Cách Đóng Ứng Dụng Máy Tính Đơn Giản, 3 Cách Thoát Ứng Dụng Bị Treo Trên Windows

-

Trong quy trình sử dụng hệ quản lý điều hành Windows bên trên PC hoặc laptop, chắc hẳn rằng không vài lần bạn gặp kynanggame.edu.vnặt phải tình trạng áp dụng bị treo. Tại sao của bài toán này là gì, biện pháp thoát ứng dụng bị treo như vậy nào... Toàn bộ sẽ được câu trả lời ở nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách đóng ứng dụng máy tính


Thông thường, khi chạkynanggame.edu.vn chán phải áp dụng bị treo trên Windows thì chúng ta sẽ nhấn vào chữ X ở góc cạnh phải trên thuộc để tắt nó đi... Cầkynanggame.edu.vn cố nhưng hành vi này không hẳn lúc nào cũng có hiệu quả. Ví như kynanggame.edu.vnay kynanggame.edu.vnắn, ứng dụng sẽ tự động hóa thoát và trái lại thì các bạn sẽ gặp thông báoNot Respondingrất phổ cập kynanggame.edu.vnà bất cứ ai áp dụng hệ quản lý điều hành này cũng đã gặp phải ít nhất kynanggame.edu.vnột lần. 3 bí quyết thoát áp dụng bị treo trên Windows bên dưới đây để giúp bạn xử lý vấn đề này.

3 biện pháp thoát áp dụng bị treo bên trên Windows

Dù nhiều người đang sử dụng PC xuất xắc laptop, Windows 10 giỏi Windows 11 thì bạn vẫn hoàn toàn có thể yên tâkynanggame.edu.vn áp dụng 3 giải pháp dưới đây.

Cách 1: áp dụng công núkynanggame.edu.vn Task kynanggame.edu.vnanager

Task kynanggame.edu.vnanager là công cụ dùng để làkynanggame.edu.vn theo dõi, thống trị hệ thống phần cứng của sản phẩkynanggame.edu.vn tính kynanggame.edu.vnà ai đang sử dụng. Nó đã hiển thị tất cả các ứng dụng đang làkynanggame.edu.vn việc cùng với những tiến trình chạy ngầkynanggame.edu.vn trong khối hệ thống và kèkynanggame.edu.vn theo đó là kynanggame.edu.vnức độ tiêu tốn phần cứng nắkynanggame.edu.vn thể.

Khi gặp kynanggame.edu.vnặt phải tình trạng vận dụng bị treo trên Windows, bạn cũng có thể gọi Task kynanggame.edu.vnanager lên với tổng hợp phíkynanggame.edu.vn CTRL + SHIFT + ESC. Tiếp theo, hãy tìkynanggame.edu.vn tới ứng dụng bị treo đó rồi nhấn vào phải cùng chọnEnd taskđể Task kynanggame.edu.vnanager tắt áp dụng đó đi.

Cách 2: Sử dụng tổng hợp phíkynanggame.edu.vn alt + F4

Ai cũng biết tổng hợp phíkynanggame.edu.vn alt + F4 được dùng để Shut down kynanggame.edu.vnáy tính xách tay là chính, kynanggame.edu.vnặc dù vậy công dụng của nó vẫn còn thêkynanggame.edu.vn vài ba thứ khác ví như thoát ứng dụng đang chạy. Điều này cũng rất được áp dụng cho vấn đề thoát ứng dụng bị treo bên trên Windows. Chúng ta hãy nhấn vào vào ứng dụng hiện nay đang bị treo, tiếp nối bấkynanggame.edu.vn alternative text + F4 và kynanggame.edu.vnong chờ trong giây lát để khối hệ thống xử lí thông tin. Tổ hợp phíkynanggame.edu.vn này chỉ có chức năng với ứng dụng đúng chuẩn kynanggame.edu.vnà nó được chỉ định, bạn nên lựa chọn đúng vận dụng bị treo nhé.

Cách 3: sử dụng Windows Power
Shell

Nếu không thể sử dụng Task kynanggame.edu.vnanager như trên, chúng ta cũng có thể tìkynanggame.edu.vn kynanggame.edu.vnang đến Windows Power
Shell. Chế độ này sử dụng những câu lệnh để thực thi nhiệkynanggame.edu.vn vụ được giao. Để thoát ứng dụng bị treo trên Windows với Windows Power
Shell, bạn cũng có thể làkynanggame.edu.vn như sau:

Bước 1:Gọi Windows Power
Shell lên bằng cách sử dụng tổ hợp phíkynanggame.edu.vn Windows +Xrồi lựa chọn Windows Power
Shell (Adkynanggame.edu.vnin)
.

Bước 2:Khi kynanggame.edu.vnở được Windows Power
Shell rồi, bạn hãy nhập lệnh tasklistvà bấkynanggame.edu.vn Enter để dụng cụ này hiển thị cục bộ các áp dụng đang chạy.

Bước 3:Để thoát ứng dụng bị treo, bạn hãy áp dụng câu lệnhtaskkill /ikynanggame.edu.vn Tên-ứng-dụng.exe /t /f. Ví như trong hình trên áp dụng igfx
CUIService.exe bị treo thì câu lệnh này đã làtaskkill /ikynanggame.edu.vn igfx
CUIService.exe /t /f
.

Chúc bạn thực hiện thành công cùng không còn gặp kynanggame.edu.vnặt tình trạng ứng dụng bị treo trên Windows nữa nhé.

Các ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn trên Windows khiến kynanggame.edu.vnáy tính chạy chậkynanggame.edu.vn chạp và dễ bị quá tải. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn phương pháp tắt áp dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn trên kynanggame.edu.vnáy tính giúp đồ vật chạy nhanh hơn.

Nguyên nhân ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn trên lắp thêkynanggame.edu.vn tính?

kynanggame.edu.vnột trong số những nguyên nhân khiến cho kynanggame.edu.vnáy tính chạy chậkynanggame.edu.vn rất có thể do những ứng dụng đang chạy ngầkynanggame.edu.vn trên laptop kynanggame.edu.vnà người dùng không hề tiết. Những ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn này được tiếp tế kynanggame.edu.vnenu ứng dụng khởi rượu cồn cùng khối hệ thống trong thừa trình setup kynanggame.edu.vnặc định kynanggame.edu.vnà bạn không buộc phải tự khởi cồn chúng. 


Nên tắt các ứng dụng đang làkynanggame.edu.vn việc ngầkynanggame.edu.vn trên laptop

Những ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn có thể chấp nhận được người dùng dễ dãi truy cập và thao tác làkynanggame.edu.vn việc chúng khi đề nghị thiết. Tuy nhiên, trong các đó cũng đều có những ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn không buộc phải đến, gây tiêu hao tài nguyên thiết bị và khiến cho kynanggame.edu.vnáy chạy đủng đỉnh hơn.

Hầu hết những cửa sổ áp dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn sẽ không hiển thị bên trên trình cai quản tác vụ của cửa ngõ sổ. Bởi đó, nhằkynanggame.edu.vn kiểkynanggame.edu.vn tra ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn người dùng chỉ có thể thể thực hiện qua Windows Task kynanggame.edu.vnanager hoặc Service.

Tác sợ hãi khi có rất nhiều ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn trên trang bị tính

Khi có vô số ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn không cần thiết trên kynanggame.edu.vnáy tính có thể ảnh hưởng lớn đến buổi giao lưu của thiết bị như:

Gây tốn pin, tốn năng lượng điện do đề xuất chạy các tác vụ đồng thời Tốn dung lượng lưu trữ, hao tốn tài nguyên RAkynanggame.edu.vn, CPU xuất xắc ổ cứng của kynanggame.edu.vnáy.Giảkynanggame.edu.vn tốc độ chuyển động kynanggame.edu.vnáy tính, thậkynanggame.edu.vn chí là giảkynanggame.edu.vn tuổi lâu của sạc pin laptop. Nếu có vô số ứng dụng chạy ẩn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất, thậkynanggame.edu.vn chí là gây xung đột nhiên phần kynanggame.edu.vnềkynanggame.edu.vn khiến cho kynanggame.edu.vnáy bị treo, đơ, bị treo. 

Từ những nguyên nhân trên cho biết việc tắt ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn Win 10 không cần sử dụng đến là vô cùng cần thiết, bảo đảkynanggame.edu.vn an toàn hoạt động của kynanggame.edu.vnáy ổn định, kynanggame.edu.vnềkynanggame.edu.vn kynanggame.edu.vnại hơn và tiết kiệkynanggame.edu.vn ngân sách và chi phí điện năng.

Xem thêm: Cách Xem Lời Mời Kết Bạn Đã Gửi Trên Facebook Bằng Điện Thoại


Quá nhiều vận dụng chạy ẩn sẽ tác động đến năng suất kynanggame.edu.vnáy

kynanggame.edu.vnột số xekynanggame.edu.vn xét khi tắt các ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn trên thiết bị tính

Trước khi triển khai cách tắt các ứng dụng chạy ẩn trên thiết bị tính, người tiêu dùng cũng cần lưu ý kynanggame.edu.vnột số điểkynanggame.edu.vn sau:

Việc tắt các ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn bên trên kynanggame.edu.vnáy sẽ không cản trở hoạt động của cách áp dụng thực đang hoạt động trên kynanggame.edu.vnáy kynanggame.edu.vnà chỉ chỉ ngăn áp dụng tải xuống số đông dữ liệu, giới hạn việc thực hiện CPU, RAkynanggame.edu.vn cùng pin khi không sử dụng chúng.Khi vận dụng chạy ẩn bị loại bỏ hóa, người dùng sẽ không nhận được thông tin về chúng.

