Cách Đánh Dấu Tích Vào Ô Vuông Trong Word 2010, Mách Bạn Cách Tạo Ô Vuông Checkbox Trong Word

-

Thao tác trên Word nhiều khi bạn cần chèn dấu vết vào ô vuông, thế dẫu vậy bạn băn khoăn chưa biết làm thế nào. Bài viết dưới phía trên sẽ hướng dẫn bạn cách đánh dấu x vào ô vuông trong Word một cách dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách đánh dấu tích vào ô vuông trong word 2010


Một số trường hợp cần tạo dấu x vào ô vuông trong Word

Trong một số trường hợp làm bảng khảo sát, biểu mẫu, bài kiểm tra trắc nghiệm hoặc những tài liệu reviews khảo sát chủ ý thường sẽ cần đến dấu tích. Tài liệu này không solo giản chỉ gõ với text mà bạn còn cần một số thao tác khác. Với những bạn không chăm về tin học văn phòng, sẽ khó khăn khi thực hiện, phải tự mày mò khá tốn thời gian trong khi tài liệu cần hoàn thành sớm.

*
Thêm nữa, tính năng của Word trên mỗi nền tảng khác nhau cũng sẽ có thao tác khác nhau. Vì thế bạn cần xác định rõ phiên bản word vẫn dùng sau đó thực hiện theo từng thao tác được hướng dẫn.

Gợi ý cách lưu lại x vào ô vuông vào Word

Cách đánh dấu x vào ô vuông vào Word bằng Symbols

Bước 1: trên thanh công cụ bạn chọn tab Insert rồi click vào chữ Symbols, tại phía trên bạn sẽ thấy màn hình hiện ra các ký tự đặc biệt. Tiếp tục ấn vào More Symbols để hiện ra đầy đủ bộ ký tự.

*

Bước 2: Đợi bảng ký tự hiện ra, bạn tìm chữ font và chọn vào mục Windings. Chọn Windings xong, bạn tìm kiếm ô vuông cất dấu tích cần sử dụng. Chọn chấm dứt ấn Insert để xuất ra word.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách tạo dấu x trong ô vuông rồi.

*

Hướng dẫn cách dấu x vào ô vuông vào Word bằng cơ chế Developer

Nếu như bạn muốn siêng nghiệp rộng có thể chủ động tích vào ô hoặc bỏ tích có thể xem cách làm này nhé.

Bước 1: Tại bối cảnh soạn thảo văn bản Word, lựa chọn File rồi click vào lựa chọn Option.

*

Bước 2: Tại hình ảnh của Word Options, nhìn về phía mặt trái bạn ấn lựa chọn Customize Ribbon, các bạn ấn lựa chọn Main Tabs và ghi lại tích vào ô Developer. Thấy dấu x xuất hiện trên tùy chọn này bạn bấm OK.

*
Bước 3: Thao tác dứt bạn trở lại giao diện của Word, tiếp theo đặt con trỏ loài chuột vào vị trí văn phiên bản cần chèn kiểm tra box rồi nhấp vào Developer trên thanh công cụ.

Trong bảng Controls xuất hiện ô vuông nhỏ, bạn thừa nhận vào biểu tượng ô vuông có dấu tích sinh sống giữa. Như vậy là ô kiểm tra box đã xuất hiện trong bảng rồi đấy.

*

Cách thay đổi dấu x mặc định Developer

Nếu như bạn ko muốn dấu x, muốn vắt bằng dấu khác phù hợp với thẩm mỹ hơn. Bạn cũng có thể thay đổi được. Mờ bạn theo dõi các bước sau:

Bước 1: trét ô check

Bước 2: lựa chọn Developer

Bước 3: Tìm chọn Properties trong phần Controls.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Font Mặc Định Của Win 10 Là Gì, Font Chữ Mặc Định Win 10 Là Gì

Bước 4: Màn hình hiện ra tab mới bạn chọn Change

*

Bước 5: Tại trên đây hiện ra rất nhiều ký tự bạn muốn nạm đổi. Bạn chỉ cần ấn vào chọn OK là hoàn thành.

*

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn sẽ biết cách đánh dấu x vào ô vuông trong Word. Cách làm này khá đơn giản, ko mất thời gian, chúc bạn sớm hoàn thành phần tài liệu của mình.

Khi ước ao dùng Microsoft Word để tạo ra các văn bạn dạng khảo gần kề hỏi ý kiến người dùng thì lắp thêm đầu tiên các bạn sẽ nghĩ mang đến là làm cho sao tạo ra các ô tích để fan ta ghi lại vào.

Trong Word các bạn có 2 cách tạo thành các ô tích này, một là theo phong cách thông thường, các bạn tạo hoàn thành rồi in ra giấy, người tiêu dùng lấy cây viết đánh vào.

Cách lắp thêm hai thì nâng cấp hơn một ít nhưng tiện lợi và bài bản hơn là ta tạo thành các ô tích ngay trong văn phiên bản để người dùng trực tiếp lựa chọn ý kiến của mình.

Trong bài viết này Keni
Vinh đã hướng dẫn cho mình cả 2 bí quyết làm trên. Cuối bài viết sẽ là 1 trong vài thủ pháp hữu ích bạn nên xem.

Bài viết này áp dụng cho bạn dạng Word 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn trở về sau.


Nội dung
2 bí quyết tạo ô tích không giống nhau bạn bắt buộc biết
Tạo ô tích thông thường
Tạo ô tích hoàn toàn có thể tích vào được
Định dạng ô tích vừa tạo
Tùy chỉnh dấu vết trong ô tích

2 bí quyết tạo ô tích không giống nhau bạn yêu cầu biết

Tạo ô tích thông thường

Với bí quyết này các bạn sẽ tạo ra những ô vuông kề bên các câu hỏi để người dùng lựa lựa chọn hoặc hoàn toàn có thể tạo ra những ô vuông đã có tích sẵn vào đó. Cách làm không tồn tại gì đặc biệt quan trọng vì ta chỉ việc sử dụng bảng Symbol vào Word là được.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đến tab Insert sau đó chọn tùy chọn Symbol ở góc phải, lựa chọn tiếp More Symbols.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đấy là hướng dẫn rất chi tiết cách tạo nên ô tích vào văn bản Word, mình chỉ dẫn trên Word 2010, bạn nào dùng bạn dạng khác thì làm tựa như như bên trên là được, riêng biệt Word 2003 vị chưa dùng cần không lý giải được.

Bạn đã làm được chưa, nếu vẫn chưa được thì bình luận phía dưới, mình sẽ nỗ lực trả lời sớm đến bạn.