CÁCH ĐÁNH CẦU LÔNG MẠNH VÀ ĐÚNG KỸ THUẬT, HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT ĐẬP CẦU LÔNG CHUẨN XÁC

-

Trong luyện tập cũng tương tự lên sàn đấu thì bí quyết đánh đập cầu bao gồm lực này được không ít người muốn thành nhuần nhuyễn nhất. Vì đa dạng chủng loại kỹ thuật phải bao hàm cả những phương pháp đánh unique khiến đối phương phải bất ngờ và cực nhọc đáp trả lại được. 

Với cách đánh ước lông hiệu quả trải qua việc thực hiện những cú đập mong này sẽ khiến cho đối thủ khó có cơ hội đáp trả. Do kỹ thuật này được thực hiện tại đoạn cao rộng đập ước thông thường. Tự đó, cú tấn công của tín đồ chơi sẽ trở phải dốc và cấp tốc hơn.

Bạn đang xem: Cách đánh cầu lông mạnh


1. Biện pháp đánh đập ước lông chuẩn với chuyên môn đập cầu

1.1. Di chuyển và chuẩn bị tư thế 

Để thực hiện một cú đập cầu công dụng bạn bắt buộc chọn đúng địa điểm trước khi ban đầu nhảy. Bạn không nên nhảy theo phương trực tiếp đứng hoàn toàn mà cần hơi nghiêng bạn về phía trước.

Vị trí bạn nên đứng cách xa hơn địa điểm dự kiến tấn công quả cầu, việc này giúp chúng ta cũng có thể hướng cú nhảy mang đến đúng nơi mình mong muốn. Khi đó, hai chân của doanh nghiệp phải dang rộng bởi vai. Chân và tay và một phía ráng vợt nằm đưa ra ở phía sau. Đồng thời, ngực của bạn sẽ nằm chéo so với lưới.

*

1.2. Nhảy đầm đón trên cầu lông 

Khi đang đứng vào đúng địa chỉ trên sảnh đấu, bạn bước đầu nhún nhẹ bạn xuống tạo nên đà mang lại cú nhảy của mình cao và to gan hơn. Tiếp theo sau đó, chúng ta đẩy chân và thực hiện bắp chân để thực hiện cú nhảy lên. Khi nhảy lên, chân của bạn sẽ co lại. 

Cách đánh mong lông bao gồm lực này sẽ cho một lực truyền qua cơ thể và dồn đến mẫu vợt. Tự đó, đường mong của fan chơi đã trở nên trẻ khỏe và kết thúc khoát hơn

Trong quá trình thực hiện cú nhảy lên, bạn bước đầu kéo phần thân bên trên lên. Giữ hai cánh tay nâng cao nhằm tạo bốn thế mở với hai cánh tay tạo thành với vai hình chữ U. Chúng ta cầm vợt ngơi nghỉ tay thuận với phía sau cổ khi triển khai cú tấn công này. 

1.3. Đánh mong đúng vị trí 

Thời gian dancing đúng thời điểm đó là yếu tố đặc biệt quan trọng ở tiến độ này. Dancing thời gian hợp lý để bạn cũng có thể đánh được trúng cầu tại vị trí cao nhất của cách nhảy. Để hoàn toàn có thể thực hiện cách đánh cầu lông chuẩn này bạn phải có sự rèn luyện rất nhiều, và quen cùng với việc căn chỉnh thời gian phù hợp.

Trước tiên chúng ta nên hạ chân xuống và bước đầu vặn cơ bụng để luân chuyển người. Câu hỏi này để giúp bạn duy trì vợt dịch rời được xa hơn ra vùng phía đằng sau cổ. Còn khiến cho đưa khuỷu tay lên địa điểm cao ngang đỉnh đầu. Bên cạnh ra, các bạn cũng lưu ý duỗi thẳng cánh không ráng vợt để giữ lại thăng bằng cho cơ thể. 

Khi chúng ta đã dancing lên đúng địa chỉ đón cầu. Thì kéo hông, cơ vùng bụng và thân trên nhằm xoay người, cánh tay chạng thẳng về phía đằng trước và triển khai động tác co choạc cẳng tay và ngón tay để vung vợt.

1.4. Di chuyển về thân sân cấp tốc nhất

Trước lúc đáp xuống đất các bạn phải tiến hành động tác luân phiên người, khi đó chân cùng mặt với tay núm vợt bắt buộc đáp xuống trước chân còn sót lại một chút. Bên cạnh ra, hai chân yêu cầu cách nhau rộng rộng vai, tứ thế này sẽ giúp đỡ bạn duy trì thăng bằng tốt khi tiếp đất.

