Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ 32Bit Sang 64Bit Trong Win 7 32Bit Lên 64Bit Chi Tiết

-

Bạn đã biết cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit cho máy tính của chính mình chưa? Với sự cung ứng của phần mềm tiện ích Winrar và USB boot chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện việc này dễ dãi nhé. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để thực hiện nhé.

Bạn đang xem: Cách chuyển từ 32bit sang 64bit trong win 7

Cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Trước hết nhằm bảo đảm an toàn máy tính hoàn toàn có thể nâng cấp lên Windows 64bit thành công, chúng ta phải đảm bảo máy tính của bản thân mình có đầy đủ thông số kỹ thuật về phần cứng phù hợp với phiên bản này.

Bộ xử lý (CPU): về tối thiểu là một GHz.RAM: buổi tối thiểu là 2 GB hoặc cao hơn.Bộ nhớ trống: về tối thiểu 20GB.Độ phân giải: về tối thiểu để sử dụng win 7 | 64bit là 800 x 600.Hỗ trợ: về tối thiểu Direct
X 9 WDDM 1.0 hoặc cao hơn.
*
Hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp win 7 32 lên 64 bit

Bước 1: Việc thứ nhất bạn cần thực hiện hãy bật cơ chế hiển thị các tập tin, folder ẩn lên. Kế tiếp, bạn bấm vào nút Alt => lựa chọn Tools => Folder options.

*
Bạn vào ổ cứng cùng bấm “ALT”
*
Chọn vào “Folder options”

Bước 2: Tại hành lang cửa số mới chỉ ra bạn hãy lựa chọn vào Tab View. Tab View vẫn hiển thị bảng danh sách các tùy chọn, các bạn hãy nhấp vào mục Show hidden files, folders and drivers => trên mục Hide protected operating system files các bạn hãy bỏ tích chọn => một thông báo sẽ hiện nay lên, chúng ta hãy bấm vào nút Yes => rồi nhấn Ok.

*
Làm theo phía dẫn bên trên hình

Bước 3: Tải phiên bản Window 7 64bit.iso và Easy
BCD 2.2
để bot win vào lắp thêm tính.

Bước 4: sản xuất ổ cứng để tải window trực tiếp trên ổ cứng. Chuột nên vào My computer và lựa chọn “Manage“.

*
Bạn vào “Manage”
*
Chọn vào “Disk Management”

Bước 5: tra cứu ổ nào còn trống dung tích nhiều nhất với chuột đề nghị Chọn “Shrink Volume…”

*
Chọn “Shrink Volume…”

Bước 6: chúng ta đặt “5000MB” là đủ bộ nhớ lưu trữ để cài.

*
Bạn đặt bộ nhớ là 5000mb
*
Làm làm theo thao tác bên trên hình
*
Giải nén file Window 7 ra ổ cứng

Bước 9: chúng ta tìm đến phần mềm Easy
BCD 2.2
vừa tải giải nén và thiết đặt như bình thường. Sau thời điểm cài dứt sẽ có hình tượng như hình.

*
Phần mềm Easy
BCD 2.2

Bước 10: chúng ta khởi động ứng dụng và chọn như hình.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Low Carb Là Gì - Gợi Ý 5 Thực Đơn Giảm Cân Siêu Dễ Làm

*
Chọn “Add New Entry”
*
Chọn “Win
Pe” và chọn “i
Con như bên dưới hình”

Bước 11: tìm tới ổ cứng các bạn vừa giải nén file Window 7 64bit.iso, chọn “sources” => “boot.wim“.

*
Bạn kiếm tìm ổ để boot win vào ổ cứng

Bước 12: Sau khi xong phần mềm đã báo như hình.

*
Quá trình boot thành công

Các bước thực hiện cài Window 7 64bit vào máy

Bước 1: Khởi động lại thiết bị và chọn vào “NST Win
PE Image
” và để auto chạy như hình.

*
Boot win bước đầu chạy

Bước 2: chúng ta chọn vào “Install now“.

*
Bạn lựa chọn vào “Install now”

Bước 3: Chọn ngôn từ mong hy vọng và bấm “Next“.

*
Bạn chọn ngữ điệu mong muốn

Bước 4: bạn tích lựa chọn như hình.

