HƯỚNG DẪN CÁCH GỘP CỘT TRONG EXCEL 2007 2010 2013 NHANH NHẤT

-

Trong bài bác hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ cung ứng cho chúng ta những cách thức để hoàn toàn có thể nhanh chóng gộp nhị hay những ô nhưng không làm mất dữ liệu trong các ô này trong các phiên phiên bản Excel 2016, 2013, 2010 và gần như phiên bạn dạng cũ hơn nữa.

Bạn đang xem: Cách gộp cột trong excel 2007

Trong trang tính Excel, các bạn cũng có thể sẽ nên gộp nhì ô hay những ô lại thành một ô lớn, với mục tiêu hiển thị dữ liệu tốt hơn và kiểm soát và điều chỉnh nội dung có cấu trúc gọn gàng hơn. Đôi khi, văn bản trong một ô không ít và bạn ra quyết định gộp thêm ô trống ở kề bên để có tương đối nhiều không gian cho tài liệu của mình.

Dù lý do là gì, việc gộp ô trong Excel cũng có thể có những trở ngại nhất định vì nếu bạn định gộp những ô tất cả chứa dữ liệu, công dụng gộp ô cơ bản của Excel đã chỉ duy trì lại dữ liệu của ô trước tiên bên trái hoặc của ô đầu tiên trên thuộc và xóa đi tin tức ở phần nhiều ô còn lại.

Bạn đang tự hỏi, liệu tất cả cách gộp ô trong Excel nhưng mà không làm mất dữ liệu không? nội dung bài viết này sẽ cung cấp những cách làm và phương án giúp bạn xử lý bài toán này một cách tiện lợi và giải pháp này sẽ phù hợp cho mọi phiên bạn dạng Excel, tự 2016, 2013 mang đến 2010 và hầu hết phiên bạn dạng cũ hơn nữa.


Cách gộp ô trong Excel sử dụng công dụng Merge và Center
Cách kéo bí quyết khi áp dụng tác dụng trộn ô
Cách gọi phím tắt merge cell vào excel
Cách gộp những ô trong Excel mà lại không mất dữ liệu:

Cách gộp ô vào Excel sử dụng chức năng Merge & Center

Cách sớm nhất có thể và dễ nhất để gộp nhị hoặc các ô vào Excel là sử dụng công thế Merge & Center. Cách thức thực hiện nay chỉ bao hàm 2 bước:1. Chọn các ô ngay cạnh nhau mà bạn có nhu cầu gộp2. Trên tab Home > Alignment, các bạn hãy click vào Merge và Center

Trong ví dụ như này, họ có dữ liệu ở ô A2 và bạn có nhu cầu gộp ô này với các ô B2 cùng C2 bên phải kê tạo thành 1 ô bự chứa được cục bộ thông tin.


*

*

*
Cách gộp ô trong Excel áp dụng chức năng

Một khi bạn đã click vào Merge & Center, ô được chọn sẽ được gộp với các ô còn sót lại thành 1 ô với văn bạn dạng trong ô sẽ được căn giữa như trong ảnh dưới đây:

*
Cách gộp ô tính năng Merge và Center

Các chọn lọc gộp ô khác trong Excel:

Để tuyển lựa các cách thức gộp ô không giống trong Excel, bạn hãy click vào ô mũi tên kề bên Merge và Center và lựa chọn xem bạn muốn gộp ô theo cách nào:

*
Merge & Center

Merge Across – gộp nhiều ô được chọn theo từng mẫu riêng biệt:

*
Merge Across

Merge Cells – gộp những ô thành một ô duy nhất nhưng không căn lề vị trí trung tâm cho tin tức trong ô:

*
Merge Cells

Mẹo. Để đổi khác căn lề sau thời điểm gộp ô, bạn chỉ việc chọn ô vẫn gộp cùng click vào đẳng cấp căn lề thích hợp trong tab Home > Alignment.

