HƯỚNG DẪN CÁCH COPY TRONG EXCEL GIỮ NGUYÊN ĐỊNH DẠNG ĐƠN GIẢN NHẤT

-

Copy paste là một trong các thao tác làm việc cơ phiên bản trong Excel được áp dụng rất nhiều. Nếu như chỉ đối chọi thuần là copy, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C. Sau đó, chúng ta chọn vùng yêu cầu dán, với nhấn tổ hợp phím Ctrl + V. Mặc dù nhiên, để copy không thay đổi định đạng trong Excel lại là 1 vấn đề khác. Làm việc này cũng tương đối đơn giản. Bạn có thể sao chép format từ ngôn từ này sang nội dung khác một phương pháp dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách copy trong excel giữ nguyên định dạng

Và trong bài viết này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ sẻ chia với bạn chi tiết cụ thể về phong thái copy không thay đổi định dạng vào Excel. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng Format Painter trong Excel để gia công điều này. Khi đó, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể copy một loạt định dạng của một văn phiên bản nào đó sang một văn bạn dạng khác. Bởi vậy bạn bảo đảm 2 văn bạn dạng có định dạng đầy đủ giống nhau, giúp bạn thiết lập cấu hình định dạng nhanh hơn .

đoạn clip hướng dẫn biện pháp copy không thay đổi định dạng trong Excel

Trong video clip này, Đỗ Bảo nam giới Blog sử dụng trên phiên bản Excel 2022. Tuy nhiên với những phiên phiên bản khác, vấn đề copy định dạng trong Excel các bạn thực hiện trọn vẹn tương tự. Bạn chỉ việc sử dụng biện pháp Format Painter. Lúc đó toàn cục các định hình của văn bản trước sẽ được chuyển sang trọng văn phiên bản mới cơ mà chỉ với làm việc đơn giản.

Nội dung đoạn clip được share trên kênh Đỗ Bảo phái nam Blog! Đỗ Bảo nam Blog rất ước ao nhận được sự cỗ vũ của bạn bằng cách đăng ký kết kênh! Xin cảm ơn!

giải pháp copy định dạng trong Excel bởi Format Painter cụ thể

Đây cũng là một trong những kiến thức Excel cơ bản. Và thao tác làm việc này cũng rất thường chạm mặt trong học tập tập cùng công việc. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc vấn đề này, chúng ta có thể tham khảo bỏ ra tiết các bước dưới đây:

Bước 1: Click lựa chọn vùng bắt buộc copy định dạng. Các bạn chỉ cần bấm vào vào ô đựng nội dung đã có định dạng bắt buộc copy. Vì vậy là ngừng bước 1. Rất đơn giản và dễ dàng đúng không bạn.

Bước 2: vào tab Home, bạn bấm vào vào Format Painter để sao chép định dạng. Sau đó, bạn chỉ cần click vào ô nào muốn dán định dạng. Bạn có thể click và giữ loài chuột trái, sau đó kéo sang nhiều ô để xào nấu định dạng cho nhiều ô cùng một lúc.

*
Các cách copy định dạng trong Excel qua hình ảnh minh họa.

cách copy Excel thanh lịch Excel giữ nguyên định dạng

Có nghĩa là bạn copy từ file Excel này sang file Excel khác vẫn không thay đổi được định dạng gốc. Thường thì khi copy từ file Excel này sáng file Excel khác, thì size của cột Excel sẽ không được copy. Khi ấy bạn yêu cầu mất thời hạn nhằm chỉnh lại form size tại file Excel mới. Vậy làm gắng nào để bạn copy file Excel không thay đổi định dạng ?

Bước 1: Ở file Excel gốc, bạn chỉ cần chọn nội dung bắt buộc copy. Tiếp đến nhấn tổ hợp phím Ctrl + C như bình thường.

Bước 2: trên file đề xuất dán, bạn nhấn vào phải vào vị trí buộc phải dán. Sau đó, click chuột vào mũi tên bé dại ở Paste Special. Và lựa chọn Keep source column widths. Như vậy size của những cột Excel vẫn duy trì nguyên.

*
Thao tác copy giữ định dạng từ file Excel này sang file Excel khác.Ngoài khả năng keep source column widths, các bạn còn không ít các chọn lọc khác để dán tài liệu. Bạn hoàn toàn rất có thể tự demo từng chọn lựa để biết công dụng của từng chức năng .

Trong quá trình hàng ngày, chúng ta thường xuyên phải copy – sao chép từ tệp tin này sang tệp tin kia. Lúc này mình sẽ share cho chúng ta một số cách copy không thay đổi giá trị vào Excel bởi phím tắt và thao tác thông thường. Kề bên đó, bản thân sẽ chia sẻ thêm một trong những bí quyết, thủ thuật trong Excel mà người nào cũng nên biết.

Cách copy giữ nguyên giá trị vào excel

Như có share trong nội dung bài viết các thủ thuật trong Excel, bạn hoàn toàn có thể đọc lại nội dung bài viết này để hiểu thêm nhiều anh tài của paste special.

Xem thêm: Cách sử dụng zoom trên máy tính, hướng dẫn điện thoại 2022

Cách 1: Dùng phím tắt để xào nấu giá trị nhưng mà vẫn không thay đổi giá trị

Áp dụng lúc mảng dữ liệu cần xào luộc có cất công thức, liên kết với những cột khác nhau trong 1 sheet.