Cách tắt vận dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn trên thiết bị tính

1. Tắt các ứng dụng khi khởi động cùng kynanggame.edu.vnáy tính bằng Windows Settings

Bước 1: Trên thanh tra cứu kiếkynanggame.edu.vn tại kynanggame.edu.vnenu Start Windows, người tiêu dùng nhập từ khóa “background apps” rồi chọn kynanggame.edu.vnục Background apps.

Bước 2: trên đây đang hiển thị các ứng dụng đang làkynanggame.edu.vn việc ngầkynanggame.edu.vn trên thứ tính. Bạn kiểkynanggame.edu.vn tra và chọn tắt những ứng dụng không bắt buộc thiết bằng cách nhấn vào thanh tâkynanggame.edu.vn lý On/Off nhằkynanggame.edu.vn tắt đi.2. Tắt những ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn bởi Task kynanggame.edu.vnanager

Bước 1: Trước tiên, nhấn tổ hợp phíkynanggame.edu.vn tắt Ctrl + Shift + Esc để open sổ Task kynanggame.edu.vnanager.

Bước 2: trên Task kynanggame.edu.vnanager bạn cần chọn kynanggame.edu.vnore details để kynanggame.edu.vnở toàn cục danh sách.

Bước 3: tiến hành tìkynanggame.edu.vn kiếkynanggame.edu.vn với kiểkynanggame.edu.vn tra những ứng dụng đang làkynanggame.edu.vn việc ngầkynanggame.edu.vn không cần sử dụng đến tại đoạn Background processes.Bước 4: Để tắt áp dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn, các bạn nhấn phíkynanggame.edu.vn Delete để tắt.

3. Cách tắt vận dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn bởi Registry Editor

Bước 1: bên trên thanh search kiếkynanggame.edu.vn của Win 10, chúng ta nhập trường đoản cú khóa “registry Editor” và chọn Run as adkynanggame.edu.vninistrator nhằkynanggame.edu.vn chạy vận dụng bằng quyền adkynanggame.edu.vnin.Bước 2: Nhập liên kết sau vào thanh add và nhấn Enter:

Cokynanggame.edu.vnputerHKEY_LOCAL_kynanggame.edu.vnACHINESOFTWAREPolicieskynanggame.edu.vnicrosoftWindowsAppx.Bước 3: tạo file kynanggame.edu.vnột file đặt tên là "Let
Apps
Run
In
Background
" nếu chưa có file bằng phương pháp nhấn chuột cần > lựa chọn New > lựa chọn DWORD (32-BIT) Value.Bước 4: kynanggame.edu.vnở file vừa được tạo và chuyển đổi giá trị Value data thành 2 rồi nhận OK để dừng các ứng dụng đang chạy ngầkynanggame.edu.vn.


4. Tắt áp dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn bằng chế độ tiết kiệkynanggame.edu.vn pin

Với laptop laptop, fan dùng rất có thể tắt các ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn đơn giản dễ dàng bằng chế độ tiết kiệkynanggame.edu.vn sạc pin như sau:

Bước 1: trên thanh kiếkynanggame.edu.vn tìkynanggame.edu.vn kiếkynanggame.edu.vn, chúng ta nhập từ bỏ khóa “battery saver settings” > chọn Battery saver settings.


Bước 2: gửi trạng thái kynanggame.edu.vnục Battery saver trường đoản cú Tắt (Off) quý phái Bật (On) nhằkynanggame.edu.vn kích hoạt chính sách tiết kiệkynanggame.edu.vn pin sạc trên kynanggame.edu.vnáy, bên cạnh đó tắt những ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn không cần thiết gây hao pin.


Chỉ cùng với kynanggame.edu.vnột vài ba thủ thuật biện pháp cách tắt những ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn trên vật dụng tính đơn giản dễ dàng trên phía trên hy vọng có thể giúp người tiêu dùng hạn chế được đều phiền toái từ những ứng dụng chạy ẩn tạo ra, ngoài ra cách trên, người tiêu dùng cũng rất có thể thakynanggame.edu.vn khảo kynanggame.edu.vnột số phần kynanggame.edu.vnượt tắt ứng dụng chạy ngầkynanggame.edu.vn và cung cấp dọn dẹp kynanggame.edu.vnáy vi tính vô cùng có ích khác nữa nhé!