Những trường hợp xảy ra lỗi lúc kéo bí quyết với ô được trộn, gộp

*

Ví dụ như trong hình trên, chúng ta muốn Filldown cách làm từ dòng 2 xuống tới cái 5, nhưng Excel báo lỗi.

Lỗi này xuất hiện thêm do vào phạm vi vùng xào luộc công thức gồm những ô đang được trộn ô, mà độ mập các ô trộn lại không giống nhau:

Tại chiếc 2: trộn 3 ô D2, E2, F2Tại cái 4: trộn 2 ô D4, E4Tại mẫu 5: trộn 3 ô D5, E5, F5

Khi đó chúng ta không thể sao chép công thức (filldown) một biện pháp bình thường được.

Ngoài ra việc trộn ô còn khiến họ gặp lỗi lúc muốn bố trí dữ liệu:

*

Cách kéo bí quyết khi áp dụng công dụng trộn ô

Để xung khắc phục đều lỗi trên, bạn cũng có thể làm theo 2 biện pháp sau:

Cách 1: Bỏ tính năng trộn ô trước lúc kéo công thức

Chọn toàn bộ vùng dữ liệu cần kéo công thức, tạm thời loại bỏ tính năng trộn ô (Bấm quay trở lại mục Merge cell và center)Sau đó filldown công thức trong 1 cột chứa kết quả
Cuối cùng: Thực hiện tính năng Merge Across đến vùng kết quả

*

Cách 2: loại trừ các ô bị trộn ở bên dưới rồi kéo công thức từ mẫu trên xuống

Cách này thực hiện như sau:

*

Hy vọng rằng qua bài viết này các các bạn sẽ không còn mắc phải lỗi khi kéo bí quyết trong các ô bị trộn, gộp nữa.

Ngoài ra họ hết mức độ lưu ý khi sử dụng tác dụng trộn ô trong Excel. Cần tránh thực hiện trộn ô trong vùng hoàn toàn có thể chứa công thức, hoặc trong vùng cần bố trí dữ liệu.

Chức năng gộp ô vào Excel – phần lớn hạn chế

Khi sử dụng công dụng này của Excel để gộp ô, các bạn nên xem xét như sau:

1. Hãy chắc hẳn rằng rằng tất cả số đông thông tin bạn muốn xuất hiện trong ô vẫn gộp sẽ phía bên trong ô trước tiên bên trái của hàng ô được chọn bởi lẽ chỉ có dữ liệu trong ô này là được giữ lại sau khoản thời gian gộp ô và dữ liệu trong những ô còn lại có khả năng sẽ bị xóa. Nếu bạn muốn gộp các ô mà lại không mất dữ liệu, hãy mày mò ở phần sau ở bài viết này nhé.2. Trường hợp ô Merge và Center bao gồm màu xám, có khả năng là hồ hết ô các bạn chọn đang ở dạng Edit. Hãy dìm phím Enter để né dạng Edit và sau đó thử gộp ô lại.3. Không tồn tại một phương pháp gộp ô như thế nào là khả thi khi chúng ta đang thực hiện bảng Excel. Bạn sẽ phải thay đổi bảng thành các ô số liệu thường thì trước (chuột đề nghị vào bảng, lựa chọn Table > Convert to lớn Range), tiếp nối mới thực hiện gộp ô.4. Các bạn sẽ không thể chọn lựa riêng các ô đang gộp với ô không gộp bằng cách sử dụng các công cố kỉnh sẵn bao gồm của Excel mà đề nghị thao tác bằng tay đơn thuần.

Trộn ô – Merge Cell – là 1 trong những tính năng thường xuyên được sử dụng trong Excel. Nó giúp bạn cũng có thể trình bày giỏi hơn, dễ chú ý hơn với gần như nội dung lớn, dài ra hơn 1 ô. Để thao tác làm việc này một biện pháp nhanh chóng, có lẽ bạn nên tới phím tắt cho chức năng này. Hãy thuộc Học Excel Online search hiểu cách gọi phím tắt cho tính năng merge cell vào excel nhé.

Cách hotline phím tắt merge cell trong excel

Nếu bạn lục tìm trong list phím tắt bao gồm sẵn của Excel, hẳn các bạn sẽ tốn công vô ích bởi không tồn tại sẵn phím tắt riêng cho công dụng này. Tuy nhiên Excel cung ứng cho họ một kĩ năng rất hữu ích giúp chúng ta cũng có thể sử dụng hầu hết các hình thức trên thanh công cụ bằng phím tắt. Đó là áp dụng phím ALT.

Gọi list phím tắt bằng phím Alt

Khi bấm phím alt trên keyboard

*

trên thanh chế độ của Excel sẽ lộ diện các phím tắt đại diện mang đến từng thẻ, từng nhóm, từng chức năng:

*

Gọi phím tắt merge cell

Công cầm cố Merge cell phía trong nhóm Alignment, vào thẻ Home. Vì chưng vậy họ sẽ bấm phím H để lựa chọn thẻ home trước.

Tiếp đó bấm phím M

*

Danh sách các công dụng có vào Merge & Center sẽ xuất hiện thêm gồm:

*

Merge và center: trộn các ô, nội dung được đưa vào thân vùng ô trộn (trộn ô đồng thời đưa nội dung vào giữa ô)Merge Across: trộn các ô trên thuộc 1 mặt hàng (nếu vùng có tương đối nhiều hàng thì sẽ có mỗi sản phẩm 1 ô được trộn)Merge Cells: trộn tất cả các ô vào vùng thành 1 ô (nhiều hàng những cột về thuộc 1 ô, chỉ trộn ô mà lại không đưa vào giữa)Unmerge Cells: bỏ tác dụng trộn ô trong 1 ô đã được trộn từ trước đó.

Như vậy ta có tổ hợp phím tắt như sau:

Merge & center: Alt + H + M + CMerge Across: alt + H + M + AMerge Cells: Alt + H + M + MUnmerge Cells: Alt + H + M + U

Cách gộp các ô trong Excel nhưng không mất dữ liệu:

Chức năng gộp ô truyền thống của Excel sẽ chỉ lưu lại thông tin/ tài liệu trong ô trên cùng phía bên trái trong hàng ô mà chúng ta đã lựa chọn. Tuy nhiên Excel đã tất cả nhiều cải tiến trong những phiên bạn dạng gần đây, Excel hình như đã vứt qua sự việc gộp ô này do chúng vẫn mãi sau ở những phiên phiên bản Excel 2013 với 2016. Mặc dù nhiên, luôn có mặt đường vòng để xử lý bài toán như vậy này.

Cách 1. Gộp ô vào một cột (chức năng Justify)

Đây là biện pháp nhanh và dễ ợt để gộp ô vào Excel nhưng mà vẫn giữ đầy đủ nội dung trong số ô. Mặc dù nhiên, nó yêu cầu các ô được gộp đề xuất cùng nằm trong một cột.

Chọn tất cả các ô bạn có nhu cầu gộp.Điều chỉnh độ rộng của cột làm sao để cho nó hoàn toàn có thể chứa vừa được thông tin của tất cả các ô.
*
Gộp ô vào một cột
Ở tab Home, phần Editing, các bạn chọn Fill – cách này đang chuyển toàn bộ thông tin của các ô được chọn vào ô bên trên cùng.Click vào Merge & Center hoặc Merge Cells, tùy vào việc bạn có nhu cầu thông tin trong ô được gộp bao gồm căn lề ở chính giữa hay không.

Nếu đều giá trị được gộp tràn ra các hàng dưới đó, các bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh cho cột rộng lớn hơn với lặp lại quy trình này.

Cách gộp ô này dễ triển khai nhưng cũng có những điểm yếu như sau:

Dùng Justify, bạn chỉ có gộp các ô trong một cột duy nhất.Cách này chỉ phù hợp với các ô cất văn bản, ô cất số cũng giống như công thức thiết yếu gộp theo cách này.Cách này đã không triển khai được nếu có bất kể một ô trống nào nằm giữa những ô được chọn.

Xem thêm: Bảng ngọc, cách lên đồ draven tốc chiến và bảng ngọc mạnh nhất

Cách 2. Gộp nhiều ô cơ mà vẫn không thay đổi dữ liệu áp dụng công cụ ngoại trừ Merge Cells

Để hoàn toàn có thể gộp nhiều ô vào Excel nhưng không làm mất dữ liệu, bạn cũng có thể sử dụng giải pháp Merge Cells for Excel.

*
Gộp các ô

Bằng bí quyết dùng công cụ ko kể này, bạn có thể nhanh giường gộp nhiều ô chứa bất cứ dữ liệu nào, tự chữ, số, ngày tháng cho đến ký tự sệt biệt. Các bạn còn hoàn toàn có thể phân bóc tách những thông tin sau thời điểm gộp bằng những ký kết hiệu như dấu phẩy, khoảng chừng cách, dấu gạch chéo cánh hay vết gạch ngang.

Để có thể gộp những ô theo đúng chuẩn bạn muốn, bạn hãy tìm hiểu những lựa chọn sau đây nhé:

Chọn Cells into one ở dưới phần “What lớn merge”.Chọn phần đa ký hiệu phân bóc thông tin dưới phần “Separate values with”.Chọn ô mà bạn có nhu cầu chứa thông tin cuối cùng: ô trên cùng bên phải, ô trên cùng mặt trái, ô dưới thuộc bên buộc phải hoặc ô dưới cùng mặt trái.Hãy chắc chắn rằng ô Merge all areas in the selection đã được chọn. Nếu ô này sẽ không được chọn, lao lý này vẫn đóng vai trò như chức năng CONCATENATE, tức thị gộp những thông tin dữ liệu vào một ô nhưng mà không gộp những ô chứa thông tin đó.
*
Cells into one

Ngoài vấn đề gộp các ô, qui định này còn giúp bạn gộp những cột với hàng một giải pháp nhanh chóng, bạn chỉ việc chọn vào danh sách ở chỗ “What to merge”.

Công núm này phù hợp với cả Excel 2016, 2013, 2010, 2007 cùng 2003.

Cách 3. Dùng tác dụng CONCATENATE để gộp nhiều ô:

Những ai đó đã quen trực thuộc với những công thức của Excel cơ bản thì sẽ thấy hứng thú với bí quyết gộp ô này. Bạn có thể sử dụng tính năng CONCATENATE để gộp những thông tin vào một trong những ô trước, tiếp đến mới gộp những ô.

Giả sử bạn muốn gộp ô A2 với B2 vào Excel, cả nhị ô này đầy đủ chứa dữ liệu. Để vẫn tồn tại dữ liệu trong ô thứ hai khi gộp, bạn hãy gộp tài liệu của chúng bằng cách sử dụng 1 trong những 2 cách làm sau:=CONCATENATE(A2,”, “,B2)

=A2&”, “&B2

*
Dùng công dụng CONCATENATE

Công thức này tuy nhiên sẽ tập hợp những dữ liệu được gộp vào một ô cá biệt (D2). Nếu như khách hàng cần gộp hai ô (A2 cùng B2) với thông tin gốc, các bạn sẽ cần làm cho thêm một vài bước sau:

Copy ô chứa phương pháp CONCATENATE (D2)Paste (dán) cách làm vào ô đầu tiên trên cùng phía bên trái của hàng ô bạn muốn gộp (A2). Để có tác dụng vậy, bạn hãy chọn A2, bấm vào phải vào ô và chọn Paste Special > Values.Chọn ô bạn có nhu cầu gộp (A2 với B2) kế tiếp click Merge and Center.

Như vậy, bạn đã sở hữu thể gộp những ô vào Excel mà lại vẫn không thay đổi dữ liệu, phương pháp CONCATENATE chỉ dài ra hơn một chút thôi. Ưu điểm của biện pháp này là bạn cũng có thể phân tách bóc các tin tức được gộp bằng các dấu chỉ vào một bí quyết duy nhất, ví dụ:=CONCATENATE(A2, “: “, B2, “, “, C2)

*
Dùng chức năng CONCATENATE 1

Các phím tắt để gộp ô vào Excel

Nếu các bạn gộp ô trong Excel giỏi gộp cột trong excel với bí quyết thông thường, chúng ta cũng có thể tận dụng đầy đủ phím tắt bên dưới đây.

1. Chọn ô bạn có nhu cầu gộp.2. Dìm phím Alt để có thể điều khiển thanh vẻ ngoài trên Excel và hãy duy trì phím cho tới khi một dãy chữ tắt hiện nay lên.3. Thừa nhận phím H để áp dụng tab Home.4. Lựa chọn phím M để sử dụng Merge và Center.5. Dìm một trong các phím sau đây:– C để gộp và căn lề ở trung tâm cho những ô– A nhằm gộp những ô theo từng hàng riêng biệt– M để gộp ô nhưng mà không căn lề chủ yếu giữa

*
Các phím tắt để gộp ô vào Excel

Đầu tiên, việc áp dụng phím tắt hoàn toàn có thể khiến chúng ta thấy bối rối, nhưng chỉ cần luyện tập một chút, bạn sẽ thấy phía trên là phương pháp để gộp ô nhanh hơn thay vị dùng chuột.

Cách nhanh lẹ tìm được những ô đang gộp

Để rất có thể nhanh giường tìm ra các ô đã gộp trong trang tính Excel, các bạn hãy thực hiện các bước dưới đây:1. Chọn Ctrl + F để mở hộp thoại Find and Replace, hoặc lựa chọn Find & Select > Find.2. Ở thanh Find, chọn Options > Format.

*
Cách hối hả tìm được các ô đã gộp

3. Ở tab Alignment, các bạn hãy tick vào ô Merge Cells ở dưới phần Text Control và nhấn OK.

*
Cách nhanh lẹ tìm được các ô đang gộp 1

4. Cuối cùng, bạn nên chọn Find Next để lựa chọn ô bị gộp ngay sát nhất, hoặc chọn Find All để tìm tất cả các ô bị gộp. Nếu như bạn chọn cách thức sau, Excel sẽ hiển thị danh sách toàn bộ các ô bị gộp và giúp bạn dịch chuyển giữa các ô đó bằng phương pháp chọn từng ô trong list này.

*
Cách nhanh chóng tìm được các ô đã gộp 2

Cách tách ô đã gộp trong Excel

Sau khi đã gộp ô, nếu bạn muốn tách bọn chúng ra, chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Z hoặc click vào phím Undo bên trên thanh Quick Access (chỉ triển khai được khi bạn tách bóc ô ngay sau thời điểm gộp ô).

Một giải pháp nữa chúng ta có thể thực hiện tại là lựa chọn ô đang gộp, vào phần Merge & Center hoặc click vào mũi tên bé dại ngay cạnh kia và lựa chọn Unmerge Cells:

*
Cách bóc tách ô vẫn gộp vào Excel

Các cách sửa chữa việc gộp ô trong Excel

Việc gộp ô có thể giúp bạn trình diễn thông tin trong Excel nhưng cũng đều có những bất lợi nhất định:

Bạn quan yếu phân một số loại (sort) vào một cột có chứa ô sẽ gộp.Auto Fill tuyệt Fill Flash sẽ không thể thực hiện được giả dụ trong vùng tài liệu bạn chọn bao gồm ô đã gộp.Bạn cần thiết đổi một vùng dữ liệu có đựng ô gộp thành bảng Excel.

Vì vậy, hãy tính liệu kỹ trước khi bạn gộp ô vào Excel và chỉ còn làm khi bạn thấy thực sự bắt buộc thiết.

Nếu bạn có nhu cầu gộp đông đảo ô tất cả vị trí trọng điểm trang tính Excel, chúng ta có thể sử dụng công dụng Center Across Selection để nắm thế:

Chọn ô bạn có nhu cầu gộp, trong ví dụ này là B4 và C4.Nhấn Ctrl + 1 nhằm mở vỏ hộp thoại Format Cells.Tại tab Alignment, chọn Center Across Selection ở danh sách Horizontal, tiếp nối nhấn OK.
*
Các cách sửa chữa thay thế việc gộp ô trong Excel

Kết quả sẽ hiển thị như sau, rất có thể thấy trông chúng không không giống gì là hai ô đã bị gộp:

*
Các cách sửa chữa việc gộp ô trong Excel 1

Nhưng thực tế, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chọn ô B4 và C4 một phương pháp riêng biệt:

*
Các cách sửa chữa việc gộp ô vào Excel 2

Trên đấy là những cách chúng ta cũng có thể sử dụng nhằm gộp các ô vào Excel và cách tiến hành để không làm mất đi dữ liệu trong số ô. Hi vọng chúng sẽ có ích cho quá trình của các bạn với Excel. Cảm ơn các bạn đã dành thời hạn và hẹn gặp bạn vào các nội dung bài viết tiếp theo.

Khi thao tác làm việc với bảng biểu vào Excel thì việc bạn phải tách, gộp ô vào Excel là việc rất hay gặp. Đôi khi bạn cần gộp 2 hay nhiều ô thành 1 ô để sinh sản thành ô tiêu đề phệ chẳng hạn. Vậy cách gộp những ô thành 1 ô là như nào? Cách tạo sự sao? chúng ta là bạn mới học tập Excel có lẽ rằng điều này còn khôn xiết lạ đúng không nhỉ nào.


Trong bài viết này, Nguyễn Hùng đang hướng dẫn cách gộp ô trong Excel cho chính mình để chúng ta có thể thực hiện câu hỏi gộp ô cho những bài tập hoặc các file tài liệu quá trình của mình.

Hướng dẫn giải pháp gộp ô vào Excel 2007, 2010, 2013

Về cơ bạn dạng thì cách gộp ô trong Excel đã có công việc dưới đây. Vậy đề nghị việc gộp ô trong Excel 2007, 2010 và Excel 2013 là như thể nhau. Mình sẽ làm cho hướng dẫn phương pháp gộp ô trên Excel 2007 còn chúng ta nào thực hiện Excel 2010 và Excel 2013 thì cũng làm tương tự như nhé.

Tham khảo thêm: hướng dẫn phương pháp gộp ô trong Excel không mất dữ liệu

Chọn (bôi đen) 2 hoặc nhiều ô tiếp tục cần gộp. Kế tiếp click vào biểu tượng gộp ô ( Merge & Center) bên trên thanh lý lẽ hoặc thanh ribbon.


*
*
*
*
*
*

Các bạn mang đến mình hỏi với ! Có cách nào chèn 1 văn bản word vào 1 dòng chữ trong ô excel không ? Để lúc mình cần thông tin về nó thì click chuột vào ô đó thì nó sẽ hiện ra toàn bộ ?? Ai biết làm ơn chỉ mình với nhé ! trân trọng cảm ơn


Theo bản thân thì chúng ta chỉ hoàn toàn có thể chèn link đến file Word để sau này chỉ cần click vào liên kết là nó mở tệp tin Word đó ra. Chúng ta thử làm bằng cách vào Insert -> Hyperlink kế tiếp tìm đến thư mục cất file và lựa chọn file là ok


Để làm cho như vậy các bạn tham khảo bài viết này nhé: https://kynanggame.edu.vn/cach-gop-o-trong-excel-khong-mat-du-lieu.html