*
Tích lựa chọn như hình
*
Tích chọn như hình

Bước 5: chúng ta tìm đúng ổ đĩa download win cũ cùng “format“.

*
Chọn “Drive options”
*
Chọn vào “format”

Bước 6: sau thời điểm đã “format” xong, chúng ta chọn vào ổ đĩa cùng bấm “Next“. Để phần mềm auto chạy.

*
Hệ thống đang thiết lập window 7 64 bit lên
*
Hệ thống thông tin reset để liên tục quá trình thiết lập đặt
*
Cài đặt window từ động
*
Hệ thống đang auto cài đặt

Bước 7: các bạn điền tên máy => Mật Khẩu => Automactic => Ask me later => Múi giờ đồng hồ của bạn.

*
Điền tên máy
*
Điền mật khẩu
*
Bạn chọn tự động hóa lấy key với bấm next
*
Chọn “Ask me later”
*
Chọn múi giờ đồng hồ địa phương bạn

Bước 8: chúng ta đã hoàn thành quá trình nâng cấp win 7 32bit lên win 7 64bit.

Một vài để ý khi mua win 7 64 bit xong: Sau khi sở hữu win xong, bạn cần phải cài driver thì mới hoạt động thông thường được.

Bên trên là tổng thể thông tin bài viết cách tăng cấp win 7 32 bit lên 64 bit. Cảm ơn bạn đã thân mật theo dõi!

tin tức support học thức Tin VP bảo mật thông tin Mạng Máy bộ phần mềm
hầu hết thiết bị hartware cũ của bạn chưa hẳn đã vô tác dụng, bởi các bạn vẫn rất có thể giúp chiếc máy in cùng máy quét 32-bit của mình hoạt động được trên hệ quản lý điều hành Windows 7 64-bit.
Những sản phẩm phần cứng cũ của bạn không hẳn đã vô tác dụng, bởi chúng ta vẫn rất có thể giúp cái máy in với máy quét 32-bit của mình chuyển động được bên trên hệ điều hành và quản lý Windows 7 64-bit.

Hệ quản lý điều hành Windows nói phổ biến – Windows XP, Vista cùng Windows 7 cũng như bản Server của bọn chúng – đều sở hữu cả dạng 32-bit lẫn 64-bit. Chừng ấy thời hạn là quá đầy đủ để những nhà chế tạo phần cứng bắt nhịp kịp với tung ra driver 64-bit đến các thành phầm của họ.

Trên thực tế, phần nhiều các máy in, sản phẩm quét, camera và những thiết bị khác đang sẵn có trên thị trường đều có driver cho tất cả 2 nền tảng.

Danh sách những thiết bị USB giành cho các công tác chạy mode XP 32 bit.

Nếu chúng ta đủ sức mua một khối hệ thống mới thì chẳng còn điều gì phải bàn. Nhưng nếu như khách hàng chỉ muốn nâng cấp máy in, lắp thêm quét hay webcam – đa số thiết bị ngoại vi cá thể chỉ xưa cũ so cùng với thời 64-bit một chút ít thì sao?

Đây là nơi khó nhất.

Trong khi số đông các vận dụng 32-bit số đông chạy ngon trên Windows 64 bit, thì những driver máy 32-bit lại không may mắn như vậy. Hiện tại vẫn chưa có cơ chế nào nhằm Windows đồng ý driver 32-bit điều khiển xe trên Win64. Điều này đồng nghĩa với việc không hề ít thiết bị vốn dĩ rất bổ ích sẽ trở thành vô ích với người dùng Windows.

Tuy nhiên các bạn chưa cần được bó tay, vị tùy trực thuộc vào ngân quỹ, thực trạng và nhu yếu của mình, bạn cũng có thể giúp các thiết bị ko được cung cấp này tiếp tục vận động trong Windows 64 bit.

Trong đó sản phẩm quét với máy in là hai team thiết bị lớn nhất nhanh bị lạc hậu bởi việc chuyển thanh lịch 64-bit. Bọn họ sẽ nghiên cứu ví dụ 2 vật dụng này với tìm cách giúp chúng chuyển động trở lại.

Nhưng vì sao lại là 64-bit?

