Cách Đánh Số Trang Word 2010, 2013, 2016 Đơn Giản Nhất, Cách Đánh Số Trang Trong Word 2010 Theo Ý Muốn

-

Đánh số trang là 1 thao tác đơn giản dễ dàng nhưng không thể thiếu khi mang đi in hoặc chỉ dễ dàng và đơn giản là để bản Word của doanh nghiệp được chuyên nghiệp và dễ quan sát hơn, giúp tín đồ đọc hoặc thiết yếu bạn dễ dàng theo dõi hơn.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang word 2010

Tuy nhiên không phải người nào cũng biết thủ thuật văn phòng đơn giản này. Hiện tại những phiên bạn dạng Word được sử dụng nhiều nhất là phiên bản 2010 – 2013 – 2016.

Vì vậy tại bài viết này Bencomputer vẫn hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong word 2010 – 2013 – 2016.


1. Giải pháp đánh số trang vào Word ban đầu từ trang nhất tiên

Đầu tiên nhằm đánh số trang trong Word bạn phải soạn thảo dứt tập văn phiên bản của mình đã sẵn sàng trước. Lúc đã gồm trong tay văn phiên bản hoàn chỉnh, bọn họ sẽ triển khai đánh số trang trên Word 2010 – 2013 – 2016.

Bước 1: Đầu tiên lựa chọn thẻ Insert -> Page number.

*

Khi nhấn chọn Page Number sẽ có một bảng chọn sổ xuống, trong số đó có các lựa chọn:

Top of Page: Đánh số trang ở phía trên của trang giấy.Bottom Page: Đánh số trang nghỉ ngơi phía dưới của trang giấy.Page Margins: Đánh số trang ở bên lề trái hoặc lề đề nghị của trang giấy.

Ngoài 4 chọn lựa này ta còn thấy được tất cả 2 lựa chọn khác là Format page number cùng Remove page number.

Lệnh Format page number để ta tùy chọn chỉnh sửa số trang, lệnh Remove page number có tính năng gỡ số trang đang đánh vào trước đó.

Bước 2: tuyển lựa vị trí số trang mở ra trên trang giấy.

*

Sau khi sàng lọc vị trí mở ra của số, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh vị trí lộ diện của số trang bên trên trang giấy chũm thể.

Ví dụ: tuyển lựa Top of Page – tức số trang đã hiện bên trên đầu của trang giấy. Cách tiếp theo đó là lựa chọn số trang vẫn hiện ở góc cạnh trên trái, ở giữa hay góc trên cần của trang giấy đó.

Khi lựa chọn một trong các tùy chọn trong bảng Page Number ta đã thấy một bảng không giống sổ xuống với các lựa chọn góc trái, trọng điểm hay góc nên của trang giấy, sau đó bạn tùy chọn theo ý thích.

Vậy là bọn họ đã đặt số trang trong Word, rất đơn giản và dễ dàng phải không?

Tuy nhiên đây là cách đánh số toàn bộ văn bạn dạng mặc định trang đầu tiên là 1 cho đến trang cuối cùng, nếu khách hàng chỉ mong muốn đánh số vào word 2010 – 2013 – năm 2016 từ số trang bao nhiêu đó chứ không muốn đánh số từ trên đầu thì sao? Hãy thường xuyên theo dõi thêm tiếp sau đây nhé.

2. Biện pháp đánh số trang vào Word theo ý muốn

Dưới đây đó là cách đánh số trong word 2010 – 2013 – năm nhâm thìn từ một trang duy nhất định theo nhu cầu của bạn.

Bước 1: chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

*

Bước 2: Một bảng qui định sẽ hiện tại ra, bạn để ý ở mục Page Numbering tất cả 2 ô lựa chọn, ô dưới Start at: … đó là số trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu tấn công số, chỉ cần điền vào kia số trang bạn muốn bắt đầu đánh, Microsoft Word sẽ tự động hóa đánh số từ trang đó mang đến bạn.

*

Vậy nếu bạn không hy vọng đánh số từ trang nhất tiên, mà mong mỏi đánh từ bỏ trang số 2 hoặc số 3 thì sao? tức là trang số 2 hoặc 3 mới mang số 1, thì làm cố nào?

