Cách Giảm Sáng Màn Hình Máy Tính Win 10 Cực Dễ Dàng, 12 Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính, Laptop

-

Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bàn là giữa những cách tốt nhất để kiêng mỏi mắt. Bạn có thể xem hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bàn trong nội dung bài viết dưới trên đây để rất có thể giảm độ sáng screen hoặc tăng độ sáng màn hình tùy theo nhu cầu của mình. Cùng theo dõi cùng với HC nhé!

1. Điều chỉnh độ sáng bằng nút trang bị lý bên trên màn hình

*

- bạn có thể chỉnh độ tăng/giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bànbằng các phím thiết bị lý được bố trí ngay trên màn hình (thường nằm ở cạnh dưới, cạnh bên trên hoặc kề bên như hình trên).

Bạn đang xem: Cách giảm sáng màn hình máy tính

- các bước tiến hành:

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn phải bấm vào phím "Menu" hoặc "Tùy chọn".

+ Bước 2: tiếp theo sau hãy truy vấn đến tính năng "Brightness", bấm vào dấu "/-" để điều chỉnh tăng/giảm ánh sáng màn hình máy tính xách tay để bàn.

2. Điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bàn trên những thuộc tính đồ gia dụng họa

- bạn có thể truy cập bảng điều khiển cho hình ảnh Intel® theo hai cách khác nhau để giúp chúng ta cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bàn:

+ Trong chế độ máy tính để bàn, bấm vào phải vào bàn thao tác và chọn "Thuộc tính giao diện Intel".

+ bạn có thể truy cập nó bằng tổng hợp phím nóng. Đồng thời thừa nhận "CTRL + alternative text + F12" trên keyboard của bạn.

*

- trong bảng điều khiển mở cho các cửa sổ đồ họa Intel, bạn chọn tùy chọn "Hiển thị" , bấm "Cài đặt màu".

- Sau đó bạn cũng có thể trượt để chuyển đổi mức độ sáng.

3. Khuyên bảo chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bàn bằngphần mượt F.lux

F.lux là công cụ hỗ trợ người dùng tự động hóa thay đổi ánh sáng màn hình phù hợp (cách giảm độ sáng màn hình máy tính xách tay để bàn) với quan điểm của người tiêu dùng khi thao tác trên thiết bị tính. Tính năng này sẽ giúp màn hình hiển thị những cửa sổ cụ thể hơn cũng như đảm bảo an toàn mắt cho người dùng.

*

- Bước 1: bạn hãy vào home để tải phần mềm F.lux : justgetflux.com.

- Bước 2: sau thời điểm tải về (dung lượng vô cùng nhẹ, không đến 1 MB), bạn nhấn đúp loài chuột để cài đặt. Tiếp nối chọn "Accept" để đồng ý.

- Bước 3: thừa trình thiết lập cũng rất nhanh chóng, rất có thể phần mềm F.lux đã yêu cầu bạn khởi rượu cồn lại laptop sau khi setup xong. Mặc dù nhiên chúng ta có thể nhấn "Later" nhằm khởi động lại sau.

- Bước 4:

+ bước tiếp theo bạn có thể chọn "Local" (địa điểm ai đang ở) để F.lux xác định được múi giờ ( giờ mặt trời mọc cùng lặn).

+ các bạn nhập thành phố bạn sẽ ở vào, lấy một ví dụ mình để Ha Noi => tiếp nối nhấn "Search".

Nhấn "OK" nhằm đồng ý.

- Bước 5: chúng ta cũng có thể kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng buổi tối của màn hình hiển thị một giải pháp thủ công.

4. Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider

Bạn có thể dễ dàng sinh sản phím tắt nhằm cách chỉnh ánh sáng màn hình laptop để bàn một bí quyết cực kỳ chuyên nghiệp với ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider.

*

- Bước 1:

+ sau khi tải ứng dụng về, chúng ta giải nén tệp tin ra. Sau đó, bạn chạy file Twinkle.Tray.xx.exe để bước đầu sử dụng.

+ Ở lần chạy trước tiên thì sẽ lộ diện một hành lang cửa số giới thiệu cũng như hướng dẫn thực hiện phần mềm. Chúng ta cũng có thể nhấn nút "Close" nhằm đóng lại.

- Bước 2: lúc này, các bạn sẽ thấy hình tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider. Để thực hiện thì chúng ta cũng có thể click vào icon đó.

5. Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng card màn hình

- Đối với những laptop sử dụng Card màn hình rời thì chúng ta có thể nhấn chuột yêu cầu vào màn hình Desktop là biện pháp hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bàn.

- Sau đó, chúng ta chọn "Card màn hình" nhiều người đang sử dụng.

*

- Ở hành lang cửa số tiếp theo, bạn tìm đến phần "Adjust desktop màu sắc settings" nhằm kéo thanh trượt thanh lịch trái hoặc sang đề xuất để điều chỉnh độ sáng tối màn hình thôi.

6. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng phần mềm Desktop Lighter

- Desktop Lighter để giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh tăng sút độ sáng màn hình PC (hay bí quyết giảm ánh sáng màn hình máy vi tính bàn) bằng phương pháp click vào hình tượng trên thanh System cùng kéo thanh trượt cao hoặc thấp, hoặc bằng những nút mũi tên trên bàn phím.

- Vấn đề lớn nhất của ứng dụng này chính là nó được ra mắt với hình ảnh như bên trên Windows XP.

- tổng hợp phím giúp bạn tăng giảm khả năng chiếu sáng là "Ctrl + (hoặc Ctrl +)".

Xem thêm: Hướng dẫn cách up ảnh gif lên facebook, hướng dẫn up ảnh động gif lên facebook

*

7. Điều chỉnh độ sáng bằng Control Panel

- Bước 1: Đầu tiên, bạn mở cửa sổ Run để chạy lệnh (Nhấn tổng hợp phím Windows R).

- Bước 2: các bạn nhập lệnh control panel vào "Run" và click "OK".

- Bước 3: bạn click vào "Hardware and Sound" chọn "Power Options".

- Bước 4: trên đây, các bạn chọn "Change battery settings" rồi chọn "Change plan settings".

- Bước 5: cấu hình thiết lập các thông số bạn muốn rồi nhận "Save changes" nhằm hoàn tất.

Trên đây là các hướng dẫn chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn nhưng mà HC muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn triển khai thành công và bao gồm trải nghiệm hài lòng. Ví như thấy hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết cách tăng độ sáng màn hình máy tính bàn này đến người thân và bằng hữu nhé. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.

Điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình tương xứng giúp sút thiểu tác động ăn hại tới mắt, đôi khi giúp bảo trì tuổi thọ pin sạc của thiết bị. Trong nội dung bài viết dưới đây, FPT Telecom chia sẻ đến bạn hướng dẫn bí quyết chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop sử dụng Windows 10.

Các cách điều chỉnh độ sáng screen máy tính dưới đây được áp dụng cho các thiết bị máy tính, máy vi tính sử dụng Win 10, Win 11 cũng tiến hành tương trường đoản cú nhé!

Cách 1: Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bằng phím tắt

Hầu hết các dòng máy vi tính trên thị trường bây chừ đều có nút kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm ánh sáng màn hình tức thì trên bàn phím. Tuy nhiên, địa chỉ phím kiểm soát và điều chỉnh trên mỗi dòng máy vi tính là không giống nhau, thường nằm ở khu vực phím tính năng từ F1 – F12, đôi khi chúng lại được phân bố ở phím mũi tên. Ví dụ:

Laptop Dell, phím tăng bớt độ sáng nằm tại vị trí F11 với F12Laptop asus là F5 với F6Laptop Acer nằm tại vị trí phím mũi thương hiệu trái cùng phải.

*

Để biết chắc chắn đâu là phím điều chỉnh tăng giảm ánh sáng màn hình, chúng ta tìm bởi mắt thường xuyên xem phím nào bao gồm biểu tượng hình nhẵn đèn (đôi lúc còn kèm thêm cả hình dấu + hoặc – bên cạnh) như hình ảnh trên. Vào đó, hình tượng bóng đèn bên cạnh là dấu cộng là tăng độ sáng, biểu tượng bóng đèn bên cạnh là dấu trừ là giảm độ sáng.

Ở một vài chiếc laptop, hình tượng bóng đèn quánh là tăng mức độ sáng, biểu tượng bóng đèn trống rỗng là bớt độ sáng. Ký hiệu ở các dòng máy có thể khác nhau song chút, tuy vậy về cơ bản đều có nét tựa như và người dùng chỉ cần nhìn là có thể nhận biết được.

Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop, chúng ta làm như sau: Nhấn tổ hợp phím Fn + phím tăng/ bớt độ sáng rồi điều chỉnh các mức theo nhu cầu.

 Tham khảo ngay: phía Dẫn bí quyết Thay Đổi, mua Đặt Hình Nền máy vi tính Win 11, Win 10, Win 7 với Macbook

Cách 2: Chỉnh ánh sáng màn hình laptop bằng action Center

Action Center là trung tâm thông báo của hệ thống, có thể chấp nhận được người dùng máy tính truy cập và thiết lập nhanh một số chức năng, như: Truy cập vào Settings, wifi, công nghệ bluetooth không dây Devices, chỉnh độ sáng màn hình…

Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bằng action Center, các bạn làm như sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng kích hoạt Center (Ở góc dưới thuộc bên nên màn hình) hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + A đến nhanhBước 2: Kéo thanh ánh sáng sang phải/ sang trọng trái để tăng/ giảm ánh sáng màn hình, kiểm soát và điều chỉnh sao cho phù hợp là được.

Lưu ý: nếu như không thấy thanh kéo độ sáng hiển thị ra, các bạn click vào Expand để mở rộng thanh cách thức là thấy.

*

Cách 3: Tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính bằng Mobility Center

Mobility Center là trung tâm điều khiển và tinh chỉnh mọi hoạt động vui chơi của máy tính, nó cũng được cho phép người dùng kiểm soát và điều chỉnh nhiều hoạt động, như: Chỉnh âm lượng, cài đặt trình chiếu, phong cách màn hình, chỉnh độ tương phản…

Để điều chỉnh tăng hoặc giảm độ sáng screen máy tính, máy tính xách tay bằng Mobility Center, chúng ta làm theo hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Vào thanh tìm kiếm trên Windows, tìm kiếm từ khóa Mobility Center > chọn Windows Mobility Center

*

Bước 2: Trong cửa sổ Windows Mobility Center, bạn vào mục Display brightness, kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng thanh trượt.

*

Cách 4: Chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình máy tính xách tay bằng Setting

Ngoài kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính, máy tính bằng các cách trên, chúng ta còn có thể điều chỉnh bởi Setting. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm mở Settings > lựa chọn System

*

Bước 2: lựa chọn mục Display > Điều chỉnh tăng/ bớt độ sáng trải qua thanh thiết lập cấu hình Change brightness

*

Lưu ý: bọn họ chỉ có thể áp dụng giải pháp này so với laptop, không vận dụng được với PC. Xung quanh ra, để giảm tia nắng xanh, đảm bảo an toàn sức khỏe hai con mắt khi sử dụng laptop vào ban đêm, bạn có thể kích hoạt nhân kiệt Night light (Ngay bên dưới thanh thiết lập Change brightness).

Cách 5: Tăng giảm độ sáng tự động bằng phần mềm f.lux

F.lux là phần mềm cung cấp người dùng thay thay đổi độ sáng màn hình hiển thị máy tính theo vị trí, thời gian trong ngày; đôi khi giúp lọc tia nắng xanh, đảm bảo đôi mắt, nhất là khi sử dụng máy vi tính vào ban đêm.

Cài đặt và sử dụng ứng dụng F.lux khá 1-1 giản, chúng ta làm theo phía dẫn sau:

Bước 2: Mở file setup > lựa chọn Accept > Đợi ứng dụng cài đặt tự động vào thứ tính

*

Bước 3: Trong quá trình khởi động, khi ứng dụng yêu mong nhập vị trí, các bạn nhập 700000 > Search > OK

*

Bước 4: Ở dưới góc trái ứng dụng, chúng ta chọn giờ đột nhiên thức giấc để điều chỉnh độ ấm màn hình khi ban đầu sử dụng lắp thêm tính

*

Bước 5: chọn Recommended Colors (phía bên trên bên nên ứng dụng) để lựa chọn độ ấm screen theo từng hoàn cảnh (Thường khoác định ở chính sách Recommended Colors)

*

Ngoài ra, các bạn còn rất có thể điều chỉnh độ ấm màn hình thông qua thanh kéo, tùy chỉnh thiết lập thông số càng phải chăng thì màn hình hiển thị sẽ càng ấm hơn.

*

Bước 6: Chỉnh tốc độ biến hóa độ nóng màn ngoài ra sau: Vào biểu tượng 3 gạch ốp ngang > lựa chọn Options và Smart Lighting

*

Bước 7: Ở mục How quickly should transitions happen? bạn chọn các vận tốc chỉnh độ ấm:Slow (Chậm)Medium (Vừa đủ)Very Fast (Rất nhanh).

*

Cách 6: Điều chỉnh độ sáng auto theo ánh sáng xung quanh

Ánh sáng màn hình phù hợp với đk ánh sáng bao bọc là điều kiện lý tưởng để triển khai việc. Đáng tiếc không yêu cầu thiết bị nào cũng có thể có tính năng kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng sủa tự động này.

Để kiểm tra xem thiết bị của bản thân có cảm ứng độ sáng auto hay không, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings > Chọn System > DisplayBước 2: nếu khách hàng thấy gồm mục Change brightness automatically when lighting changes thì chuyển sang On là xong.

Nếu chúng ta không chú ý thấy thiết lập cấu hình này, gồm nghĩa thứ tính của người tiêu dùng không gồm cảm biến, không thể điều chỉnh độ sáng tự động hóa theo ánh sáng xung quanh.

Macbook có cung ứng điều chỉnh độ sáng tự động theo ánh nắng xung quanh. Các bước cài để như sau:

Bước 1: lựa chọn Cài đặt (Settings) > lựa chọn Màn hình (Display)Bước 2: Tích vào ô Tự động kiểm soát và điều chỉnh độ sáng (Automatically adjust brightness) là xong.

*

Nhiều bạn thắc mắc Độ sáng màn hình bao nhiêu là đủ? Điều này còn tùy thuộc vào nhu yếu và môi trường sử dụng của từng người, để buổi tối ưu. Các bạn cũng có thể cài để ứng dụng tự động hóa điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị máy tính cân xứng với đk ánh sáng sủa môi trường, đảm bảo an toàn sức khỏe mạnh thị giác trong các thời điểm khác biệt trong ngày.

Trên đấy là 6 cách kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm độ sáng screen máy tính, máy tính Windows 10. Việc kiểm soát và điều chỉnh sáng sáng vô cùng quan trọng, giúp giảm tác động của ánh sáng xanh đến sức mạnh thị giác, từ đó góp phần đảm bảo an toàn chất lượng công việc.