Hướng dẫn cách đánh số trang bất kỳ trong word 2003 theo ý muốn

-
phương pháp đánh số trang vào MS Word 2003 https://www.buaxua.vn/images/computer/office_2003/word/insert_page_numbers.png
GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=https://www.buaxua.vn/images/buaxua_logo.png class=jch-lazyload />
Viết bởi Bua
Xua.vn chuyên mục: Tin học văn phòng Được đăng: 14 mon 1 2013 cập nhật mới ngày thứ nhất Tháng 9 2021

Khi tư liệu của bạn có rất nhiều trang thì câu hỏi đánh số trang là rất quan trọng để dễ dãi theo dõi. MS Word cho phép bạn khắc số trang auto và rất có thể dễ dàng định dạng theo ý muốn của mình. Bạn cũng có thể chọn tiến công số bước đầu từ trang nào và từ số mấy.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang bất kỳ trong word 2003

Cách đánh số trang

Khi mong đánh số trang, bạn hãy truy vấn vào trình đối chọi Insert và chọn Page Numbers.

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/thumbnails/images/computer/office_2003/word/insert_page_numbers-fit-620x465.png width=620 height=465 alt="Truy cập vào trình 1-1 Insert và chọn Page Numbers để viết số trang" title="Truy cập vào trình 1-1 Insert và chọn Page Numbers để đánh số trang" class=" jch-lazyload" style=""/>Truy cập vào trình 1-1 Insert và lựa chọn Page Numbers để đặt số trangTruy cập vào trình đối chọi Insert và lựa chọn Page Numbers để đánh số trang

Chọn địa điểm hiển thị số trang

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/thumbnails/images/computer/office_2003/word/page_numbers_position-fit-620x465.png width=620 height=465 alt="Chọn vị trí hiển thị số trang" title="Chọn địa chỉ hiển thị số trang" class=" jch-lazyload" style=""/>Chọn địa điểm hiển thị số trangChọn địa chỉ hiển thị số trang

Trong hộp thoại Page Numbers những các mục tùy chỉnh như sau:

Position: bạn cũng có thể chọn Bottom of page (Footer) nếu như muốn số trang nằm dưới hoặc lựa chọn Top of page (Header) nếu như muốn số trang nằm sát trên. Alignment: vị trí hiển thị số trang. Vào đó: Left: Số trang nằm bên cạnh trái trang văn bản. Center: Số trang nằm ở vị trí giữa trang văn bản. Right: Số trang nằm cạnh phải trang văn bản. Inside: Số trang ở đối xứng phía bên trong của hai trang văn bản, hay được dùng trong trường phù hợp in văn bản hai phương diện dạng sách. Outside: Số trang nằm đối xứng bên phía ngoài của nhị trang văn bản, thường được sử dụng trong trường hợp in văn phiên bản hai phương diện dạng sách. Show number on first page: Tùy lựa chọn này có thể chấp nhận được hiển thị hoặc không tiến công hiển thị số trang ngơi nghỉ trang đầu tiên. Nếu bạn có nhu cầu để trống hoặc sử dụng trang trước tiên để trang trí mang đến tài liệu của bản thân mình thì hãy bỏ dấu chọn trong mục này.

Bạn hãy xem trong phần Preview để nhận thấy sự nuốm đổi.

Cách định hình số trang

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/thumbnails/images/computer/office_2003/word/page_numbers_format-fit-620x465.png width=620 height=465 alt="Cách định dạng số trang" title="Cách định hình số trang" class=" jch-lazyload" style=""/>Cách format số trangCách format số trang

Nếu ước ao định dạng số trang theo ý riêng của chính bản thân mình thì chúng ta hãy nhấn vào nút Fortmat trong hộp thoại Page Numbers. Trong này có các lựa chọn như sau:

Number Format: bạn có thể chọn phong cách đánh theo số tự nhiên 1, 2, 3,... Hoặc a, b, c,... Hoặc các ký tự khác. Include chapter number: Hiển thị số trang đương nhiên số chương (số chương yêu cầu được định hình trước thông qua trình đơn Format -> Bullets và numbering). Những thông số lựa chọn thêm gồm có: Chapter starts with style: lựa chọn kiểu đa số mục của chương. Use separator: chọn dấu chia cách giữa số chương cùng số trang. Page numbering: Tùy chọn mang đến phép ban đầu đánh số trang. Tất cả hai tùy lựa chọn sau: Continue from previus section: Đánh số liên tục theo phần trước (tài liệu được chia thành nhiều phân). Start at: Tùy chọn đến phép ban đầu đánh từ số mấy.

Nếu bạn muốn dành trang thứ nhất để tô điểm hoặc làm cho bìa lót thì nên bỏ dấu chọn trong mục Show number on first page. Kế tiếp chọn bắt đầu từ 0 (số không) vào mục Start at. Bởi thế trang thứ hai sẽ ban đầu được đánh số trang ban đầu là 1.

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/thumbnails/images/computer/office_2003/word/page_numbers-fit-620x465.png width=620 height=465 alt="Không khắc số trang đầu tiên" title="Không đặt số trang đầu tiên" class=" jch-lazyload" style=""/>Không đánh số trang đầu tiênKhông đặt số trang đầu tiên

Trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong Word và ghi lại trang ngẫu nhiên trong Word 2003 - 2021.

*


*

Khi soạn thảo văn bạn dạng trên Word bao gồm nội dung lâu năm thì việc đánh số trang là rất bắt buộc thiết, nó giúp các bạn dễ tìm kiếm với sửa thay đổi văn bạn dạng hơn. Ngôi trường hợp đặt số trang lần lượt từ đầu trang đến dưới trang thì phần lớn mọi người dùng đều biết.

Tuy nhiên, lúc bạn chạm chán trường hợp ước ao in ấn tài liệu hay nào đó thì lại khác, bắt buột các bạn phải bỏ khắc ghi trang trước tiên (trang bìa), bao gồm khi vứt cả hai trang đầu. Vì vậy bạn phải biết biện pháp dánh số trang và loại trừ một số tran theo mong mỏi muốn.

I. Cách ghi lại số trang và vứt đánh trang nhất trong Word 2003

Trong phần này mình đang hướng dẫn chúng ta cách lưu lại số trang từ trên đầu đến cuối và cách đánh số trang bỏ trang đầu vào Microsoft Word 2003. Các bạn tham khảo nhé.

Bài viết này được đăng trên

1. Đánh số trang từ đầu cho đến cuối trang


Các bước tiến hành như sau.

Bước 1: trên thanh công cụ, chúng ta vào mục Insert => Page Numbers, như hình mặt dưới.

Bước 2: Hộp thoại dưới xuất hiện, các bạn bước đầu tùy chỉnh những thông số đánh dấu trang. Kế tiếp nhấp vào Format để thường xuyên tùy chỉnh.

Position: Chọn vị trí đặt số trang bên trên hoặc dưới.Alignment: Canh địa chỉ số trang, bên phải, bên trái, hoặc sống giữa.Show numbet on first page: Ẩn hoặc hiện nay số trang ngơi nghỉ trang đầu tiên.

Bước 3: Sau khi click vào Format thì vỏ hộp thoại dưới xuất hiện, chúng ta tiếp tục tùy chỉnh thiết lập thông số khắc ghi trang.

Number format: Chọn thứ hạng đánh số trang.Chọn Continue from previous section nếu còn muốn đánh số trang ban đầu từ top 10 tiên.Chọn Start at nếu như muốn chọn số trang bước đầu từ số khác.

Thiết lập xong chúng ta nhấn OK để chấp nhận nhé. Trả thành!

2. Đánh số trang và vứt trang đầu vào Word 2003

Các bước tiến hành như sau.

Bước 1: bạn đặt nhỏ trỏ vào cuối trang ngẫu nhiên nào mong tách, ví dụ bạn muốn bỏ trang đầu thì đặt nhỏ trỏ vào thời gian cuối trang thứ nhất (hoặc đặt vào cam kết tự đầu tiên của trang thứ 2).

Sau kia vào Insert => chọn Break

Bước 2: chúng ta chọn Next page => OK

Bước 3: Bạn tìm hiểu thêm tiếp quá trình trong "phần 1" ở phía bên trên để mở vỏ hộp thoại mặt dưới.

Sau đó tại ô Start at các bạn hãy nhập số trang mà bạn muốn bắt đầu và nhấn OK.

Bước 4: Tại giao diện chính các bạn hãy click đôi chuột vào số trang bạn muốn tách ra, trường vừa lòng này bạn muốn bỏ trang trước tiên thì hãy click đôi con chuột vào trang thứ hai và thừa nhận Link lớn Previous để tắt liên kết.

Bước 5: Định dạng lại số trang chuyển từ số 2 quý phái số 1 bằng phương pháp vào Insert => Page Numbers => Format => Start at => 1 vào => ở đầu cuối nhấn OK.

