Cách Điều Chỉnh Kích Thước Ảnh Trong Photoshop Với 3 Cách Đơn Giản

-

Thay thay đổi kích thước đối tượng trong kynanggame.edu.vn được người dùng thường xuyên sử dụng. Nhân tài này hữu dụng trong việc hỗ trợ chỉnh sửa size của từng đối tượng, layer theo muốn muốn. Dưới đấy là 3 biện pháp ưu việt nhất, giúp người tiêu dùng dễ dàng đổi khác kích thước của đối tượng người sử dụng có vào ảnh. 

kynanggame.edu.vn là một trong những phần mượt chỉnh size ảnh được không ít người ưa chuộng, nó sở hữu những công cụ sửa đổi ưu việt như Transform, Crop với Image Size.

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh kích thước ảnh trong photoshop

Thay thay đổi kích thước đối tượng người sử dụng trong kynanggame.edu.vn bởi Transform

Transform chất nhận được người dùng gồm thể biến đổi hoặc làm biến tấu kích thước đối tượng người tiêu dùng theo những chiều. Đây là cách thu nhỏ hình ảnh trong kynanggame.edu.vn CS6 có công dụng tốt độc nhất vô nhị với các đối tượng người tiêu dùng trong những layer riêng biệt của chúng. Ví như khi người tiêu dùng sản xuất một poster, nếu sử dụng Transform thì một phần riêng của hình ảnh sẽ bị nắm đổi, thay do toàn bộ. 

*
Công nuốm Transform chỉ làm thay đổi kích một phần chọn thay vì toàn album ảnh (Ảnh: sưu tầm)

Hướng dẫn nhanh

Chọn hình ảnh cần sửa size => chọn Edit => không tính phí Transform => Chỉnh sửa form size theo ý mong mỏi => Nhấn biểu tượng hình chữ V để hoàn thành quá trình thay thay đổi kích thước đối tượng người dùng trong kynanggame.edu.vn.

Hướng dẫn đưa ra tiết

Bước 1: lựa chọn layer hình ảnh muốn đổi khác kích thước.

Bước 2: lựa chọn Image => không tính tiền Transform hoặc tổ hợp phím Ctrl + T. Hôm nay hình ảnh sẽ được phủ quanh bởi một khung người chữ nhật bên ngoài.

Bước 3: dịch chuyển chuột đến khung người chữ nhật. Sau khi xuất hiện thêm mũi thương hiệu theo 2 chiều, fan chỉnh sửa rất có thể thực hiện thao tác làm việc kéo hoặc thả các góc để phóng lớn hoặc thu nhỏ, chuyển phiên trái, yêu cầu theo ao ước muốn. 

Lưu ý:

Nhấn giữ lại phím Shift để không làm biến đổi tỉ lệ chiều dài và chiều rộng của layer

Các tính năng

Sau khi dấn chuột đề nghị menu Transform xuất hiện, người dùng có thể chọn những tính năng sau: 

Free Transform: đổi khác kích thước khung hình, xoay chiều phải, trái LayerScale: chuyển đổi kích thước của LayerSkew: Kéo nghiêng những cạnh của LayerDistort: Làm biến tấu Layer theo cách di chuyển các ô vuông trên khung hình chữ nhật bảo phủ LayerPerspective: Phối cảnh làm thay đổi dạngLayer Warp: Phối cảnh trường đoản cú do để triển khai biến dạng Layer. Chức năng này có thể làm biến hóa độ cong của LayerRotate 180: luân phiên Layer góc 180 độRotate 90 Clockwise: xoay Layer góc 90 độ theo chiều của kim đồng hồRotate 90 Counter Clockwise: luân phiên Layer góc 90 độ, ngược hướng của kim đồng hồFlip Horizontal: Đối xứng Layer theo trục dọcFlip Vertical: Đối xứng Layer theo trục ngang

Thay thay đổi kích thước đối tượng người sử dụng trong kynanggame.edu.vn bằng Crop

Cách thu nhỏ hình hình ảnh trong kynanggame.edu.vn nhanh nhất chính là sử dụng Crop. Lao lý này tác động trực tiếp đến hình hình ảnh để làm chuyển đổi kích thước. Nó giúp loại bỏ phần thừa không hề mong muốn và làm biến hóa kích thước toàn ảnh. Ngẫu nhiên phần nào của ảnh sau khi crop sẽ không còn thể hiển thị nữa. Hình thức này đạt hiệu quả tốt nhất lúc muốn xóa những phần không quan trọng của ảnh. Điều này làm bớt độ dài và cao của bức ảnh.