Tại sao Windows lại gửi sang 64-bit? trong cả các máy vi tính để bạn có trên 3GB RAM cũng cài đặt sẵn Windows 64-bit. Vày đó là cách tốt nhất rất có thể để khai thác kết quả bộ nhớ.

Những vận dụng 32-bit vào một cơ hội nào đó nó ngốn sạch bộ nhớ, nhưng những người dân chạy nhiều áp dụng cùng thời điểm thì rất cần nhiều bộ nhớ để sử dụng lúc đó phải nghĩ tức thì tới việc nâng cấp RAM và sử dụng hệ quản lý và điều hành 64-bit . Xung quanh ra, những ứng dụng thực hiện một loại tiến trình xử lý nào đó – lấy ví dụ như như lời giải – sẽ chạy nhanh hơn hẳn khi làm việc với môi trường 64-bit.

Nhưng ko phải tất cả các sản phẩm đều rất có thể dùng 64-bit. Ví như netbook, PC giá tốt có RAM từ 2-3GB không bắt buộc tính chuyện chuyển sang 64-bit. Nhưng mà hiện tại, nói theo cách khác hầu hết máy tính để bàn (và notebook) cỡ trung bình trở lên phần lớn chạy 64-bit. Vị đó con số người dùng gặp gỡ phải chứng trạng không cân xứng cũng tăng lên.

Ít nhất hiện giờ là vậy. Trong tương lai, toàn bộ các trang bị không tương thích sẽ không được cấp dưỡng nữa cùng sẽ bị thay thế sửa chữa bằng những thiết bị bắt đầu hơn. Nhưng lại còn những người dân đang mắc kẹt cùng với số máy lỗi thời này thì sao?

Máy ảo XP : Đó là việc trợ góp ?

Khi Windows 7 đã sắp đến ra mắt, giữa những tính năng được mong mỏi đợi nhất của chính nó là khả năng cung cấp Windows XP 32-bit. Microsoft đã tiến hành điều này bằng phương pháp đặt một bản XP vừa đủ chạy trên thiết bị ảo. Theo phong cách này, bất kỳ chương trình nào bắt buộc chạy hoàn hảo trong XP rất có thể được tải ở kia Mode XP cùng chạy với tốc độ tốt.

Nhược điểm lớn số 1 của phương pháp làm này là nó buộc chương trình đề xuất chạy trong một trang bị ảo bị giới hạn rất ít thúc đẩy với vật dụng chủ. May thay, Microsoft đã đưa ra một chiến thuật dễ chịu đựng cho tình trạng này có tên "seamless mode." những ứng dụng cài trong vật dụng ảo rất có thể chạy trực tiếp bên trên desktop, và vận động gần tương đồng một máy tính thực sự.

Một đồ vật in không có driver 64 bit, mua và chạy trong mode XP 32 bit.

Vấn đề cùng với Mode XP là nó được chế tạo để mô phỏng áp dụng chứ không phải hỗ trợ các thiết bị. Bạn vẫn rất có thể chạy driver 32-bit vào Mode XP, nhưng không có giao diện thẳng tới thứ -- chúng ta phải cần sử dụng một loại ứng dụng nào đó. Với trang bị quét, bạn phải dùng một chương trình để lấy hình ảnh từ đồ vật quét; còn với trang bị in, bạn phải một chương trình để thực hiện lệnh in.

May thay, một khi đã có vận dụng để giao tiếp với thiết bị, mọi bài toán trở nên đơn giản và dễ dàng hơn hết sức nhiều. Chỉ cần nhấn chuột yêu cầu vào biểu tượng ứng dụng tăng speed này trên taskbar, tùy chọn menu Manage USB Devices sẽ hiện ra. Trường đoản cú đây chúng ta cũng có thể tấn công bất kỳ thiết bị USB nào mà chương trình bắt buộc dùng sử dụng.

Cần chú ý rằng vẫn có một trong những lệnh không tiến hành được. Ví như bạn thiết yếu kéo với thả tệp tin vào áp dụng tích hợp, nhưng hoàn toàn có thể truy cập máy chủ, sever này đã hiện lên như 1 ổ network gắn kèm.

Máy in

Với sản phẩm in, hoặc chúng thao tác trơn tru không sự việc gì – hoặc bị chết cứng một chỗ.