Rất đối chọi giản:

Bước 3: Bạn đánh số trang trong Word như thông thường theo phía dẫn mặt trên.

Bước 4: bạn nhấp đúp con chuột vào số trang, một thanh quy định sẽ hiển thị , bạn chọn Header & Footer Tools -> Design -> Different First Page

*

Sau đó triển khai lại vấn đề đánh số từ trang đồ vật 2, với start at lựa chọn số 1.

3. Bí quyết bỏ viết số trang vào Word 

Để xóa số trang mà bạn đã khắc số trong Word 2010 thì bạn tuân theo hướng dẫn các bước sau:

Bước 1: lựa chọn Insert => Page Number => Remove Page Numbers

*

Nháy đúp con chuột vào địa chỉ số trang trên trang muốn xóa số trang.Nhấn nút Backspace trên keyboard (hoặc bôi black số trang đó rồi thừa nhận phím Delete) để xóa số trang.Nháy đúp chuột ra bên ngoài vị trí Header – Footer nhằm kiểm tra tác dụng của thao tác xóa số trang.

4. Nguyên nhân đánh số trang trong Word ko liên tục?

Có 2 lý do chính dẫn mang đến tình trạng khắc số trang vào Word ko được liên tục, kia là:

 Do chúng ta chọn cơ chế Page Number bao gồm cả số trang/tổng số trang.Nhầm lẫn thân giữa Insert Page Number và Insert Number of Pages. 

Vậy thì bí quyết khắc phục nuốm nào nếu chạm mặt phải tình trạng này? Rất dễ dàng và đơn giản thôi, nếu như bạn biết được tại sao thì biện pháp khắc phục cũng cực kỳ đơn giản. Tham khảo ngay 3 bí quyết mà Ben Computer nhắc nhở dưới đây:

Xóa hết số trang đã download đặt bằng cách chọn Remove Page Numbers

Đánh lại số trang bằng cách chọn lại cách đánh số trang mà bạn muốn

Hiểu rõ Insert Page Number và Insert Number of Pages: Insert Page Number: là số trang hiển thịInsert Number of Page: là toàn bô trang đang có chữ vào Word.

Như vậy bọn chúng ta đã có thể thống trị hoàn toàn được việc đánh số trang trong Word rồi buộc phải không nào. Chúc những bạn áp dụng tốt kiến thức này vào công việc.

Việc đặt số trang Word là rất cần thiết bởi nó giúp bạn dễ dãi tìm tìm nội dung cũng như phục vụ cho quy trình in ấn được suôn sẻ hơn. Bài viết này đã chỉ cho mình biết giải pháp đánh số trang Word dễ dàng nhất.


Một tệp tin tài liệu được biên soạn bằng phần mềm Microsoft Office sẽ có nhiều trang từ trên xuống dưới. Để cai quản lý bằng cách tìm kiếm dữ liệu của bản thân mình trong những trang này, bạn sẽ phải đặt số trang Word và thao tác làm việc này được hiểu cực kì cần thiết trong quá trình soạn thảo văn bản. Chỉ cách một vài thao tác cực kì đơn giản, bạn sẽ thực hiện tại được vấn đề này.

Xem thêm: Hướng dẫn tiêu chí chọn mua máy tính pc chơi game lắp ráp sẵn

Đây là biện pháp tạo bảng vào Word giành cho dân văn phòng

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Word nhanh chóng, dễ thực hiện

Cách viết số trang trong Word theo tùy chọn

Để viết số trang trong Word, các bạn hãy tìm về tab Insert trên thanh quy định rồi sau đó nhấp vào mục Page Number tại phần Header và Footer. Khi đó, một menu đã xổ xuống với rất nhiều tùy chọn khắc ghi trang khác nhau.

*

Cụ thể hơn, những tùy chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word ở chỗ trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word ở trong phần dưới cùng.

- Page Margin: Đánh số trang Word ở trong phần sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word tại vị trí xuất hiện thêm con trỏ chuột.