Xem thêm: Ib là gì? nghĩa inbox có nghĩa là gì ? giải nghĩa ib gmail, facebook, zalo?

Như vậy là chúng ta đã tiến công dấu hoàn thành số trang với bỏ ghi lại trang đầu thành công trong Word 2003

II. Cách ghi lại số trang quăng quật trang đầu vào Word 2007.

1. Đánh vết số trang từ trên đầu trang cho đến cuối trang trong Word 2007

Cách thực hiện lưu lại số trang từ trên đầu trang cho đến cuối trang vào Word 2007 tương tự như như nghỉ ngơi trong Word 2003, các bạn có thể kéo lên và tham khảo "mục 1" thuộc "phần 1" nhé.

2. Đánh dấu sô trang và quăng quật trang đầu vào Word 2007

Các bước tiến hành như sau.

Bước 1: Đặt bé trỏ con chuột tại địa điểm trang mà bạn muốn bắt đầu tiến công số, làm việc đây bạn muốn đánh lốt trang đầu vì vậy mình đã đặt con trỏ làm việc trang số 2.

Bước 2: các bạn vào tab Page Layout => Breaks =>Next Page, như hình bên dưới.

Bước 3: Ở bên trên mục thanh công cụ, chúng ta chọn vào tab Insert => Page Number => Format Page Numbers...

Bước 4: Đến đoạn này thì cách thực hiện khá như là với "bước 3" sinh hoạt "phần 1" nên bạn có thể kéo lên để xem, rồi chuyển sang "bước 5" bên dưới nhé.

Bước 5: Vào táb Insert => Page Number, lộ diện danh sách chắt lọc kiểu lưu lại trang, bạn hãy lựa chọn một kiểu ưa chuộng nhé.

Bước 6: Click vào Header Section 2 => liên kết to Privious, nhằm xóa liên kết trang.

Bước 7: sau khi bỏ liên kết, bạn thực hiện xóa số trang mà bạn không đề xuất đánh dấu. Trả thành!

III. Cách ghi lại số trang bỏ trang đầu vào Word 2010 trở lên

Ở các phiên bạn dạng Word cao hơn hoàn toàn như ( 2010, 2013, 2016, 2019,..) gồm khác một chút về thao tác làm việc so với các phiên phiên bản cũ như 2003, 2007, nhưng đồ họa trực quan và dễ tiến hành hơn.

1. Đánh vết số trang từ đầu trang cho tới cuối trang vào Word 2010 trở lên.

Cách tiến hành như sau.

Bước 1: Vào Insert => Page Number

Bước 2: chọn lựa kiểu ghi lại bên dưới. Vậy là xong.

Top of Page: Đánh số sinh sống đầu trang.Bottom of Page: Đánh số sinh sống cuối trang.

2. Đánh dấu sô trang và vứt trang đầu trong Word 2010 trở lên

Các bước triển khai như sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn đặt bé trỏ con chuột vào ký kết tự thứ nhất vào trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu tấn công số, ở chỗ này mình chọn ban đầu từ trang số 2 nhé.

Bước 2: Vào tab Page Layout => Breaks => Next Page, như hình bên dưới.

Bước 3: Vào tab Insert => Page Number => Format Page Numbers...

Một hộp thoại xuất hiện, các bạn hãy nhập số trang bắt đầu đánh vệt vào ô Start at => OK.

Bước 4: tiếp theo sau bạn vào lại thẻ Insert => chọn Page Number => và lựa chọn kiểu đánh số trang mà bạn có nhu cầu hiển thị (Trên, bên dưới hoặc ngơi nghỉ giữa)

Bước 5: Tắt liên kết bằng phương pháp nhấp vào phần header hoặc footer sinh hoạt trên trang đáng bước đầu đánh vết (ở đấy là trang số 2 nhé), tiếp đến nhấp vào link to Previous.

Bước 6: tiến hành xóa số trang của những trang bạn không thích đánh số. (ở đây mình bắt buộc xóa trang bước đầu nhé)

Như vậy, nội dung bài viết đã chia sẻ cách khắc ghi sô trang trường đoản cú trang đầu cho trang cuối và biện pháp bỏ dánh dâu trang bất kỳ chi ngày tiết nhất, đánh giá chung là giải pháp làm trên các phiên phiên bản tương đối tương tự nhau, các chúng ta cũng có thể tham khảo và thực hiện theo nhé. Chúc các bạn thành công!