CÁCH CHUYỂN TỪ MBR SANG GPT KHI CÀI ĐẶT WINDOWS, CHUYỂN MBR SANG GPT TRÊN Ổ ĐĨA WINDOWS

-
Điều này sẽ khiến cho không ít người dùng cảm thấy bối rối, lo ngại vì chưa cố kỉnh được bí quyết thực hiện. Ở nội dung bài viết hôm nay cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách đưa mbr thanh lịch gpt khi setup windows. Mời chúng ta cùng theo dõi nội dng này nhé.Lỗi “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk" thường mở ra khi người dùng tiến hành thiết lập hệ quản lý và điều hành Windows phiên bản Windows 8.1 cùng cả Windows 10 64bit mang đến máy tính. Lỗi này mở ra khi ổ đĩa sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng đang định dạng theo chuẩn MBR, và câu hỏi bạn cần triển khai để khắc phục chứng trạng này đó là chuyển định hình ổ cứng từ MBR thành GPT.

Bạn đang xem: Cách chuyển từ mbr sang gpt


*
Định dạng ổ cứng để thực hiện setup hệ quản lý điều hành win 10

Thao tác đưa mbr quý phái gpt khi thiết lập hệ quản lý windows là một bước vô cùng quan trọng để đổi định hình ổ cứng cho tương xứng với hệ điều hành mới như Windows 8.1 với cả Windows 10 64bit. Rất nhiều hướng dẫn dưới đây sẽ là 1 trong những cách cấp tốc chóng, kết quả để đưa mbr quý phái gpt khi thiết lập windows:

Hướng dẫn chi tiết cách gửi mbr sang gpt khi thiết đặt windows

Đầu tiên các bạn hãy chuẩn bị sẵn một mẫu USB tuyệt đĩa cài hệ quản lý và điều hành Windows, tiến hành kết nối và thực hiện khởi hễ lại sản phẩm công nghệ tính. Nếu cài hệ điều hành Win mới bởi USB, thì khi màn hình hiển thị đang ở chế độ khởi động trước tiên thì các bạn hãy bấm phím tắt vào Bot Option để xuất hiện sổ tải đặt.
*
Hướng dẫn chuyển mbr sang trọng gpt khi thiết lập windows

Tiếp kế tiếp bạn tiến hành triển khai lựa lựa chọn các thiết lập cấu hình khi setup hệ điều hành win mới như thông thường. Đến màn hình hiển thị lực lựa chọn ổ đĩa thiết đặt thì các bạn thực hiện quá trình sau:Bước 1: triển khai mở cửa sổ Cmd bằng cách nhấn tổng hợp phím tắt Shift + F10.Bước 2: Nhập lệnh diskpatrt vào hành lang cửa số Cmd, kế tiếp nhấn Enter .Bước 3: liên tục nhập lệnh list disk cùng ấn chọn Enter .Trong danh sách các ổ cứng xuất hiện, bạn sẽ dễ dàng thấy được được thông tin ổ cứng đang kết nối với thiết bị đồ vật tính của chính mình và chọn cái tên mặc định theo thứ tự là Disk 0, 1, 2,... Tại cột Disk #### .Với thiết bị laptop có lắp các ổ cứng, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể phân biệt chúng dựa trên dung tích tại cột Size. Sát bên đó, ổ cứng tất cả sẵn định hình GPT cũng trở thành được khắc ghi * sinh hoạt cột GPT với ngược lại.
*
Lựa chọn ổ cứng yêu cầu chuyển sang format GPT