*

Với từng tùy chọn, Word sẽ được cho phép bạn gạn lọc từng giao diện đánh số khác nhau trong khu vực đó, chẳng hạn như bên trái, giữa hay bên phải. Chúng ta cũng có thể nhìn vào hình minh họa gồm trong từng mục để lựa chọn cho phù hợp với mục đích của mình.

Sau khi đã lựa chọn với hồ hết kiểu tùy biến hóa của mình, Word vẫn tự đặt số trang cho tổng thể tài liệu của bạn.

Cách đặt số trang Word từ một trang bất kì

Sẽ có đôi lúc, bạn sẽ không thể đánh số trang Word vì chưng một vài tại sao như trang trước tiên là trang bìa. Để tương khắc phục tình trạng này, bạn chỉ việc thực hiện quá trình dưới đây.

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ văn bạn dạng tại địa điểm trang Word bạn cần đánh số.

*

Bước 2: bên trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, lựa chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, nên chọn vào phần Next Page. đoạn này sẽ phân chia tài liệu của người tiêu dùng thành 2 phần khác nhau: một phần từ đầu cho đến trước trang bạn để trỏ chuột, phần còn lại từ trang bao gồm trỏ chuột kéo dài đến cuối văn bản.

*

Bước 3: quay trở về tab Insert, chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi vỏ hộp thoại Page Number Format xuất hiện, hãy lựa chọn kiểu viết số trang trong mục Number format. Trên mục Start at, hãy nhằm 1 hoặc ngẫu nhiên giá trị nào bạn muốn đối cùng với trang bắt đầu. Tiếp theo sau bạn chỉ việc nhấn OK để xác nhận.

*

Bước 4: tại tab Insert, chọn mục Page number tại phần Header và Footer, tiếp đến chọn kiểu ghi lại trang các bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, bạn đã đặt số trang Word cho cả 2 phần của văn bản. Trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Link lớn Previous được in đậm, điều này gợi nhắc rằng 2 phần của văn bạn dạng vẫn còn đang được liên kết. Để loại trừ sự liên kết đó, hãy nhấp vàoLink to Previous, mục này bình thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp theo sau bạn đề nghị làm là xóa sổ phần đánh số ở đoạn đầu văn phiên bản hoặc tinh chỉnh và điều khiển nó theo ý mình. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header và Footer bên trên thanh công cụ.

*

Cách đánh số trang Word theo chẵn lẻ

Để đánh số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn đánh số phía bên trái cho trang lẻ với bên cần cho trang chẵn) bạn chỉ việc nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau lúc nhấp xong, điều bạn phải làm là thêm ký kết tự hoặc định dạng lại văn bản theo ý ý muốn tại ngẫu nhiên 1 trang chẵn và lẻ như thế nào đó. Word sẽ tự động hóa điều chỉnh những trang còn lại sao cho phù hợp.

Với những bước thủ thuật như trên, bạn đã có thể viết số trang Word theo ý mình. Chúc các bạn thành công.

Xác định vị trí đề xuất đánh số

Đặt bé trỏ văn phiên bản tại địa điểm trang Word bạn cần đánh số.

*

Chia tách văn phiên bản tại nơi bạn muốn đánh số trang

Nhấp vào tabLayout, chọn Breaks> Next Page đểchia tài liệu của bạn thành 2 phần khác nhau.

*

Chọn kiểu đánh số trang trong thư mục

VàoInsert >Page numbers>Format page numbers,chọn hình trạng đánh số trang trong mụcNumber format. Trên mụcStart at, hãy đểgiá trị nào bạn muốn đối cùng với trang bước đầu vàOK.

*

Chọn hình dạng đánh số trang chúng ta muốn

VàoInsert >Page number >Header & Footer, sau đó chọn kiểu khắc ghi trang chúng ta muốn.

*

Loại bỏ link giữa các văn phiên bản vừa chia tách

Sau khi đặt số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản, chúng ta hãy đào thải sự liên kết giữa nhì văn phiên bản này bằng cách nhấp vàoLink to Previous.

*

Xóa bỏ khắc ghi phần đầu văn bản

Xóa bỏ phần đánh số tại vị trí đầu văn bản. Sau khoản thời gian hoàn thành, các bạn hãy chọnClose Header & Footer để hoàn tất.