Nếu thứ in của người sử dụng hiểu được những đặc điểm chung PCL hoặc Post
Script của HP thì chính là một thuận lợi lớn , bạn chỉ cần cài một driver 64-bit thực hiện được những giao thức này . Tin xấu là các tính năng tiên tiến và phát triển chuyên đến máy in (như khối hệ thống kẹp ghim/đối chiếu cải tiến) sẽ không tồn tại trong Driver này, mà chỉ tất cả những tuấn kiệt cơ bản.

Trong trường phù hợp tệ hơn, các bạn sẽ gặp cần một cái máy in sử dụng giao thức do dự Post
Script giỏi PCL. đồ vật in xịt chẳng hạn, trong khi còn một trong những loại vật dụng in Laser khác như Laser
Jet 1000 – lại dùng giao thức Zenographics. Nếu bạn muốn nó hoạt động, các bạn sẽ phải cài bản Windows 32-bit và mở tất cả các văn phiên bản cần in tại đó.

Một giải pháp khắc phục không giống là tùy chỉnh thiết lập driver .PDF trên máy tính 64 bit, và in theo mặc định vào một trong những thư mục share tạm thời đến máy thứ 2 giành cho các văn phiên bản mới. Ngoài ra chúng ta cũng có thể in .PDF trên laptop nào đó, rồi mở Mode XP của Acrobat Reader để in trong lắp thêm thực.

Tóm lại, phong cách gì bạn cũng có thể có cách thừa qua nó, chỉ có điều câu hỏi này không thể đơn giản.

Máy quét

Máy quét là 1 trong những loại phần cứng thường xuyên hứng chịu hậu quả của việc chuyển từ bỏ 32 bit thanh lịch 64 bit. Cũng tương tự máy in, bọn chúng có thời hạn sử dụng khá dài, thậm chí từ 5-10 năm.

Nhiều một số loại máy in vẫn chưa quá 4 năm mà lại không có cung cấp 64-bit, và rất có thể sẽ không lúc nào có hỗ trợ này, bởi vì nhà sản xuất đã không còn cung cấp cho model này.

Vậy hãy làm cho một lập trình sẵn viên với cựu nhân viên NASA/JPL sở hữu tên Ed Hamrick giải quyết và xử lý hộ bạn sự việc này. Ông đã viết Vue
Scan
, một chương trình cho cả Windows 32 bit lẫn 64 bit, hoạt động được với rất nhiều loại trang bị quét khác nhau, không phụ thuộc vào vào nhà sản xuất nào.

Vue
Scan chạy được với phần lớn các các loại máy quét.

Chương trình này có một trong những nhược điểm, lớn nhất là việc nó không có tính năng descreening/moiré removal với hình hình ảnh thu được, tức là gia công bằng chất liệu quét sẽ không cho mình kết quả y sì hình gốc, ví như việc quét một tấm hình ảnh chẳng hạn. Hơn nữa đây cũng ko phải là một trong ứng dụng miễn giá tiền – bản dùng thử có khá đầy đủ tính năng, tuy vậy đóng vết lên đa số hình ảnh được lưu. Tuy nhiên với cái giá $40, nó vẫn rẻ hơn sở hữu một cái máy quét mới.

Một cách khác là dùng môi trường thiên nhiên ảo hóa như với vật dụng in. Nếu bạn có một phiên bản Windows 32-bit, chúng ta có thể gắn trang bị in với máy tính đó, dùng Remote Desktop hay VLC để truy cập chúng, và lưu công dụng trên một driver share ở đâu đó. Không tuyệt đối hoàn hảo lắm, cơ mà nó cũng đều có tác dụng.

Cũng còn một mẹo tương tự bằng phương pháp chạy bản Vista 64-bit trên khối hệ thống chính cùng XP-32 bit bên trên một máy tính xách tay khác. Sau thời điểm cài Windows 7, hoàn toàn có thể dùng mode XP để chạy vận dụng vẫn dùng để giao tiếp với vật dụng quét, Irfan View. Nó chạy khá tốt trong mode XP thông thường, nhưng rất tốt là khi được thiết lập như một ứng dụng chạy vào mode tức tốc mảnh trực tiếp trên desktop Windows 7.