Hướng Dẫn Cách Đặt Dấu Phẩy Trong Excel, Hiện Hoặc Ẩn Dấu Phân Cách Hàng Nghìn

-

Khi nhập các dữ liệu số trong trong phương tiện Excel thì thường được phân bóc số bởi dấu chấm hoặc có thể dấu phẩy. Việc này hỗ trợ dữ liệu được phân tách bóc rõ ràng để người xem dễ đọc và hiểu. Tuy nhiên, ở trong một vài thiết bị không được định dạng đồng bộ giữa dấu chấm và dấu phẩy. Để xử lý vấn đề này, Sforum đã hướng dẫn cho mình cách đổi vết phẩy thành dấu chấm trong Excel và Windows dễ dàng và đơn giản và hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách đặt dấu phẩy trong excel

Tham khảo nội dung bài viết bên dưới để biết chi tiết cách thực hiện bạn nhé.
*

Lý do nên đổi dấu phẩy thành lốt chấm vào Excel?

Dựa theo đơn vị tiêu chuẩn của Châu Âu thì trên máy tính Windows hoặc Excel khi áp dụng phân tách bóc những hàng đơn vị thường thực hiện dấu phẩy và các số thập phân sẽ tiến hành phân tách bằng vệt chấm.
*
Nhưng ở nước ta thì quy mong lại được đảo ngược lại trọn vẹn nên người dùng cần phải thực hiện đổi lốt phẩy thành vệt chấm theo đúng như quy chuẩn chỉnh để tư liệu của mình ví dụ và thống nhất hơn.

Hướng dẫn bí quyết đổi vết phẩy thành lốt chấm trong Excel đối kháng giản

Để thực hiện đổi vệt phẩy thành vết chấm vào Excel thì chúng ta thực hiện các thao tác như sau:Bước 1: Mở vận dụng Excel trên laptop của bạn, bên trên giao diện chính bạn ấn chọn vào mục File.
*
Bước 2: Click vào mục Options.
*
Bước 3: Tiếp theo, bấm Advanced ở phía trái màn hình.
*
Bước 4: Sau đó, các bạn ấn vứt dấu tích sinh sống mục Use system separators và tiến hành cấu hình thiết lập ở phần Decimal symbol thành vết "," với Thousands separator thành dấu "." > Bấm OK là trả tất.
*
Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu chuyển vết chấm thành dấu phẩy vào Excel thì ở bước 4 bạn nhập dấu "." nghỉ ngơi mục Decimal symbol và nhập dấu "," ngơi nghỉ mục Thousands separator là được.
*

Cách đổi dấu phẩy thành vết chấm bằng Windows 10

Ngoài giải pháp đổi dấu phẩy thành vết chấm trong Excel thì bạn có thể thực hiện quá trình sau:Bước 1: trên bàn phím, chúng ta ấn chọn vào phím Windows cùng nhập Control Panel vào ô tìm kiếm kiếm > Click chọn vào anh tài Control Panel. 
*
Bước 2: Sau đó, bạn ấn vào mục Clock and Region. 
*
Bước 3: chọn tiếp vào mục Region. 
*
Bước 4: lúc này, hành lang cửa số Region hiển thị, bạn ấn chọn vào mục Formats > lựa chọn tiếp mục Additional settings để dấu phẩy được thay đổi dấu chấm vào Windows.
*
Bước 5: Ở tab Number trong cửa sổ Customize Format, bạn chỉnh sửa mục Decimal sysbol thành dấu "," với mục Digit group symbol thành lốt "." > Click OK cùng khởi cồn lại thiết bị của bạn là hoàn chỉnh rồi đó.
*

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã khuyên bảo cho bạn xong xuôi cách đổi vết phẩy thành vệt chấm trong Excel vừa đơn giản, vừa hiệu quả và nhân thể lợi. Mong muốn với bài viết ngắn này sẽ đem lại những tin tức hữu ích cho bạn trong lúc áp dụng Excel. Chúc các bạn thành công.

Dấu phẩy (,) vào Excel tuy nhiên giúp tạo cho dữ liệu dễ đọc hơn khôn xiết nhiều, dẫu vậy đôi khi bạn có nhu cầu xóa tất cả các lốt phẩy khỏi tài liệu vì chúng gây rối mắt không phải thiết. Vậy thì dưới đây kynanggame.edu.vn sẽ giải đáp cách vứt bỏ dấu phẩy vào Excel lúc cần.

*

Xóa vệt phẩy trong Excel khỏi dữ liệu dạng số

Khi làm việc với các số vào Excel, chúng ta cũng có thể áp dụng các định dạng không giống nhau cho các ô và những số sẽ được hiển thị tương ứng.Vì hầu hết dấu phẩy vào Excel này là một phần của format chứ chưa phải là số chủ yếu nên họ cần sửa đổi định dạng nhằm xóa phần đông dấu phẩy này khỏi các số.

Ví dụ: các bạn có một tập dữ liệu như hình bên dưới và muốn thải trừ dấu phẩy khỏi các số trong cột B.

*

Dưới trên đây là quá trình để triển khai việc này:

Bước 1: lựa chọn tập tài liệu (tập dữ liệu có các số)

Bước 2: truy cập vào thẻ home trên thanh giải pháp Ribbon

*

Bước 3: Trong đội Number, bấm chuột biểu tượng mũi tên nhỏ dại ở góc dưới thuộc bên phải đặt khởi chạy vỏ hộp thoại tương ứng.

*

Bước 4: Trong vỏ hộp thoại Format Cells hiển thị, hãy bảo đảm an toàn rằng thẻ Number được chọn

Bước 5: Trong danh sách Category, hãy kích chọn Number (nếu chưa được chọn)

*

Bước 6: vứt chọn tùy lựa chọn Use 1000 Separator (,) và chỉ còn định từng nào chữ số thập phân các bạn muốn

*

Bước 7: Bấm OK và quá trình trên vẫn xóa dấu phẩy khỏi tất cả các số sẽ chọn.

*

Mẹo: bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Control + 1 nhằm mở vỏ hộp thoại ô Format Cells (sau khi lựa chọn ô).

Hãy lưu giữ rằng phương pháp này đang chỉ hoạt động khi vết phẩy vào Excel là một phần của định dạng chứ chưa phải ô. Để khám nghiệm điều này, nên chọn ô và xem giá trị trong thanh công thức. Nếu bạn thấy vệt phẩy vào thanh công thức, thì đây chưa phải là 1 phần của định dạng.

Dùng hàm NUMBERVALUE nhằm xóa lốt phẩy vào Excel

Khi bạn chạm chán phải trường hợp những số không đích thực là số (mà là văn bản) và mong xóa dấu phẩy trong Excelkhỏi phần đông số này, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm Number Value .

Hàm này sẽ triển khai việc đổi khác văn phiên bản thành một số. Giả sử các bạn có một bảng tài liệu như được hiển thị mặt dưới, trong các số ấy họ đã nhập dấu phẩy theo phong cách thủ công.

Xem thêm: Cách Xem Mệnh Hợp Màu Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Với Ai? Màu Sắc Hợp Mệnh Theo Phong Thủy Màu Sắc

*

Bạn hoàn toàn có thể thấy rằng đây không phải là những con số vì chúng căn chỉnh ở bên trái trong ô (theo mặc định). Ko kể ra, lúc bạn chọn 1 ô với xem vào thanh công thức, chúng ta có thể thấy dấu phẩy là một phần của số (cho biết đây không hẳn là số nhưng là văn bản).

Dưới đó là công thức sẽ đổi khác các văn phiên bản này thành số.

=NUMBERVALUE(B2)

Sao chép công thức này cho tất cả các ô trong cột và bạn sẽ có các số.

*

Có tài năng bạn vẫn thấy vết phẩy trong tác dụng của công thức, nhưng mà đó là do định dạng số. Bạn có thể sử dụng cách thức 1 sinh hoạt trên nhằm xóa các dấu phẩytrong Excel khỏi những con số.

Xóa dấu phẩy trong Excel ngoài chuỗi văn bản

Xóa dấu phẩy trong Excelkhỏi chuỗi văn bản sẽ hoạt động khác cùng với xóa vệt phẩy ngoài số. Cùng với chuỗi văn bản, vết phẩy đích thực là một trong những phần của chuỗi và bạn cần tìm rồi sau đó loại trừ những vết phẩy này bằng cách nào đó.

Hãy nhằm kynanggame.edu.vn chỉ cho bạn một số phương pháp để thực hiện việc này khi bạn có tài liệu văn bản.

Sử dụng hào kiệt Find and Replace để xóa lốt phẩy trong Excel

Với công dụng Find and Replace, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thấy toàn bộ các dấu phẩy trong một ô và sửa chữa nó bởi một thứ gì đó khác (trống hoặc một trong những ký từ bỏ khác).Lưu ý rằng cách thức này vẫn chỉ vận động với tài liệu văn bản. Vào trường hợp các bạn có những số bao gồm dấu phẩy vì chưng định dạng, thì phương thức này sẽ không còn thể loại trừ dấu phẩy vào Excel.Giả sử chúng ta có bảng dữ liệu như hình bên dưới đây, trong những số đó có vết phẩy giữa họ và tên như sau:

*

Dưới đây là quá trình để xóa dấu phẩy ngoài tập dữ liệu tên này:

Bước 1: Chọn tập dữ liệu (tập tài liệu có những số)

Bước 2: truy vấn vào thẻ home trên thanh chế độ ribbon

Bước 3: Trong nhóm Editing, bấm chuột tùy chọn Find và Replace

Bước 4: Trong menu xổ xuống chọn Replace. Làm việc này sẽ mở vỏ hộp thoại Find and Replace.

*

Bước 5: Trong trường Find what, hãy nhập “,” (dấu phẩy)

*

Bước 6: Để trống trường Replace with. Vào trường hợp bạn có nhu cầu xóa dấu phẩy và sửa chữa bằng vết phẩy khác, chúng ta nên nhập vết phẩy đó vào trường Replace with.

Bước 7: Bấm nút Replace All

*

Các cách trên đã xóa tất cả các vết phẩy khỏi toàn bộ các ô vẫn chọn.

*

Lưu ý rằng các bước trên vẫn xóa toàn bộ các ngôi trường hợp lốt phẩy khỏi toàn bộ các ô. Bởi vậy, ví như bạn có không ít hơn một dấu phẩy trong một ô, toàn bộ các dấu phẩy có khả năng sẽ bị xóa.

Ngoài ra, vấn đề này sẽ chuyển đổi tập tài liệu ban đầu. Trong trường hợp bạn muốn giữ nguyên tài liệu gốc, trước hết hãy sinh sản một bạn dạng sao dự phòng hoặc xào luộc dữ liệu sang một sheets không giống hoặc một bảng tính nhác rồi sử dụng quá trình trên.

Mẹo: bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Control + H nhằm mở vỏ hộp thoại Find and Replace.

Dùng hàm SUBSTITUTE để xóa lốt phẩy vào Excel

Một cách khác để sa thải dấu phẩy là sử dụng hàm SUBSTITUTE, nơi chúng ta có thể thay gắng dấu phẩy bằng một không gian hoặc bất kỳ ký tự như thế nào khác.Không như là như cách thức Find & Replace sinh sống trên sẽ loại bỏ tất cả những dấu phẩy vào một lần, với hàm SUBSTITUTE, chúng ta có được rất nhiều quyền kiểm soát điều hành hơn một chút.Giả sử các bạn có một bảng dữ liệu như hình bên dưới đây, nơi bạn muốn xóa toàn bộ các vệt phẩy.

*

Dưới đây là công thức sẽ thực hiện điều này:

=SUBSTITUTE(A2,",","")

*

Công thức bên trên có cha đối số:

- Văn bản (hoặc tham chiếu ô bao gồm chứa văn bản) mà bạn có nhu cầu xóa dấu phẩy từ đó

- cam kết tự mà bạn muốn thay cố kỉnh (dấu phẩy trong lấy ví dụ này)

- ký tự mà bạn có nhu cầu xóa dấu phẩy (trống trong lấy ví dụ như này)

Nhưng nếu bạn chỉ muốn xóa lốt phẩy đầu tiên chứ không hẳn dấu phẩy máy hai.

Với hàm SUBSTITUTE, bạn có thể chỉ định số lượng phiên bạn dạng mà bạn muốn thay thế. Điều này hoàn toàn có thể được thực hiện bằng cách sử dụng đối số lắp thêm tư, là đối số tùy chọn. Trong trường hợp không chỉ định đối số tùy lựa chọn này, hàm sẽ thay thế sửa chữa tất cả các phiên bản của cam kết tự/chuỗi được chỉ định.

Giả sử bạn có bảng tài liệu như hình tiếp sau đây và chỉ ao ước xóa dấu phẩy thứ nhất chứ chưa hẳn dấu phẩy sản phẩm hai.

*

Dưới đây là công thức sẽ thực hiện điều này:

= SUBSTITUTE(A2,",","",1)

*

Công thức trên cũng áp dụng đối số thứ bốn (là tùy chọn) - .

Việc hướng dẫn và chỉ định số phiên bạn dạng là 1 cho bí quyết biết rằng nó chỉ nên thay thế sửa chữa phiên bạn dạng đầu tiên của dấu phẩy và không thay đổi tất cả những phiên bản khác.

Nhưng còn nếu không muốn bỏ dấu phẩy trước tiên mà nỗ lực vào đó là dấu phẩy đồ vật hai bởi dấu gạch ngang.

Bạn có thể làm điều đó bằng phương pháp sử dụng công thức dưới đây:

=SUBSTITUTE(A2,",","-",2)

*

Công thức bên trên chỉ thay thế sửa chữa cho ngôi trường hợp đồ vật hai của dấu phẩy và sửa chữa nó đang là lốt gạch ngang.

Kết luận