Cách Hạ Cấp Win 10 Xuống Win 7 Không Bị Mất Dữ Liệu, Hướng Dẫn Từ Win 10 Xuống Win 7,8

-
Vì một tại sao nào đó bạn không thích sử dụng hệ điều hành và quản lý windows 10 nữa nhưng muốn quay trở về windows 7,8.1 thì hãy tuân theo hướng dẫn của Saigon Computer. Đây là bài viết hướng dẫn các bạn hạ cung cấp windows 10 xuống 8.1 cơ mà không mất dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách hạ cấp win 10 xuống win 7

Những lưu ý sau khi upgrade lên Windows 10

*

Khi tăng cấp lên Windows 10 thì mang định nó gồm một tính năng có thể giúp các bạn quay trở lại những phiên bản Windows trước nhưng mà điều mà bạn cần lưu ý:

1.Sau khi thực hiện nâng cấp cho lên Windows 10, sẽ sở hữu một thư mục bắt đầu được tạo nên trên ổ đĩa hệ thống là Windows.old. Thư mục này đã tồn tại trong một tháng với nó sẽ tự động bị xóa, cũng chính vì vậy bạn chỉ có thể hạ cấp lại windows trước trong vòng 1 tháng kể từ lúc nâng cấp lên Windows 10.

2.Chỉ triển khai xóa thư mục Windows.old nếu như Windows 10 trên thiết bị tính của người tiêu dùng đã hoạt đông ổn định, theo mình bạn nên thực hiện Windows 10 trong khoảng một tuần trước khi xóa folder này. Vị nếu Windows.old bị xóa, các bạn sẽ không thể quay trở lại phiên bản Windows cũ của mình.

Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 hoặc 8.1

Sau khi bạn đang dùng windows 10 và cảm thấy máy không chạy nhanh vì chưng thiếu ổ cứng SSD, bạn muốn hạ cấp cho windows 10 xuống 8.1 nhưng không mất dữ liệu. Để quay trở lại Windows cũ của sản phẩm tính, các bạn hãy thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Mở Settings trường đoản cú Start Menu cùng Click vào hình tượng Update và Security.

*

Bước 2: Click vào Recovery, khi đó, bạn sẽ thấy tùy lựa chọn “Go back to lớn Windows 7 hoặc Windows 8.1” >> Click vào nút Get Stared.

*

Bước 3: chọn lý do bạn có nhu cầu hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Windows 8.1 hoặc Windows 7. Sau đó, lựa chọn Next.

*

Bạn đang nhận được hình ảnh cảnh báo, hãy xác thực rằng các bạn đã hiểu và làm rõ điều này và quá trình hạ cung cấp sẽ bắt đầu. Bài toán hạ cấp sẽ diễn ra trong khoảng 2 tiếng đồng hồ và tùy thuộc vào thông số kỹ thuật máy tính của bạn. Thông thường thì thời hạn hạ cung cấp sẽ ra mắt nhanh rộng so cùng với nâng cấp.

Ngoài ra còn có một số biện pháp khác, mình cũng nêu ở đây để các bạn tham khảo

1. Gỡ bỏ setup Windows 10 bằng phương pháp sử dụng tùy lựa chọn Full Backup

Tất cả chúng ta cần là một Repair Disc để khởi đụng máy tính của người sử dụng vào Windows Recovery Enviroment để phục sinh vè phiên bạn dạng trước. Triển khai theo công việc dưới đây:

1. Kích chuột nên vào nút Start ở góc dưới cùng phía bên trái màn hình, click chọn Control Panel.

2. Tiếp sau trên hành lang cửa số Control Panel, chúng ta click lựa chọn System and Security.

3. Click lựa chọn tiếp Backup và Restore (Windows 7).

4. Ở khung mặt trái, chúng ta click chọn Create a system repair disc.

*

5. Thực hiện quá trình hướng dẫn trên màn hình để chế tác Repair disc

Sau khi sẽ tạo xong xuôi Repair disc, bạn tiến hành tiếp theo công việc dưới đây để hạ cung cấp về Windows 7/8.1:

1. Kết nối ổ đĩa tất cả chứa sao lưu setup các phiên phiên bản trước trên laptop của bạn.

2. Khởi đụng lại trang bị tính của khách hàng bằng Repair Disc.

3. Trên màn hình Set up, bạn click chọn Next.

4. Click lựa chọn tiếp link Repair your computer.

5. Click chọn Troubleshoot.

6. Click chọn Advanced options.

7. Click chọn System Image Recovery.

*

8. Đăng nhập thông tin tài khoản User của bạn.

9. Lựa chọn sao giữ mà bạn có nhu cầu khôi phục, rồi click lựa chọn Next.

*

10. Ví như tương thích, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình rồi click lựa chọn Finish để hoàn tất thừa trình.

