số nhanh nhất và tác dụng nhất cho dữ liệu của bạn.

3 cách biến hóa chữ thành số (text to number)

Đổi chữ thành số với tuấn kiệt Error Checking

Theo thiết lập mặc định của Excel, số bị lưu ở format văn bản là một trong những lỗi sẽ tiến hành cảnh báo. Nếu tệp tin Excel của bạn không hiển thị lỗi theo cách nhận ra đầu tiên. Các bạn vào thẻ File, lựa chọn Options, lựa chọn Formulas, kéo xuống team Error checking rules cùng tích chọn vào ô Numbers formatted as text or preceded by an apostrophe.

*

Nếu Excel đã lưu ý thì bạn chỉ cần chọn toàn bộ cột hoặc vùng số bị lỗi, nhấp vào tag chú ý màu vàng, chọn Convert lớn Number.

*

Đây là cách đổi khác chữ thành số (text to number) gấp rút và đơn giản dễ dàng nhất mà chúng ta cũng có thể sử dụng. Chữ sẽ đưa về định dạng số hiện bao gồm của cột hoặc vùng tài liệu đó.

Đổi chữ thành số bằng công cụ Paste Special

Đây là cách biến hóa chữ thành số chúng ta có thể sử dụng khi xào nấu dữ liệu từ file này sang tệp tin khác và đề nghị sửa đổi định dạng luôn để tránh tạo ra lỗi vào tính toán.

Bạn chọn toàn cục cột hoặc vùng dữ liệu cần sửa lỗi:

Chọn Copy trong thẻ home hoặc nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl C.Di chuyển cho vị trí bạn có nhu cầu dán dữ liệu.Thẻ Home, đội Clipboard, không ngừng mở rộng tùy chọn Paste, chọn Paste Special… để mở vỏ hộp thoại Paste Special.

*

Nhóm Operation, chọn Add.Chọn OK.

*

Nguyên tắc của phương thức này là trong quy trình dán dữ liệu mới vào địa chỉ được chọn, Excel sẽ tiến hành các phép giám sát như cùng trừ nhân phân chia với dữ liệu được coppy mà không nói định dạng lưu trữ. Cũng chính vì thế, dữ liệu gốc là số được đem đến định dạng ban đầu. Bạn nên lựa chọn phép cộng (Add) hoặc trừ (Subtract) nhằm không làm chuyển đổi giá trị số.

Đổi chữ thành số với hàm VALUE

Nếu 2 cách chuyển đổi chữ thành số bên trên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của bạn, thì bạn có thể tham khảo biện pháp thứ 3 này. Hàm VALUE giúp đưa chuỗi văn phiên bản đại diện cho một số về giá trị số và chúng ta cũng có thể kết hợp với các hàm khác để bảo đảm hàm không trở nên lỗi.

Cú pháp: =VALUE(text)

Trong đó: text là giá trị bắt buộc, là văn phiên bản đặt trong vết ngoặc kép hoặc tham chiếu mang đến ô đựng văn bản.

Lưu ý: bạn phải viết hàm qua một cột không giống để tạo nên giá trị số, sau đó xào luộc và dán lại vào cột dữ liệu của bạn.

*

Lời kết

Trên đây là 3 cách chuyển đổi chữ thành số tác dụng nhất bạn cũng có thể linh hoạt biến hóa cho tương xứng với dữ liệu của bạn. Trong một vài phía dẫn, các bạn vẫn rất có thể dùng bản lĩnh chuyển định dạng dữ liệu từ text về number theo format cells. Mặc dù cách này chưa phải lúc nào cũng hoạt động. Bởi vì thế các bạn vẫn nên mở rộng kiến thức và ghi ghi nhớ các cách thức phía bên trên nhé.

Ngoài ra, nếu quá trình của bạn gắn liền với Tin học văn phòng công sở nhưng vị quá bận rộn nên bạn không tồn tại thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ bỏ cơ bạn dạng đến cải thiện và ứng dụng của Trung trọng điểm tin học công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trung ương tin học văn phòng MOS – Viện Đào chế tạo và hỗ trợ tư vấn Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương