CÁCH ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG THỨ 2 TRONG WORD (2010, 2013, 2016, 2019) HAY

-

Có tương đối nhiều văn bản trong Word đều bước đầu đánh số trang từ trang thứ hai mà bỏ qua trang đầu. Thao tác này tuy khá dễ dàng nhưng ko phải ai ai cũng nắm rõ. Nếu khách hàng đang mày mò cách viết số trang trường đoản cú trang 2 trong Word thì phía trên là nội dung bài viết dành mang đến bạn.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang từ trang thứ 2 trong word


Khi thực hiện thao tác làm việc đánh số trang thông thường, số trang đã được auto đánh làm việc trang thứ nhất của văn bản. Mặc dù nhiên, các tài liệu thường bước đầu với phần mục lục với phần này sẽ không cần viết số trang. Bởi vì vậy, bọn họ sẽ bắt đầu đánh số trang ở trang lắp thêm hai. Sau đây sẽ là phía dẫn rõ ràng cách đặt số trang bỏ trang đầu dành riêng cho bạn.

Cách đặt số trang trường đoản cú trang 2 vứt trang đầu trong Word

Lưu ý: phương pháp này hoàn toàn có thể thực hiện được sống cả căn cơ Word 2007, 2010, 2013.

Bước 1: Mở văn phiên bản Word, tìm tới trang bắt buộc đánh số trang và đặt con trỏ loài chuột vào vị trí đầu tiên (trước cam kết tự đầu tiên) của trang, ở đấy là trang 2.


Bước 2: Vào mục Page Layout, kế tiếp chọn Break -> Next page. Mục đích của thao tác làm việc này là để bóc tách văn phiên bản thành hai section lẻ tẻ (để viết số trang từ bỏ trang thứ hai mà không phải đánh tự động ở trang đầu).

Bước 3: Chọn Insert bên trên thanh Ribbon, sau đó vào Page Numbers, sau đó chọn Format Page Numbers.

Tại mục Format Number, chọn kiểu số của trang theo ý muốn (ví dụ số thường, số La Mã, số trọng tâm 2 gạch ốp ngang).

Tại mục Start at là mục lựa chọn số ban đầu đánh lốt trang, lựa chọn 1 hoặc giá bán trị ngẫu nhiên cần đánh số.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh công thức toán học trong word 2013 /2016 đơn giản nhất


Bước 4: Vào mục Insert bên trên thanh Ribbon, lựa chọn Header hoặc Footer để định dạng số trang mang đến tài liệu.

Chọn Header nếu như muốn đánh số trang làm việc đầu trang, chọn Footer nếu còn muốn đánh số trang ngơi nghỉ chân trang.Tại đây, bạn liên tiếp lựa lựa chọn đánh số trang sinh sống lề phải, lề trái hoặc làm việc giữa tùy thuộc vào ý muốn.


Bước 5: Sau khi triển khai xong công việc trên thì vấn đề đánh số trang đã có được hoàn thành. 

Lưu ý là thời gian này, cả 2 section (trang đầu cùng trang 2) gần như được đánh số trang. Vì vậy, cần loại bỏ liên kết thân 2 trang để ban đầu đánh số trang tự trang vật dụng 2. 

Cách thực hiện: Vào phần Design trong mục Header và Footer Tools, tiếp đó nhấn vào vào Link lớn previous để bỏ chọn. Bởi vậy là liên kết giữa 2 section đã bị ngắt.

Bước 6: Nhấn Close Header và Footer nhằm xóa số trang ở section 1. Do vậy là biện pháp đánh số trang vào Word từ bỏ trang 2 vứt trang đầu đã hoàn thành.


Trên đây là hướng dẫn biện pháp đánh số trang từ bỏ trang 2 vào Word với thao tác làm việc khá đối kháng giản. Chúc bạn tiến hành thành công! Nếu mong muốn trang bị các thiết bị như bàn phím, chuột thứ tính, máy in, máy photocopy... Hãy liên hệ ngay với META.vn bạn nhé! 
Thanh Le bản thân vào vài trang, nhưng chỉ thấy trang của Admin mình là hướng dẫn hiểu nhất (do những hình chụp hướng dẫn cụ thể). Cám ơn các bạn Admin những nha.

Tổng đài hỗ trợ Phía Bắc và Trung Phía nam giới cung cấp khách hàng quản lý tài khoản Về META.vn liên kết với cửa hàng chúng tôi
đồng ý thanh toán

Cách khắc số trang vào Word là 1 điều đặc biệt quan trọng giúp tài liệu của người tiêu dùng trông siêng nghiệp. Đồng thời việc tìm và đào bới kiếm cùng theo dõi thông tin cũng lập cập và dễ ợt hơn. Tìm hiểu thêm cách khắc số trang Word trên máy vi tính thông qua bài xích hướng dẫn dưới của bản thân nhé!

1. Cách đánh số trang vào Word theo ý muốn

Cách đặt số trang vào Word không có rất nhiều sự chuyển đổi qua từng phiên bản. Bất kỳ bạn áp dụng Word 2010, 2007, 2013, hay 2016 đều hoàn toàn có thể thực hiện giống như nhau. Vậy đề xuất dù mình thực hiện Word 2010 cho bài hướng dẫn lần này thì chúng ta cũng đừng băn khoăn lo lắng nhé.

Đầu tiên, mình sẽ nói về kiểu cách đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn. Điều đó gồm nghĩa bạn có thể đánh số trang Word trên bất nơi nào mà chúng ta muốn. Hướng dẫn chi tiết bước đầu đánh số trang xuất phát từ một trang một mực như sau:

Bước 1: chọn Insert, thường xuyên chọn Page Number và chọn Format Page Numbers.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
DMCA.com Protection Status
kynanggame.edu.vn - phiên bản quyền ở trong về Di Động Việt.


kynanggame.edu.vn - phiên bản quyền trực thuộc về Di Động Việt.