Sau khi quy trình khôi phục kết thúc, các bạn sẽ quay trở lại phiên bạn dạng Windows trước đó nhằm sử dụng.

Máy tính được đến là một trong những phạm trù biểu thị sự thông minh, tiến bộ số 1 của nhân loại. Cũng chính vì vậy bạn dùng luôn luôn nghĩ càng “nâng cấp” máy vi tính thì càng hiện đại và đẳng cấp. Mặc dù nhiên, trong một trong những trường phù hợp việc upgrade hệ điều hành của máy tính lại không mang đến những tiện ích to béo như người dùng đang muốn muốn. 

*

Đặc biệt khi bạn tải về sản phẩm tính của mình phiên phiên bản Windows 10 với sau một thời gian sử dụng bạn nhận ra phiên bạn dạng nâng cấp này sẽ không hề tương xứng với nhu yếu sử dụng của mình. Hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Windows trước đó là vấn đề mà bạn muốn nhưng do dự phải làm chũm nào. Vậy hãy theo dõi những cách hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 an toàn, đơn giản và dễ dàng mà shop chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết dưới trên đây nhé.

Hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 là gì?

Việc hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 được gọi khá 1-1 giản. Đây thực ra là một các bước giúp người dùng gỡ quăng quật hệ điều hành hiện tại – hệ quản lý và điều hành Windows 10 và thiết đặt lại hệ điều hành trước kia – hệ quản lý Windows 7/8/8.1.

*

Thông thường khi bạn tiến hành nâng cấp phiên bản mới hệ điều hành của máy tính trường đoản cú Windows 7/8/8.1 lên Windows 10 thì theo mặc định, sau khi upgrade thành công, máy vi tính sẽ auto tạo một mục lưu trữ các tính năng của hệ quản lý điều hành cũ – Windows Old trong ổ cứng. Đây là 1 bước đệm, hay còn gọi là bước dự trữ mà Microsoft đã sẵn sàng để phòng trường hợp người tiêu dùng không thích, hoặc laptop không tương hợp với hệ quản lý và điều hành mới. Thì bạn dùng hoàn toàn có thể hạ cấp để về bên phiên phiên bản trước đó. Với đây được call là hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1.

Tại sao người dùng lại nên hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1?

Việc người dùng đã upgrade từ hệ quản lý điều hành trước kia lên hệ quản lý mới hơn, hay upgrade từ Windows 7/8/8.1 lên Windows 10. Kế tiếp lại mong muốn hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 mang đến từ tương đối nhiều các lý do khác nhau. Về cơ phiên bản sẽ thường chạm mặt những nguyên nhân như sau:

+ Hệ quản lý Windows 10 bị lỗi, laptop không hoạt động bình thường.

+ thứ tính gặp gỡ một số lỗi như không thể kết nối Internet, mất âm thanh, nặng máy… khi nâng cấp hệ điều hành quản lý mới.

+ Hệ điều hành và quản lý mới – Windows 10 không tương thích với những phiên phiên bản game (mà nhiều người đang chơi) trước đó.

+ người tiêu dùng cảm thấy đồ vật nặng, đủng đỉnh hoặc không yêu thích giao diện bắt đầu của hệ quản lý điều hành mới.

*

Những để ý quan trọng trước khi triển khai hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 an toàn, đối chọi giản.

Nếu bạn có nhu cầu việc hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 được triển khai một cách thuận tiện và bình an thì trước tiên các bạn cần nắm rõ những điều kiện để hạ cấp thành công. Hay có thể nói rằng đó đó là những lưu ý quan trọng trước khi tiến hành hạ cấp.

+ Việc thay đổi hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 sẽ được diễn ra dễ dàng khu thư mục Windows Old vẫn còn đấy tồn tại trong máy tính xách tay của bạn. Cùng thư mục này chỉ tất cả thời hạn sống thọ trong 30 ngày kể từ khi bạn thực hiện biến hóa lên Windows 10. Vậy nên trong quá trình sử dụng phiên bản nâng cung cấp mà thấy không tương xứng thì bạn nên lập cập thực hiện tại hạ cấp trước khi thời hạn 30 ngày kết thúc.

+ vào trường hợp lắp thêm tính của chúng ta không còn (đã bị mất) mục Windows Old thì bạn nên suy xét đến việc cài lại Windows thấp cấp hơn. Trước đó chúng ta nên triển khai gỡ thiết đặt Windows 10, kế tiếp mới tiến hành cài Win mới.

+ bí quyết kiểm tra sự tồn tại của mục Windows Old trong sản phẩm tính đơn giản như sau: chọn lọc vào mục PC, sau đó nhấn chọn ổ C, với đánh câu lệnh “Windows Old” vào mục tìm kiếm.

+ Một điều đặc biệt mà đề xuất phải xem xét trước khi triển khai hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 chính là phải sao lưu tất cả các tệp quan trọng của bạn phía bên trong máy tính vào một trong những ổ cứng (đĩa flash). Hoặc bạn cũng có thể lựa lựa chọn một trong những thương mại dịch vụ lưu trữ trực tuyến đường như: Dropbox, Onedrive, Google Drive.

*

Cách hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 an toàn, đơn giản.

Trên thực tế tùy thuộc vào phiên phiên bản mà các bạn đã đang thực hiện khi biến đổi nâng cấp lên Windows 10, mà các bạn có các phương pháp hạ cấp khác biệt để trở về các phiên bạn dạng trước kia (Windows 7, Windows 8, Windows 8.1). Dưới đó là những giải pháp hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 an toàn, đơn giản mà chúng ta có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

 Các bước thực hiện:

Bước 1: chúng ta lựa lựa chọn vào mục Start, và nhấp chuột vào mục Setting.

Bước 2: Ở mục Setting bạn nhấn chọn Update & Security. Mục Recovery sẽ xuất hiện, các bạn click vào đó và lựa chọn tiếp vào mục Get Started. Chú ý: Ở mục Get Started có mục Go back khổng lồ Windows 7 hoặc 8.1.

Xem thêm: Cách Làm Người Khác Thích Mình : 21 Mẹo Nhỏ Dành Cho Bạn, Cách Để Khiến Người Ấy Thích Bạn

Bạn bấm chuột vào đó nếu muốn hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1

*

Bước 3: Đây là bước điều tra để tìm hiểu ý kiến người dùng của Microsoft buộc phải bạn không nên quá lo lắng khi dấn được thông tin với những lý do mà bạn không muốn dùng Win 10. Nếu như khách hàng không mong mỏi trả lời chính xác lý bởi nào thì hãy nhấp vào mục “For another reason” – “lý bởi khác” kế tiếp nhấn Next là được.

*

Bước 4: kế tiếp bạn nhấn con chuột vào mục No,thanks. Với khi tất cả một vỏ hộp thoại hiện hữu thì chúng ta nhấn Next. 

*

Bước 5: Đây là cách khá đặc biệt quan trọng khi các bạn nhận được một vỏ hộp thoại bao gồm nội dung yêu ước xác nhận: Nếu như lúc trước đây chúng ta có áp dụng mật khẩu mang đến Win cũ thì các bạn phải lưu giữ mật khẩu kia để liên tục quá trình đăng nhập. Nếu bạn không ghi nhớ thì thiết yếu đăng nhập vào Windows hạ cấp về hệ điều hành quản lý cũ. Các bạn nhấn Next nhằm tiếp tục.

*

Bước 6: Ở bước này bạn nhấn vào lựa lựa chọn Windows hạ cung cấp mà nhiều người đang hướng đến: Go back to lớn Windows 7 hoặc Go back to lớn Windows 8.1.

Bước 7: cuối cùng thì cũng đã đến bước cuối cùng, lúc quá trình biến hóa hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 hoàn thành. Thì bạn phải tiến hành các bước để thiết lập lại chương trình và ứng dụng đã trở nên mất khi bạn thiết đặt trong hệ điều hành và quản lý Windows 10.

Cách hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 bằng cách sử dụng Full Backup.

Việc áp dụng Full Backup sẽ giúp đỡ cho câu hỏi hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 có một chút rắc rối hơn với các thực hiện ở bên trên. Buộc phải các chúng ta cũng có thể cân nhắc thực hiện cách hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 trực tiếp bên trên nếu cảm thấy trở ngại với cách thực hiện Full Backup. Về cơ bạn dạng việc áp dụng Full Backup nhằm hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 tương đối ngắn gọn. Các chúng ta có thể thực hiện tại qua công việc như sau:

Tạo Repair Disc.

+ Bạn click chuột vào Start và chọn lựa Control Panel.

+ tiếp đến bạn tra cứu kiếm trong vỏ hộp thoại Control Panel để lựa chọn vào mục System & Security.

+ tiếp nối thì các bạn bấm lựa chọn vào Backup và Restore (Windows 7).

+ Phía mặt trái màn hình sẽ là mục Create a system repair disc, bạn nhấp chuột vào đó nhằm hoàn tất quá trình tạo Repair Disc.

*

Tiến hành hạ cấp cho Windows 10 xuống Win 7/8.1 bằng Full Backup.

Sau lúc đã tạo được Repair Disc thì các bạn thực hiện cách hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 bằng Full Backup như sau:

+ Trước tiên các bạn nên chuẩn bị một ổ đĩa đã chứa file sao lưu setup các phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý cũ. Tiếp nối kết nối ổ đĩa với đồ vật tính.

