CÁCH ĐÁNH SỐ TRANG TRONG BÁO CÁO THỰC TẬP, 4 CÁCH ĐÁNH SỐ TRANG TRONG WORD CỰC NHANH

-

Đánh số trang trong word là 1 thao tác đơn giản hầu như ai cũng biết, các bạn thường đánh được số trang cho văn bản bằng cách Insert >> Page Number là số trang được đánh tự động từ đầu cho tới cuối văn bản. Ở đây, các bạn có thể chọn ở 2 vị trí đó là “Top pf page” và “Bottom of page”. Sau đó, bạn chỉ cần chọn kiểu hiển thị số trang mà bạn thích là được.Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong báo cáo thực tập


*

Nhưng trong thực tế việc đánh số trang thường không bắt đầu từ trang đầu tiên mà có thể là trang bất kỳ nào đó vì trước nội dung có thể có 1 vài trang giới thiệu, mục lục… Ví dụ đối với các bạn sinh viên hay làm bài tiểu luận, hay trình bày luận văn thường có trang bìa, lời giới thiệu…mà thường những trang đó theo quy định thì không đánh số trang. Vậy làm cách nào để có thể đánh số trang cho văn bản bắt đầu với bất cứ một trang nào đó? Trong bài viết này, Đào tạo Bình Dương sẽ hướng dẫn đánh số số trang cho văn bản trong Word.Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong báo cáo thực tập

Việc đầu tiên bạn cần chú ý là hãy hoàn thiện bài viết của mình một cách đầy đủ định dạng đúng và đẹp trước khi đánh số trang nhé. Tiếp đó, bạn cần xác định xem bạn đang muốn đánh số trang bắt đầu từ trang nào. Bạn hãy để chuột tại trang đó. Giả sử bạn muốn bỏ 2 trang đầu tiên không đánh số trang. Vậy bạn hãy để chuột của mình ở trang thứ ba nhé. Sau đó bạn vào thẻ Page Layout >> Break >> Next page.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong báo cáo thực tập


*

Khi bạn thực hiện xong thao tác ngắt nội dung như hình trên, các bạn tiếp tục vào Insert>>Page number như bạn đánh số trang bình thường. Nhưng ở đây, khi bạn chọn đánh số trang xong sẽ có hiển thị như sau:


*


*

Sau khi click vào Link to Previous, bạn vào phần Page Number Format để cài đặt lại số bắt đầu bằng số 1 thay vì số 3 đang hiển thị.


*

Như vậy Đào tạo Bình Dương đã giúp bạn giải quyết dược vấn đề rắc rối trong việc đánh số trang trong Word. Bạn có thể áp dụng cách này cho phiên bản Word 2007, 2010 và 1013 nhé. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về các thao tác tin học thực hành khác, hãy tham gia khoá học Tin học A văn phòng của Đào tạo Bình Dương.

Đánh số trang trong Word là một trong những thao tác cơ bản mà bất kì ai sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản này cũng cần biết tới. Trong bài viết này, kynanggame.edu.vn sẽ giới thiệu tới bạn 4 cách đánh số trang trong Word vô cùng phổ biến và nhanh, giúp văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Cùng theo dõi nhé!

Tuyệt đỉnh Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản


*
Nhập môn Word cùng kynanggame.edu.vn
*
WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản
*
Phím tắt trong Word, Excel, Power Point và Tips để tăng tốc độ làm việc

Tại sao cần đánh số trang cho văn bản trong Word?

Ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Word cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ hữu ích, giúp văn bản soạn thảo của bạn trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Một trong số những công cụ đó phải kể đến công cụ đánh số trang trong Word. Việc đánh số trang không chỉ giúp văn bản của bạn đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn mà còn tạo được sự thuận lợi trong quá trình sử dụng và làm việc với văn bản như:

Dễ dàng tìm kiếm tài liệu bản cứng: Đối với tài liệu bản mềm, khi bạn tìm kiếm thông tin trong văn bản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + F để tìm kiếm. Tuy nhiên, đối với tài liệu bản cứng, đặc biệt là với những tài liệu với nhiều trang văn bản thì việc tìm kiếm sẽ trở thành "cực hình". Vì vậy, bạn nên đánh số trang cho từng trang văn bản, để khi tìm kiếm bạn có thể dễ dàng tìm theo số thứ tự trang và nhanh chóng tìm thấy dữ liệu hơn.Thuận tiện cho việc tạo phụ lục, mục lục
Một số tài liệu, văn bản bắt buộc phải đánh số trang như tiểu luận, luận văn,..…

Các cách đánh số trang trong Word

Đánh số trang Word từ trang đầu tiên

Đây là kiểu đánh số trang đơn giản và nhanh nhất trong Word, và thường được sử dụng khi bạn không có yêu cầu gì đặc biệt. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Vào thẻ Insert

