Hướng Dẫn Bạn Cách Gửi Video Dung Lượng Lớn Qua Gmail Nhanh, Cách Gửi File Dung Lượng Lớn Qua Gmail

-

Bạn muốn gửi video qua Gmail để chia sẻ với bạn bè nhưng file video dung lượng quá lớn và không biết làm thế nào? Trong bài này, FPT Shop sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách gửi video dung lượng lớn qua Gmail chỉ vài bước đơn giản.

Bạn đang xem: Cách gửi video dung lượng lớn qua gmail


Các tệp video được quay bằng điện thoại hoặc các thiết bị quay video thường có dung lượng khá lớn, vì vậy việc chia sẻ theo cách thông thường như Email, Zalo, Facebook… thường sẽ không hiệu quả. Vì nó sẽ làm giảm chất lượng của video được chia sẻ.

Vậy các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách gửi video dung lượng lớn qua Gmail nhanh chóng mà không làm giảm chất lượng.

Cách gửi video dung lượng lớn qua Gmail

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web yêu thích trên máy tính và truy cập vào trang Gmail tại đây.Tiến hành nhậpthông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập tài khoản Gmail của mình.

Bước 2: Trong cửa sổ Gmail hiển thị, bạn bấm nút + Soạn thư ở góc trên cùng bên trái như bình thường.

*

Bước 3: Cửa sổ nhỏ Thư mới sẽ hiển thị ở góc dưới cùng bên phải của Gmail. Bạn tiến hành nhập các thông tin cần thiết bao gồm: Địa chỉ email người nhận, tiêu đề email, nếu muốn chia sẻ video tới nhiều người khác có thể bấm vào liên kết Cc hoặc Bcc bên phải mục Đến và nhập địa chỉ Email của họ vào.

Trong cửa sổ thư mới, bạn bấm nútChèn tệp bằng cách sử dụng Driveở phía dưới thanh công cụ Gmail.

*

Theo mặc định Gmail chỉ cho phép người dùng đính kèm tệp tin có dung lượng tối đa chỉ 25MB. Trong trường hợp file video bạn muốn gửi cho bạn bè có dung lượng lớn hơn 25MB qua Gmail, bạn phải sử dụng dịch vụ Google Drive.

Bước 4: Trong cửa sổ mới hiển thị, bạn chọn thẻ Tải lên, sau đó bấm nút Chọn tệp từ thiết bị.

*

Bước 5: Cửa sổ Open hiển thị, bạn chuyển đến thư mục chứa tệp video cần gửi qua Gmail, kích chọn tên tệp video và bấm nút Open để chọn.

*

Ngoài ra bạn có thể kích hoạt File Explorer và duyệt đến vị trí thư mục chứa các tệp video cần chia sẻ, kéo và thả vào cửa sổ Chèn tệp bằng cách sử dụng Google Drive đều được.

Xem thêm: Mách bạn cách tạo facebook khong can so dien thoai

Bước 6: Quay trở lại cửa sổ Tải lên, để chọn tiếp các tệp video khác bạn bấm nút Thêm các tệp khác.Cuối cùng bấm nútTải lên.

*

Thời gian tải tệp video lên Google Drive nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng tệp video tải lên cũng như tốc độ kết nối mạng mà máy tính bạn đang sử dụng.

Bước 7: Kết thúc quá trình tải video lên, liên kết của video bạn vừa tải lên Google Drive sẽ tự động chèn vào nội dung email. Sau đó bấm nút Gửi.

*

Bước 8: Cửa sổ thay đổi quyền truy cập vào tệp hiển thị, bạn kích vào nút Người xem để Chỉ cho phép những người nhận được video này xem; hoặc vừa xem vừa nhận xét và cuối cùng là tùy chọn Chỉnh sửa. Tùy vào nhu cầu mà bạn cấp quyền truy cập vào tệp video được chia sẻ. Sau khi thiết lập xong, bấm nút Gửi để hoàn tất.

*

Như vậy chỉ với vài bước hướng dẫn cơ bản trên đây, hi vọng các bạn đã biết cách để gửi video dung lượng lớn qua Gmail khi cần chia sẻ các video với bạn bè của mình.

Gmail chỉ cho gửi dung lượng dưới 25MB nhưng bạn muốn gửi video có dung lượng lớn hơn? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gửi video dung lượng lớn qua Gmail bằng Google Drive với một vài thao tác đơn giản. Hãy cùng xem và làm theo nhé!


Lợi ích

Tải lên video, file lưu sẵn trong máy.Không làm mất độ phân giải của video, file ảnh.Tải video, file dung lượng lớn nhanh chóng.

Cách gửi video, file dung lượng lớn qua Gmail bằng Google Drive


Với những file có dung lượng dưới 25MB, bạn có thể thực hiện gửi theo cách thông thường bằng cách gửi dưới dạng tệp đính kèm. Còn với những file có dung lượng lớn hơn 25MB, bạn gửi qua Gmail bằng Google Drive theo các bước dưới bài viết.


1. Hướng dẫn nhanh
Mở Gmail trên máy tính, chọn soạn thư > Chọn biểu tượng Google Drive > Chọn tải lên > Chọn chọn tệp từ thiết bị > Chọn video, file từ máy tính > Tải lên > Trở lại giao diện soạn thư, chọn gửi > Xác nhận quyền truy cập và sử dụng tệp này > Gửi.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Gmail trên máy tính, chọn soạn thư.

*

Bước 2: Chọn biểu tượng Google Drive ở dưới thanh công cụ Gmail.

*

Bước 3: Chọn tải lên và chọn tệp từ thiết bị.

*

Bước 4: Chọn video, file từ máy tính và chọn tải lên. Chờ vài giây để tệp tải lên nhé!

*

Bước 5: Quay trở lại giao diện soạn thư, video, file đã được tải lên. Bạn soạn thư, địa chỉ người nhận và chọn gửi.

*

Bước 6: Chỉnh quyền truy cập và sử dụng tệp này theo ý bạn và chọn gửi.

*

Với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể gửi video, file dung lượng lớn qua Gmail nhanh chóng rồi. Hãy cùng kynanggame.edu.vn trải nghiệm ngay cách gửi video dung lượng lớn với Google Drive nhé. Chúc các bạn thành công!


Tin khác trong Công nghệ - Thủ Thuật
Những bài viết & chia sẻ khác về Công nghệ - Thủ Thuật
Chia sẻ tin
Tin khác nên xem
*

*

Về kynanggame.edu.vn
Chương trình học
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ kynanggame.edu.vn HOLDINGS


*

*