Sau khi đang tiếp đất, bạn tạo một lực đẩy bởi chân phía sau, rồi dịch chuyển về lại lớp giữa sân. Các bạn nên lưu ý rằng, dù gợi ý này được chia theo từng bước một riêng nhưng thực tế khi triển khai cú tiến công lại là một hoạt động liên tục từ trên đầu đến cuối.

Cầu lông được xem như là một giữa những môn thể dục thể thao có tốc độ chơi sớm nhất thế giới. Vì vậy, không ít người nghĩ rằng rất cạnh tranh để tập chơi ước lông. Tuy nhiên, chỉ cần nắm chắc một số trong những luật nghịch và kỹ thuật đánh mong lông cơ phiên bản là bạn đã có thể bắt đầu chơi môn thể dục thể thao này rồi.

Nếu là bạn mới tập chơi, kynanggame.edu.vn xin giới thiệu cho bạn 7 chuyên môn đánh mong lông cơ bạn dạng giúp bạn thuận lợi làm quen thuộc với môn thể thao này nhé. 

1. Chuyên môn đánh cầu lông cơ bản đầu tiên là bí quyết cầm vợt

Kỹ thuật đánh ước lông cơ bản nhất mà bạn cần biết chính là kỹ thuật thế vợt. Vậy vợt đúng cách dán đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong việc kiểm soát điều hành đường ước bay cũng tương tự giúp fan chơi giảm bớt tối đa nguy cơ chấn yêu mến cổ tay. Phương pháp cầm vợt phù hợp sẽ giúp cho bạn thực hiện tốt cả các cú đánh mong thuận tay lẫn trái tay. 

*

Cầm vợt đúng cách để giúp đỡ bạn kiểm soát điều hành tốt các đường cầu và tiêu giảm tối đa chấn thương cổ tay

Cách cố vợt tương tự như như phương pháp bắt tay. Ngón cái của doanh nghiệp nên được đặt dễ chịu và thoải mái trên mặt phẳng rộng rộng của tay cầm. Số đông phần còn lại của bàn tay được đặt giống như như khi bắt tay.

Bạn buộc phải cầm vợt một cách thoải mái, tránh núm quá chặt. Bài toán cầm vợt thừa chặt sẽ tiêu giảm sự hoạt bát trong các hoạt động và cũng dễ dàng dẫn đến các chấn thương cổ tay nếu nghịch trong thời hạn dài. 

Có 2 kỹ thuật rứa vợt trong mong lông là thuận tay với trái tay. Điểm khác nhau duy tốt nhất giữa 2 kiểu chũm vợt này đó là vị trí đặt các ngón tay:

Đưa ngón trỏ về phía trước tuy vậy song với cán vợt khi thực hiện các cú tiến công thuận tay.Đưa ngón loại về phía trước tuy vậy song với cán vợt khi triển khai các cú tiến công trái tay.

2. Kỹ thuật dịch chuyển chân

Dù diện tích của sân cầu lông vẫn được giới hạn nhưng việc di chuyển từ phần sảnh này lịch sự phần sân tê trong quy trình chơi cầu lông ko phải là một vấn đề đơn giản. Những kỹ thuật chân đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp bạn dịch rời một cách gồm trình từ bỏ và kết quả hơn.

Trên thực tế, nhiều huấn luyện và giảng dạy viên còn đánh giá cao tầm quan trọng đặc biệt của kỹ thuật dịch rời chân hơn các kỹ thuật khác. Để di chuyển chân một bí quyết hiệu quả, bạn phải nhớ rằng:

Luôn ghi lưu giữ vị trí bước đầu (vị trí nền)Chỉ dịch chuyển 1 cách sang ngang
Chỉ dịch rời 2 – 3 bước về phía đằng trước hoặc phía sau.

Xem thêm: Cách Điều Tra Số Điện Thoại Cua Nguoi Khac

3. Nghệ thuật giao cầu

Giao ước là trong số những kỹ thuật đánh mong lông cơ bản nhất mà bạn cần thành thạo. Lân cận việc triển khai các nghệ thuật giao cầu khó, bạn cũng bắt buộc nắm rõ những luật giao cầu để sở hữu một cú giao mong hợp lệ và nên tránh những lỗi hoàn toàn có thể xảy ra. Gồm 2 nghệ thuật giao ước thường chạm chán trong ước lông, tùy nằm trong vào đường cất cánh và giải pháp tiếp khu đất của cầu.

