Hướng Dẫn Cách Đặt Bộ Lọc Trong Excel Đơn Giản Nhất, 2 Cách Lọc Dữ Liệu Trong Excel Đơn Giản Nhất

-

Trong bài bác hướng dẫn này, các bạn sẽ học cách lọc tài liệu trong Excel theo các cách khác nhau: biện pháp tạo cỗ lọc cho giá trị cam kết tự, chữ số, tháng ngày năm, cách sử dụng bộ lọc để tìm kiếm, và phương pháp lọc bằng màu sắc hay bằng giá trị của ô được chọn. Bạn cũng trở thành học cách xóa bộ lọc, và phương pháp sửa cỗ lọc tự động của Excel khi nó ko hoạt động.

Bạn đang xem: Cách đặt bộ lọc trong excel


Xem nhanh


 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?
CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC vào EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC trong EXCEL

 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?

Bộ lọc trong Excel, hay còn được gọi là Bộ lọc tự động hóa trong Excel – Auto

Đây là chính sách lọc đơn giản nhất trong Excel. Tác dụng lọc còn rất có thể giải quyết được hết sức nhiều quá trình với độ phức tạp cao; lúc ấy ta phải áp dụng đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP trong EXCEL

Bên cạnh vô số những lựa chọn thanh lọc trong excel, Bộ lọc tự động Excel còn hỗ trợ lựa chọn sắp xếp liên quan lại đến các cột xác định:

Đối với cái giá trị ký tự: sắp xếp từ A mang đến Z, bố trí từ Z quay trở lại A, và sắp xếp theo màu sắc.


*

*

Đối cùng với chữ số: thu xếp từ nhỏ dại đến lớn, thu xếp từ phệ đến nhỏ, hay bố trí theo màu sắc sắc.

Đối với tháng ngày năm: bố trí từ cũ cho mới, bố trí từ bắt đầu về cũ, và bố trí theo color sắc.

Sau đó là điểm khác biệt giữa việc sắp xếp và việc lọc vào Excel:

Khi bạn sắp xếp dữ liệu vào Excel, toàn thể bảng phần đông được bố trí lại, ví dụ theo sản phẩm công nghệ tự bảng vần âm hay từ giá chỉ trị nhỏ nhất mang đến giá trị to nhất. Tuy nhiên, việc thu xếp không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ sắp xếp dữ liệu theo máy tự mới.

Khi các bạn lọc tài liệu trong Excel, chỉ phần nhiều mục bạn muốn thấy sẽ được hiển thị, còn những mục không tương quan khác sẽ tiến hành ẩn lâm thời thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCEL

Để Bộ lọc auto trong Excel hoạt động chính xác, chuỗi dữ liệu của công ty nên tất cả hàng tiêu đề cùng với tên cột như ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây:

Một khi các tiêu đề của cột có thêm vào, hãy chọn ngẫu nhiên ô như thế nào trong chuỗi dữ liệu, và sử dụng 1 trong các phương pháp đưới phía trên để chèn bộ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

trên tab Data, trong đội Sort với Filter, hãy nhấp nút Filter.

bên trên tab Home, trong nhóm Editing, nhấp Sort với Filter>Filter.

Hãy sử dụng phím tắt trong cỗ lọc Excel để bật/tắt cỗ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù chúng ta dùng cách nào đi nữa, thì các mũi tên hướng xuống sẽ mở ra trong từng ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCEL

Một mũi tên phía xuống

*
 trong tiêu đề của cột tức là bộ lọc đã có thêm vào, nhưng mà vẫn không được sử dụng. Khi bạn di chuyển chuột xung quanh mũi tên, một mẹo screen hiển thị (Hiển thị tất cả).