Bước 1: Copy quý giá mà bạn phải và lựa lựa chọn một ô dữ liệu mà bạn muốn paste – dán

Bước 2: Sử dụng tổng hợp phím tắt sau: alternative text + E + S

Lưu ý trước lúc sử dụng phím tắt này thì Unikey bạn phải chỉnh về ngôn từ tiếng anh, thông qua phím tắt Ctrl + Shift

Bước 3: tiếp nối chọn Values hoặc nhấn phím V + OK. Giá trị bạn vừa bắt đầu copy đã được giữ nguyên giá trị

*
Cách copy quý giá trong excel

Cách 2: nếu khách hàng không quen áp dụng phím tắt, thì các bạn vẫn có thể sử dụng công dụng paste special này như sau

Bước 1: giống hệt như cách 1, bạn copy quý giá mà bạn phải và tuyển lựa vùng dữ liệu mà bạn muốn paste.

Bước 2: thực hiện công việc giống hình phía dưới. Lựa chọn thẻ Home, Paste, Paste Special

Sau đó tiến hành giống bước 3 phía trên.

*
Cách copy không thay đổi giá trị trong Excel

Cách copy không thay đổi công thức trong excel

Tương tự như câu hỏi của đa số chúng ta làm sao copy giá chỉ trị nhưng vẫn không thay đổi công thức trong excel. Thực tế có vô cùng nhiều phương pháp để làm. Mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách coppy công thức vào excel tức thì sau đây. Trong đó bao hàm cả việc sử dụng anh tài paste special.

Cách 1: Nếu bạn muốn copy công thức hàng loạt từ dòng bên trên xuống bên dưới thì chúng ta có thể dùng phím Ctrl + D như sau:

Đầu tiên bôi sản phẩm loạt các dòng mà bạn có nhu cầu copy công thức, sau đó ấn tổ hợp phím Ctrl + D. Đặc biệt của tổ hợp phím này đó chủ yếu là được cho phép copy phương pháp trong excel bỏ qua các cột và chiếc ẩn. Hồ hết dòng ko được filter sẽ không còn bị xào luộc bởi phương pháp này.

*
Cách copy giữ nguyên công thức trong excel (sao chép công thức trong excel)

Cách 2: Dùng tài năng paste special như mình share ở mục 1 phía trên. Tuy nhiên, tại bước 3 thay vị ấn phím V – Value, thì chúng ta chọn phím F – Formulas nhằm copy cách làm tại vùng dữ liệu muốn được dán.

Cách 3: Để copy phương pháp sang phía bên phải, thay bởi copy công thức 1 loạt xuống dưới giống như như giải pháp 1. Thì các bạn dùng tổng hợp phím Ctrl + R

Với 3 cách copy không thay đổi công thức vào excel / cách copy phương pháp trong excel bạn hãy xem thêm kỹ và thực hành nhé!

Cách copy giữ nguyên định dạng vào Excel

Để sao chép dữ liệu nhưng vẫn giữ format của vùng tài liệu được coppy bạn thực hiện công việc 1,2 y như mục 1 mình có chia sẻ đầu tiên. Tại cách cuối, thay vì ấn phím V – Values, bạn ấn phím T – Formats mục tiêu để copy không thay đổi định dạng của vùng mong muốn được sao chép

Nếu bạn có nhu cầu copy bí quyết và không thay đổi định dạng thì ấn phím R – Formats và number formats.

Như vậy là vừa rồi, bản thân đã chia sẻ đến các bạn một số thủ pháp trong excel bao gồm:

Chúc chúng ta thực hành thành công!

Học Excel cải thiện ở đâu?

Hiện trên kynanggame.edu.vn là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo trực con đường giúp các bạn nâng cao trình độ chuyên môn trong Excel. Bọn chúng tôi gồm một cộng đồng chúng ta trẻ gồm đam mê trong phân tích dữ liệu, đôi khi có kinh nghiệm tay nghề dày dặn trong lĩnh lực Business Intelligence cho những công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Để học Excel nâng cao hơn, áp dụng được những phím tắt nâng cao, hay những tính năng nâng cao của Excel bạn vui miệng nhắn tin thẳng để shop chúng tôi tư vấn nhiều hơn thế nữa về quãng thời gian học cho các bạn.


*

Nguyễn Minh Nhật, CMA

Với mong muốn chia sẻ kiến thức vừa đủ và cập nhật nhất về dữ liệu và đối chiếu cho hầu như người, mình đã dành toàn bộ thời gian từ khi vừa ra trường tính đến hiện trên để liên tiếp nghiên cứu siêng sâu, trải nghiệm nhiều vị trí làm việc trực tiếp khai quật giá trị từ dữ liệu tại nhiều công ty thuộc các mảng không giống nhau để mang đến chương trình PHÂN TÍCH TOÀN DIỆN có sự kết hợp hợp lý giữa triết lý nền tảng và trong thực tế ứng dụng. Mình cùng đội ngũ tại kynanggame.edu.vn mong muốn chương trình này đã truyền cảm xúc về nghề cho hồ hết người, nhất là các vắt hệ trẻ tiếp nối để cân đối sự thiếu vắng về lực lượng lao động phân tích trên Việt Nam.