Bước 4: Sau khi người tiêu dùng đã xác định được ổ cứng nào cần thay đổi từ format MBR sang GPT, bạn thực hiện nhập lệnh select Disk cùng nhấn chọn Enter.Bước 5: Tiếp theo, người tiêu dùng thực hiện việc nhập lệnh clean và bấm chọn Enter là cục bộ dữ liệu đã có xóa sạch.Bước 6: tiếp tục gõ lệnh convert GPT . Bấm
Enter để ban đầu thực hiện quá trình đổi định hình ổ cứng từ MBR quý phái GPT.Sau khi quá trình biến hóa kết thúc định hình ổ cứng kết thúc, người tiêu dùng cần xoay lại screen Windows Setup, nhấp vào nút Refresh để triển khai việc cập nhật lại. Nhấn vào New để tiến hành phân vùng lại mang lại ổ cứng với tiếp tục setup như bình thường.Trên đây, siêu thị Máy Tính An Phát đang hướng dẫn chi tiết đến bạn cách đưa mbr lịch sự gpt khi thiết đặt windows. Cùng với thủ thuật nhỏ này, người dùng sẽ không cần thực hiện công cụ cung ứng phức tạp nào nhưng vẫn rất có thể tiến hành việc chuyển đổi định dạng ổ cứng nhanh chóng, hiệu quả như ý muốn.Mọi thông tin cụ thể liên quan đến máy tính để bàn khác mời các bạn đến ngay siêu thị Máy Tính An Phát để được hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ siêng viên.Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Một số tín đồ dùng mong muốn muốn đưa định dạng ổ cứng tự MBR thanh lịch GPT tuy thế lại sợ đang mất tài liệu bên trong. đọc được điều đó, bài viết dưới trên đây sẽ lý giải đến bạn cách gửi ổ cứng từ MBR thanh lịch GPT chỉ với các bước đơn giản mà vẫn tồn tại dữ liệu.


Cách đưa ổ cứng tự MBR sang trọng GPT không bị mất dữ liệu

Có thể các bạn chưa biết, ổ cứng lưu trữ có 2 định dạng chính là MBR cùng GPT. Định dạng MBR là format cũ chỉ hỗ trợ ổ cứng có dung tích 2TB trở xuống và hỗ trợ 4 phân vùng primary chủ yếu hoặc 3 phân vùng primary chính cộng thêm một phân vùng mở rộng, còn ổ cứng dung tích lớn hơn 2TB thì nó ko thể tinh chỉnh được. Với định dạng GPT gồm thể thống trị ổ cứng có dung tích lớn rộng 2TB và hỗ trợ lên mang lại 128 phân vùng primary vào hệ điều hành. Kề bên đó, định hình GPT hoàn toàn có thể khởi đụng Windows với chuẩn chỉnh UEFI là chuẩn chỉnh mới bảo mật cao hơn so với chuẩn MBR – Legacy BIOS.

*

Điều kiện để thay đổi ổ cứng từ MBR sang GPT

Để chuyển định dạng ổ cứng thanh lịch GPT thành công thì phải đảm bảo 2 điều kiện:

Máy tính phải cung cấp UEFI (nếu không cung ứng chuyển lịch sự GPT sẽ không vào Windows được nữa).Windows đang sử dụng là Windows 7/8/8.1/10 64 bit.

Muốn biết máy tính xách tay có cung ứng UEFI hay là không bạn chất vấn theo quá trình sau:

Vào Bios Setup, khám nghiệm mục Boot mode gồm chữ UEFI (EFI) xuất hiện không
Tạo USB Boot bằng công nuốm 1 click chế tạo ra usb boot uefi với legacy. Chế tạo ra usb boot để soát sổ xem thứ có cung ứng UEFI hay là không vừa dùng để phòng lúc quá trình biến đổi bị lỗi. Tạo dứt usb boot thì khởi hễ lại vật dụng tính. Bấm phím tắt nhằm vào Boot Options (HP: F9, Dell: F12, Asus: ESC…). Xem menu boot bao gồm dòng nào bao gồm chữ UEFI (EFI) không?

Lời khuyên: update Bios phiên phiên bản mới độc nhất (nếu có).

Cách bình chọn ổ cứng là SSD giỏi HDD

Cách 1. Hướng dẫn chuyển đổi ổ cứng từ MBR sang GPT bằng ứng dụng AOMEI Partition Assistant

Để biến hóa ổ cứng tự MBR lịch sự GPT mà không mất dữ liệu và không cần cài lại Win, bạn dùng phần mềm AOMEI Partition Assistant.