Để lọc tài liệu trong Excel, hãy thực hiện quá trình sau:

Nhấp vào mũi tên phía xuống ngơi nghỉ cột mà bạn có nhu cầu lọc. Vứt chọn hộp Select All để quăng quật chọn tất cả dữ liệu một bí quyết nhanh chóng. Chọn các hộp gần dữ liệu mà bạn muốn hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đấy là cách bọn họ lọc dữ liệu vào cột Vùng miền nhằm xem lệch giá chỉ của miền Đông với miền Bắc:

Xong rồi! cỗ lọc đã được sử dụng cho cột A, tạm thời ẩn bất kỳ miền nào không phải là miền Đông với miền Bắc.

Mũi tên phía xuống sinh hoạt cột được lọc chuyển đổi thành nút lọc 

*
, và việc di chuyển xung xung quanh nút này sẽ hiển thị mẹo màn hình hiển thị – tức là bộ lọc đã có được sử dụng:

Lọc tài liệu trong Excel là học phần kha khá lớn cùng phức tạp, để hiểu cùng áp dụng thuần thục thì bài viết này không biểu đạt hết được. Để bạn cũng có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo những tính năng lọc tài liệu cở bạn dạng nâng cao, report siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì học Excel Online đã kiến thiết ra chương trình Excel từ cơ bạn dạng tới nâng cao dành cho tất cả những người đi làm. Cùng với khoá học tập này bạn sẽ học online linh hoạt rất nhiều lúc đa số nơi, thảo luận với học viên về các vấn đề trong bài bác giảng trong veo qúa trình học, quan trọng học giá thành khoá học siêu tiết kiệm chi phí và trả toàn hoàn toàn có thể hoàn trả nếu bạn không ăn nhập về khoá học.Chi huyết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để áp dụng hàm chọn lọc trong Excel cho nhiều cột, hãy lặp lại công việc trên cho con số cột mà chúng ta muốn.

Ví dụ, chúng ta cũng có thể thu nhỏ dại kết trái xuống còn hiển thị táo apple ở miền Đông cùng miền Bắc. Khi bạn sử dụng nhiều bộ lọc trong Excel, nút lọc vẫn hiển thị sống mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cửa sổ bộ lọc vào Excel rộng rộng và/hay lâu năm hơn, hãy dịch rời chuột bao bọc tay nỗ lực ở dưới cùng, và ngay trong khi mũi tên hai đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống tốt kéo nó về phía bên phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc dữ liệu trong Excel vứt qua những ô trống hay các ô ko trống, hãy triển khai một trong công việc sau:

Để thanh lọc nhưng bỏ qua những ô trống, rõ ràng là hiển thị các ô có dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên thanh lọc tự động, hãy có lẽ hộp (Show All (Hiển thị tất cả)) được chọn, rồi quăng quật chọn (Blanks (Các ô trống)) sinh sống cuối danh sách. Câu hỏi này đang hiển thị chỉ những hàng có tài liệu trong cột xác định.

Để thanh lọc nhưng quăng quật qua các ô tất cả dữ liệu, rõ ràng là hiển thị các ô trống, bỏ chọn (Hiển thị vớ cả), rồi chọn (Các ô trống). Điều này đã hiển thị chỉ phần nhiều hàng gồm ô trống sinh sống cột xác định.

Lưu ý:

Lựa chọn (Các ô trống) tất cả sẵn chỉ đối với cột có chứa ít nhất một ô trống.

Nếu bạn có nhu cầu xóa sản phẩm trống dựa vào một cột thiết yếu nào đó, chúng ta có thể lọc nhưng quăng quật qua các ô chứa tài liệu trong cột đó, hãy chọn các mặt hàng được lọc, nhấn vào phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn có nhu cầu xóa chỉ mọi hàng trọn vẹn trống với để lại phần lớn hàng gồm chứa một vài tài liệu hay đựng vài ô trống, hãy xem qua phương án này nhé.

Bên cạnh các lựa chọn lọc cơ bạn dạng đã được thảo luận ở trên, cỗ lọc tự động hóa trong Excel còn cung cấp các công cụ nâng cấp để giúp cho bạn lọc các loại dữ liệu ví dụ giống như ký tự, chữ số cùng ngày mon năm đúng đắn theo yêu cầu của bạn.

