Cách Dùng Hàm Subtotal Trong Excel 2010, Tất Tần Tật Về Hàm Subtotal Trong Excel

-
Hàm SUBTOTAL là hàm giám sát và đo lường cho một nhóm trong danh sách đã xuất hiện từ các phiên bản Excel trước nhưng tính từ lúc phiên bản 2003 trở đi. Nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ biểu lộ cú pháp, tính năng và cách thực hiện hàm SUBTOTAL, mời chúng ta tham khảo.

Bạn đang xem: Cách dùng hàm subtotal trong excel 2010


Trong nội dung bài viết trước đây Taimienphi.vn có giới thiệu đến người hâm mộ các hàm đếm, trong số đó đếm bằng hàm Count, hoặc đếm gồm điều kiệm bởi hàm Count
IF, bây giờ chúng tôi tiếp tục ra mắt đến 1 hàm khác, sẽ là hàm Sub
Total. Hàm SUBTOTAL được sử dụng rất thiêng hoạt vào Excel và khó khăn sử dụng. Dưới đây hãy thuộc Taimienphi.vn tò mò về cách thực hiện qua những ví dụ vậy thể, chúng ta cùng tham khảo.

*
- sử dụng hàm Subtotal để tính tổng và trung bình công của cột tài liệu C4:C6.- thực hiện hàm SUBTOTAL cho ô quý giá C7 với thông số kỹ thuật Function_num9 để tính tổng. Bí quyết sẽ là =SUBTOTAL (9, C4:C6).
*
- sử dụng hàm SUBTOTAL đến ô quý giá C8 với thông số Function_num1 để tính trung bình cộng.- công thức sẽ là =SUBTOTAL (1, C4:C6)
*
Ngoài ra, cố vì áp dụng hàm SUBTOTAL nhằm tính toán, các chúng ta cũng có thể sử dụng cơ chế Subtotal được tích hòa hợp sẵn vào Excel nhằm tính toán. Bản thân sẽ thường xuyên hướng dẫn các bạn cách sử dụng công nuốm Subtotal nhằm tính toán.

Cho bảng tính như sau:

*
Yêu cầu đặt ra là các bạn tính tổng con số các mặt hàng và tổng tiền giấy mỗi người sử dụng với bảng tài liệu ở trên.

Vì yêu cầu tính theo Tên quý khách hàng nên trước tiên cần phải bố trí cột Tên người tiêu dùng để hầu hết tên trùng nhau đứng gần lại cùng với nhau. Bôi đen cột Tên quý khách → Data → Sort.

*
Tick lựa chọn Continue with the current selection ở vỏ hộp thoại chỉ ra → Sort …
*
Các các bạn cho sắp xếp theo tự A cho Z để các tên trùng nhau đứng lại ngay sát với nhau → OK.
*
Ta được công dụng bảng dữ liệu sau thời điểm sắp xếp Tên khách hàng hàng.
*
Tiêp theo ta sẽ đi tính tổng số lượng món đồ và Tổng tài chính mỗi khách hàng bằng cách sử dụng giải pháp Subtotal. Bôi đen vùng chứa tài liệu → Data → Subtotal.
*
Ở hộp thoại Subtotal.- khung At each change in các bạn chọn là Tên khách hàng vì ta và tính theo tên khách hàng hàng.- form Use function là hàm tính toán các bạn sẽ dùng nhằm tính. Ở đây ta tính tổng yêu cầu sẽ chọn hàm Sum.- form Add subtotal to: bạn tick chọn con số và Thành tiền do yêu cầu việc tính tổng số lượng các mặt hàng mỗi người sử dụng và tổng số tiền vàng mỗi khách hàng.- OK.
*
Ta có tác dụng thu được:
*
Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này để giám sát với các yêu ước khác nhau, và tương tự như cách áp dụng hàm SUBTOTAL, công cụ Subtotal này hỗ trợ cho mình 11 hàm đo lường và thống kê khác nhau sinh hoạt trên bảng hàm trong Subtotal tôi đã nêu nghỉ ngơi trên. Sau khoản thời gian tính toán, giả dụ như bạn muốn bảng dữ liệu của bản thân hiển thị về như cũ thì các bạn mở hộp thoại Subtotal lên và chọn Remove All.
*

Hàm SUBTOTAL là một hàm linh thiêng hoạt những cũng tương đối khó áp dụng trong Excel với bài toán sử dụng những hằng số function để triệu tập lệnh. Nhưng điểm mạnh của nó là chúng ta cũng có thể sửa lại phép tính một cách dễ dãi hơn bằng phương pháp thay lại hằng số function cho nó. Và với công cụ cung cấp tính toán Subtotal, các chúng ta cũng có thể dễ dàng đo lường và tính toán với các yêu cầu phức hợp hơn so với vấn đề sử dụng các phép thống kê giám sát thông thường cơ mà hàm Subtotal hỗ trợ. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-subtotal-trong-excel-3296n.aspx SUBTOTAL cũng chính là 1 trong những hàm giám sát thông dụng trong Excel, nó cũng chính là hàm khá thịnh hành trong kế toán, kề bên đó, việc kết hợp với các hàm như hàm Vlookup, hàm Hlookup giúp cho hàm Sub
Total trở lên links hoạt hơn.

Hàm Subtotal được review là linh hoạt với ứng dụng thoáng rộng hơn trong đo lường và tính toán so với những hàm khác trong Excel. Vậy bạn đã biết hàm Subtotal có tính năng gì và được sử dụng ra làm sao chưa? Theo dõi bài viết sau của kynanggame.edu.vn để nắm rõ hơn nhé.