Tại nhóm Header & Footer, chọn Page Number

*

Lúc này chức năng Page Number sẽ cho chúng ta các lựa chọn như:

Đánh số trang ở đầu trang hoặc cuối trang

*

Đánh số trang ở sát cạnh bên của trang

*

Đánh số trang tại vị trí hiện tại

*

Bạn có thể lựa chọn các kiểu đánh số trang phù hợp và Word sẽ tự động đánh số trang cho bạn

Ngoài ra, nếu bạn không muốn số trang được đánh số trang theo kiểu 1,2,3 thông thường, mà muốn đánh là I,II,III hoặc a,b,c thì vào Page Numbers > Format page number. Ở phần Number format, lựa chọn kiểu đánh số trang mà bạn mong muốn và nhấn OK để hoàn thành.

*

Thật đơn giản phải không nào? Tuy nhiên, khi bạn đánh số trang bằng cách này, Microsoft Word sẽ tự động đánh số trang tất cả các trang văn bản có trong tệp Word. Nếu tệp Word có bạn có cả trang bìa và bạn không muốn đánh số của trang bìa mà bắt đầu đánh số từ trang tiếp theo thì phải làm thế nào?

Đánh số trang bỏ qua trang bìa

Để đánh số trang bỏ qua trang bìa (trang đầu tiên), ta thực hiện theo các bước sau đây:

Vào Insert > Page Number để đánh số trang như bình thường

Nhấp đúp chuột vào phần số trang được đánh số để mở thẻ Design

*

Nhấp chuột chọn Different First Page để bỏ qua không đánh số trang đầu tiên

*

Vậy là văn bản của chúng ta đã được đánh số từ trang thứ 2. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trang thứ 2 này được đánh số trang là trang thứ nhất, bạn nhấp chuột phải vào số trang, sau đó chọn Format Page Numbers.

Xem thêm: Cách học tiêng anh tốt nhất thế giới hiện nay, 11 cách giúp bạn học tiếng anh giao tiếp tại nhà

*

Tại hộp thoại Format nhấp chọn Start at và để là Start at 0. Lúc này, trang số 2 sẽ được đánh số trang mang số 1 rồi đó!

*

Đánh số trang chẵn lẻ

Nếu bạn không có yêu cầu cần thiết phải đánh số tất cả các trang văn bản, thì bạn có thể lựa chọn chỉ đánh số trang chẵn lẻ thôi. Để thực hiện việc đánh số trang chẵn lẻ, bạn cũng đánh số trang như các bước trên. Sau đó, nhấp đúp chuột vào số trang để mở thẻ Design. Ở thẻ Design, bạn nhấp chọn vào ô Different Odd and Even Pages, và lúc này các trang văn bản của bạn chỉ được đánh số các trang lẻ, còn trang chẵn không được đánh số rồi đó!

*

Đánh số trang từ trang bất kỳ

Vậy nếu tệp văn bản của bạn bao gồm rất nhiều trang không cần đánh số ở đằng trước trang bạn muốn bắt đầu đánh số, ví dụ: Bạn có trang 1 là bìa, trang 2 là mục lục, trang 3 là lời nói đầu. 3 trang này bạn không muốn đánh số trang cho nó, mà muốn đánh bắt đầu từ trang thứ 4 thôi thì phải làm cách nào đây? Cùng xem nhé!

Vào Insert > Page Number để đánh số như bình thường

Đặt con trỏ chuột tại vị trí trang muốn bắt đầu đánh số

Vào thẻ Layout > Break > Next Page để ngắt trang thành các phần khác nhau

*

Nhấp đúp chuột vào số trang của trang muốn bắt đầu đánh số để mở thẻ Design

Nhấp để bỏ chọn lựa chọn Link to Previous

*

Lúc này, bạn có thể xóa bỏ các số đã được đánh số trang của các trang bên trên mà không ảnh hưởng tới số trang của các trang phía dưới.

Nếu bạn không muốn đánh số bắt đầu từ số của trang hiện tại, mà muốn đánh số trang bắt đầu từ 1: Nhấp chuột phải, chọn Format Page Numbers

*

Tại hộp thoại Format, chọn Start at và để là Start at 1, sau đó nhấn OK.

*

Vậy là trang văn bản đã được đánh số trang lại bắt đầu từ 1, dù thực chất trang đó là trang thứ 3 trong tệp Word đó! Thật thú vị phải không!

*

Gỡ bỏ đánh số trang trong Word

Để gỡ bỏ đánh số trang trong Word, bạn vào lại thẻ Insert > Page Numbers > Remove page number là được.

*

Tổng kết

Như vậy. chỉ với vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể đánh số trang trong Word cực kì chuyên nghiệp và phù hợp với nhu cầu chỉnh sửa của bản thân rồi đó! Thật đơn giản phải không!

Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Cùng theo dõi các bài viết hữu ích khác tại blog tin học văn phòng của kynanggame.edu.vn nhé.