Nhấp chuột cần vào ổ phải chuyển sang trọng MBR và lựa chọn Convert lớn GPT Disk.Bạn thừa nhận được thông tin là đánh giá xem Motherboard có cung ứng UEFI không. Nếu như không hỗ trợ, chúng ta không được gửi định dạng ổ cứng thanh lịch GPT. Nếu máy tính bạn có hỗ trợ UEFI, thì chọn Yes để gửi đổi.Chọn Proceed nhằm thực hiện, và chọn Yes để xác nhận. Thừa trình biến đổi ổ cứng từ bỏ MBR sang GPT ra mắt nhanh nệm và không bị mất dữ liệu. Chọn OK khởi động lại trang bị tính. Trường hợp trường hợp chúng ta cài Windows không chuẩn (không có phân vùng khởi hễ ở trước ổ C:). Aomei trường đoản cú tạo cho chính mình phân vùng khởi động 100Mb, thừa trình rất có thể mất 3 cách và bạn phải đợi cho đến khi hoàn thành.Lúc này, các bạn vào BIOS setup để setup Boot Mode là UEFI. Tùy chỉnh thiết lập UEFI cho Bios chấm dứt thì lưu thiết lập cấu hình và khởi đụng lại đồ vật tính.

Ngoài ra, để đổi ổ cứng từ MBR sang GPT chúng ta cũng có thể dùng hình ảnh Windows hoặc giao diện dòng lệnh

Cách 2. Đổi ổ cứng MBR lịch sự GPT bằng giao diện Windows

Bước 1: Sao lưu lại hoặc chuyển tài liệu trên ổ cứng MBR mà bạn muốn chuyển đổi.Bước 2: ví như ổ cứng có phân vùng, bấm vào phải và lựa chọn Delete Partition hoặc Delete Volume.Bước 3 : click chuột phải vào ổ MBR mong mỏi đổi và sau đó chọn Convert to lớn GPT Disk.

Xem thêm: Cách tính thời gian báo trước khi nghỉ việc, cách tính 45 ngày báo trước khi xin nghỉ việc

Cách 3. Đổi ổ đĩa MBR thanh lịch GPT bằng giao diện cái lệnh

Bước 1 – Sao lưu giữ hoặc chuyển dữ liệu trên ổ MBR mà bạn muốn chuyển đổi.Bước 2 – Mở giao diện dòng lệnh cùng với quyền quản lí trị bằng cách bấm vào phải vào Command Prompt và chọn Run as Administrator.

*

Bước 3 – Gõ diskpart. Nếu ổ đĩa không có phân vùng nào, chuyển sang cách 6.Bước 4 – Tại cửa sổ lệnh DISKPART, gõ các mục disk, đánh dấu số ổ đĩa mà bạn muốn chuyển đổi.Bước 5 – Tại cửa sổ lệnh DISKPART, gõ Select Disk .Bước 6 – Tại cửa sổ lệnh DISKPART, gõ Clean.Lưu ý: Chạy lệnh Clean sẽ xóa toàn bộ các phân vùng bên trên ổ đĩa.Bước 7 – Tại hành lang cửa số lệnh DISKPART, gõ Convert GPT.

*

Vậy là các bạn đã xong cách biến hóa ổ cứng từ MBR sang GPT. Dưới đấy là giải thích mọi giá trị được nhắc tới trong bài.

Giá trịMô tả
List DiskHiển thị danh sách những ổ đĩa cùng thông tin về chúng như kích thước, dung tích còn trống, ổ đĩa Basic giỏi Dynamic, dùng cách phân vùng MBR tốt GPT. Ổ đĩa có ghi lại (*) là sử dụng kiểu phân vùng GPT.
Select Disk (disknumber)Chọn ổ đĩa, trong những số ấy disknumber là số của ổ đĩa.
CleanXóa tất cả phân vùng bên trên ổ đĩa được chọn.
Convert GPTChuyển thay đổi ổ đĩa Basic tất cả kiểu phân vùng MBR thành ổ đĩa Basic tất cả kiểu phân vùng GPT.

Lưu ý: bí quyết trên vận dụng với Windows 10, Windows 8.1, Windows hệ thống (Semi-Annual Channel), Windows vps 2016, Windows vps 2012 R2, Windows server 2012.

Trên đó là hướng dẫn phương pháp chuyển ổ cứng từ bỏ MBR quý phái GPT không đề nghị cài lại win cùng không mất tài liệu từ EAVN. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết.