Bật Mí Cách Đặt Ảnh Gif Làm Ảnh Đại Diện Facebook Trên Máy Tính Chỉ 2 Phút

-

Facebook trở thành một ứng dụng được nhiều người yêu thích và sử dụng. Việc tham gia vào mạng xã hội giúp bạn kết nối nhiều hơn và tốt hơn với mọi người và thể hiện cá tính của mình trên mạng xã hội. Một trong số đó chính là việc thể hiện bản thân thông qua các bức ảnh đại diện hay bạn tò mò về cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính. Cách này giúp bạn thể hiện sự khác biệt, bạn có thể tạo nên dấu ấn của mình thông qua ảnh đại diện facebook. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé!

Tìm hiểu về ảnh Gif

Ảnh gif được con người biết đến từ những năm 1987, là tên tiếng anh viết tắt của Graphics Interchange Format, là tiền thân của cách nói ảnh gif hiện nay. Việc ra đời của ảnh gif với ý nghĩa mang lại cho nhân loại sự thay đổi về tốc độ truyền tải hình ảnh, tạo nên những trao đổi giữa người với người để dễ dàng giao tiếp hơn cho con người thông qua những hình ảnh hay những cảm xúc qua một vài giây nhanh của ảnh gif. 


*

Cách sử dụng ảnh gif

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ảnh gif bằng cách tìm kiếm tại file gif mỗi khi đăng bài hay chỉ đơn giản là comment hoặc nhắn tin với người khác. Hoặc bạn có thể tìm kiếm các file gif tại các trang web chuyên dùng về ảnh gif, chẳng hạn như giphy hay imgur,… những trang web này chuyên cung cấp cho bạn các file ảnh gif với chất lượng cao và mang lại sự hiệu quả về hình ảnh. Bạn có thể sao chép những liên kết ấy và thực hiện việc gửi cho người khác bạn nhé! Mỗi khi tìm kiếm những file ảnh gif, bạn có thể tìm kiếm những nội dung cần thiết sau đó tiến hành việc gửi hoặc truy cập các file ấy. Với những tiện dụng mà ảnh gif mang lại, bạn có thể sẽ phải ngỡ ngàng với sự tiện dụng của ảnh gif mang lại và muốn tìm cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính một cách đơn giản nhất!


*
Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính dễ dàng nhất

Với ứng dụng facebook, đây là một trong những ứng dụng được sử dụng trên mạng xã hội với tốc độ tăng trưởng vô cùng cao tại cả Việt Nam và trên thế giới. Tại facebook, bạn có thể thực hiện việc chia sẻ các hình ảnh, video hay file gif để thể hiện bản thân. Bạn có thể thay đổi và biến đổi trang cá nhân của mình thành một thương hiệu của bản thân, bạn có thể tham khảo và sử dụng cũng như tìm hiểu về cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính một cách dễ dàng. 


*

Bước 1: bạn hãy mở ứng dụng facebook trên máy tính của mình lên, bạn có thể sử dụng cả bản web để thực hiện việc cài đặt ảnh Gif làm ảnh đại diện của mình bạn nhé!

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị sẵn file gif mà bạn đang muốn thực hiện và cài đặt thành ảnh đại diện của mình. Để có thể tốt nhất, và không bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội hay đường truyền mạng của bạn. Bạn hãy tải file gif này và lưu về máy tính của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính

Bước 3: Bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình trên facebook, ở đầu trang, bạn sẽ thấy xuất hiện ô tròn là avatar của bạn và đằng sau là ảnh bìa bạn nhé!

Bước 4: Bạn hãy thực hiện việc chọn vào ảnh đại diện của mình, gần đây, ngoài việc đặt ảnh đại diện trở thành ảnh đại diện của bạn trên facebook, bạn có thể chọn các lựa chọn các định dạng khác như video hay một file gif đặc biệt bạn nhé!

Bước 5: Bạn hãy thực hiện việc tải lên video của bạn, việc này có thể mấy thời gian từ vài chục giây cho đến vài phút tùy vào tình trạng mạng và tình trạng facebook tại thời điểm bạn đặt ảnh đại diện hay thực hiện cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính


*
Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính

Bước 6: Bạn có thể lựa chọn các lựa chọn khác và cài đặt cho phù hợp. Chẳng hạn như bạn có thể lựa chọn chế độ riêng tư, từ việc chọn công khai, dành cho bạn bè hay dành cho chỉ mình tôi bạn nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể quan tâm đến việc đặt ảnh trở thành ảnh đại diện luôn hay ảnh đại diện tạm thời bạn nhé! 

Bước 7: Đây là bước cuối cùng rồi, bạn có thể chọn lưu và đã có thể hoàn tất việc đặt ảnh gif thành ảnh đại diện rồi. 


