CÁCH ĐỔI MÀU ĐỐI TƯỢNG TRONG PHOTOSHOP, JUST A MOMENT

-

Sử dụng Photoshop để đưa màu sẽ giúp đỡ các chi tiết được chuyển chuẩn chỉnh hơn, đem về những tấm ảnh chân thực.&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;


Khi nhắc tới Photoshop nhiều người dùng rất ngại thực hiện vì nó rắc rối với những người mới bắt đầu. Mặc dù nhiên điểm mạnh của Photoshop rất hoàn hảo và tuyệt vời nhất để các bạn chỉnh hình ảnh hay chỉnh màu. Nếu như khách hàng đang ý muốn chuyển màu bởi Photoshop để sở hữu những tấm ảnh chuyên nghiệp thì nội dung bài viết dưới phía trên sẽ giành cho bạn.

Bạn đang xem: Cách đổi màu đối tượng trong photoshop

Trong bài bác biết này, mình vẫn hướng dẫn các bạn chuyển màu bằng Photoshop một cách đối chọi giản, chi tiết và dễ dàng nắm bắt nhất, để ai cũng có thể thực hiện nhé!

Hướng dẫn đưa màu bởi Photoshop

Chuyển màu đối kháng giản

Đầu tiên mình sẽ trả lời chuyển màu đơn giản, áp dụng với các bạn muốn chuyển color cho hình ảnh chỉ bao gồm một công ty thể, đối tượng người tiêu dùng nhất định như chuyển màu sắc áo, màu nền đối kháng giản.

Bước 1: Bạn lựa chọn tấm hình mong muốn chuyển màu.

Bước 2: dưới phần layer, chọn hình tượng thứ 3.

*

Bước 3: Chọn Hue/Saturation.

*

Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần kéo màu sắc trên thanh Hue để chuyển đổi màu yêu thương thích, rất tiện nghi và nhanh chóng.

*

Chuyển màu phức tạp, nhiều đưa ra tiết

Đối với hình ảnh nhiều bỏ ra tiết, màu sắc phức tạp thì sẽ cực nhọc hơn đôi chút. Ở đây mình đang hướng dẫn chúng ta 2 cách để chuyển.

Cách 1: chuyển theo màu nhất thiết -Dành cho ai muốn chuyển tất cả các cụ thể có cùng một màu sang màu sắc khác.

Bước 1: chọn Hue/Saturation.

Bước 2: lúc này bạn lựa chọn màu bạn thích chuyển tại phần Master. Ở đây sẽ có được các màu cơ bản là Red (đỏ), xanh (xanh dương), Cyan (xanh lơ), Green (xanh lá), Yellow (vàng). Ví như màu bạn phải chọn không phải 5 màu sắc này, thì nên chọn lựa màu gần với 5 màu sắc đó. Ví dụ bạn thích chuyển tất cả các chi tiết có color cam tuy nhiên phần chọn không có màu cam, vậy thì bản thân sẽ lựa chọn màu gần với cam là đỏ (Red).

*

Bước 3:Sau lúc chọn, mình đang kéo thanh màu sắc tới màu ước ao đổi. Vậy là tôi đã chuyển thành công từ màu sắc cam sang màu xanh.

*

Cách 2: chuyển màu bởi Replace màu sắc - giành cho ai mong mỏi chuyển màu mang đến một chi tiết nhất định.

Bước 1: Bạn thừa nhận chữ L (công nỗ lực Lasso Tool), lựa chọn vùng bắt buộc chuyển màu.

Bước 2: Chọn Image, lựa chọn Adjustments, chọn Replace Color.

*

Bước 3: Chọn màu bạn thích. Ở đây mình lựa chọn màu tím.

*

Bước 4: Bạn chọn dấu + và lựa chọn chủ thể (căn nhà) để thêm màu. Thời gian này bạn có thể chọn tăng Fuzziness để điều chỉnh cường độ bao trùm của vùng chọn.

*

Trên là tôi đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi màu trong Photoshop một cách dễ dàng và đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn.

Tât cả toàn bộ tài nguyên--Mẫu thiết kế--Quảng cáo--Motion Element--Hiệu ứng đến Premiere--Premiere Project--Plugin--Hướng dẫn thiết lập Adobe--Free--Ảnh stock--photoshop--Vector--font--Âm thanh--Thư viện nhạc nền--After Effect template----Graphic templates--Stock video--Slide trình chiếuextensions
*

Bước 2

Nhấp vào một nơi nào đó trên đường viền bên ngoài của tóc, và sau đó từ từ di chuyển dọc theo nó. Cố gắng nhất tất cả thể, tuy vậy cũng không cần quá hoàn hảo—chúng ta đang khắc phục tất cả nó sau. Sau khi chúng ta chạm tới điểm đầu tiên, hãy bấm chuột nó để đóng vùng chọn.