Giao mong cao tay

Những cú giao cầu cao cả giúp các bạn đưa ước sang phần cuối sảnh của đối thủ. Chúng ta nên triển khai các cú giao cầu cao siêu trong trường vừa lòng đối thủ có công dụng thực hiện các cú đập ước mạnh. Đối thủ của chúng ta cũng có thể đánh trả cú giao cầu cao tay này bởi những cú lốp mong hoặc đa số cú bỏ bé dại cầu qua lưới. 

Thông thường, bạn nên giao ước vào phần sảnh trái tay của đối phương vì trên đây được xem là điểm yếu của đa số những bạn chơi cầu lông. 

Giao ước thấp tay

Khác với giao mong cao tay, giao cầu thấp tay giúp đưa cầu vào phần bên trên của sân đấu. Phương châm của cú giao ước thấp tay là để cầu bay ngay phía trên lưới cùng đáp vào góc bên trên của sân. Trong trường phù hợp này, ví như giao mong không tốt, đối phương của các bạn sẽ có thời cơ thực hiện một cú đập mong để đáp trả.

4. Chuyên môn đập cầu

Đập mong là một trong những kỹ thuật khỏe mạnh và mang nhiều “quyền lực” tuyệt nhất trong cỗ môn ước lông. Kỹ thuật này biểu thị bằng câu hỏi đánh cầu thật mạnh khỏe về phía kẻ thù hoặc phía xuống khía cạnh sân cầu. Một cú đập cầu tuyệt đối hoàn hảo sẽ khiến cho đối thủ của khách hàng không thể đánh trả. Bao gồm 3 chuyên môn đập mong mà bạn thường chạm mặt là:

Đập mong thuận tay

Đập cầu thuận tay là một trong những cú đập mong cao phía trên đầu, kỹ thuật này tương tự với hành vi ném bóng. Nếu hoàn toàn có thể ném bóng tốt thì việc triển khai một cú đập ước thuận tay chưa phải là sự việc gì quá khó khăn với bạn. 

Đập cầu trái tay

Đây là một trong những kỹ thuật đánh cầu lông cơ phiên bản “khó nhằn” tuyệt nhất trong môn mong lông. Ngay cả những chuyên chở viên chuyên nghiệp hóa cũng chạm mặt khó khăn vào việc triển khai kỹ thuật này. Mặc dù nhiên, điều quan trọng đặc biệt để đã có được một cú đập mong trái tay trả hảo đó là luyện tập thường xuyên và nắm vững kỹ thuật. Để triển khai một cú đập cầu trái tay, bạn cần tập thay vợt trái tay một cách thật nhuần nhuyễn. 

Bật khiêu vũ đập cầu

Kỹ thuật nhảy nhảy đập cầu đơn giản và dễ dàng chỉ là sự phối kết hợp của kỹ thuật nhảy nhảy và đập cầu thuận tay. Theo đó, các bạn sẽ thực hiện cú nhảy nhảy trước lúc tiến hành vi tác đập ước thuận tay. 

*

Để lực tấn công thêm mạnh, người chơi có thể sử dụng kỹ thuật bật nhảy đập cầu

5. Kỹ thuật bỏ nhỏ

Kỹ thuật bỏ bé dại cầu được coi là một kỹ thuật mong lông cơ phiên bản nhưng rất là tinh tế, hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm được điểm một cách dễ dàng. Bạn có thể thực hiện cả các cú bỏ bé dại thuận tay hoặc trái tay. Nghệ thuật này buộc đối thủ của người tiêu dùng phải đỡ cầu ở phần trước sân, từ bỏ đó tạo thành những lỗ hổng ở phần ở giữa và cuối sân. Tùy vào tình hình mà chúng ta có thể thực hiện các cú bỏ nhỏ với tốc độ nhanh chậm chạp khác nhau.

6. Chuyên môn lốp cầu

Kỹ thuật lốp mong trong cầu lông có thể được tưởng tượng là đụng tác đưa ước qua lưới theo quỹ đạo hình chữ U ngược. Lốp mong sẽ khiến cho cầu đáp ở chỗ gần những đường biên cùng gây trở ngại cho kẻ địch trong bài toán đánh trả.