*
Công cố Crop làm giảm chiều dài và rộng nhằm cắt bỏ những phần không muốn của ảnh (Ảnh: sưu tầm)

Hướng dẫn nhanh: 

Chọn bức hình ảnh cần sửa size trong kynanggame.edu.vn => chọn Crop => Nhấn loài chuột trái rồi kéo thả góc, cạnh của hình ảnh => nhấn Enter => thừa nhận chọn biểu tượng chữ V.

Hướng dẫn đưa ra tiết:

Cách thu nhỏ hình trong kynanggame.edu.vn bởi công cầm Crop rất đối chọi giản, cụ thể qua các bước sau:

Bước 1: tải kynanggame.edu.vn về thiết bị, khởi chạy phần mềm.

Bước 2: Trong hình ảnh kynanggame.edu.vn, chọn ảnh cần “crop”. Nhấn chọn File => Open.

Bước 3: Chọn cách thức Crop vào menu cơ chế hoặc nhận phím tắt C và kéo khung “crop” theo các góc, cạnh.

Lưu ý: ví như muốn giữ nguyên tỷ lệ khung “crop”, dìm giữ Shift trong khi kéo.

Bước 4: chọn vùng mong mỏi crop.

Bước 5: nhận Enter để triển khai thao tác.

Bước 6: Lưu hình ảnh về bằng phương pháp nhấn chọn File => Save As.

Ngoài ra, cách thu nhỏ tuổi hình vào kynanggame.edu.vn CS6 cũng triển khai các thao tác làm việc tương trường đoản cú như trên.

Thay thay đổi kích thước đối tượng người dùng trong kynanggame.edu.vn bằng Image Size

Đây là cách dễ nhất để chỉnh sửa kích thước hình ảnh trong kynanggame.edu.vn nhưng mà không làm thay đổi chất lượng của ảnh. Nguyên lý này làm biến đổi kích thước tuy vậy vẫn rất có thể giữ nguyên tỉ lệ của ảnh. Ngoài ra, nó trong số những cách có tác dụng rõ ảnh bị mờ bởi kynanggame.edu.vn CS6 hiệu quả, rõ ràng là khử răng cưa viền ảnh.

Hướng dẫn nhanh:

Chọn hình ảnh cần sửa size trong kynanggame.edu.vn => Image => Image form size => bỏ chọn Resample Image => Chỉnh sửa size tại Width, Height, Resolution => dìm OK.

Hướng dẫn bỏ ra tiết:

Cách thu nhỏ dại kích thước ảnh bằng Image Size rất có thể được tiến hành qua các thao tác dưới đây:

Bước 1: Chọn hình ảnh muốn thay đổi bằng cách click lựa chọn File => Open.

Bước 2: Trên thanh công cụ, click lựa chọn Image => Image size hoặc kích hoạt nhanh bằng phím tắt Ctrl + alternative text + I. 

Bước 3: Bỏ lựa chọn Resample Image để không thay đổi thông số pixels ban đầu của hình ảnh => Điều chỉnh form size tại những tùy chọn sau:

Width: Điều chỉnh chiều rộng ảnh.Height: Điều chỉnh độ cao ảnh.Resolution: Điều chỉnh độ phân giải của ảnh.

Lưu ý: các menu nằm bên phải dùng để làm điều chỉnh thông số. Bạn dùng hoàn toàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh đại lượng theo pixel hoặc inch. Khi thay đổi chiều cao thì chiều rộng cũng sẽ chuyển đổi tương thích, điều này để cho tỷ lệ khung hình chính xác hơn. 

*
Sử dụng Image kích thước giúp thông số chiều cao cùng chiều rộng phần đông tương say mê (Ảnh: sưu tầm)

Trong trường thích hợp muốn thay đổi chiều cao dẫu vậy vẫn giữ nguyên chiều rộng, nhấp chọn “Do lớn constrain aspect ratio” phía phía bên trái Width/Height. 

Bước 4: Nhấn chọn OK để hoàn thành.

Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn trên sẽ giúp bạn chỉnh sửa kích thước ảnh trong kynanggame.edu.vn theo yêu ước một cách dễ dàng và gấp rút nhất. Việc nắm vững các làm việc chỉnh sửa vào kynanggame.edu.vn là một trong những lợi gắng giúp CV của chúng ta “tỏa sáng” rất có thể apply vào các studio chăm nghiệp. Studio việt nam là một gạn lọc lý tưởng cho hồ hết ai có niềm mê mệt chụp và chỉnh sửa hình ảnh với nhiều ưu thế nổi bật:

Quy trình thao tác làm việc chuyên nghiệp
Đội ngũ nhân viên cấp dưới giàu tởm nghiệm, chuyên môn cao
Môi trường làm việc tốt
Được đào tạo và huấn luyện kiến thức, kỹ năng làm vấn đề bài bản

Thay thay đổi kích thước đối tượng người dùng trong kynanggame.edu.vn đem lại nhiều ưu điểm hơn so với các phần mượt chỉnh kích thước ảnh tương tự như vì có đa dạng và phong phú tính năng tùy chỉnh cấu hình khác nhau. Transform, Crop với Image Size chính là những công cụ biến đổi kích thước vào kynanggame.edu.vn được không ít người tin dùng nhất. Nếu đang loay hoay lần chần chọn tính năng sửa đổi phù hợp, fan dùng có thể tham khảo và vận dụng 3 luật pháp trên để có được phần lớn bức hình ảnh đẹp như ước ao muốn. 

Tìm hiểu tất cả về lệnh sửa đổi hình ảnh (Image Size) và giải pháp tận dụng buổi tối đa các tính năng hoàn hảo của nó.

Trong bài viết này mình sẽ ra mắt nhanh về các tính năng trong vỏ hộp thoại Image form size của PTS (được kiến tạo lại vào kynanggame.edu.vn CC). Hộp thoại Image kích thước không chỉ chất nhận được người sử dụng xem size hiện tại của ảnh mà còn tồn tại thể chuyển đổi kích thước tại đây. Cho dù bạn bắt buộc phóng lớn hình hình ảnh để in xuất xắc thu nhỏ tuổi để cân xứng với website thì tất cả đều được thực hiện bằng một lệnh Image kích thước này.

Chúng ta sẽ bắt đầu xem xét tính năng cửa sổ xem trước mới và rất tốt trong vỏ hộp thoại Image Size tương tự như cách tận dụng về tối đa khả năng này. Từ bỏ đó chúng ta sẽ tò mò một số kích thước hình hình ảnh đặt trước mà bạn cũng có thể chọn và nhập quý hiếm chiều rộng lớn (Width), độ cao (Height) và độ phân giải của riêng biệt bạn. Đầu tiên bọn họ sẽ chu đáo sự khác biệt giữ việc thay đổi kích thước và lấy mẫu lại một hình ảnh. Cuối cùng bọn họ sẽ tò mò về cách bảo vệ thu nhỏ tuổi bất kì hiệu ứng layer như thế nào được sản xuất cùng cùng với hình ảnh.

Nếu bạn chưa quen với hình ảnh kĩ thuật số thì nên cần xem lại nội dung bài viết đầu tiên của chương này. Ở kia có lý giải tất cả về pixel, form size hình hình ảnh cũng như độ phân giải. Giờ thì nên một mở một hình ảnh bất kì để có thể làm theo bài hướng dẫn này:

*
*

Lệnh Image size Nằm Ở Đâu?

Hộp thoại Image Size chính là lệnh chính để đổi khác kích thước hình ảnh. Để mở nó, hãy chuyển cho menu Image rồi chọn Image Size. Hoặc cần sử dụng phím tắt Ctrl+Alt+I (Windows) / Command+Option+I (Macbook):

*
*

Image > Image Size.

