Hướng dẫn cách đánh số trang powerpoint theo ý muốn, hướng dẫn đánh số trang trên powerpoint

-

Các bạn đang tìm kiếm cách đánh số trang trong Powerpoint, cách đánh số một hoặc nhiều trang trong Powerpoint? Dưới đây thuthuatphanmem.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách đánh số trang trong Powerpoint, mời các bạn cùng theo dõi và tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang powerpoint

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Powerpoint, cách đánh số một slide hoặc đánh số tất cả các slide trong Powerpoint, đánh số tất cả các slide trừ slide đầu tiên.

Cách đánh số một slide hoặc đánh số tất cả các slide trong Powerpoint

Bước 1: Trên file Powerpoint mà bạn muốn đánh số trang, các bạn chọn Insert -> Header & Footer.

Bước 2: Trên hộp thoại Header and Footer, trong thẻ Slide các bạn đánh dấu tích chọn vào ô vuông trước Slide number. Nếu bạn muốn đánh số trang vào tất cả các slide thì các bạn chọn Apply to All, nếu chỉ đánh số trang một trang thì các bạn chọn Apply.

HGO_111520243.png" alt="*">

Như vậy các bạn đã đánh số trang trong Powerpoint, các bạn có thể chọn số trang và chỉnh sửa font chữ, size, màu chữ tùy ý.

Đánh số tất cả các slide trừ trang đầu tiên

Bước 1: Các bạn chọn Insert -> Header & Footer.

Bước 2: Trên hộp thoại Header & Footer, trong thẻ Slide các bạn đánh dấu chọn hộp kiểm trước Slide number và đánh dấu chọn hộp kiểm trước Don’t show on title slide. Sau đó nhấn chọn Apply to All.

B_010613315.png" alt="*">

Thay đổi số bắt đầu đánh số trang

Mặc định khi đánh số trang thì trang sẽ được bắt đầu từ số 1, nếu bạn muốn bắt đầu từ số khác thì các bạn thiết lập như sau:

1. Chọn thẻ Design -> Slide Size -> Custom Slide Size.

2. Xuất hiện hộp thoại Slide Size các bạn chọn số bắt đầu đánh số trang trong Number slides from và nhấn OK.

Y_010814674.png" alt="*">

Như vậy trang đầu tiên đánh số trang sẽ được bắt đầu từ số mà bạn chọn.

Tw_010856893.png" alt="*">

Trên đây thuthuatphanmem.vn đã hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong Powerpoint, tùy vào mục đích của mình mà các bạn lựa chọn cách đánh số trang phù hợp. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Việc đánh số trang cho các slide trong Power
Point cũng quan trọng như trong Word, Excel... đặc biệt là khi làm việc với các bài thuyết trình dài. Vì vậy các bạn hãy cùng FPT Shop tìm hiểu cách để đánh số trang trong Power
Point khi cần nhé.


Khi các slide được đánh số trang, nó sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý cũng như những người đang theo dõi bài thuyết trình của bạn biết được nội dung trình chiếu đang thực hiện đến đâu, nhất là trong các bài thuyết trình dài.

Cách đánh số trang trong Power
Point trên Windows

Cũng giống như bạn thêm số trang vào tài liệu Word để giúp người đọc có thể theo dõi vị trí của tài liệu, bạn cũng nên thêm số trang cho các slide trong Power
Point để giúp bạn và khán giả theo dõi được vị trí của nội dung trình chiếu trong cả một bài thuyết trình dài dễ dàng hơn.

Để đánh số trang vào các slide trong Power
Point, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở bản trình chiếu Power
Point của bạn ở dạng xem Normal.

Xem thêm: Cách Đặt Gà Cúng Xe / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View

Bước 2: Điều hướng đến slide đầu tiên trong bản trình chiếu.

*

Bước 3: Truy cập thẻ Insert và bấm nút Slide Number thuộc nhóm tính năng Text trên thanh công cụ ribbon.

Bước 4: Trong hộp thoại Header and Footer hiển thị, kích chọn thẻ Slide.

Bước 5: Tiếp theo kích tùy chọn Slide number và khung Preview ở phía bên phải, bạn sẽ vị trí số trang chiếu sẽ xuất hiện trên slide của mình.

*

Nếu chỉ muốn số trang của slide chỉ xuất hiện trên slide hiện tại, chỉ cần bấm nút Apply. Ngược lại nếu muốn chèn số trang cho tất cả các slide trong bản trình chiếu thì bấm nút Apply to All.

Nếu bạn muốn áp dụng số trang chiếu cho tất cả các trang nhưng trừ trang chiếu đầu tiên, chỉ cần kích tùy chọn Don’t show on title slide và bấm nút Apply to All.

*

Nếu muốn thêm số trang chiếu vào các trang ghi chú của mình, hãy chọn thẻ Notes and Handouts và kích tùy chọn Page number, sau đó bấm nút Apply to All.

Bước 6: Trong trường hợp bạn muốn đánh số trang chiếu bắt đầu bằng một số bất kỳ không phải là 1, hãy đi tới menu Design, trong nhóm Customize chọn tùy chọn Slide Size > Custom Slide Size. Dưới mục Number slides from, hãy nhập vào số mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang cho slide > OK.

*

Với Power
Point 2010, đi tới menu Design, từ nhóm Page Setup bấm nút Page Setup. Sau đó dưới mục Number slides from, hãy chọn số bạn muốn bắt đầu đánh số trang và bấm nút OK để hoàn tất.

Cách đánh số trang trong Power
Point trên Mac

Bước 1: Mở bản trình chiếu Power
Point của bạn ở dạng xem Normal.

Bước 2: Truy cập thẻ Insert và bấm nút Slide Number.

Bước 3: Trong hộp thoại Header and Footer hiển thị, kích tùy chọn Slide number và nhập số bạn muốn bắt đầu đánh số. Khu vực Preview ở phía bên phải sẽ hiển thị cách số trang chiếu sẽ xuất hiện trên các slide của bạn.

*

Nếu không muốn số trang chiếu xuất hiện trên slide đầu tiên, hãy kích tùy chọn Don’t show on title slide.

Bước 4: Cuối cùng bấm nút Apply để chỉ áp dụng cho slide hiện tại hoặc chọn Apply to All để áp dụng cho tất cả các slide trong bản trình chiếu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách đánh số trang trong Power
Point trên cả Windows và Mac
OS, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công!