+ chúng ta khởi cồn lại máy tính xách tay bằng Repair Disc.

+ màn hình Setup sẽ xuất hiện thêm và bạn bấm vào phần Next để tiếp tục.

+ tiếp nối lựa chọn vào mục Repair Your Computer, sau đó là Troubleshoot, với nhấn sàng lọc tiếp vào Advanced options

+ Nhấn chọn mục System Image Recovery.

+ tiếp nối bạn tiến hành bước đăng nhập thông tin tài khoản User của bản thân và gạn lọc File sao giữ mà bạn muốn khôi phục, tiếp đến bạn nhấn Next.

+ tiến hành tiếp một vài thao tác nhỏ theo phía dẫn chi tiết của quá trình hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 là các bạn đã có thể kết thúc quá trình như mong muốn.

*

Cách hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 bằng tùy chọn Clean Uninstall.

Đây là cách làm được thực hiện hữu ích với đa số trường hợp người dùng muốn hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 tuy thế phần sao lưu giữ không tương đối đầy đủ và phiên bản Windows Old không có sẵn trên ứng dụng Settings. Dịp đó các bạn hãy nghĩ đến cách sử dụng tùy lựa chọn thứ 3 với tên Clean Uninstall.

Việc hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 với tùy lựa chọn Clean Uninstall đã trải qua không hề ít bước chính, cùng yêu cầu thời gian lâu. Nhưng ưu điểm của phương thức này lại là an toàn, đúng mực và hiệu quả. đề xuất nếu được lựa chọn chúng ta vẫn cần lựa chọn lựa cách dùng cùng với Clean Uninstall.

File thiết lập Windows

+ truy vấn trang chủ cung cấp của Microsoft và cài đặt Windows 7 ISO.

+ thực hiện công nắm Windows USB/DVD tải về Tool để tạo một Bootable Media.

Cấu hình thiết bị tự khởi hễ máy tính.

+ Kiểm tra đúng đắn máy tính có thể khởi hễ từ ổ USB Flash Drive hoặc ổ DVD tốt không.

+ truy cập BIOS, tìm chọn Boot Options và biến hóa thành Windows Installation Media.

+ nếu là Windows 8.1 thì bạn áp dụng UEFI BIOS. Truy vấn vào PC Setting và gạn lọc phần Update & recovery. Tiếp nối nhấn vào Recovery cùng nhấn tiếp vào mục Advanced Startup. Sau cùng chọn Restart Now.

+ sau thời điểm hệ điều hành và quản lý Load Menu cùng khởi động, chúng ta chọn vào mục Troubleshoot để rất có thể tick vào Advanced Options sau đó là UEFI Firmware Setting cùng Restart. 

Tìm sản phẩm Key của hệ điều hành.

+ bạn phải sử dụng hàng hóa Key gốc để cài đặt lại sản phẩm công nghệ nếu Windows 10 ko sử dụng bản quyền nghệ thuật số.

+ trường hợp là Windows 7 thì hàng hóa Key sẽ có được sẵn vào mục Proof of License Certificate of Authenticity.

+ Nếu máy tính xách tay cũ thì chúng ta cũng có thể tìm product Key vào gói khôi phục ổ đĩa hoặc vào ổ đĩa thực tế.

+ Đối với Windows 8.1 hoặc mới hơn vậy thì Product Key rất khó khăn được kiếm tìm thấy vì chúng được nhúng thẳng vào cpu Bios.

Cách hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1

+ Restart lại máy tính xách tay của bạn. Sử dụng thiết lập Windows 7 hoặc 8.1 mà bạn lựa chọn

+ tuyển lựa vào mục Next trên màn hình hiển thị Setup.

+ chọn tiếp vào Install now.

+ chọn Next sau thời điểm đã đồng ý đầy đủ những điều khoản.

+ chọn Custom nhằm Install Windows Only (Advanced).

+ Xóa phân hệ vùng: Drive 0 Partition 1 với Drive 0 Partition 2.

+ chọn Next, và hoàn tất quá trình hạ cấp.

+ kiếm tìm kiếm vào mục Control Panel, vào mục System và Security Windows Update bạn cũng có thể tải bạn dạng mới tuyệt nhất của hệ điều hành nếu như bạn muốn. 

*
*

Trên đây là những thông tin quan trọng đặc biệt cùng các phương pháp hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 an toàn, nhanh chóng. Hy vọng với những phương pháp mà máy vi tính 3 miền chia sẻ trên đây có thể giúp chúng ta thực hiện việc hạ cấp thành công xuất sắc theo may mắn và nhu cầu công việc của mình.