Trong kynanggame.edu.vn CC, vỏ hộp thoại Image kích cỡ có cửa sổ xem trước ở phía trái và các tùy chọn để coi và biến hóa kích thước hình hình ảnh ở bên phải:

*
*

Hộp thoại Image form size trong kynanggame.edu.vn CC.

Cửa Sổ coi Trước Hình Ảnh (Tính Năng Mới)

Adobe đã xây đắp lại hộp thoại Image size trong kynanggame.edu.vn CC và chuyển đổi lớn nhất đó là cửa sổ coi trước (preview window). Không nên biết bạn sẽ phóng to tuyệt thu nhỏ hình hình ảnh ở mức độ nào, hành lang cửa số xem trước sẽ chất nhận được bạn coi trước hình hình ảnh ở mức độ 100%. Điều này có nghĩa một px trong hình ảnh chiếm đúng 1 pixel trên màn hình. Nó cũng tức là bạn đang có cái nhìn đúng chuẩn nhất về hình hình ảnh khi đang biến đổi kích thước của nó.

Cuộn Hình Ảnh bên phía trong Cửa Sổ coi Trước

Khi mở vỏ hộp thoại Image size lần đầu tiên, hành lang cửa số xem trước hoàn toàn có thể được căn thân vào một quanh vùng không được có ích cho lắm. Như trong ví dụ của mình, nó đang hiển thị một trong những phần trên khía cạnh của người lũ ông. Nhưng hoàn toàn có thể đổi khác sang vị trí khác bằng cách nhấp và kéo bên phía trong cửa sổ:

*
*

Nhấp với kéo bên phía trong cửa sổ coi trước để biến đổi sang khu vực khác.

Chuyển Đến Một quanh vùng Cụ Thể

Ngoài câu hỏi cuộn, bạn có thể chuyển đến một nơi ví dụ của hình ảnh bằng biện pháp nhấp vào nó. Nếu di chuyển con con chuột vào hình ảnh, các bạn sẽ thấy hình tượng con chuột biến thành một hình vuông vắn nhỏ. Nó thay mặt đại diện cho cửa sổ xem trước. Hãy nhấp vào vị trí bạn cần và ngay lập tức vị trí đó sẽ tiến hành căn giữa trong hành lang cửa số xem trước:

*
*

Nhấp vào nơi bất kì trên ảnh để xem trước vị trí đó.

Thay Đổi nút Thu Phóng Của hành lang cửa số Xem Trước

Mình vẫn đề cập rằng cửa sổ xem trước cho phép người cần sử dụng xem trước hình ảnh ở kích thước 100%. Mặc dù bạn vẫn đang còn thể chuyển đổi mức độ thu phóng ví như cần. Hãy di chuyển chuột bên trong cửa sổ xem trước, nó đang hiển thị các tùy chọn thu phóng dọc theo phía dưới. Nấc thu phóng hiện tại được hiển thị sinh hoạt giữa. Nhấp vào vết + nhằm phóng to và dấu – nhằm thu nhỏ.

Trong khi dìm nút, nếu như khách hàng đồng thời dìm phím Ctrl (Windows) / Command (Macbook) rồi nhấp vào hành lang cửa số xem trước, các bạn sẽ thực hiện lệnh phóng to. Để thu nhỏ, hãy giữ lại phím alternative text (Windows) / Option (Macbook). Bên trên thực tế đa phần mọi bạn sẽ để ở tại mức 100%:

*
*

Thay đổi mức thu phóng của hình hình ảnh bên trong hành lang cửa số xem trước.

Khiến bạn dạng Xem Trước Trở phải Lớn Hơn

Cuối cùng để bản xem trước trở phải lớn hơn, hãy khiến cho hộp thoại Image kích cỡ trở nên lớn hơn. Bên trên thực tế người tiêu dùng có thể chuyển đổi kích thước của nó tới mức làm cho hộp thoại Image size chiếm ngay gần hết màn hình. Để thực hiện chuyển đổi kích thước hộp thoại này, hãy nhấp với kéo bất kể góc nào ra mặt ngoài:

*
*

Cửa sổ coi trước chuyển đổi kích thước khi bạn thay đổi kích thước vỏ hộp thoại.

Xem kích cỡ Hình Ảnh hiện nay Tại

Bên phải cửa sổ xem trước đó là nơi kiếm tìm thấy các tùy chọn khác biệt để coi và biến đổi kích thước hình ảnh. Kích thước hình ảnh hiện tại (tính bởi Megabyte (M) cùng pixel) được hiển thị ở trên cùng.

Xem thêm: Cách tag ảnh trên facebook cho bài viết đạt "nghìn like", cách tag ảnh trên facebook

Kích Thước Hình Ảnh lúc này Tính bằng Megabyte (M)

Con số trước tiên ngay cạnh mẫu chữ Image Size đó là dung lượng hình hình ảnh đang chỉ chiếm trong bộ nhớ máy tính của công ty (RAM). Vào ví dụ của bản thân mình nó là 47,5 triệu. Con số này không tương quan gì mang đến số layer trong tư liệu hoặc kích thước tệp vẫn lớn ra làm sao nếu hình ảnh được lưu bên dưới dạng JPG, PNG v.v. Nó dễ dàng và đơn giản là size của hình ảnh trong bộ nhớ và phụ thuộc vào hoàn toàn vào số lượng pixel trong hình ảnh. Khi bạn thêm hoặc bớt số lượng pixel trong ảnh, con số này sẽ núm đổi:

*
*

Kích thước bây giờ của hình ảnh tính theo megabyte.

Kích Thước Hình Ảnh hiện tại Tính bởi Pixel

Ngay bên dưới Image Size chính là Dimension, nó hiển thị kích say đắm của hình ảnh tính theo pixel. Trong ví dụ như của mình, hình ảnh có chiều rộng lớn 4992 pixel và độ cao 3328 pixel. Chúng ta không thể đổi khác số lượng pixel ở đây bởi vì nó chỉ hiển thị mang đến ta thấy form size hiện tại. Khi chúng ta thực hiện biến đổi đối cùng với các size thì tại đây sẽ luôn được update theo biến đổi đó:

*
*

Kích thước hình hình ảnh hiện tại tính theo pixel.

Thay Đổi Đơn Vị Đo

Ngoài pixel, bạn cũng có thể đổi sang để xem form size hiện tại bằng phương pháp sử dụng 1-1 vị đo lường và tính toán khác. Hãy nhấp vào mũi tên ở kề bên từ “Dimensions” để lựa chọn một đơn vị đo khác như inch giỏi percent (phần trăm). Mặc dù phổ đổi mới và có ích nhất vẫn là tính bằng pixel:

*
*

Các đối kháng vị tính toán có trong PTS.

“Fit To”

Cùng với việc cho phép biến đổi kích thước hình ảnh theo phương pháp thủ công, vỏ hộp thoại Image form size cũng hỗ trợ cho chúng ta các size đặt trước nhằm lựa chọn. Hoàn toàn có thể tìm thấy bọn chúng trong tùy chọn Fit To ngay bên dưới kích thước hình ảnh hiện tại:

*
*

Tùy chọn “Fit To”.

Nhấp vào Original Size (cài đặt mặc định) nhằm mở danh sách các preset (cài đặt trước). Chúng bao gồm các các loại đo lường ví dụ như pixel, inch giỏi các độ phân giải đặt trước. Một số kiến thiết để in, ngoài ra có những setup khác dành riêng cho web hoặc xem màn hình chung:

*
*

Các kích thước hình ảnh cài để trước.

Đặt Hình Ảnh trong Một kích cỡ Nhất Định

Thật xuất sắc khi gồm có preset như này để nhanh chóng thay đổi kích thước hình ảnh. Nhưng chú ý tùy lựa chọn này được gọi là Fit To, chưa hẳn Resize khổng lồ (hai cái này còn có sự khác biệt khá quan tiền trọng). Việc chọn 1 trong những preset này sẽ đổi khác kích thước vẫn chọn. Nhưng nó hoàn toàn có thể không tương xứng hoàn toàn với hình ảnh. Vớ cả phụ thuộc vào tỷ lệ cơ thể của hình ảnh.