*

Lời kết

Với việc sử dụng facebook, trên thế giới hay ngay tại Việt Nam có hàng triệu người sử dụng facebook, bạn sử dụng facebook trở thành việc hòa nhập và hòa lẫn vào những người sử dụng trên thế giới. Việc tham gia vào facebook hay sử dụng cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính để có thể trở nên nổi bật và khác biệt. Hãy thử, hãy thay đổi để trở thành con người hay hình ảnh mà bạn muốn. Bạn có thể thay đổi bản thân và trở nên khác biệt thông qua những thay đổi từng chút, từng chút một ở bản thân và ở trên mạng xã hội bạn nhé!

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook một tấm ảnh xinh cho kênh Facebook sẽ giúp tăng lượng tương tác của chính mình. Tuy nhiên trước tiên bạn đã biết đến việc sử dụng gif động làm ảnh biểu hiện chưa? Hãy xem qua bài viết dưới đây để có khả năng biết thêm về các cách cài đặt ảnh biểu hiện bằng gif đơn giản và mới nhất nhé.


Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook

*
 Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook bí quyết sử dụng ảnh GIF

Nhìn bao quát thì Gif không khác biểu tượng cảm xúc hay gặp trên các mạng xã hội là mấy nên việc dùng định dạng này chắc mình cũng không cần chia sẻ quá là nhiều nữa. Trên các nền tảng xã hội thậm chí trên cả điện thoại cũng có công dụng tích hợp này và việc của anh chị chỉ việc tìm kiếm và sử dụng chúng mà thôi, việc cài ảnh gif làm ảnh đại diện ngày càng được đề xuất và ưa chuộng rộng rãi.

Gợi ý tìm kiếm ảnh Gi
F trên kênh social : Ở các thành chat Twitter và kênh điều hành Facebook Messenger, nhà tăng trưởng đã tích hợp sẵn các trang web như GIPHY hoặc Imgur làm cho những anh chị sử dụng có thể sử dụng định dạng này như một biểu tượng cảm giác vậy

Sao chép liên kết : nếu như cảm nhận thấy có quá ít ảnh khiến anh chị không ưng ý thì việc truy xuất vào các trang web share ảnh Gi
F như GIPHY, Imgur và Gifycat với việc sao chép liên kết cũng là một ý tưởng không tồi

cách dùng Gboard : Ngoài việc sử dụng trên máy tính thì ở trên app có tên Google Keyboard cũng có tích hợp cho người dùng việc sử dụng loại định dạng này ở cả những tin nhắn văn bản

Tạo ảnh GIF như thế nào để thật hấp dẫn ?

*
 Tạo ảnh GIF

Việc chia sẽ về cách tạo ảnh GIF thì mình xin được sẻ chia ở một đề tài khác bởi vì bài đăng này cũng khá dài rồi cũng không ngoại lệ đúng thông tin về topic GIF là gì nên anh/chị nào tò mò về chỉ dẫn này có khả năng bấm vào thanh tìm kiếm trên site để tìm đến topic đó hoặc ra google điền từ khóa + bloghotro.com để tìm thêm nội dung nhé. Khá xin lỗi về bất tiện này

GIF khác clip ở điểm nào?

Ảnh GIF (viết tắt của Graphics Interchange Format) là một định dạng tập tin hình ảnh bitmap cho các hình ảnh sử dụng ít hơn 256 sắc màu không giống nhau và các hoạt hình sử dụng ít hơn 256 màu cho mỗi khung hình. Mọt bí quyết dễ hiểu thì GIF là một dạng ảnh động không có âm thanh như video, nó giống và được sử dụng như những biểu tượng cảm giác. Có thể GIF và video là 2 file khác nhau.

Hầu như những ai sử dụng mạng xã hội như và kênh Facebook, Messenger hay Twitter thì đều sẽ biết ảnh GIF và bí quyết sử dụng nó. Vi ở các cửa sổ chat của những trang mạng này, nhà tăng trưởng đã tích hợp sẵn các trang website như GIPHY hoặc Imgur để cho phép người sử dụng có thể dùng ảnh GIF nên bài viết này sẽ không đề cập nhiều đến ảnh GIF nữa.

Bí quyết đặt ảnh gif làm ảnh biểu hiện Facebook trên máy tính

*
 Bí quyết đặt ảnh gif làm ảnh biểu hiện Facebook

Ngoài việc dùng ảnh GIF có sẵn trên app hay các site tích hợp thì bạn có khả năng tạo các thumbnail video độc đáo, quyến rũ trên máy tính.

Tải clip bạn đã chuẩn bị lên Facebook. quá trình này nhanh hay chậm dựa vào kích cỡ ảnh. một khi video tải lên thành công, bạn sẽ nhìn thấy sự xuất hiện của avatar clip Facebook mặc định. Trang kênh social kênh Facebook sẽ tự động chọn lựa khung hình có sẵn trong video bạn vừa tải lên.

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa hoặc theo đổi clip Facebook thì đăng lên trực tiếp luôn. Còn nếu như muốn sửa thêm thì có những tùy chọn khác như: cập nhật tiêu đề, hình avatar video, miêu tả, thêm phụ đề video Facebook. đặc biệt, bạn cũng có khả năng gắn thẻ người thân, bạn bè vào bên trong video.

Bí quyết đặt ảnh GIF, video làm ảnh đại diện Facebook trên Android

Để có khả năng sử dụng ảnh động hay clip làm ảnh đại diện trên Facebook bằng điện thoại Android thì bạn hãy làm như sau:

*
 Bí quyết đặt ảnh GIF, video làm ảnh đại diện Facebook

Bước 1: Mở áp dụng kênh Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: nhấn vào biểu tượng Ba dấu chấm ở phía góc phải của màn hình và chọn tên người sử dụng của mình để đi đến trang riêng cá nhân.

Bước 3: dưới đây trang riêng cá nhân, bạn hãy nhấn vào hình ảnh đại diện của mình và chọn Quay clip đại diện mới (Take a New Profile Video) hoặc Chọn clip biểu hiện (Select Profile Video).

Bước 4: Trong trường hợp bạn chưa có video để làm ảnh biểu hiện thì hãy chọn Quay clip biểu hiện mới (Take a New Profile Video).

Bước 5: Khi chuẩn bị và sẵn sàng, bạn hãy bấm vào biểu tượng Chấm tròn màu đỏ ở phía dưới để tiến hành quay. Khi đã hoàn tất thì nhấn tiếp vào chấm tròn này một lần nữa. Chọn dấu tích bên phải để lưu lại clip.

Chú ý: Để dùng video làm hình ảnh biểu hiện Facebook thì nó chỉ nên có độ dài từ 4-7 giây.

Xem thêm: Các cách xuống hàng trong excel 2010, hướng dẫn xuống dòng trong một ô tính excel

Bước 6: Trong hoàn cảnh clip này quá dài và chẳng thể sử dụng làm ảnh đại diện, thì bạn hãy bấm vào nút chỉnh sửa.

Bước 7: Trong mục này, bạn có nhiều chọn lựa như Cắt ảnhTắt âm thanhđiều chỉnh kích thước video, chọn Hình nhỏ. Và khi chỉnh sửa hoàn tất bạn hãy nhấn vào Save.

Bước 8: Chọn khoảng thời gian để bạn sử dụng video này làm ảnh biểu hiện, và nhấn Lưu.

Bước 9: Trong hoàn cảnh bạn mong muốn dùng video đã quay trước đây làm ảnh đại diện thì cũng nhấn vào hình ảnh biểu hiện cá nhân của mình, nhấn Chọn clip đại diện (Select Profile Video).

Bước 10: Chọn video biểu hiện, sau đấy nhấn Lưu là bạn đã thay đổi được ảnh biểu hiện động của mình.

Lưu ý: có thể tốn vài phút để Facebook cập nhật clip làm ảnh bìa kênh Facebook cá nhân của bạn.

Bí quyết đặt ảnh GIF, clip làm ảnh bìa kênh Facebook trên i
Phone

Các bước dùng video làm ảnh bìa trên Facebook bằng điện thoại i
Phone/i
Pad cũng tương tự như bí quyết bạn thực hiện trên thiết bị Android

*
 Bí quyết đặt ảnh GIF, clip làm ảnh bìa kênh Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng kênh Facebook sau đấy bấm vào biểu tượng Ba gạch ngang ở góc dưới, và chọn tên của mình để đến trang cá nhân.

Bước 2: Tại trang riêng cá nhân của mình bạn cũng nhấn vào hình ảnh đại diện của mình và chọn Quay video đại diện mới (Take a New Profile Video) hoặc Chọn clip biểu hiện (Select Profile Video).

Bước 3: nếu như chưa có video thì bạn hãy nhấn chọn Quay clip đại diện mới (Take a New Profile Video) và làm tương tự những bước được hướng dẫn trong phần Android. Còn nếu như có rồi thì bạn hãy chọn Chọn video đại diện (Select Profile clip.

Bước 4: nhấn vào clip mà bạn mong muốn dùng làm ảnh biểu hiện động.

Chú ý: video sử dụng làm ảnh biểu hiện chỉ nên có độ dài từ 4-7 giây.

Bước 5: bấm vào nút thay đổi nếu bạn mong muốn cắt ngắn nội dung của clip, thu nhỏ, tắt âm thanh, hoặc chọn hình đại diện cho clip.

Bước 6: Chọn khoảng thời gian hiệu lực và nhấn Lưu là ảnh biểu hiện của bạn đã được chuyển thành ảnh động.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook chi tiết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.