Khác với kỹ thuật quăng quật nhỏ, kỹ thuật lốp cầu khiến cho đối thủ của bạn phải tập trung đánh trả cầu ở chỗ cuối sân, từ đó khiến cho những lỗ hổng tại phần trước cùng giữa sảnh để bạn cũng có thể tấn công. 

7. Nghệ thuật gài lưới

Gài lưới là nghệ thuật được thực hiện khi chúng ta đứng cực kỳ gần lưới và đánh một quả cầu làm thế nào để cho nó có quỹ đạo xiêng thẳng xuống sàn, tựa như như lúc đập cầu. Tuy nhiên, thay bởi vì đứng ở vị trí cuối sân, lúc này bạn sẽ thực hiện tại cú đánh ngay trước lưới. Bao gồm 2 chuyên môn là gài lưới thuận tay cùng gài lưới trái tay.

Kỹ thuật gài lưới trái tay được thực hiện khi chúng ta cầm vợt trái tay. Cơ hội này, cầu sẽ cất cánh về phía sân ko thuận tay của bạn. Nếu như bạn thuận tay phải, vậy bất kỳ cú gài lưới như thế nào được thực hiện ở trong phần sân phía bên trái đều là trái tay. 

Khác với gài lưới trái tay, kỹ thuật gài lưới thuận tay được thực hiện khi bạn cầm vợt thuận tay. Chuyên môn này được thực hiện ở đoạn sân cùng bên với tay rứa vợt.

Tư thay đứng

Tư cố kỉnh đứng diễn tả cách các bạn đứng khi thi đấu cầu lông, trong cả trong quy trình đánh lẫn trước lúc giao cầu. Việc đứng một cách chính xác và vững vàng để giúp đỡ bạn di chuyển tiện lợi hơn, từ bỏ đó với lại kết quả tốt rộng khi chơi. Trong cầu lông tất cả 3 bốn thế đứng, gồm những: tư cụ tấn công, tứ thế phòng vệ và tứ thế đỡ cầu.

Tư nạm tấn công

Tư cố gắng này được sử dụng trước khi tiến hành các cú đánh mong cao thuận tay qua đầu. Để tiến hành tư cố này, bạn phải xoay người hướng tới phía những đường biên dọc, hai chân không ngừng mở rộng bằng vai với tay thuận cố kỉnh vợt bên cạnh hông cơ thể. Bạn hãy giơ cả hai tay lên cao nhằm mục đích tạo ra lực để tiến công và góp cầu bay theo tiến trình vòng cung hướng xuống.

Tư cố phòng thủ

Đây là tứ thế giúp bạn phòng vệ trước những cú đập mong của đối thủ. Trong tư thế này, bạn phải xoay người đối diện lưới, tay thuận chuyển vợt ra trước mặt ở vị trí ngang thắt sườn lưng và tương đối đổ nhẹ bạn về phía trước. Bạn cũng có thể thả lỏng tay không thế vợt tuy nhiên vẫn phải bảo đảm an toàn giữ được thăng bằng tốt.

Tư vậy đỡ cầu

Đây là bốn thế chuẩn bị để đón đường ước của kẻ thù sau khi chúng ta đã triển khai 1 cú đẩy ước qua lưới. Tứ thế đỡ cầu yên cầu bạn phải đặt chân cùng mặt với tay gắng vợt sinh sống phía trước, chân còn lại đặt làm việc phía sau.

Lúc này, tay cầm cố vợt được gửi lên vùng phía đằng trước mặt tại phần hơi cao hơn nữa thắt sườn lưng một chút. Để chuẩn bị sẵn sàng cho gần như cú lao người đỡ cầu, các bạn cũng đề nghị nâng cả tay không thế vợt lên cao đồng thời đổ nhẹ tín đồ về phía trước. 

kynanggame.edu.vn hy vọng nội dung bài viết này đã hỗ trợ việc tập chơi mong lông của bạn trở nên dễ dàng hơn. Vậy bạn còn chần chừ gì mà lại không thử áp dụng ngay 7 nghệ thuật đánh cầu lông cơ bạn dạng này và tận hưởng quãng thời gian vui vẻ cùng các bạn bè.

Để tham khảo thêm về môn mong lông cũng như các cỗ môn thể thao không giống giúp bức tốc sức khỏe, các bạn hãy tải tức thì ứng dụng luyện tập thông minh kynanggame.edu.vn nhé.

Nguồn tham khảo