*
*

Bước 3

Bây giờ chúng ta có một vùng chọn, dẫu vậy nó vẫn chưa hẳn là trả hảo. Để khắc phục và hạn chế nó, hãy nhấp vào Refine Edge.

*

Bước 4

Một hành lang cửa số mới sẽ xuất hiện, với hình hình ảnh sẽ biến hóa để trình diễn cạnh của vùng chọn. Chúng ta có thể chọn cách trình diễn nó. Overlay cho thấy hình ảnh tốt nhất phía bên ngoài vùng lựa chọn (ví dụ, tóc chưa được lựa chọn), và On Black/On White cho thấy vùng chọn ví dụ nhất. Chúng ta cũng có thể dễ dàng đổi khác giữa chúng bằng phương pháp sử dụng các phím tắt.

*

Tích vào Smart Radius và điều khiển với thanh trượt bên dưới một chút. Quan ngay cạnh nó ảnh hưởng như cầm nào mang đến cạnh của vùng chọn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm animation trong powerpoint 2010 siêu, cách tạo hiệu ứng trong powerpoint ấn tượng nhất

*

Bước 5

Nếu bạn dịch chuyển con trỏ của doanh nghiệp lên hình ảnh, bạn sẽ thấy bạn có một brush sệt biệt—nó được call là Refine Radius Tool. Chúng ta có thể sử dụng nó nhằm hiển thị chương trình khu vực mà chúng ta nên thêm vào vùng lựa chọn một cách cẩn thận. Chúng ta cũng có thể giữ phím Alt để loại trừ một số phần của vùng chọn, nhưng hãy ghi nhớ nó dựa trên một thuật toán đặc biệt và rất có thể làm bài toán không đúng chuẩn như bạn mong muốn đợi.

Hãy kiên trì và hãy thử nghiệm. Nếu bạn bị rối lên, bạn luôn hoàn toàn có thể hủy vứt và bắt đầu với một trạng thái mới.

*

Chuyển thay đổi giữa những View để xem hiệu quả tốt hơn. Bạn cũng có thể “sơn” toàn bộ các View, nhưng lại trong hầu như bạn không thể nhìn thấy những gì không được chọn.

*

Bước 6

Khi các bạn hoàn tất, vậy đổi Output thành New Layer with Layer Mask và nhấn OK.

*

Bước 7

Một phiên bản sao của layer sẽ tiến hành tạo ra. Nếu như bạn ẩn bản gốc, các bạn sẽ chỉ thấy tóc.

*

Mặc dù với sức khỏe của chế độ Refine Edge Tool, nhưng mà nó vẫn dựa trên chương trình, bởi vậy nó chẳng thể nhìn thấy toàn bộ mọi thứ. Hãy khắc phục bằng tay.

Thêm một layer mới ở bên dưới và Fill nó với màu sắc đen bằng phương pháp sử dụng Paint Bucket Tool (G). Tiếp nối giảm Opacity của hình ảnh ban đầu nhằm chỉ thấy khuôn mặt.

*

Bước 8

Quay lại với layer phiên bản sao. Nó có một layer khía cạnh nạ: các khu vực màu đen trên khía cạnh nạ nói cho layer quanh vùng nào buộc phải trong suốt, và trắng cho thấy nó cần phải đục. Nếu bạn nhấp lên phương diện nạ, bạn cũng có thể vẽ trên kia sửa đổi nó bằng phương pháp sử dụng đều quy tắc này.

Chọn một brush mịn với cái giá trị Flow thấp và cảnh giác hiệu chỉnh các khu vực gần cạnh da. Sự biến đổi giữa da với tóc không nên quá tự dưng ngột. Thực hiện màu đen, white hoặc các sắc thái của màu xám để làm cho một số phần vào suốt, đục, hoặc ở các mức độ vào suốt khác nhau.

Bạn có thể đọc thêm về kỹ thuật này làm việc đây:

*

Khi bạn thực hiện xong, chỉ cần xoá quăng quật layer màu black và kéo Opacity của hình ảnh ban đầu trở lại 100%.

2. Cách biến hóa màu tóc vào Photoshop

Bước 1

Photoshop hiện giờ biết hồ hết gì chúng ta muốn thay đổi, do vậy đã đi vào phần vui vẻ! Mở Window > Adjustments và chọn Adjustment Layer Hue/Saturation.

*

Bước 2Cắt xén Adjustment Layer (Control-Alt-G) khiến cho nó chỉ tác động lên tóc. Tích vào Colorize để có thể truy cập vào toàn bộ các tùy chọn, và tiếp đến tinh chỉnh cùng với thanh trượt Hue để biến đổi màu sắc. Điều này sẽ chất nhận được bạn tò mò những màu sắc khác nhau.

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng tạo cho màu về tối hơn với nghệ thuật này chỉ bằng phương pháp giảm Lightness. Vị vậy, nếu như bạn có mái tóc vàng, thì bạn như mong muốn đấy—bạn có thể có được tất cả các color tuyệt đẹp nhất chỉ bằng cách tinh chỉnh bằng những thanh trượt!

*

Bước 3

Nếu bạn có nhu cầu có một color đậm, với mái tóc của người sử dụng là tối, thì phải mất nhiều công sức của con người hơn để làm. Trước trước tiên tạo ra một phiên bạn dạng màu đậm, và kế tiếp nhân đôi Adjustment Layer (Control-J) và sinh sản ra màu sắc mà bạn thực sự muốn.

*

Nhấp chuột đề nghị vào Adjustment Layer vật dụng hai cùng chọn Blending Options. Chúng ta có thể thấy những thanh trượt xám màu bên dưới đây? bạn có thể sử dụng chúng để triển khai cho một số phần của hình hình ảnh trong suốt.

Còn bây giờ, chúng ta chỉ nên biết rằng nếu khách hàng kéo các điểm khắc ghi màu đen thấp hơn về bên phải, layer sẽ lộ ra những phần buổi tối của layer mặt dưới. Nếu khách hàng giữ phím Alt, điểm đánh dấu sẽ phân chia và hiệu ứng sẽ từ tự hơn.

*

*

Blend-If chất nhận được bạn tạo ra một sự tương bội phản đẹp nhưng không nên thêm bất kỳ Adjustment Layer bắt đầu nào cả.

Bước 4

Bạn rất có thể sử dụng cùng một phương pháp để góp thêm phần nổi bật. Chỉ cần tạo một Adjustment Layer bắt đầu với phiên bản nổi nhảy của và một màu sắc…

*

… và nhiều loại bỏ phần nhiều chúng, giữ đến nó hoàn toàn có thể nhìn thấy chỉ trên các phần sáng.

*

Bước 6

Còn các color tươi sáng sủa thì sao, ví như tóc vàng? tương tự như với mái tóc thực sự đen, chúng ta cần yêu cầu tẩy trắng nó trước tiên. Tạo ra ba Adjustment Layer ko bão hòa: tối—sáng—sáng hơn, và thực hiện Blend-If để phối hợp chúng.

*

*

*

Bước 7

Khi bạn tiến hành xong, chúng ta cũng có thể điều chỉnh những sắc thái để đạt được một hiệu quả thống nhất và thậm chí là vẽ xung quanh nạ lúc một cái nào đấy có vẻ ko đúng.

*

Bước 8

Bây giờ bạn cũng có thể dễ dàng thêm một Adjustment Layer không giống với bất kỳ màu sắc tươi sáng nào mà các bạn muốn!

*

Bạn có thể sử dụng nghệ thuật này để tạo ra nhiều tông màu đẹp, cả thật với ảo. Chỉ cần ghi lưu giữ rằng bạn cần phải tự mình điều hành và kiểm soát độ tương phản—Photoshop sẽ không còn ngăn bạn tạo thành một hiệu ứng mang tạo.

Nếu như bạn có nhu cầu chia sẻ kết quả của bạn, hãy nhờ rằng điều chỉnh mặt nạ tóc ban sơ để bảo vệ rằng tất cả mọi sản phẩm công nghệ trông giỏi nhất rất có thể (ví dụ, độ sáng, color sinh động phải phản ánh tinh tế trên khuôn mặt). Đừng ngại sử dụng các điều khiển khác hoặc xáo trộn các color khác nhau để tạo ra hiệu ứng cải thiện hơn nữa!

*

Kỹ thuật tương tự có thể được thực hiện để tô color lông của động vật hoặc các quanh vùng khác của hình hình ảnh (miễn là các bạn chọn bọn chúng đúng cách). Hãy thực hành kỹ thuật này để học thêm về nó—nó thực sự siêu thú vị!