Ví dụ mình thích in hình ảnh dưới dạng 4 x 6, thì sẽ lựa chọn preset 4 x 6 in 300 dpi:

*
*

Chọn preset 4 x 6.

Điều này vẫn đổi chiều rộng mới của hình hình ảnh thành 4 inch và chiều cao thành 6 inch. Bây giờ sẽ gồm một vụ việc xảy ra. Preset này mang định hình hình ảnh với chiều cao lớn hơn chiều rộng, nhưng mà trên thực tế ảnh của bọn họ có chiều rộng lớn hơn chiều cao và chính vì như vậy tỷ lệ khung hình và preset không khớp nhau.

Vì vậy ta đang thấy giá trị Width là 4 inch, trong lúc đó Height chỉ gồm 2,667 inch. Nói theo cách khác hình ảnh vẫn đã vừa với kích cỡ 4 x 6 mới đặt dẫu vậy do phần trăm khung hình, nó sẽ không khớp toàn thể chiều cao:

*
*

Sự cầm khi form size đặt trước không khớp với tỷ lệ khung hình của hình ảnh.

Hoán Đổi hai chiều Với Nhau

Trường phù hợp này hạn chế và khắc phục khá dễ dàng vì vấn đề duy duy nhất là hướng của hình ảnh. Ta có thể hoán thay đổi chiều rộng lớn và chiều cao của preset bằng cách thủ công. Đổi Width trường đoản cú 4 thành 6 inch, với đổi Height từ bỏ 6 thành 4 inch. Giờ thì hình ảnh đã vừa vặn vẹo hoàn hảo:

*
*

Có thể hoán thay đổi hướng để khắc phục sự cố.

Điều Gì Sẽ xảy ra Nếu Preset với Tỷ Lệ khung người Không Khớp Nhau?

Vấn đề chính là khi tỷ lệ khung người và preset hoàn toàn không khớp. Ví dụ mình vậy gắng chuyển đổi kích thước hình ảnh để in bên dưới dạng 8 x 10 bằng cách chọn preset 8 x 10 in 300 dpi:

*
*

Chọn preset 8 x 10.

Vấn đề bắt đầu phát sinh tại đây, mình thiết yếu nào tất cả hình hình ảnh phù phù hợp với kích thước mới. Nếu đổi chiều rộng thành 8 inch thì chiều cao sẽ bị sai:

*
*

Với chiều rộng lớn 8 inch, độ cao không khớp với mức giá trị đặt trước.

Kể cả lúc thử hoán đổi chiều rộng thành 10 inch theo cách thủ công, thì chiều cao lại sai:

*
*

Không thể hạn chế sự cố bằng cách hoán đổi.

Sự thiệt là không tồn tại cách làm sao để biến đổi kích thước hình hình ảnh có tỷ lệ khung hình 4 x 6 thành 8 x 10. Bí quyết duy nhất để làm điều này (không gây biến ngoài mặt ảnh) là cắt hifh hình ảnh theo tỷ lệ khung người mới và chuyển đổi kích thước của nó. Mình sẽ nói đến cách thực hiện này trong hướng dẫn sau.

Cách Reset tải Đặt vào Image Size

Có thể thấy rằng công dụng Fit To chưa hẳn lúc nào thì cũng hữu dụng. Trước lúc xem xét biện pháp để đổi khác kích thước hình ảnh, hãy reset các cài đặt trong vỏ hộp thoại Image size về setup gốc.

Nếu đã triển khai các đổi khác trong vỏ hộp thoại Image size (và không nhấn nút ok để chứng thực thay đổi) chúng ta có thể khôi phục về kích cỡ bạn đầu abwngf phương pháp nhấn giữ lại phím Alt (Windows) / Option (Macbook). Thao tác này sẽ đưa nút Cancel bên dưới thành nút Reset. Nhấn vào đây nhằm khôi phục thiết đặt gốc:

*
*

Nhấn duy trì phím alternative text (Windows) / Option (Macbook) để gửi Cancel thành Reset.