Xem thêm: Điểm Danh 10+ Cách Đưa Lịch Ra Màn Hình Điện Thoại, Hướng Dẫn Hiển Thị Lịch Trên Màn Hình Khóa Iphone


Tất tần tật về hàm Subtotal trong Excel

Hàm SUBTOTAL trong Excel là gì?

Trong tiếng Anh, SUBTOTAL được đọc là tính tổng phụ. Vào Excel cũng vậy, SUBTOTAL được dùng với ý nghĩa là một hàm để tính tổng phụ của một bảng, một cơ sở dữ liệu. 

Sự thành lập và hoạt động của hàm SUBTOTAL này đem về rất các lợi ích cho tất cả những người sử dụng, độc nhất vô nhị là số đông người tiếp tục phải làm việc với những bảng tính toán. Điểm nhất là thay vì được thiết kế theo phong cách với một trách nhiệm riêng biệt, hàm đó lại rất linh hoạt, rất có thể trả về SUM, AVERAGE, COUNT, MAX,…

Hàm tính tổng phụ được cung ứng trên các phiên bản Excel từ 2003 mang đến 2016.

Ưu điểm của hàm SUBTOTAL trong Excel

Bỏ qua quý giá trong công thức SUBTOTAL lồng ghép

Nếu các đối số ref1, ref2,… gồm chứa hàm SUBTOTAL thì sẽ tự động hóa được bỏ lỡ để né tính trùng 2 lần.

Trong hình dưới, cách làm tính trung bình chủ yếu SUBTOTAL(1, C2:C10) bỏ qua kết quả của phương pháp SUBTOTAL vào ô C3 với C10.

Hàm SUBTOTAL linh thiêng hoạt

Hàm SUBTOTALcó thể trả về nhiều hiệu quả như SUM, AVERAGE, COUNT, MAX,…

Hàm SUBTOTAL hoàn toàn có thể tính toán bao gồm cả các giá trị bị ẩn và không ẩn phụ thuộc function_num được chọn

Công thức hàm SUBTOTAL

SUBTOTAL(function_num, ref1, ,…)

Trong đó:

Ref1, Ref2, …: 1 hoặc các ô, hoặc dãy ô để tính tổng phụ. 

Function_num: con số xác định chức năng thực hiện

Function_num tất cả 2 một số loại sau:

1 -11: hàm Subtotal tính toán bao hàm cả những giá trị ẩn trong tập số liệu.101 – 111: hàm Subtotal chỉ đo lường và tính toán cho những giá trị không ẩn vào tập số liệu (không tính các giá trị ở mặt hàng ẩn).

Một số ví dụ về phong thái sử dụng hàm SUBTOTAL

Ví dụ 1: Tính tổng bằng công thức SUBTOTAL(9, ref1, ,…)

Bước 1: Bôi đen bảng chứa dữ liệu cần tính > Vào Home > Sort và Filter > Filter.

*

Bước 2: Bấm lựa chọn dấu mũi tên hình tam giác ngược nghỉ ngơi tiêu đề cột “Tổ đội”, tick lựa chọn “Chiến lược” cùng nhấn OK.

Bước 3: Bảng dữ liệu của tổ đội kế hoạch được Excel thanh lọc ra. Lúc này, tại ô cần lấy công dụng bạn nhập: “=SUBTOTAL(9,D2:D11)”

Cùng xem kết quả nào!

Ví dụ 2: Đếm ô ko trống bằng công thức SUBTOTAL(3, ref1, ,…)

Giả sử công ty bạn có bảng tài liệu thống kê như minh họa mặt dưới. Nhiệm vụ của người sử dụng là đếm con số nhân viên của tổ đội kế hoạch đã gồm link các bước để nhân thể thống kê.

Bước 1: Bôi black bảng chứa dữ liệu cần tính > Vào Home > Sort & Filter > Filter.

*

Bước 2: Bấm chọn dấu mũi tên hình tam giác ngược ở tiêu đề cột “Tổ đội”, tick lựa chọn “Chiến lược” cùng nhấn OK.

Bước 3: Bảng tài liệu của tổ đội chiến lược được Excel lọc ra. Lúc này, tại ô đề xuất lấy công dụng bạn nhập: “=SUBTOTAL(3,D4:D14)”

Cùng xem kết quả nào!

*

Các lỗi thường gặp mặt khi áp dụng hàm SUBTOTAL

Dưới đó là một số lỗi và nguyên nhân lỗi khi sử dụng hàm SUBTOTAL trong Excel:

#VALUE!: Số xác định tác dụng không nằm trong tầm 1-11 hoặc 101-111 hay gồm tham chiếu (ref) là tham chiếu 3D.

*

#DIV/0!: xẩy ra khi 1 tổng cụ thể phải chia cho 0 (ví dụ: tính trung bình cộng hoặc độ lệch chuẩn của 1 hàng ô không đựng giá trị số)

*

#NAME?: cần kiểm tra lại lỗi sai bao gồm tả.

*

Lời kết về hàm SUBTOTAL trong Excel

Như vậy, kynanggame.edu.vn đang nêu ra mọi điều cơ bạn dạng nhất mà lại bạn cần biết về hàm Subtotal vào Excel. Đây là một trong hàm rất linh thiêng hoạt, tất cả tính áp dụng cao và tiện nghi hơn so với các hàm có tính năng cụ thể. Vì chưng vậy, nắm vững thông tin và cách áp dụng hàm Subtotal là vô cùng buộc phải thiết, đặc biệt đối với phần lớn bạn thao tác với bảng tính tài liệu lớn. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến những năng lực tin học văn phòng cần thiết và những khóa học tập tin học văn phòng và công sở như WordExcelPower

Tham khảo khóa huấn luyện MOS Excel tại đây.

Thông tin liên hệ 

Trung trọng điểm tin học công sở MOS – Viện Đào chế tác và hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương