HƯỚNG DẪN CÁCH ĐƯA VIDEO VÀO PROSHOW PRODUCER 5, LÀM SAO ĐỂ CHÈN VIDEO VÀO PROSHOW PRODUCER

-

Ở bài này, chúng ta sẽ thực hiện việc cho ảnh và nhạc vào phần mềm để tạo video. Cho ảnh vào nhạc vào Proshow Producer mất tầm 2 phút. Khá đơn giản và dễ dàng. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau nhé


*

Để có video thì tất nhiên cần hình ảnh và nhạc rồi. Hình ảnh là những bức ảnh ý nghĩa của bạn. Nhạc thường là những bài hát hay ý nghĩa. Hoặc có thể là file ghi âm của bạn cũng được. Nhưng lưu ý 1điều rằng: File nhạc phải là file .mp3. Theo mình, các bạn nên chọn 1 bài hát hay, ý nghĩa nào đó cho lành

Thực hiện các bước thôi nào

Bước 1: Tạo 2 folder ngoài màn hình máy tính

Folder 1: Chứa tất cả các ảnh bạn muốn cho vào video. Nhớ tên ảnh không được để tiếng Việt. Nếu bạn để tên ảnh là tiếng Việt thì sẽ bị lỗi trong quá trình tạo Video đấy. Tên Folder là anh chẳng hạn

Folder 2: Chứa bài hát ý nghĩa bạn muốn cho vào video. Tên Folder là nhac chẳng hạn

*

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Proshow Producer ngoài màn hình Desktop để mở phần mềm

Khi Click vào biểu tượng Proshow Producer ngoài màn hình, bạn chờ 1 lúc để chương trình load

*

Bước 3: Click vào Continue Trial.

Bạn đang xem: Cách đưa video vào proshow producer

Thông báo mới hiện ra, bạn Chọn Tiếp Cancel

*

Bước 4: Chọn ảnh để làm video

Phần Folder list, các bạn chọn đến thư mục chứa ảnh bạn muốn làm video. Khi nãy chúng ta vừa tạo thu mục anh ngoài màn hình. Các bạn mở đến thư mục ảnh

Phần File list: tất cả các ảnh trong thư mục anh sẽ hiện ra. Nhìn xuống phía dưới: Bạn Click tiếp vào phần Timeline, nằm ngay bên cạnh Select List.

Bạn Click vào 1 ảnh trong phần File list, rồi nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ. Tiếp đến, bạn kéo ấn và giữ chuột để kéo toàn bộ ảnh xuống dưới phần Timeline. Kéo xong thả ra. Toàn bộ ảnh của bạn sẽ được đưa vào hệ thống. Bạn chờ đợi vài giây để việc chèn ảnh thành công.

*

Bước 5: Chèn nhạc vào Proshow Producer.

Làm tương tự như chèn ảnh. Bạn tìm đến thư mục nhac rồi kéo nhạc xuống phần Timeline. Bạn cứ kéo vô tư đi, không sợ làm sai đâu. Đặt ở chỗ nào dưới phần Timeline cũng được.

Bước 6: Sau khi chèn nhạc và ảnh xong, bạn sẽ thấy biểu tượng như thế này

*

Bước 7: Vậy là quá trình chèn nhạc và ảnh đã xong.

Bạn nhìn sang bên cạnh, ở đó có biểu tượng xem video để bạn xem trước. Bạn Click vào hình tam giác để xem trước đã hài lòng chưa.

*

Nếu ảnh nào bạn thấy không đẹp. Bạn nhấn dừng video,sau đó xuống phần timeline click vào ảnh xấu muốn loại bỏ -> nhấn tiếp phím Delete trên bàn phím để xóa.

Nếu bạn muốn thay bài nhạc thì cũng làm tương tự. Click và biểu tượng nhạc dưới timeline rồi nhấn phím Delete.

Có 1 vấn đề: Khi nhấn xem video, bạn sẽ thấy 1 dòng chữ vàng vàng nằm giữa video “Made as an evaluation of proshow producer”. Bạn chưa cần chú ý nó vội. Bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn loại bỏ nó đi. Xong rồi bạn sẽ thực Xem bài tiếp theo. Sắp xong rồi đấy

Proshow Producer là một công cụ hỗ trợ làm video ảnh rất dễ sử dụng và có nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao cho phép người dùng cho thể tạo ra một video ảnh ưng ý nhất. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chèn ảnh vào video trên Proshow Producer để các bạn tham khảo.

1. Tổng quan về giao diện và tính năng của Proshow Producer

Proshow Producer sở hữu tất cả các tính năng mà Proshow Gold đang có, ngoài ra nó còn được cung cấp thêm nhiều tính năng thú vị khác nữa, bổ sung thêm nhiều chức năng cao cấp khác mà Proshow Gold chưa có được, cụ thể như sau:

Tab menu trên giao diện chính của Proshow Producer bao gồm: File, Edit, Show, Slide, Audio, Tools, Windows….

*

Tab icon của ứng dụng này bao gồm: New, Open, Save, Winzard, Add Blank, Add title, Import…

Folder List: Đây là khu vực hiển thị key thư mục trên máy tính của bạn, nơi mà bạn có thể tìm đến các thư mục chứa ảnh, audio… các công cụ cần thiết để làm video.

File List: Là nơi hiển thị hình ảnh và nhạc có trong Folder bạn chọn trong phần Folder List. Nó như kiểu hiển thị ảnh Thumbnail để người dùng xem trước vậy.

Cửa sổ Pre
View: Cho phép bạn xem trước trong thời gian làm Clip.

Các Slide: Tại đây bạn có thể dễ dàng kéo thả hình ảnh, Video clip từ Folder List ở phía trên vào các ô này, sau đó thực hiện chỉnh sửa cho phù hợp để xuất ra Video hoàn chỉnh.

Soundtrack: Tại đây bạn có thể kéo thả những bản nhạc nền cho clip. Cũng giống như phần Slide, bạn cũng có thể thực hiện kéo thả bao nhiêu bài hát đều được.

Xem thêm: Cách Lưu Trang Web Trên Firefox, Cách Lưu 1 Trang Web Trong Firefox

Chú ý, để có thể tạo ra được một clip chuyên nghiệp và ưng ý nhất thì bạn cần phải chuẩn bị một số bản nhạc mà bạn muốn chèn vào video của mình và tìm kiếm những hình ảnh có liên quan đến nội dung video muốn truyền tải, như vậy thì clip của bạn sẽ hay hơn, ý nghĩa và có hồn hơn rất nhiều.

2. Cách chèn ảnh làm video trên Proshow Producer

Cách chèn hình ảnh vào Proshow Producer rất đơn giản, bạn có thể chèn một, nhiều hoặc hàng loạt các hình ảnh vào phần mềm này chỉ với một click. Để làm video trên Proshow Producer thì sau khi bạn đã chuẩn bị được những hình ảnh đẹp, bạn nên lưu một thư mục riêng, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Mở Proshow Producer

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Proshow Producer trên màn hình desktop. Nếu chưa có phần mềm này thì bạn cần phải tải về và cài đặt.

Bước 2: Chèn ảnh vào video

Click chuột phải vào ảnh trong thư mục box File List, chọn Add to show để thực hiện chèn hình ảnh vào slide. Hoặc bạn có thể click và giữ chuột trái vào ảnh mà bạn đang muốn chèn vào video, sau đó kéo chuột xuống khu vực Slide List.

*

Trong trường hợp bạn muốn chèn nhiều hình ảnh vào slide cùng một lúc, bạn chỉ cần chọn những hình ảnh mà bạn muốn đưa vào slide, tiếp theo bạn vẫn chọn Add to show.

*

Nếu bạn muốn chèn toàn bộ hình ảnh trong thư mục ở trên thì bạn chỉ cần click chuột phải vào một hình ảnh bất kỳ. Sau đó, bạn nhấn chuột chọn Add all file to show. Đối với việc chèn video vào phần mềm Proshow Producer, các bạn thực hiện hoàn toàn tương tự như hình ảnh.

Bước 3: Tạo hiệu ứng cho video ảnh

Để thêm hiệu ứng vào sản phẩm của bạn hãy nhấn vào mục Effect trên bảng lệnh của Proshow Producer. Giao diện của Effect lúc này sẽ hiện ra như sau.

*

Trong phần mềm này cung cấp cho người dùng nhiều hiệu ứng ở trong từng slide, hiệu ứng chuyển tiếp giữa các slide:

Slide Styles: Đây là hiệu ứng áp dụng cho từng slide riêng biệt, tuy nhiên bạn cần có sự nhất quán hiệu ứng của các slide để đảm bảo sản phẩm của mình hoàn hảo nhất.

Transitions: Hiệu ứng chuyển tiếp giữa các slide và ở đây có các hiệu ứng hình khối, chuyển động 3D,... Bạn có thể tham khảo và sử dụng. Cột bên trái là các loại hiệu ứng và bên phải là các hiệu ứng của từng loại riêng biệt.

Bước 4: Thêm tiêu đề cho các ảnh

Bạn cũng có thể thêm caption vào trong từng slide của video, bằng cách nhấn chuột vào Add Title.

*

Giao diện Add title xuất hiện, lúc này bạn đã có thể thêm captions cho ảnh ở mục Caption Text, sau đó chỉnh kiểu chữ, cỡ chữ và màu chữ ở phần Caption Format. Để thiết lập caption này cho tất cả các slide, bạn hãy chọn vào Appears on every Slide.

*

Bước 5: Lưu lại video đã làm

*

Sau khi đã hài lòng bạn hãy chọn nút SAVE để lưu lại video. Đặt tên, chọn ổ đĩa và thư mục bạn muốn lưu video. Sau đó, bạn nhấn Save để lưu.

3. Một số lưu ý khi chèn ảnh vào Proshow Producer

Thực tế có rất nhiều bạn mắc lỗi không thể chèn được ảnh vào phần mềm, hoặc không nhìn thấy ảnh trong các folder list… Đó là những lỗi khá thường gặp đối với các bạn sử dụng với Proshow Producer. Do vậy dưới đây, chúng tôi xin lưu ý một vài vấn đề để khắc phục trong những trường hợp bạn không chèn được các ảnh vào Proshow Producer như sau:

Tên hình ảnh không chứa ký tự đặc biệt và không viết tiếng Việt có dấu.

Thư mục chứa hình ảnh cũng không được viết có dấu và không chứa ký tự đặc biệt.

Hình ảnh nên chọn những ảnh có chất lượng cao, ảnh nét và nên sử dụng ảnh ngang.

Đối tượng trong ảnh nền ở vị trí trung tâm của ảnh phải phù hợp với đa số các style.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết cách chèn ảnh vào video, nếu như bạn có nhu cầu cần được tư vấn hay hỗ trợ về các kiến thức công nghệ thì hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để bình luận phía dưới các bài viết bạn đang quan tâm nhé.