CHI TIẾT CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU WIFI TP-LINK, 6 CÁCH ĐỔI MẬT KHẨU CỤC PHÁT WIFI TRÊN WEB

-

Bộ phạt TP-Link có cho phép người dùng thiết đặt bằng năng lượng điện thoại, vậy chúng ta có biết cách cài đặt chưa? Nếu không thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của FPT siêu thị nhé!


Việc thống trị Wi
Fi bằng smartphone không hề khó khăn và tinh vi như mọi fan thường nghĩ. Chỉ cần thực hiện vừa lòng những làm việc hướng dẫn rõ ràng bên dưới, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự học tập cách setup modem Wi
Fi ngay lập tức tại nhà.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu wifi tp-link

Hướng dẫn setup Wi
Fi TP-Link bằng điện thoại cảm ứng dễ dàng

Bước 1: cắm nguồn

Việc trước tiên bạn đề xuất làm là kết nối nguồn điện cho bộ phát Wi
Fi TP-Link và chờ đèn mối cung cấp sáng lên. để ý ở bước này sẽ không cắm dây mạng vào bộ Wi
Fi.

Bước 2: Khởi hễ lại thiết bị cỗ phát về cực hiếm mặc định ban đầu

Dùng que kim loại vừa căn vặn cắm vào lỗ Reset. Dấn giữ cố định một khi đến khi tất cả các đèn trên cục Wi
Fi phần lớn sáng lên, thì thả tay ra.

Bước 3: Kết nối cai quản Wi
Fi bằng điện thoại

Bạn mở phần thiết lập Wi
Fi trên điện thoại cảm ứng thông minh và triển khai dò tìm máy phát Wi
Fi TP-Link nhằm kết nối. Sóng Wi
Fi mới sẽ không yêu cầu mật khẩu, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp.

Bước 4: truy cập vào trình để mắt mặc định

Khi kết nối với sóng Wi
Fi mang định, giả dụ yêu ước nhập mật khẩu truy vấn thì các bạn hãy lật phương diện sau của viên Wi
Fi lên để lấy mật mã rồi gõ lại password Wi
Fi vào điện thoại.

*

Bước 5:Đăng nhập trình duyệt

Điện thoại đã kết nối được Wi
Fi vẫn hiển thị đường liên kết đi mang đến trình thông qua mặc định. Thường xuyên đi tới trình thông qua và truy cập vào showroom IP: 192.168.0.1 (hoặc 192.168.1.1). Các bạn gõ tên với mật khẩu Wi
Fi vào 2 form trống trên màn hình, sau đó chọn đăng nhập.

*

Bước 6: Trang chủ yếu của trình mua đặt

Sau khi singin trình duyệt, bạn sẽ thấy giao diện và màn hình chính tại trang cài đặt.

Bước 7: Đặt tên mang đến Wi
Fi

Quan sát thanh mặt tay trái giao diện cài đặt, các bạn chọn phần Wireless,chọn Wireless Setting. Đặt tên mang lại Wi
Fi tạiWireless Network Name, chọn ngôn ngữ vn ởRegion.

*

Các thông số bên dưới bạn không cần vồ cập và để mặc định. Thừa nhận Save nhằm lưu tên mang đến Wi
Fi. Lúc này, màn hình mở ra một ô thông báo địa chỉ IP của Wi
Fi, bạn nhấn vào nút OK.

Bước 8: Đổi mật khẩu đăng nhập Wi
Fi TP-Link bởi điện thoại

Trở về hình ảnh chính, chọn mục Wireless bên trên thanh khí cụ phía bên trái, lựa chọn tiếp “Wireless Security” > WPA/WPA2 – Personal. Tại mục Password, người dùng nhập password Wi
Fi
(chú ý mật khẩu đề xuất từ 8 ký kết tự trở lên). NhấnSaveđể lưu lại mật khẩu đến Wi
Fi. Màn hình thường xuyên xuất hiện nay một ô thông tin thông báo cài đặt mật khẩu hoàn tất, bạn nhấnOK.

*

Bước 9: Cài đặt WAN ở chính sách Dynamic

Về lại màn hình hiển thị chính, nhấn chọn mục Network trên thanh chế độ phía bên trái rồi lựa chọn mục WAN. Bối cảnh WAN hiện tại ra, các bạn nhấn lựa chọn mục Dynamic IP tại WAN Connection Type rồi nhấn chọn Save nhằm lưu.

*

Bước 10: Đổi add IP

Tại mục Network, chọn LAN và đi cho IP Address. Dòng địa chỉ IP mặc định, hay là 192.168.0.1, chúng ta đổi số “0” thành ngẫu nhiên số nào không giống trong giới hạn từ 2-255. Dìm Save

*

Tiếp đến, màn hình mở ra ô thông tin thay đổi địa chỉ IP, yêu ước khởi rượu cồn lại. Nhấn vào OK.

Bước 11: Chờ bộ phát Wi
Fi khởi rượu cồn lại

Trên screen giao diện đã hiển thị trình khởi động, chúng ta nên đợi việc khởi hễ hoàn tất 100% là thành công.

Bước 12: Tiến hành liên kết dây mạng vào cổng WAN

Công đoạn cuối cùng, bạn liên kết dây mạng cùng với cổng WAN trên cục phát Wi
Fi và chờ đèn hiệu LED sáng. Thực hiện theo trình tự gợi ý trên đây, các bạn đã biết cách thiết đặt modem Wi
Fi bởi điện thoại dễ ợt và gấp rút tại nhà.

Bài viết là toàn cục những phía dẫn các bước cài để Wi
Fi TP-Link bằng điện thoại. Chúng ta cũng có thể hoàn toàn tự thực hiện theo hướng dẫn mà không gặp ngẫu nhiên khó khăn nào. Nếu như còn vướng mắc nào, nhằm lại phản hồi bên dưới, cửa hàng chúng tôi sẽ lời giải ngay nhé.

Bộ phạt wifi TP-Link có điểm mạnh kích thước nhỏ dại gọn và thao tác rất dễ dàng sử dụng. Đặc biệt bây giờ người dùng có thể dễ dàng thiết lập wifi TP-Link bằng điện thoại hoặc lựa chọn cách wifi TP-Link sử dụng máy tính nhanh chóng với đông đảo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé! 

Cách thiết đặt wifi TP-Link bởi điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể tự cài để Wifi TP-Link hay ngẫu nhiên mạng internet nào thông qua smartphone theo giải đáp sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần kết nối nguồn điện mang đến bộ vạc wifi TP-Link và chờ đèn mối cung cấp sáng lên là được. Lưu ý, trong quá trình cài đặt, không cắn dây mạng vào cỗ wifi. 

Bước 2: dùng một que kim loại nhỏ tuổi cắm vào lỗ Reset để triển khai khởi đụng lại lắp thêm về trạng thái mặc định ban đầu. Bạn nhấn giữ cho đến khi toàn bộ các đèn bên trên bộ vạc wifi sáng lên thì thả tay ra. 

Bước 3: Tiếp theo, các bạn mở smartphone lên, vào mục thiết đặt wifi và tìm kiếm sóng wifi mặc định của TP-Link để kết nối với điện thoại. Sóng wifi mới sẽ không yêu mong mật khẩu.

Bước 4: Sau khi kết nối với sóng wifi khoác định, nếu yêu cầu nhập mật khẩu truy vấn thì các bạn hãy lật mặt sau của cục wifi lên giúp thấy mật mã rồi nhập lại mật khẩu tại vị trí mật mã wifi trên điện thoại.

Xem thêm: Tất tần tật về công thành chiến trên mobile, hướng dẫn công thành chiến


*

Bước 5: Sau lúc đã liên kết được wifi trên điện thoại thông minh sẽ hiển thị đường link đi mang lại trình chăm nom mặc định. Bạn đi tới trình ưng chuẩn và truy cập vào địa chỉ IP: 192.168.0.1 (hoặc 192.168.1.1). Nhập tiếp tên cùng mật khẩu wifi vào 2 size trống trên screen rồi chọn đăng nhập.

Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, bối cảnh và màn hình chính của trang thiết đặt sẽ hiển thị.

Bước 7: Tại thanh chắt lọc phía mặt tay trái giao diện setup này, các bạn chọn mục wireless và lựa chọn wireless setting và triển khai đặt tên đến mạng wifi trên ô “wireless network name” >> chọn ngôn ngữ việt nam tại ô “region”. Cùng với các thông số phía dưới thường thì sẽ là mặc định. Tiếp đến bạn dìm “Save” nhằm lưu thương hiệu wifi. Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo địa chỉ IP của wifi, bạn nhấn chọn OK là xong.

Sau này, nếu muốn đổi tên với mật khẩu Wifi TP-Link bạn có thể tự tiến hành được.


*

Bước 8: Để đổi mật khẩu wifi TP-Link bởi điện thoại, bạn quay trở lại giao diện chủ yếu và lựa chọn mục wireless trên thanh lý lẽ phía bên trái, chọn tiếp “wireless security” >> chọn ô WPA/WPA2 – Personal. Tại mục Password, người tiêu dùng nhập mật khẩu đăng nhập wifi đề xuất đủ trường đoản cú 8 cam kết tự trở lên.

Bạn để nguyên các thống số phía dưới và thừa nhận Save để giữ giàng mật khẩu đã biến hóa ở trên. Khi màn hình hiện thông báo setup mật khẩu trả tất, các bạn nhấn OK là xong.