Lưu ý:

Các loại cỗ lọc khác nhau trong Excel có tính loại trừ lẫn nhau. Ví dụ, bạn có thể lọc một cột xác minh theo quý giá hay theo màu sắc ô, nhưng chẳng thể theo cả hai chiếc được.

Để có tác dụng chính xác, đừng phối hợp các một số loại dữ liệu khác nhau trong cùng một cột chính vì chỉ bao gồm một loại bộ lọc gồm tác dụng cho mỗi cột thôi. Trường hợp một cột chứa nhiều loại giá chỉ trị, thì bộ lọc sẽ được thêm vào theo loại dữ liệu lộ diện nhiều nhất. Ví dụ, nếu như khách hàng lưu chữ sô vào một cột xác định nhưng phần nhiều chữ số được định hình như cam kết tự, thì bộ lọc ký kết tự đã hiển thị mang lại cột kia chứ chưa hẳn bộ thanh lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy chú ý kỹ hơn mỗi chọn lựa rồi coi xem chúng ta cũng có thể tạo cỗ lọc phù hợp nhất cho loại dữ liệu của chính bản thân mình như vắt nào.

Hướng dẫn học Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn có nhu cầu lọc cột chứa cam kết tự cho một điều gì đấy rất cầm thể, thì bạn cũng có thể tận dụng vài lựa chọn nâng cao được cung cấp bởi cỗ lọc ký kết tự vào Excel ví dụ điển hình như:

Lọc các ô ban đầu hay kết thúc bằng một hay những ký tự sệt biệt.

Lọc những ô có chứa hay không chứa một cam kết tự hay là 1 từ khẳng định ở ngẫu nhiên vị trí như thế nào của chuỗi cam kết tự.

Lọc những ô tương đương một cách tuyệt đối hay là không tương đương với cùng một hay nhiều ký tự vắt thể.

Ngay khi chúng ta thêm cỗ lọc vào cột cất giá trị ký kết tự, cỗ lọc cam kết tự sẽ tự động xuất hiện tại trong bảng chọn cỗ lọc từ bỏ động:

Ví dụ, để lọc nhưng quăng quật qua những hàng gồm chứa Chuối, hãy tiến hành như sau:

Nhấp mũi tên phía xuống làm việc tiêu đề của cột, rồi chỉ vào cỗ lọc ký kết tự.

Trong bảng chọn lựa được thả xuống, nên chọn bộ lọc mong muốn (trong lấy một ví dụ này là ko chứa…)

Hộp thoại Custom Auto
Filter sẽ xuất hiện. Trong vỏ hộp ở bên buộc phải bộ lọc, hãy gõ cam kết tự hay các mục mong muốn từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết trái là, toàn bộ các sản phẩm Chuối, bao gồm Chuối xanh với Chuối vàng, sẽ tiến hành ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc dữ liệu trong Excel cùng rất hai điều kiện, hãy thực hiện quá trình sau lập cú pháp đk đầu tiên, rồi thực hiện quá trình sau:

lựa chọn nút & hay Or tùy vào bài toán liệu cả hai giỏi chỉ 1 trong những hai đk sẽ được đáp ứng. Nên lựa chọn toán tử đối chiếu cho điều kiện thứ hai, rồi nhập giá bán trị cam kết tự vào hộp.

Ví dụ, đây là cách bạn lọc hàng tất cả chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu bạn không nhớ phương pháp tìm kiếm hoàn hảo nhất hay bạn có nhu cầu lọc các hàng tất cả thông tin tương tự nhau, thì chúng ta cũng có thể tạo bộ lọc có giữa những ký tự thay mặt đại diện sau:

Ký tự đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với ngẫu nhiên ký tự độc thân nàoX?m kiếm tìm “xám” hay “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với ngẫu nhiên chuỗi cam kết tự nàoTr* kiếm tìm “Trang” tốt “Trung”
~ (dấu ngã) gồm *,?, hay ~ theo sauCho phép lọc các ô bao gồm chứa dấu hoa thị, dấu hỏi, hay vết ngã.Sao~? kiếm tìm “sao?”

Mẹo: trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể sử dụng toán tử Contains vắt cho cam kết tự đại diện. Ví dụ, nhằm lọc các ô tất cả chứa tất cả các các loại Chuối, chúng ta cũng có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập *chuối*, hay được dùng toán tử Contains rồi chỉ bài toán nhập chuối.

Địa chỉ học Excel trên Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ trong EXCEL

Bộ lọc số vào Excel chất nhận được bạn xử lý tài liệu số theo khá nhiều cách, bao gồm:

thanh lọc số bằng hay không bằng một trong những nhất định. Thanh lọc số, mập hơn, nhỏ hơn, tốt nằm giữa các số nhất định. Thanh lọc 10 số đầu xuất xắc 10 số cuối. Lọc những ô tất cả chứa số lớn hơn hay nhỏ dại hơn giá trị trung bình.

Ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây cho biết tất cả cỗ lọc số gồm sẵn trong Excel.

Ví dụ, nhằm tạo bộ lọc chỉ hiển thị các đơn hàng có tổng tiền lớn hơn 6 triệu đ nhưng không thực sự 7 triệu đồng, hãy thực hiện quá trình sau:

Nhấp mũi thương hiệu lọc tự động hóa ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào cỗ lọc Số. Hãy lựa chọn một toán tử so sánh cân xứng từ danh sách, trong lấy ví dụ như này là Giữa…

Trong hộp thoại Custom Auto
Filter, hãy nhập giá trị biên nhỏ hơn và quý giá biên khủng hơn. Theo mặc định, Excel lưu ý sử dụng toán tử so sánh “Lớn hơn xuất xắc bằng” cùng “Nhỏ hơn tuyệt bằng”. Bạn cũng có thể đổi bọn chúng thành “Lớn hơn” với “Nhỏ hơn” nếu khách hàng thêm quý hiếm biên vào.

Nhấp OK.

Xem thêm: Cách chơi fiora mùa 7 : bảng ngọc & lên đồ, page not found

Kết quả là, chỉ những đơn hàng có kinh phí từ 6 triệu đồng đến 7 triệu đ mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCEL

Bộ thanh lọc ngày tháng năm trong Excel cung ứng vô số các lựa chọn được cho phép bạn lọc những hồ sơ vào khoảng thời hạn nhất định nhanh lẹ và dễ dàng.

Một giải pháp mặc định, cỗ lọc tự động của Excel đội ngày tháng năm lại vào một cột xác minh theo mẫu năm, tháng, cùng ngày. Chúng ta có thể mở rộng hay thu nhỏ các mức độ khác nhau bằng phương pháp nhấp vào dấu cộng hay lốt trừ nằm cạnh bên nhóm. Vấn đề chọn tốt xóa các nhóm ở lever cao rộng sẽ lựa chọn hay xóa dữ liệu ở cùng cung cấp độ. Ví dụ, nếu bạn xóa hộp bên cạnh 2016, thì tất cả ngày tháng năm vào năm năm nhâm thìn sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, bộ lọc ngày tháng Năm được cho phép bạn hiển thị hay ẩn dữ liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, ra mắt trước tuyệt sau ngày xác định, hay nằm giữa hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình tiếp sau đây hiển thị toàn bộ bộ lọc ngày tháng năm tất cả sẵn:

Thông thường, bộ lọc ngày tháng năm trong Excel chạy chỉ bằng một cái nhấp chuột. Ví dụ để lọc hàng cất hồ sơ vào tuần này, bạn chỉ việc trỏ loài chuột vào bộ lọc ngày tháng Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu chúng ta chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, giữa hay bộ lọc Tùy Chỉnh, thì hành lang cửa số hộp thoại bộ lọc tự động Tùy chỉnh tương tự sẽ xuất hiện, chỗ mà chúng ta định rõ tiêu chuẩn chỉnh mà bạn ước ao muốn.

Ví dụ, để hiển thị tất cả hồ sơ của 10 ngày thứ nhất trong tháng bốn năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập cấu hình cho bộ lọc theo cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU trong EXCEL

Nếu tài liệu trong trang tính của người tiêu dùng được format một cách bằng tay thủ công hay bằng định dạng gồm điều kiện, thì bạn có thể lọc tài liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên phía xuống của cục lọc auto sẽ hiển thị thanh lọc theo Màu bao gồm một hay những lựa chọn, tùy vào vấn đề cột của người sử dụng có định dạng gì:

thanh lọc theo color cột lọc theo màu phông chữ lọc theo hình tượng ô

Ví dụ, nếu bạn định dạng các ô vào cột xác minh với 3 color nền không giống nhau (xanh lá, đỏ với cam) và các bạn chỉ mong hiển thị những ô màu cam, bạn cũng có thể thực hiện theo cách này:

Nhấp mũi thương hiệu lọc sống ô tiêu đề, rồi chỉ vào thanh lọc theo Màu. Nhấp vào màu mong chọn – vào trường hợp này là color cam.

Xong rồi! chỉ một vài quý hiếm được định dạng với fonts chữ màu cam mới được hiển thị và các hàng khác thì được ẩn lâm thời thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM vào EXCEL

Bắt đầu cùng với Excel 2010, giao diện bộ lọc có chứa hộp tìm tìm – vỏ hộp này khiến cho việc tìm kiếm kiếm chuỗi dữ liệu lớn dễ ợt hơn -việc này chất nhận được bạn nhanh lẹ lọc những hàng cất đúng ký tự, số, tốt ngày tháng năm.

Giả sử bạn muốn xem qua hồ sơ đến các khu vực “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên lọc tự động, rồi ban đầu gõ từ bỏ “miền đông” vào vỏ hộp tìm kiếm. Bộ lọc Excel sẽ lập tức hiển thị tất cả khu vực miền khớp với điều kiện tìm kiếm. Để hiển thị chỉ hồ hết hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn bộ lọc tự động hóa của Excel, hoặc nhấp phím Enter bên trên bàn phím.

Để lọc kèm theo khá nhiều điều kiện, hãy sử dụng bộ lọc dựa trên đk tìm kiếm trước tiên như được diễn giải sinh hoạt trên, rồi gõ điều kiện thứ hai, tức thì khi kết quả tìm kiếm hiển thị, hãy chọn hộp Thêm lựa chọn bây giờ vào bộ lọc, rồi nhấp OK. Trong lấy ví dụ như này, họ thêm làm hồ sơ “miền tây” vào các hồ sơ “miền đông” đã được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không nhỉ nào? Chỉ bố cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ tốt ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một giải pháp nữa nhằm lọc dữ liệu trong Excel đó là tạo bộ lọc có đk là ngôn từ hay định dạng của ô được chọn. Đây là bí quyết thực hiện:

Nhấp chuột đề nghị vào ô đựng giá trị, màu sắc, hay biểu tượng mà bạn có nhu cầu lọc dữ liệu.

Trong bảng chọn nội dung, trỏ vào cỗ lọc.

Chọn các lựa chọn ý muốn muốn: thanh lọc theo giá chỉ trị, color sắc, màu phông chữ, hay hình tượng của ô được chọn.

Trong lấy ví dụ này, họ lọc theo biểu tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau thời điểm THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn sửa đổi hay xóa dữ liệu trong ô được lọc, bộ lọc tự động trong Excel đã không auto cập nhật các thay đổi. Để áp dụng lại bộ lọc, hãy nhấp vào ngẫu nhiên ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, kế tiếp hoặc:

Nhấp áp dụng lại trên tab Dữ liệu, vào nhóm sắp xếp và Lọc.

hoặc:

Nhấp thu xếp và Lọc>Sử dụng lại ngơi nghỉ tab Trang chủ, trong team Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC trong EXCEL

Cách nhanh nhất có thể để coppy chuỗi dữ liệu đã lọc vào trong 1 trang tính hay cửa sổ khác đó là sử dụng 3 phím tắt bên dưới đây.

Hãy lựa chọn ô vẫn lọc, rồi nhận Ctrl + A để chọn toàn bộ dữ liệu đang lọc bao gồm tiêu đề cột.

Để chọn dữ liệu đã lọc trừ tiêu đề cột, nên chọn lựa ô trước tiên (ngoài cùng mặt trái) tất cả dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + kết thúc để không ngừng mở rộng lựa chọn mang đến ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để xào nấu dữ liệu được chọn.

Đi mang lại trang tính/cửa sổ khác, hãy chọn ô bên trên cùng bên trái của dải ô được chọn, rồi thừa nhận Ctrl + V để dán dữ liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, khi bạn xào nấu dữ liệu đang lọc cho một ở đâu đó, các ô chứa dữ liệu này sẽ bị xóa. Vào một vài trường hợp hiếm gặp, phần lớn trên một hành lang cửa số rất lớn, Excel có thể sao chép các hàng bị ẩn thuộc với các hàng được hiển thị. Để ngăn ngừa điều này, nên chọn dải ô đã lọc, rồi nhấn alternative text +; để lựa chọn chỉ hồ hết ô được hiển thị. Nếu như khách hàng không quen cần sử dụng phím tắt trên bàn phím, bạn có thể sử dụng tuấn kiệt Go to Special thay thế (tab Home > nhóm Editing > Find & Select > Go lớn Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC trong EXCEL

Sau khi sử dụng bộ lọc cho 1 cột tuyệt nhất định, chúng ta cũng có thể muốn xóa cỗ lọc để lọc dữ liệu theo biện pháp khác.

Để xóa bộ lọc trong Excel, hãy thực hiện theo bất kỳ bước nào dưới đây.

Để xóa bộ lọc khỏi cột, hãy nhấp vào phím cỗ lọc trên title của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa toàn bộ bộ thanh lọc trong trang tính, hãy sử dụng hoặc:

Đi mang đến tab Data > nhóm Sort và Filter, rồi nhấp Clear.hoặc: Đi cho tab trang chủ > team Editing, rồi nhấp Sort và Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG vào EXCEL

Nếu bộ lọc tự động trong Excel ko chạy trường đoản cú nửa bên dưới trang tính, đa số là do dữ liệu mới được nhập vào nằm không tính dải ô đang lọc. Để xử lý điều này, hãy thực hiện lại cỗ lọc. Nếu cỗ lọc của người tiêu dùng vẫn ko chạy, thì nên xóa tất cả bộ lọc trong trang tính, rồi sử dụng bộ thanh lọc mới. Giả dụ chuỗi dữ liệu của doanh nghiệp chứa các hàng trống, thì nên dùng con chuột chọn toàn bộ dải ô một cách thủ công, rồi sử dụng bộ lọc tự động. Tức thì sau khi bạn thực hiện tại điều này, dữ liệu mới sẽ được thêm vào dải ô vẫn lọc.

Về cơ bản, đây là cách chúng ta thêm và sử dụng bộ thanh lọc trong Excel. Nhưng vẫn tồn tại nhiều điều bạn có thể thực hiện nữa! Trong bài xích hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online đã khám phá tài năng của cỗ lọc nâng cấp và xem xét cách lọc dữ liệu có không ít điều kiện. Hãy đón hóng nhé!

Bạn muốn tò mò Excel một cách bài bản, có hệ thống và tương đối đầy đủ các loài kiến thức? Hãy thâm nhập ngay khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ phiên bản đến chuyên viên dành cho tất cả những người đi làm cho được hướng dẫn vì giảng viên Nguyễn Đức Thanh.
Excel cho kynanggame.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Thông qua vấn đề lọc tin tức trong một trang tính, chúng ta có thể tìm thấy những giá trị mình buộc phải một giải pháp nhanh chóng. Bạn có thể lọc trên một hoặc những cột dữ liệu. Với tác dụng lọc, các bạn không những có thể kiểm rà nội dung bạn có nhu cầu xem cơ mà cả nội dung bạn có nhu cầu ẩn đi. Chúng ta cũng có thể lọc dữ liệu dựa vào lựa chọn mà các bạn đưa ra từ bỏ danh sách, hoặc bạn có thể tạo các bộ lọc ví dụ để tập trung đúng chuẩn vào dữ liệu mà bạn muốn xem.

Bạn có thể tìm kiếm dữ liệu văn bạn dạng và số lúc lọc bằng phương pháp sử dụng vỏ hộp Tìm kiếm trong giao diện của bộ lọc.

Khi chúng ta lọc dữ liệu, cục bộ các hàng sẽ được ẩn đi nếu cực hiếm trong một hoặc nhiều cột không đáp ứng nhu cầu các tiêu chí lọc. Bạn cũng có thể lọc dựa trên những dữ liệu số hoặc văn bản, hoặc lọc theo màu so với các ô có nền hoặc văn phiên bản đã được định dạng màu.

Cách thực hiện?

*

Chọn vùng tài liệu mà bạn muốn lọc

*

Trên tab Dữ liệu, trong đội tính năngSắp xếp và Lọc, nhấn vào Bộ lọc.

*

Bấm vào mũi tên

*
trong đầu đề cột để hiển thị danh sách những tùy chọn cho bài toán lọc.

Ghi chú tùy thuộc theo kiểu tài liệu trong cột, kynanggame.edu.vn Excel đang hiển thị Bộ lọc số hoặc Bộ lọc văn bản trong danh sách.

*

Lọc bằng phương pháp chọn quý giá hoặc tìm kiếm

Chọn những giá trị từ danh sách và tra cứu kiếm là đông đảo cách sớm nhất để thanh lọc dữ liệu. Khi bạn click chuột mũi tên trong cột có tác dụng lọc được bật, tất cả các quý giá trong cột đó sẽ mở ra trong một danh sách.

*

1. áp dụng hộp Tìm kiếm để nhập văn phiên bản hoặc số mà chúng ta tìm kiếm

2. Chọn và quăng quật chọn vỏ hộp kiểm để hiển thị cực hiếm được tìm thấy vào cột dữ liệu

3. Sử dụng tiêu chí cải thiện để tìm các giá trị thỏa mãn nhu cầu các đk cụ thể

Để lựa chọn theo giá bán trị, hãy quăng quật chọn hộp kiểm (Chọn tất cả) trong danh sách đó. Thao tác này sẽ thải trừ dấu kiểm khỏi tất cả các hộp kiểm. Sau đó, chỉ chọn đông đảo giá trị bạn muốn xem, rồi bấm OK giúp thấy kết quả.

Để search kiếm trên văn phiên bản trong cột, hãy nhập văn bạn dạng hoặc số trong vỏ hộp Tìm kiếm. Chúng ta cũng có thể sử dụng ký kết tự đại diện, ví dụ như dấu sao (*) hoặc dấu chấm hỏi (?) nếu như muốn. Nhấn ENTER để thấy kết quả.

*

Lọc dữ liệu bằng cách xác định những điều kiện cố gắng thể

Thông qua việc xác định điều kiện, chúng ta có thể tạo bộ lọc thiết lập giúp thu hẹp dữ liệu một cách đúng mực theo mọi gì bạn muốn. Bạn triển khai việc này bằng cách xây dựng một cỗ lọc. Nếu khách hàng từng truy vấn dữ liệu trong các cơ sở dữ liệu, các bạn sẽ quen thuộc với vấn đề này.

Di chuyển bé trỏ tới một trong hai tùy lựa chọn Bộ thanh lọc số hoặc Bộ lọc văn bản vào danh sách. Một menu đã xuất hiện cho phép bạn lọc theo khá nhiều điều kiện.

Chọn một điều kiện, rồi lựa chọn hoặc nhập tiêu chí. Nhấn vào nút để phối hợp các tiêu chí (tức hai hoặc nhiều tiêu chí cần được đáp ứng) cùng nút Hoặc để lọc những dữ liệu chỉ cần đáp ứng 1 trong những các tiêu chí mà bạn đưa ra.