Thay Đổi kích thước Hình Ảnh theo phong cách Thủ Công

Cách chính để đổi khác kích thước hình ảnh là tự nhâp những giá trị vào cụ thể từng mục Width, Hight cùng Resolution. để ý có một tùy lựa chọn thứ tư (ngay dưới Resolution) là Resample. Lựa chọn này còn có tác dụng: đổi khác kích thước hình ảnh hoặc lấy mẫu mã lại:

*
*

Các tùy chọn trong Image Size.

Sự khác hoàn toàn Giữa cầm Đổi kích cỡ Và Lấy mẫu mã Lại

Thay đổi size là không thay đổi số lượng pixel. Tất cả những gì chúng ta làm là đổi khác kích thước hình hình ảnh sẽ in, bởi vì số lượng pixel không đổi yêu cầu việc thay đổi kích thước không ảnh hưởng đến tệp của hình ảnh hay việc hiển thị bên trên màn hình. Nó chỉ ảnh hưởng đến kích thước in.

Lấy mẫu mã lại thì lại khác, nó vẫn làm đổi khác số lượng pixel. Bạn có thể thêm nhiều pixel hơn (gọi là upsampling) hoặc vứt bỏ các px (gọi là downampling. Upsampling được áp dụng để phóng to lớn hình ảnh, thường thực hiện khi chúng ta cần in một bức hình ảnh lớn hơn kích cỡ pixel hiện nay tại. Dowmsampling thường xuyên được dùng làm giảm size tệp toàn diện và tổng thể khi bọn họ muốn up nó lên web tốt gửi qua email.

Thay Đổi kích thước Hình Ảnh

Mình đang nói rõ hơn về thay đổi kích thước với lấy chủng loại lại trong giải đáp tiếp theo. Bắt lại, giả dụ chỉ muốn chuyển đổi kích thước in của hình hình ảnh thì hãy tắt tùy chọn Resample:

Tắt tùy lựa chọn Resample.

Sau đó nhập cù

*
*
h thước mới vào phần Width, Height. Cả nhị mục này link với nhau bởi vậy việc thay đổi một mẫu sẽ tự động hóa thay đổi loại còn lại. Hãy nhớ chúng ta chỉ rất có thể chọn kích thước cân xứng với phần trăm khung hình. Nếu như hình ảnh có tỷ lệ cơ thể 4 x 6 mà chúng ta cứ ráng chọn in vào dạng 5 x 7 tuyệt 8 x 10 thì nó sẽ không hoạt động.

Độ Phân Giải Hình Ảnh Là Gì?

Khi tắt tùy chọn Resample thì Resolution đã được links với Width cùng Height. Có nghĩa là khi bạn đổi khác hai giá trị Width (chiều rộng) với Height (chiều cao) thì Resolution (độ phân giải) cũng sẽ thay đổi theo và ngược lại. Ví dụ, bản thân giảm form size in xuống 6 x 4 inch thì độ sắc nét đã tăng tự 300 pixel/inch lên thành 832 pixel/inch:

*
*

Tắt Resample để thay đổi kích thước hình ảnh.

Vậy độ phân giả hình hình ảnh là gì? Độ phân giải kiểm soát số lượng px trong hình ảnh sẽ được ấn lên trên từng inch giấy theo cả chiều ngang và chiều dọc. Đó là nguyên nhân vì sao độ phân giải được đo bằng đơn vị chức năng pixel/inch (hoặc ppi). Bọn họ không thay đổi tổng số pixel trong hình ảnh mà đổi khác kích thước in bằng phương pháp thay đổi mức độ ngặt nghèo của các pixel khi in lên trên giấy. Giá bán trị độ sắc nét cao làm cho kích thước in nhỏ dại hơn và độ phân giải thấp khiến cho kích thước in phệ hơn.

Lấy mẫu mã Lại Hình Ảnh

Để lấy chủng loại lại hình ảnh và đổi khác số lượng pixel hãy nhảy tùy lựa chọn Resample:

*
*

Bật tùy chọn Resample.

Upsampling

Sau khi nhảy Resample, Width cùng Height sẽ không thể được liên kết với Resolution. Vì chưng vậy lúc mình tăng gấp rất nhiều lần giá trị Width từ bỏ 6 lên 12 inch, thì PTS sẽ tự động hóa tăng gấp rất nhiều lần giá trị Height trường đoản cú 4 lên 8 inch nhằm giữ đến tỷ lệ cơ thể không bị cầm cố đổi. Trong những lúc hai giá trị Width với Height biến đổi thì bây giờ Resolution vẫn giữ lại nguyên:

*
*

Thay đổi Width và Height ko làm ảnh hưởng tới Resolution.

Tuy nhiên số lượng px thực tế trong hình ảnh đã cố gắng đổi. Nếu chú ý vào size trên cùng, có thể thấy chiều rộng hiện đã tăng gấp hai (từ 4992 pixel lên thành 9984 pixel), chiều cao cũng giống như (từ 3328 px lên 6656 pixel). Vậy là bây giờ chúng tó bao gồm gấp 4 lần số pixel trong hình ảnh (gấp đôi chiều rộng và chiều cao). Size hình hình ảnh trong bộ lưu trữ cũng đã tăng gấp 4 lần (từ 47,5 triệu lên gần 190 triệu):

*
*

Upsampling có tác dụng tăng size hình ảnh.

Downsampling

Nếu giảm độ phân giải, từ bỏ 832 pixel/inch xuống mức hợp lý hơn hoàn toàn như 300 pixel/inch thì có thể thấy cả size pixel và form size hình hình ảnh trong bộ nhớ lưu trữ đều bớt (lưu ý đã nhảy tùy lựa chọn Resample):

*
*

Downsampling sẽ làm cho giảm form size hình ảnh.

Phương pháp Interpolation

Ở bên nên tùy chọn Resample là tùy chọn Interpolation. Nó là phương thức PTS thực hiện để vẽ lại hình ảnh khi thêm hoặc xóa px và nó được đặt là Automatic theo mặc định. Bởi vì nó chỉ vận dụng cho việc lấy mẫu lại, phải nếu tắt tùy lựa chọn Resample thì nó cũng biến thành không khả dụng:

*
*

Tùy lựa chọn Interpolation.

Nếu nhấp vào tùy lựa chọn này, PTS sẽ xuất hiện danh sách các lựa chọn. Một vài cái là lựa chọn cực tốt dành cho upsampling và downsampling. Hầu hết điều này có thể ảnh hưởng lớn đến quality hình hình ảnh vì cố kỉnh hầu hết bọn họ nên lựa chọn Automatic. Ngôi trường hợp tốt nhất cần đổi khác đó là lúc sử dụng kynanggame.edu.vn CC 2018 (hoặc bắt đầu hơn) và bạn cần phóng khổng lồ hình ảnh. Trong trường vừa lòng này mình sẽ đổi khác sang chắt lọc Preserve Details 2.0 (mình sẽ nói rõ rộng ở bài viết khác):

*
*

Phương pháp interpolation.

Cách Chia tỷ lệ Hiệu Ứng Từng Lớp

Cuối thuộc nếu hình hình ảnh của ai đang sử dụng cảm giác lớp (đổ bóng, nét vẽ, ánh sáng phía bên ngoài v.v.) thì có thể các bạn sẽ muốn các hiệu ứng này được chia phần trăm cùng hình ảnh. Vì chưng vậy trước khi nhấp vào OK để gật đầu đồng ý kích thước hình ảnh mới, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở phía bên trên bên yêu cầu của vỏ hộp thoại Image kích cỡ và đảm bảo rằng Scale Styles đang rất được chọn:

*
*

Bật Scale Styles để chuyển đổi kích thước hiệu ứng layer.

Chấp dìm Hoặc Hủy form size Hình Ảnh Mới

Khi chúng ta đã sẵn sàng chuyển đổi kích thước hình ảnh, hãy nhấp vào OK để xác nhận và đóng góp hộp thoại Image Size. Để hủy cài đặt hãy nhấp vào Cancel:

*
*

Nhấn Ok để biến đổi kích thước hình ảnh, hoặc Cancel để hủy.

Vậy là họ đã tìm hiểu hoàn thành và vỏ hộp thoại Image form size trong PTS, ở bài viết tiếp theo bọn họ sẽ cùng tò mò về cách biến hóa kích thước hình hình ảnh để in.