Bước 9: Quay trở lại màn hình chính cùng nhấn chọn mục Network trên thanh giải pháp phía bên trái rồi chọn mục WAN. Tại hình ảnh WAN bắt đầu hiện ra, bạn nhấn chọn mục Dynamic IP trên WAN Connection Type rồi nhấn lựa chọn Save là xong.

Bước 10: Tại mục Network bên trên thanh công cụ, bạn thường xuyên chọn mục “LAN” rồi đi mang lại phần IP Address. Thông thường địa chỉ cửa hàng IP là 192.168.0.1, fan dùng chỉ việc đổi số “0” thành một số bất kỳ trong khoảng chừng từ 2-255 là được. Tiếp đến nhấn Save để bảo quản là xong. Trên screen sau đó, sẽ hiển thị thông báo về bài toán thay đổi địa chỉ cửa hàng IP rồi tiến hành khởi cồn lại thiết bị, nhấn OK là xong.

Bước 11: Sau khi khởi đụng lại thiết bị, bạn đợi trên screen sẽ hiển thị báo 100% thành công là được.

Bước 12: Kết nối dây mạng vào cổng WAN có greed color ở viên phát wifi, ngóng đèn LED mạng internet sáng là có thể kết nối mạng wifi với tên cùng mật khẩu mới để bắt đầu truy cập mạng. 

Cách thiết lập wifi TP-Link bằng máy tính

Đối cùng với cách thiết đặt wifi TP-Link trên đồ vật tính, người dùng cần triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: Dùng một quãng dây mạng gồm sẵn 2 đầu kết nối. Cắn một đầu kết nối với cổng mạng LAN trên cục phát wifi TP-Link cùng đầu còn sót lại kết nối với vật dụng tính. 


*

Bước 2: Mở trình phê chuẩn trên laptop lên và truy cập showroom IP 192.168.0.1 hoặc địa chỉ 192.168.1.1.

Bước 3: tiến hành đăng nhập trình duyệt bởi tên đăng nhập và mật khẩu là admin hoặc bằng phương pháp xem tin tức tại phương diện sau của bộ phát wifi. Khi liên kết thành công, hình tượng cột wifi trên máy tính sẽ không còn hình gạch chéo đỏ nữa.

Bước 4: Khi truy cập được hình ảnh chủ của cục phát TP-Link, bạn vào mục Wireless >> Wireless Settings >> nhập tên bộ phát wifi vào ô Wireless Network Name rồi lựa chọn Save.


*

Bước 5: Vào tiếp mục Wireless Security với nhập mật khẩu ao ước đặt (phải trường đoản cú 8 cam kết tự trở lên). Bạn lưu ý nên chọn bảo mật WEP, WPA/WPA2 – Personal (Recommended) hoặc WPA/WPA2 – Enterprise nhằm tăng tính bảo mật thông tin mạng wifi.

Sau khi thực hiện chấm dứt Bước 5, người tiêu dùng sẽ tất cả 2 lựa chọn:

1. Thiết lập cấu hình sử dụng cổng WAN

Với sàng lọc này, người tiêu dùng sẽ cần liên kết dây mạng trường đoản cú modem tới cổng WAN của viên TP-Link và bộ phát wifi sẽ có địa chỉ mạng đơn lẻ so với add IP của modem. Phương pháp thực hiện tùy chỉnh thiết lập như sau:

Chọn DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol) để mang IP tự động > Enable > Save.Mở Network > LAN > đổi địa chỉ IP mặc định từ bỏ 192.168.0.1 với số 0 thành 1 số bất kỳ từ 2-225 và ghi nhớ số này nhằm đổi mật khẩu wifi trong tương lai nếu muốn.Chọn tiếp System Tool > Reboot để hoàn tất quy trình cài đặt.Đợi thừa trình thiết lập hoàn tất, bạn dùng dây mạng kết nối với cổng WAN trên TP-Link là xong.

2. Thiết lập cấu hình sử dụng cổng LAN

Khi người tiêu dùng muốn liên kết dây mạng cho tới cổng LAN đến các laptop và thực hiện chung sản phẩm in khôn cùng thuận tiện. Giải pháp thực hiện ví dụ như sau:

Chọn lần lượt: DHCP > DHCP Settings > DHCP vps > Disable > Save.Chọn tiếp Network > LAN > đổi địa chỉ IP kiểu như với địa chỉ cửa hàng mạng nhưng mà modem đã sử dụng, đôi khi tắt DHCP.Chọn System Tool > Reboot > Reboot là được.

Như vậy, trên phía trên là tổng thể hướng dẫn chi tiết cách cài để wifi TP-Link bằng máy tính xách tay và bằng điện thoại thông minh đơn giản, dễ dàng thực hiện. Người tiêu dùng hãy thử triển khai lần lượt theo quá trình hướng dẫn bên trên để thành công kết download đặt.