Hướng Dẫn Những Cách Giảm Dung Lượng File Ảnh Trực Tuyến Mà Vẫn Giữ Nguyên

-

Thao tác sút dung lượng ảnh hàng loạt, nén hình hình ảnh mà không có tác dụng giảm chất lượng hình ảnh gốc giúp người tiêu dùng tiết kiệm không ít thời gian, sức lực lao động khi hoàn toàn có thể tiến hành giảm dung tích cả thư mục ảnh. Nếu như bạn chưa nắm vững cách tiến hành thfi hãy tham khảo ngay 3 cách thức giảm dung lượng ảnh hiệu quả được giới thiệu dưới đây nhé!

Giảm dung lượng hình ảnh hàng loạt bằng Photoshop

Gợi ý đầu tiên cho mọi tín đồ để hoàn toàn có thể giảm dung lượng hình ảnh hàng loạt sẽ là sử dụng phần mềm Photoshop, giữa những phần mượt thiết kế được sử dụng phổ cập nhất hiện nay nay.

Bạn đang xem: Cách giảm dung lượng file ảnh


*
Giảm dung lượng hình ảnh hàng bằng công chũm Photoshop

Bước 2: Tại hành lang cửa số mới hiện tại lên, bạn thực hiện các tuỳ chỉnh.

Chọn Select Folder để chọn thư mục hình ảnh cần giảm dung lượng hàng loạt.Chọn băng thông cho tệp tin đã điều chỉnh hoặc để mặc định như trên.Tại mục File Types, thực hiện điều chỉnh dung lượng ảnh tại ô Quality.

Bước 3: Nhấn chọn Run để bắt đầu quá trình bớt dung lượng.

Nhìn chung giải pháp giảm dung lượng hình ảnh bằng Photoshop khá dễ dàng và hóa học lượng hình ảnh sau lúc giảm dung tích vẫn giữ được độ nét khá tốt. Duy chỉ gồm nhược điểm là ko thể áp dụng cách này cho các file ảnh PNG.

Giảm dung lượng ảnh hàng loạt bởi High chất lượng Photo Resize

High chất lượng Photo Resize là trong số những phần mềm nén ảnh tốt tuyệt nhất hiện nay. Mua nhiều kỹ năng nổi bật, chất nhận được người dùng giảm dung lượng hình ảnh với nhiều cấu hình thiết lập kích thước, hiệu ứng,… trên laptop nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

Bước 1: mua và setup công cụ High unique Photo Resize.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn triển khai khởi chạy công cụ. Tại giao diện thiết yếu trên công cụ, chúng ta chọn mục showroom Files để thêm một hoặc nhiều ảnh cần bớt dung lượng. Một phương pháp khác rất có thể chọn địa chỉ cửa hàng Folder để thêm tất cả hình hình ảnh có vào một thư mục.


*

Bước 3: chế độ High chất lượng Photo Resize sẽ auto nhận dạng tất cả các tệp hình ảnh. Tín đồ dùng chỉ việc tùy lựa chọn 1 hay nhiều bức ảnh muốn giảm dung tích hàng loạt rồi lựa chọn Open.


*

Bước 4: Những bức hình ảnh được lựa chọn giảm dung lượng hàng loạt đã hiển thị theo list tại giao diện bao gồm ứng dụng, bạn chọn Next để tiếp tục.


*

Bước 5: fan dùng có thể chọn thư mục lưu lại trữ ảnh được nén trên Browse... Và nhớ rằng tạo sẵn một thư mục riêng biệt và đường truyền tới folder đó để lưu hình hình ảnh sau lúc giảm dung lượng rồi dấn Next.


*

Bước 6: Tiếp tục lựa chọn chuyển đổi kích thước hình ảnh theo phần trăm điểm ảnh (Pixel) hoặc theo phần trăm (Percent) hoawck chọn Don’t resize giả dụ vẫn muốn không thay đổi kích thước ban đầu. Tại mục Rotation tùy chọn xoay chiều toàn bộ các ảnh sang bên đề xuất (Right) hoặc trái (Left) rồi chọn định dạng đuôi hình ảnh đầu ra (Output format) và hóa học lượng hình ảnh (JPG Quality) ước ao muốn. Lưu ý, chất lượng hình ảnh càng phải chăng thì dung lượng ảnh cũng càng nhỏ. Sau thời điểm hoàn thành cấu hình thiết lập bạn thừa nhận Next là xong.

Xem thêm: Cách tạo chữ trong photoshop vô cùng đơn giản, viết chữ và chỉnh sửa chữ trong photoshop


*

Bước 7: Công cố gắng High quality Photo Resize hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng sửa đổi hình hình ảnh đa dạng như có tác dụng mờ (Blur), có tác dụng nhiễu (Add Noise), hiệu ứng mắt cá (Fisheye)... Rất có thể tùy chọn thêm vào ảnh. Nếu như khách hàng không ao ước thêm ngẫu nhiên hiệu ứng nào thì hãy nhấn chọn No effect >> Next.


Bước 8: Nhấn Start để bước đầu quá trình giảm dung lượng ảnh.

Bước 9: Sau khi quá trình giảm dung hoàn tất, phép tắc sẽ gửi thông tin hỏi người dùng cũng muốn mở folder đầu ra hay không (Do you want to open the output directory?). Bạn triển khai tùy chọn mở hoặc không tùy ý thích nhé.


Vậy là xong, giờ chúng ta có thể so sánh dung tích giữa ảnh đã giảm dung lượng và ảnh chưa giảm dung lượng để biết được tác dụng mà ứng dụng đã mang lại.

Giảm dung lượng ảnh hàng loạt online bằng Compressnow

Đối với cách giảm dung lượng hình ảnh online bằng Compressnow. Bạn có thể tham khảo cụ thể hướng dẫn sau:

Bước 1: truy cập link: https://compressnow.com/ để bắt đầu sử dụng công cụ. Tại giao diện bao gồm của Compressnow, chúng ta chọn mục Upload Images.

Bước 2: Tại hành lang cửa số duyệt file mới hiện lên, hãy tìm về thư mục đựng hình ảnh và chọn hầu hết bức hình ảnh muốn sút dung lượng. Để nhấn chọn nhiều ảnh cùng lúc chúng ta nhấn giữ phím Ctrl + kích chọn nhiều ảnh hoặc nhấn tổ hợp Ctrl+A để chọn toàn bộ các hình ảnh có trong thư mục, rồi dìm Open.


*
Giảm dung lượng hình ảnh online bằng công cầm Compressnow

Bước 3: đầy đủ hình hình ảnh sau khi được lựa chọn sẽ hiển thị trên danh sách ảnh bên trái. Bạn hãy kéo tiếp thanh trượt ngang bên trên để lựa chọn mức độ dung lượng ảnh cần sút rồi thừa nhận Compressnow.

Bước 4: Hình ảnh sau lúc được giảm dung tích sẽ hiển thị làm việc ô mặt phải, người tiêu dùng nhấn tải về ZIP nhằm tải tất cả hình hình ảnh đã chỉnh sửa về máy. Bạn có thể tải riêng biệt từng ảnh nếu muốn. File hình ảnh tải về sẽ tiến hành nén trong file Zip và bắt buộc giải nén file để có thể lấy hình ảnh ra.

Như vậy chỉ với hồ hết hướng dẫn đơn giản dễ dàng trên và các công cụ hỗ trợ đi kèm là người tiêu dùng đã rất có thể tự thực hiện giảm dung lượng ảnh cực nhanh. Ưu điểm của phương pháp giảm dung lượng hình ảnh hàng loạt này chính là tiện lợi, cấp tốc chóng, máu kiệm thời hạn và công sức của con người hiệu quả.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Muốn bớt dung lượng hình ảnh ta có thể dùng mẹo nhỏ resize ảnh lại, nhờ đó kích thước hình ảnh cũng bớt đáng kể. Bí quyết này có tác dụng khá là nhanh đặt biệt trong máy tính đều phải có sẵn công thay Paint có hào kiệt này. Vào trường hòa hợp khác, chúng ta cũng có thể sử dụng những cung cố kỉnh nén hình ảnh trên Internet nhằm mục tiêu giảm dung lượng ảnh trong khi kích thước hình ảnh vẫn được giữ lại nguyên.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn, nếu như bạn có biết thêm áp dụng nào khác xuất sắc hơn trong vấn đề nén hình ảnh mà không làm cho giảm quality thì đừng quên share với công ty chúng tôi trong phần comment dưới nhé!