Cách đổi thông báo trong lol và bản font hay, mod chữ lol: chỉnh sửa thông báo lmht

-
Bạn cảm thấy quá nhàm chán với những dòng thông báo quen thuộc "chiến công đầu", "đang liên tục lập công",... và muốn chỉnh sửa thông báo LMHT thành những ngôn từ mang tính khích lệ và phong cách hơn? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó, với thủ thuật mod chữ LOL đơn giản mà hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách đổi thông báo trong lol


Nhấp vào This PC rồi vào phần tìm kiếm file có tên fontconfig_vn_VN nó cũng sẽ ra file mình cần tìm.
*

*

Bước 3: Trong giao diện dạng văn bản của Notepad ta có thể thoải mái chỉnh sửa những gì chúng ta thích. Ví dụ như muốn chỉnh sửa "Chiến Công Đầu" thành một từ khác tương tự như thế ta làm như sau: Ctrl+F tìm "chiến công đầu" nó sẽ hiện ra như hình ảnh dưới đây:
*

*

Và đây là kết quả sau khi đã chỉnh sửa thông báo LMHT thành công, khá vui phải không? Bạn có câu nào hay thì hãy chia sẻ cùng mọi người ở Comment bên dưới nhé!
*

Cách 2: Mình đã chình sửa một bản mod chữ LMHT
hoàn thiện rồi. Các bạn chỉ cần thay file gốc bằng file của mình thôi. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:
Bước 1:Vào thư mục chứa Liên Minh Huyền Thoại theo đường dẫn như sau Lien Minh Huyen Thoai > Game
Data > Apps > lol
VN > Game > DATA > Menu > ta sẽ thấy file có tên fontconfig_vn_VN.txtBước 2: Xóa file fontconfig_vn_VN.txt đó đi và thay bằng file này vào Mod-fontconfig_vn_VN.txtBước 3: Chơi Liên Minh Huyền Thoại và cảm nhận sự thay đổi thôi.

Khi thông tin về việc game Liên Minh Huyền Thoại được Garena trao tay cho VNGGames, nhiều người chơi đã vô cùng bất ngờ. Trước tình huống này, chắc hẳn các gamer cũng chưa biết làm sao để tiếp tục chiến game. Cùng xem ngay cách chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại sang VNG ngay ở dưới.

1. Lý do phải chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang máy chủ Riot Games (VNG)

Toàn bộ những người chơi cần phải chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang máy chủ VNGGames là do máy chủ trò chơi này của nhà phát hành Garena sẽ ngưng hoạt động chính thức từ đầu năm 2023.


*
*
*
*
Nhà phát hành Riot Games (VNGGames tại Việt Nam)

Sau khi tài khoản đã được đồng bộ hoàn tất, các game thủ vẫn sẽ trải nghiệm tiếp tục trò chơi Liên Minh Huyền Thoại trên server của Garena cho tới thời điểm đầu tháng 1/2023. Vào tháng 1 sắp tới, những máy chủ của Riot (VNGGames) sẽ bắt đầu khởi chạy và các gamer sẽ có thể truy cập trên Liên Minh Huyền Thoại trong client đa trò chơi của nhà phát hành này.

4. Các bước chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang máy chủ Riot Games (VNG)

Lưu ý trước khi thực hiện chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền thoại từ Garena sang VNGGames:

Mỗi tài khoản game LMHT chỉ có thể liên kết được với 1 tài khoản từ Riot Games tương ứng (không sử dụng 1 tài khoản Garena Liên Minh Huyền Thoại để liên kết với nhiều tài khoản VNGGames được).Bạn sẽ không thể đổi được tài khoản sau khi đã chuyển đổi xong.

Để thực hiện, chúng ta sẽ tiến hành làm theo từng bước chi tiết sau đây:

Bước 1: Người chơi đăng nhập vô ứng dụng Garena Plus hoặc Riot Games trên PC.

Bước 2: Lựa chọn game là Liên Minh Huyền Thoại.

Bước 3: Nhấn chọn nút Bắt đầu liên kết để được điều hướng tới trang chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang máy chủ VNGGames.

Bước 4: Tại đây, những yêu cầu của Garena sẽ xuát hiện lên > Người chơi cần điền đầy đủ thông tin của mình để hoàn tất.

Bước 5: Xác nhận tài khoản Garena Liên Minh Huyền Thoại mà chúng ta cần liên kết (Bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng ở bước này do chỉ liên kết duy nhất được 1 lần).

Xem thêm: Cách làm trang bìa trong word 2013, 2016, 2019 đẹp mắt, cách tạo khung viền trang bìa trong word

Bước 6: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Riot Games mà mọi người đã có (Nếu như chưa có hãy tạo mới)

Bước 7: Sau đó, sẽ có một bảng hướng dẫn hiện ra > Thêm vào những thông tin để hoàn tất bước này > Nhấn Tiếp tục cho tới khi thông báo Bạn sẵn sàng để liên kết? hiện ra. Tiếp theo, các thông tin thay đổi khi chuyển tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ máy chủ Garena sang VNGGames để chúng ta kiểm tra lại lần nữa. Nếu bạn thấy các thông tin đã chính xác thì nhấn Xác nhận để hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Bước 8: Đăng nhập trên app Riot Games trên PC > Chọn game Liên Minh Huyền Thoại và tận hưởng máy chủ mới thôi!

5. Một số câu hỏi liên quan và lưu ý khi chuyển đổi tài khoản LMHT

Mình cũng đã hướng dẫn cho mọi người cách chuyển đổi tài khoản LOL (LMHT) từ Garena sang VNGGames khá chi tiết và đầy đủ bên trên. Tuy nhiên, đây là lần đầu trong 10 năm chúng ta chuyển máy chủ nên chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn thắc mắc. Cùng giải đáp chúng ngay sau đây.


Cho đến hiện tại, Riot Games cho biết rằng họ đang muốn cố gắng duy trì thời hạn để chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại được càng lâu càng tốt. Vì thế, hạn chót vẫn là một điều chúng ta chưa được hé lộ.


Để bắt đầu chuyển đổi tài khoản LMHT Garena sang Riot Games (VNG), các bạn hãy truy cập vào: accountmigration.leagueoflegends.com.


Dữ liệu của tài khoản Garena được tính tới hết năm 2022 (Những vật phẩm mà các bạn mua mới trong game và các số liệu thống kê cũng dừng lại vào ngày cuối cùng năm 2022). Vì thế, tất cả những hoạt động của người chơi vào đầu năm 2023 trên server của Garena không được lưu lại khi mà chuyển qua máy chủ của Riot Games.


Sau khi chuyển đổi tài khoản Garena và Riot Games tôi có thể tiếp tục chơi Liên Minh Huyền Thoại và nạp tiền được không?
Vào thời điểm giữa tháng 1 năm 2023, người chơi sẽ bắt đầu được đánh hạng game Liên Minh Huyền Thoại cũng như TFT trên server Riot Games đối với tài khoản đã liên kết.Rất tiếc là Riot Games chỉ hỗ trợ giải đáp cho người chơi và không có đền bù cho việc thất thoát dữ liệu (vật phẩm bạn mua,…) khi chuyển đổi tài khoản LMHT của Garena sang máy chủ mới. Tuy nhiên, VNGGames (Riot) cũng tặng một số vật phẩm mang tính kỷ niệm cho tất cả các gamer tham gia vào đợt chuyển đổi từ server Garena này. Ví dụ: Các tài khoản chưa có đủ tướng sẽ được tặng tất cả những tướng đã ra mắt.


Danh sách bạn bè được ghi đè khi các bạn chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại xong. Điều này đồng nghĩa với việc danh sách bạn bè trên LMHT của Garena và Riot Games sẽ được trộn lẫn với nhau (Trường hợp mà người chơi đã có tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games trước đây – Nếu bạn mới tạo tài khoản LMHT Riot Games thì chỉ hiển thị danh sách bạn từ bên Garena qua mà thôi). Nói một cách đơn giản là bạn sẽ không bị mất đi bất cứ bạn bè nào khi chuyển server trừ khi gặp lỗi.


Riot Games vẫn chấp nhận để cho các bạn liên kết nếu như Garena đã gỡ ban cho bạn trước đó. Tuy nhiên, điều này là không thể.


6. Kết luận

Hy vọng bài viết Cách chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại sang VNG ở trên đã giúp bạn có thể chuyển đổi qua máy chủ mới để có trải nghiệm tốt nhất. Chúc mọi người có những phút giây chơi game vui vẻ và thư giãn nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi kênh Dchannel đến từ hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật tất tần tật mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Xin cám ơn tất cả mọi người vì đã bớt chút thời gian đọc qua bài chia sẻ của mình. Và đặc biệt là hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được tận hưởng các dịch vụ và sản phẩm tốt nhất nhé.