Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong powerpoint chi tiết nhất

-

Việc viết số trang cho các slide vào Power
Point cũng đặc trưng như trong Word, Excel... Nhất là khi làm việc với những bài thuyết trình dài. Do vậy các bạn hãy thuộc FPT cửa hàng tìm hiểu phương pháp để đánh số trang trong Power
Point khi nên nhé.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự trong powerpoint


Khi các slide được viết số trang, nó sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ cũng như những người sẽ theo dõi bài bác thuyết trình của bạn biết được ngôn từ trình chiếu đang tiến hành đến đâu, tốt nhất là trong những bài bộc lộ dài.

Cách viết số trang vào Power
Point bên trên Windows

Cũng hệt như bạn thêm số trang vào tài liệu Word sẽ giúp người đọc rất có thể theo dõi địa điểm của tài liệu, các bạn cũng phải thêm số trang cho các slide vào Power
Point sẽ giúp bạn và người theo dõi theo dõi được địa chỉ của câu chữ trình chiếu vào cả một bài xích thuyết trình dài tiện lợi hơn.

Để đánh số trang vào các slide vào Power
Point, bạn thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Mở phiên bản trình chiếu Power
Point của doanh nghiệp ở dạng xem Normal.

Bước 2: Điều hướng đến slide thứ nhất trong bản trình chiếu.

*

Bước 3: Truy cập thẻ Insert và bấm nút Slide Number thuộc nhóm thiên tài Text trên thanh cơ chế ribbon.

Bước 4: Trong vỏ hộp thoại Header & Footer hiển thị, kích lựa chọn thẻ Slide.

Bước 5: tiếp theo sau kích tùy lựa chọn Slide number và khung Preview ngơi nghỉ phía mặt phải, bạn sẽ vị trí số trang chiếu sẽ xuất hiện thêm trên slide của mình.

*

Nếu chỉ muốn số trang của slide chỉ lộ diện trên slide hiện tại tại, chỉ việc bấm nút Apply. Ngược lại nếu muốn chèn số trang cho toàn bộ các slide trong bạn dạng trình chiếu thì bấm nút Apply to All.

Nếu bạn muốn áp dụng số trang chiếu cho toàn bộ các trang mà lại trừ trang chiếu đầu tiên, chỉ cần kích tùy chọn Don’t show on title slide với bấm nút Apply to All.

*

Nếu mong muốn thêm số trang chiếu vào những trang ghi chú của mình, hãy chọn thẻ Notes and Handouts và kích tùy chọn Page number, sau đó bấm nút Apply to lớn All.

Bước 6: Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu đánh số trang chiếu bước đầu bằng một số ngẫu nhiên không yêu cầu là 1, hãy đi tới menu Design, trong team Customize chọn tùy chọn Slide form size > Custom Slide Size. Dưới mục Number slides from, hãy nhập vào số mà bạn muốn bắt đầu đặt số trang mang lại slide > OK.

*

Với Power
Point 2010, đi tới menu Design, từ nhóm Page setup bấm nút Page Setup. Kế tiếp dưới mục Number slides from, hãy chọn số bạn muốn bắt đầu đặt số trang cùng bấm nút OK nhằm hoàn tất.

Xem thêm: Cách vẽ sơ đồ trong word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 siêu, cách tạo sơ đồ tư duy trong word đơn giản

Cách đặt số trang vào Power
Point trên Mac

Bước 1: Mở bản trình chiếu Power
Point của công ty ở dạng xem Normal.

Bước 2: truy vấn thẻ Insert và bấm nút Slide Number.

Bước 3: Trong hộp thoại Header and Footer hiển thị, kích tùy chọn Slide number và nhập số bạn có nhu cầu bắt đầu tấn công số. Quanh vùng Preview làm việc phía bên đề xuất sẽ hiển thị biện pháp số trang chiếu sẽ xuất hiện thêm trên các slide của bạn.

*

Nếu không thích số trang chiếu mở ra trên slide đầu tiên, hãy kích tùy lựa chọn Don’t show on title slide.

Bước 4: cuối cùng bấm nút Apply nhằm chỉ áp dụng cho slide bây giờ hoặc chọn Apply to All để áp dụng cho tất cả các slide trong bạn dạng trình chiếu.

Trên đấy là hướng dẫn chi tiết về bí quyết đánh số trang vào Power
Point trên cả Windows cùng Mac
OS, hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích mang đến bạn, chúc chúng ta thành công!

Đánh số trang là cách thu xếp và thống trị nội dung kết quả trong tin học văn phòng. Phần nhiều tất cả mọi người đều biết đến thao tác làm việc đánh số trang Word tuy nhiên đánh số trang auto trong Power
Point thì không. Hôm nay, Tin học tập MOS vẫn mách chúng ta cách khắc số trang tự động hóa trong Power
Point đơn giản và hối hả nhất.


Đánh số trang tự động hóa trong Power
Point cho toàn thể slide

Để đánh số toàn bộ slide vào Power
Point, bạn tiến hành theo các thao tác sau:

Bước 1: Mở Insert, chọn biểu tượng # Slide Number

*

Bước 2: vỏ hộp thoại Slide Number xuất hiện, chúng ta dùng loài chuột tích vào ô vuông Slide number như hình và lựa chọn Apply lớn All, Power
Point sẽ tự động đánh số toàn thể slide trong bài bác thuyết trình của bạn.

*
 Lựa chọn đánh số toàn cục slides

*

những slides được đặt số tự động

Đánh số trang tự động hóa trong Power
Point trường đoản cú số bất kỳ

Trường vừa lòng bạn không thích slide đầu tiên bước đầu từ số 1, bạn cũng có thể áp dụng công việc sau để đặt số bất kỳ.

Bước 1: Mở thẻ Design bên cạnh Insert, hướng mắt về góc phải màn hình để tìm Slide size và nhấp chuột vào đây. Một hộp thoại mới xuất hiện, chúng ta chọn Custom Slide Size…

*

Bước 2: hộp thoại thứ hai hiện ra bên trên màn hình, tại lệnh Number slides from: bạn điền số sản phẩm công nghệ tự muốn bước đầu của slide cùng điền vào hộp trống, chọn OK để ngừng thao tác.

*

Các slide sót lại sẽ tự động hóa đánh số theo lắp thêm tự kể từ số bạn lựa chọn. Ví dụ bạn chọn số ban đầu là 3, các slide sau sẽ điền theo số 4,5,6,…

Một số chú ý khi đánh số trang auto trong Power
Point

Slide được đánh số tự động hóa thường sẽ chưa được hoàn chỉnh. Bạn nên click vào số trang và sử dụng các làm việc điều chỉnh màu nền, màu sắc chữ, kích thước cho phù hợp với xây đắp slide.

*

Dùng thẻ Format để chuyển màu chữ cùng màu nền

*

Điều chỉnh kiểu dáng chữ và khuôn khổ chữ tại thẻ home như bình thường

Cách làm cho này để giúp đỡ cho bài thuyết trình của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hóa và dễ chú ý hơn. Tuy nhiên nhược điểm là ko thể thực hiện hàng loạt theo lệnh tự động hóa mà cần sửa đổi theo từng slide.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa số trang vào slide cấp tốc chóng, bạn chỉ cần vào Tab Insert, bỏ dấu vết tại Slide number và nhấn Apply to lớn All là được.

Việc khắc số trang tự động trong Power
Point để giúp ích không hề ít cho việc kiến thiết bài biểu lộ của bạn. Vì chưng thế, hãy nhớ là lưu lại thông tin nội dung bài viết và tiếp tục theo dõi chúng tôi để update thêm nhiều kiến thức và kỹ năng tin học công sở online hữu ích.

Thông tin liên hệ 

Trung trọng tâm tin học công sở MOS – Viện kinh tế tài chính và dịch vụ thương mại Quốc tế – Đại học tập Ngoại Thương